ละคร โปงลางฮักออนซอน 2566 (EP.1-32 ตอนจบ) END

เมื่อโชคชะตาชักนำให้”เขา”และ”เธอ” จับมือกันพลิกฟื้นวงโปงลางที่เคยล่มสลายให้กลับมายิ่งใหญ่อีกครั้ง…ท่ามกลางอันตราย เพลงพิณ สาวสายลุย สู้คน ฉลาด รักความยุติธรรม ผู้หลงรักในศิลปวัฒนธรรมอีสานอย่างโปงลางเป็นอย่างมาก เธอยอมขัดคำสั่งของพ่อและแม่เข้าวงโปงลางอีสานออนซอน ภายใต้การควบคุมของผู้จัดการวงเลือดใหม่อย่างภูมิ แต่เส้นทางความฝันของเพลงพิณไม่ได้มีแค่เรื่องโปงลางเท่านั้น เธอยังมีภารกิจที่จะล้างมลทินให้พ่อกับแม่ที่เคยถูกใส่ร้ายเมื่อครั้งอดีตโดยที่ไม่รู้เลยว่าอดีตของวงโปงลางกำลังนำพวกเขาและเธอไปสู่อันตรายรวมทั้งเรื่องราวยุ่ง ๆ วุ่นวายมากมาย



ละคร โปงลางฮักออนซอน 2566

ละคร โปงลางฮักออนซอน 2566

ละคร โปงลางฮักออนซอน 2566 EP.1-32CH3+

ฉากเด็ด ละคร โปงลางฮักออนซอน 2566

ร้องไห้แข่งฟ้า Ost.โปงลางฮักออนซอน | เต้ย อภิวัฒน์ | Official MV หัวใจโปงลาง Ost.โปงลางฮักออนซอน | ตั๊กแตน ชลดา Feat. เต้ย อภิวัฒน์ | Official MV

เพลงพิณ สาวสายลุย สู้คน ฉลาด รักความยุติธรรม ผู้หลงรักในศิลปวัฒนธรรมอีสานอย่างโปงลางเป็นอย่างมาก แต่เธอกลับถูก เพ็ญ อดีตเบอร์ 1 ดาวเด่นประจําวงโปงลางอีสานออนซอน ผู้เป็นแม่ กับ เมฆ อดีตหมอแคนมากฝีมือประจําวงโปงลางอีสานออนซอน ผู้เป็นพ่อ สั่งห้ามยุ่งเกี่ยวกับวงโปงลางเด็ดขาด และนั่นยิ่งทำให้เพลงพิณสงสัยและติดใจมาโดยตลอดว่าเพราะอะไร

แต่เพลงพิณก็ยังแอบขึ้นเวทีการแสดงของวงโปงลางของมหาวิทยาลัยถิ่นอารยธรรมอีสาน ในงานวัดหนองนาดี ที่จัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ แถมการแสดงก็โดดเด่นจนทำให้ นภดล และ เดือนประดับ ที่ไปดูการแสดงเพื่อหาข้อมูลเกี่ยวกับวงโปงลางประทับใจมาก ทั้งคู่ต่างปรึกษาหารือกันเร่งตามหา ครูสุวรรณ อดีตหัวหน้าวงโปงลางอีสานออนซอน จะได้มาช่วยเป็นหัวเรือใหญ่ในการฟื้นฟูวงอีสานออนซอนให้กลับมายิ่งใหญ่อีกครั้ง ตามที่เดือนประดับได้รับปากกับครูพรผู้เป็นพ่อก่อนตาย

เมื่อ ภูมิ ลูกชายของเดือนประดับ รู้ว่าแม่จะลงทุนฟื้นวงโปงลางที่ล่มสลายไปแล้ว ก็ไม่เห็นด้วย เพราะภูมิไม่อยากให้แม่ยุ่งเกี่ยวกับวงโปงลางอีก ที่สำคัญภูมิไม่ไว้ใจนภดล เพื่อนสนิทของแม่ ภูมิจึงให้ คอปเตอร์ เพื่อนสนิท คอยจับตาดูความเคลื่อนไหวต่าง ๆ ของแม่กับนภดลอย่างใกล้ชิด

เพลงพิณบังเอิญได้เข้าไปช่วยครูสุวรรณที่โดนโจรปล้นจนตัวเองได้รับบาดเจ็บ ภูมิที่อยู่ในเหตุการณ์จำเพลงพิณได้ว่าเคยช่วยเขาไว้จากพวกนักเลงในงานวัดหนองนาดี จึงพาเพลงพิณส่งโรงพยาบาล นภดลได้เจอเพลงพิณอีกครั้ง จึงชวนเพลงพิณไปสมัครคัดตัวเข้าวงโปงลางอีสานออนซอน รุ่น 2 ซึ่งทำให้เพลงพิณดีใจมากเพราะจะได้ทำตามความฝัน แต่เพลงพิณก็กังวลไม่น้อย กลัวพ่อกับแม่ไม่ยอม

