ละคร เพลิงพราย 2552 (EP.1-19 ตอนจบ) HD END


ละคร เพลิงพราย 2552

เดือน (ชมพู่-อารยา เอ ฮาร์เก็ต) เป็นนักเขียนนวนิยายกุ๊กกิ๊ก ถูกผีสาว ปลายรุ้ง(เนย-โชติกา วงศ์วิลาศ) เข้าสิง เพื่อไปหาผู้ชาย 3 คนคือ พลภัทร ผกก.เสน่ห์แรงคนรักของเธอ ซึ่งมีภรรยาอยู่แล้วคือ อุ๋ม(ธนิดา กาญจนวัฒน์(จินี่)) และ อุ๋ม เป็นเพื่อนสนิทของ เดือน คนที่สองคือ สาคร(เพ็ญเพชร เพ็ญกุล) เจ้าของผับที่ ปลายรุ้ง ไป เที่ยวก่อนตาย และ ปรเมศร์(ภูริ หิรัญพฤกษ์)นายตำรวจที่เจอเธอในผับเพื่อสืบหาว่าใครคือฆาตกร

พฤกษ์ (ต่าย-ณัฐพล ลียะวณิช) ผู้หมวดหนุ่มถูกสั่งให้สืบหาการหายตัวของ ปลายรุ้ง จึงทำให้เข้ามาพัวพันกับ เดือน จนทำให้รู้ว่า เดือน ถูกผี ปลายรุ้ง สิงเพื่อทำร้ายคน แต่เขาก็ไม่สามารถช่วย สาคร ไว้ได้ โดยถูกฆ่าตายอย่างปริศนาเป็นรายแรก ด้าน อุ๋ม จับได้ว่า พลภัทร(อภินันท์ ประเสริฐรัตนกุล) แอบไปมีสัมพันธ์กับดาราสาว จึงชวน เดือน ไปหลบพักที่บ้านต่างจังหวัด ทำให้ เดือน ได้พบ ผีย่าน้อย ที่รอคอยน้องสาวในอดีตชาติซึ่งก็คือ เดือน เพื่อเตือนว่าเธอมีวิญญาณอาฆาตพยายามครอบงำชีวิต หากเข้าสิงบ่อยๆพลังชีวิตของเธอจะถูกดูดจนหมด เมื่อ เดือน กลับมากรุงเทพฯ ผี ปลายรุ้ง ก็เข้าสิง อุ๋ม เพื่อไปอยู่กับ พลภัทร ผีปลายรุ้ง บังคับให้ พลภัทร บอกว่าใครคือคนฆ่าตน ชายหนุ่มวิ่งหนีไปก่อนจะถูกกระสุนปริศนายิงตาย

พฤกษ์ พยายามสืบต่อและ เดือน ก็ช่วยเหลือจนพบศพ ปลายรุ้ง ที่คอนโดนี้เอง ทำให้ ปลายรุ้ง มีอำนาจยิ่งขึ้น ด้าน เชิดชาย(อนันต์ บุนนาค) เป็นผู้จัดการคอนโดที่มีจิตวิปริตชอบแอบบันทึกภาพสาวๆในคอนโด เขาบันทึกภาพชายคนหนึ่งอุ้ม ปลายรุ้ง ออกมาจากห้องพักห้องหนึ่งในสภาพหมดสติได้โดยบังเอิญ จึงคิดแบล็กเมล์ซึ่งคนนั้นก็คือ ปรเมศ สำหรับ ปรเมศ เป็นตำรวจรุ่นเดียวกับ พฤกษ์ เขารู้จักกับ สาคร และ สาคร เป็นเพื่อนกับ พลภัทร เมื่อ ปรเมศ รู้ว่า พลภัทร ต้องการเขี่ย ปลายรุ้ง ทิ้งเขาจึงอาสาจัดการให้ ต่อมา ปรเมศ กลัวความผิดจึงจัดการเก็บทั้ง สาคร และ พลภัทร แม้แต่ เชิดชาย ก็ถูกฆ่าโดยไม่รู้ว่า เชิดชาย ทำก๊อบปี้ไว้อีก 1 ชุด และฝากเพื่อนช่วยส่งให้ เดือน