เมื่อภูมิเห็นถึงความตั้งใจจริงและอยากตอบแทนน้ำใจเพลงพิณจึงยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือจนเมฆกับเพ็ญอนุญาต ก่อนการคัดเลือกตัวเข้าสู่วงอีสานออนซอนรุ่นใหม่ เพลงพิณและลำแพนก็ซักซ้อมอย่างเต็มที่และได้รับการติวเข้มเป็นอย่างดีจากครูสุวรรณ และ ภูริช ลูกศิษย์เอกของครู ซึ่งต่างก็ให้ความรักความเอ็นดูเพลงพิณกับลำแพนเป็นพิเศษ

แม้ว่างานนี้เพลงพิณจะต้องเจอกับคู่แข่งคนสำคัญอย่าง ใบเฟิร์น ลูกสาวของ แสงดาว อดีตนางรําในวงโปงลางอีสานออนซอน ผู้อยู่เบื้องหลังเรื่องราวที่เป็นเหตุให้วงล่มสลายและการตายของครูพร ที่หวังจะให้ลูกสาวของตัวเองมาเป็นดาวเด่นในวงอีสานออนซอนรุ่นใหม่ให้ได้ แต่เพลงพิณก็ไม่หวั่น ไม่ท้อ มุ่งมั่นตั้งใจ สู้เต็มที่ จนได้เข้าร่วมวงโปงลางพร้อมกับลำแพน ทั้งคู่จึงย้ายเข้าไปอยู่ในวงโปงลาง และเมื่อมีโอกาสก็หาทางสืบเรื่องราวต่าง ๆ ที่เคยเกิดขึ้นในอดีต เพื่อไขข้อสงสัยว่าทำไมพ่อกับแม่ถึงห้ามยุ่งเกี่ยวกับวงโปงลาง พร้อมกับเล่นดนตรีสานฝันของตัวเองไปพร้อม ๆ กัน

ในที่สุด ภูมิก็มารับหน้าที่เป็นผู้บริหารหนุ่มรุ่นใหม่ของวง ส่วนเพลงพิณ ลำแพน และ ภูริช ต่างช่วยกันฟื้นฟูวงโปงลางอีสานออนซอนให้กลับมายิ่งใหญ่อีกครั้ง ยิ่งนานวันภูมิก็ยิ่งได้เห็นความพิเศษในตัวเพลงพิณ ที่มองโลกในแง่ดี ความมุ่งมั่นกตัญญู และจริงใจต่อทุกสิ่งที่ลงมือทำ ในขณะที่เพลงพิณก็ได้เห็นด้านที่เดียวดายของภูมิ จนทำให้ทั้งคู่สนิทสนมกลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตของกันและกันอย่างไม่รู้ตัว โดยที่ไม่รู้เลยว่าอดีตของวงโปงลางกำลังนำพวกเขาและเธอไปสู่อันตรายรวมทั้งเรื่องราวยุ่ง ๆ วุ่นวายมากมาย ทุกเหตุการณ์ที่พวกเขาเจอจะเจ็บปวดสะเทือนใจแค่ไหน และอนาคตของวง โปงลางอีสานออนซอนอ้อนคืนถิ่น จะกลับมายิ่งใหญ่ได้อีกครั้งหรือไม่ ต้องไปติดตามกันต่อได้ในละคร โปงลางฮักออนซอน

บทประพันธ์โดย : เพื่อนพ้อง
บทโทรทัศน์โดย : ทีมดอกไม้ป่า
กำกับการแสดงโดย : ศรา ยืนยง
ผลิตโดย : บริษัท แฟมิลี่ พลัส จำกัด
ควบคุมการผลิตโดย : อาร์ต พนิตนาฏ ฉัตรวิไล

นักแสดง
เด่นคุณ งามเนตร รับบท ภูมิ
ชญานิศ จ่ายเจริญ รับบท เพลงพิณ
อภิวัฒน์ บุญเอนก รับบท ภูริช
เจณิสตา พรหมผดุงชีพ รับบท ลำแพน
พบพร ภาคินทร์ รับบท แสงดาว
ศรันฉัตร์ มิตรชัย รับบท ใบเฟิร์น
เกียรติกมล ล่าทา รับบท เมฆ
ปัทมวรรณ เค้ามูลคดี รับบท เพ็ญ
นิธิ สมุทรโคจร รับบท นภดล
รัชนีกร พันธุ์มณี รับบท เดือนประดับ
รอง เค้ามูลคดี รับบท ครูสุวรรณ
เฉลิมพล ทิฆัมพรธีรวงศ์ รับบท คอปเตอร์
พรพรรณ มนชะติน รับบท สกาวเดือน
จุ๊บจิ๊บ เชิญยิ้ม รับบท ทองใส
บุญชื่น บุญเกิดรัมย์ รับบท ครูพร