ปองชัย(กานต์ อรุณเรืองสวัสดิ์) บังเอิญพบหลักฐานชี้ไปที่ ปรเมศ แต่ ปรเมศ รู้ตัวจึงจัดการ ปองชัย ซะก่อน และหลอกพา พฤกษ์ ไปฆ่า พฤกษ์ รอดชีวิตไปได้ แต่แกล้งตายเพื่อสืบหาฆาตกรที่แท้จริง พฤกษ์ มาหา เดือน และเล่าเรื่อง ปรเมศ ให้ฟัง เดือน จึงนึกได้ว่าเธอได้รับพัสดุเป็นแผ่นซีดี เมื่อนำมาเปิดดูก็เจอภาพ ปรเมศ อุ้ม ปลายรุ้ง ออกจากห้อง แต่แล้วฆาตกรคิดจะฆ่าปิดปาก เดือน อีกคน ชีวิตของ เดือน กำลังตกอยู่ในอันตราย

เรื่องราวต่อไปจะเป็นยังไง และใครเป็นฆาตกร ถ้าอยากรู้ติดตามชมละคร เพลิงพราย

เค้าโครงเรื่อง
เดือนนักเขียนนวนิยายพบกับเหตุการณ์ประหลาด ทุกเช้าที่ตื่นขึ้นมาเธอจะรู้สึกอิดโรย มีรอยแผลฟกช้ำเกิดขึ้นตามร่างกาย ทั้งๆที่เธอนอนหลับอยู่ในห้องตลอดคืน เธอบอกเล่าเรื่องนี้กับอุ๋ม เพื่อนสนิทซึ่งแวะมาหาเธอที่คอนโด อุ๋มแต่งงานแล้วกับ พลภัทร ผู้กำกับหนุ่มเสน่ห์แรง เดือนไม่ทราบเลยว่าเธอถูกวิญญาณของปลายรุ้งเข้าสิง ปลายรุ้งตายโดยไม่รู้ว่าถูกใครฆ่า วิญญาณของปลายรุ้งสามารถเข้าสิงร่างเดือนได้ จึงใช้ร่างเดือนออกตระเวนสืบหาฆาตกร เดือนได้รู้จักกับพฤกษ์ นายตำรวจหนุ่มโดยบังเอิญ และเริ่มสนิทสนมกัน พฤกษ์ได้รับมอบหมายจากผู้การ ครรชิต ให้สืบสวนคดีการหายตัวไปอย่างลึกลับของนักแสดงสาวดาวรุ่ง นามว่าปลายรุ้ง

วิญญาณของปลายรุ้งสิงร่างเดือนไปหาสาคร เพื่อถามว่าใครเป็นคนฆ่าตน เกิดต่อสู้กับปรเมศก์นายตำรวจ พฤกษ์สงสัยว่าสาครน่าจะมีส่วนเกี่ยวพันกับการหายตัวไปของปลายรุ้ง พฤกษ์สั่งให้ปองชัยคอยเฝ้าดูสาคร กลางดึกคืนหนึ่งปองชัยเห็นเดือนหายเข้าไปในบ้านสาคร ปองชัยตามเข้าไปพบสาครถูกทำร้ายได้รับบาดเจ็บสาหัส ส่วนเดือนหนีไป พฤกษ์ไม่เขื่อว่าเดือนทำร้ายสาคร จึงรีบตามไปดูที่คอนโด พบเดือนอยู่ที่ห้องพัก เดือนยืนยันว่าเธอไม่ได้ไหน แต่กล้องวงจรปิดของคอนโดบันทึกภาพเธอเดินออกจากห้องพักได้ เดือนจึงถูกจับข้อหาพยายามฆ่า อุ๋มมาช่วยประกันตัวเดือน พลภัทรตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดกับสาคร ปรึกษาเรื่องนี้กับปรเมศก์

สาครรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล โดยมีตำรวจเฝ้า 24 ชั่วโมง วิญญาณของปลายรุ้งในร่างของเดือนบุกเข้ามาในห้อง พยายามฆ่าสาครอีกครั้ง พฤกษ์และปองชัยต่อสู้กับเดือน เดือนกลายร่างเป็นปลายรุ้ง พฤกษ์นำสร้อยพระมาสวมคอเดือน วิญญาณปลายรุ้งจึงออกจากร่าง ระหว่างที่พฤกษ์ดูแลเดือน สาครถูกปรเมศก์ฆ่าปิดปาก

เดือนพาพฤกษ์ไปหาป้านวล ซึ่งเป็นร่างทรงของเทพ ป้านวลเตือนว่าเดือนกำลังมีเคราะห์อย่างหนักด้วยย่างเข้าสูวัยเบญจเพส ขอให้เดือนสวมสร้อยพระไว้ตลอดเวลา และขอให้พฤกษ์คอยช่วยเหลือดูแลเดือน พลภัทรแอบนอกใจอุ๋มไปมีความสัมพันธ์เกินเลยนักแสดงสาวชื่อวีณา แต่ถูกอุ๋มจับได้ อุ๋มเสียใจ จึงออกจากบ้านมาพักอยู่กับเดือนที่คอนโด

ปรเมศก์ขอให้พลภัทรส่งหญิงสาวมาให้อย่างที่เคย พลภัทรส่งวีณาไปให้ปรเมศก์ ปรเมศก์ส่งวีณาต่อให้ผู้การครรชิตนายของตนอีกทอดหนึ่ง วีณาถูกข่มเหงทำร้ายร่างกาย เจ็บทั้งกายเจ็บทั้งใจ พลภัทรตามมาง้ออุ๋มที่ห้องพักของเดือน ด้วยความแค้นใจวีณาตามพลภัทรมาถึงห้องพักของเดือน ตั้งใจจะยิงพลภัทรให้ตายคามือ แต่วิญญาณปลายรุ้งซึ่งวนเวียนอยู่ที่ห้องพักของเดือนเข้ามาขัดขวาง

วิญญาณของปลายรุ้งในร่างของอุ๋มไปหาพลภัทร เพื่อถามว่าใครเป็นคนฆ่าเธอ เดือนกับพฤกษ์ตามไปหาอุ๋มที่บ้าน ช่วยกันเอาพระคล้องคอ จึงไล่วิญญาณออกจากร่างอุ๋มได้ วีณากับพลภัทรถูกปรเมศก์ฆ่าปิดปาก เชิดชายผู้จัดการคอนโดที่เดือนพักอยู่ พบหลักฐานในเทปบันทึกภาพของกล้องวงจรปิดที่จะมัดตัวปรเมศก์ เชิดชายพยายามแบล็คเมล์ปรเมศก์ สุดท้ายก็ต้องตายด้วยน้ำมือของปรเมศก์ แต่ปรเมศก์หาแผ่นซีดีบันทึกภาพจากกล้องวงจรปิดไม่พบ

เดือนพบแผ่นซีดีจึงมอบให้พฤกษ์ ปองชัยตรวจดูแผ่นซีดี พบหลักฐานว่าปรเมศก์อุ้มร่างของปลายรุ้งออกจากห้อง ปองชัยพยายามติดต่อพฤกษ์ แต่ถูกปรเมศก์จัดการเสียก่อน ปรเมศก์พยายามฆ่าพฤกษ์ แต่พฤกษ์รอดมาได้ วิญญาณของปลายรุ้งพบความจริงว่าใครคือคนฆ่าตน จึงเข้าสิงเดือน เพื่อไปแก้แค้น

บทประพันธ์ :อรพิม
บทโทรทัศน์ :วิลักษณา
ผลิตโดย :บริษัทยูม่า 99 จำกัด
ผู้กำกับ :ชูชัย องอาจชัย

นักแสดง
ณัฐพล ลียะวนิช, พฤกษ์
อารยา เอ ฮาร์เก็ต, เดือน
ภูริ หิรัญพฤกษ์, ปรเมศก์
โชติกา วงศ์วิลาศ, ปลายรุ้ง
ธนิดา กาญจนวัฒน์, อุ๋ม
อภินันท์ ประเสริฐวัฒนกุล, พลภัทร
เพ็ญเพชร เพ็ญกุล, สาคร
อภิษฎา เครือคงคา, วีณา
พิศมัย วิไลศักดิ์, ป้านวล
อนันต์ บุนนาค, เชิดชาย
จักรกฤษณ์ อำมะรัตน์, ครรชิต
ยุวดี ไทยหิรัญ, สาย

เพลงประกอบละคร
“เธออยู่ไหน”(2552) ขับร้องโดย เปียโน-สุพัณดา
“คนข้างหลัง”(2552) ขับร้องโดย อ๊อฟ-ปองศักดิ์

เพลิงพราย (2552) ละครโทรทัศน์ไทย แนวลึกลับสืบสวน ความยาว 12 ตอน ออกอากาศทางช่อง 3 ทุกวัน ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ เวลา 20.30 – 22.30 น. ตั้งแต่ ศุกร์ 21 มิ.ย. – เสาร์ 18 ก.ค. 2552 กำกับการแสดงโดย ชูชัย องอาจชัย บทโทรทัศน์โดย วิลักษณา ดัดแปลงจากบทประพันธ์เดิม “เพลิงพราย” ของ อรพิม ผลิตโดย บริษัทยูม่า 99จำกัด