ครอบครัวของเธอต้องพังทลาย เมื่อสามีของเธอแอบมีชู้ เธอต้องต่อสู้กับนางชู้ที่ร้ายกาจคนนี้ เธอจะทนได้แค่ไหนเมื่อชีวิตคู่เดินมาถึงทางเลือกว่าจะ “อยู่” หรือ “หย่า” หรือแก้แค้น

ละคร ลมเล่นไฟ 2567 ละครแนวความรักนอกใจดราม่า ปัญหาครอบครัว สะท้อนความเปราะบางของใจคน เต็มไปด้วยเรื่องราวความรัก การนอกใจ การแก้แค้น และความสูญเสีย เรื่องราวของ พระพายพัด” ศัลยแพทย์หัวใจมือฉกาจ แต่งงานกับ “ธราดล(ดิน)”  วิศวกรระบบรถไฟฟ้า ทั้งคู่รู้จักกันมาตั้งแต่เรียนมหาวิทยาลัยจนมีลูกด้วยกันหนึ่งคน หลังจากเริ่มต้นเป็นหมอและแม่ พระพายทุ่มเทเวลาให้กับงานและลูกจนละเลยสามี ดินซึ่งเป็นผู้ชายโรแมนติกอยากใช้เวลาร่วมกับพระพาย แต่พระพายไม่สามารถแบ่งเวลาให้ได้

วันหนึ่งดินเมาและเผลอมีความสัมพันธ์กับ “อัคนียา (เฟลม)” น้องสาวของ อนล เพื่อนสนิท เฟลมผู้เอาแต่ใจและชอบเอาชนะผู้ชาย เกิดถูกใจดินและอยากได้เขามาครอง จึงวางแผนสารพัดเพื่อแย่งดินจากพระพาย เฟลมเล่นเกมให้ผัวเมียทะเลาะกันเอง โชคดีที่พระพายฉลาดไหวตัวทันและตามสืบจนรู้ความจริง พระพายเสียใจและโกรธมาก เธอท้าทายดินให้เลิกกับเฟลม แต่ดินกลับลังเล พระพายตัดสินใจขอหย่า ดินพยายามง้อขอคืนดี แต่พระพายไม่ใจอ่อน

เรื่องราวจะเข้มข้นขึ้นเมื่อ “ปารวีย์” เพื่อนสมัยมัธยมปลายของพระพาย กลับมาเมืองไทย ปารวีย์แอบรักพระพายมาตลอด เขารู้สึกเห็นใจพระพายและคอยช่วยเหลือเธอ


ละคร ลมเล่นไฟ 2567

ละคร ลมเล่นไฟ 2567

ละคร ลมเล่นไฟ 2567 EP.1-15CH3+

ละคร ลมเล่นไฟ 2567 EP.1-15VIU

ซีน ละคร ลมเล่นไฟ 2567

พอแล้วความเสียใจ Ost.ลมเล่นไฟ | ฟิล์ม บงกช | Official MV Burning Ost.ลมเล่นไฟ | WAII | Official MV

ละคร ลมเล่นไฟ 2567

วันหนึ่งเมื่อคุณทิ้งตำแหน่ง “เมียหลวง” ให้เป็นอดีตด้วยความมั่นใจว่าชีวิตนี้จะไม่มีใครใหม่ แต่โชคชะตาก็เหมือนกลั่นแกล้ง คุณกลับมารักและมีความสัมพันธ์กับผู้ชายที่เป็นสามีเก่าอีกครั้ง แต่ครั้งนี้คุณตกอยู่ในสถานะเมียที่สองต่อจากผู้หญิงคนที่คุณเคยตราหน้าว่า “นังเมียน้อย”

พระพายพัด (พระพาย) ศัลยแพทย์หัวใจมือฉกาจ แต่งงานกับ ธราดล (ดิน) วิศวกรระบบรถไฟฟ้า ที่รู้จักกันมาตั้งแต่เรียนมหาวิทยาลัยจนมีลูกสาวอายุ 3 ขวบ ชื่อ น้ำไนล์ หลังจากเริ่มต้นเป็นหมอและแม่ พระพายก็หายใจเข้าเป็นคนไข้ หายใจออกเป็นลูก โดยหลงลืมเรื่องการเป็นภรรยา ทำให้ดินซึ่งเป็นผู้ชายคลั่งรักเมียและโรแมนติก อยากใช้เวลาร่วมกับพระพาย แต่พระพายไม่สามารถแบ่งเวลาได้ ประกอบความเป็น Perfectionism ทำให้มีแนวทางการเลี้ยงลูกที่ต่างจากสามี

วันหนึ่งดินเกิดพลาดท่ามีความสัมพันธ์กับน้องสาวของ อนล เพื่อนสนิท ผู้หญิงคนนั้นคือ อัคนียา (เฟลม) เพราะความเมา และด้วยความเอาแต่ใจตัวเองและชอบเอาชนะผู้หญิงทั้งโลก เพราะเกิดจากปมลึกๆของเฟลม ทำให้เฟลมจากที่ไม่เคยจริงจังกับผู้ชายคนไหน เกิดถูกใจดินและอยากได้มาก จึงวางแผนสารพัดที่จะทำให้ดินเลิกกับพระพาย โดยเธอเล่นเกมให้ผัวเมียทะเลาะกันเอง แต่โชคดีที่พระพายฉลาดไหวตัวทันและตามสืบจนรู้ว่าดินมีอะไรกับเฟลม พระพายทะเลาะกับดินและยื่นคำขาด

ดินเลือกพระพาย และพยายามเลิกกับเฟลม แต่เรื่องราวเลยเถิดเพราะนิด้าเพื่อนรักพระพายซึ่งเป็นเมียน้อยของอัคนีพ่อของเฟลม ศัตรูเบอร์หนึ่งของเฟลมฉวยโอกาสปล่อยคลิปเฟลมกับดินมีอะไรกันออกไป ทำให้เฟลมโดนโจมตีอย่างหนัก ดินรู้สึกเห็นใจเฟลมมาก เป็นโอกาสให้เฟลมใช้ความอ่อนไหวของดินเอาคืนพระพาย สร้างความร้าวฉานให้พระพายกับดินจนรอยร้าวเริ่มแตก เฟลมยืมมือสุรีย์และจรูญ พ่อแม่ของดิน กำจัดพระพายออกไปได้ พระพายตัดสินใจหย่าโดยไม่ฟังคำคัดค้านของใคร เพราะตอนนั้นเธอเต็มไปด้วยทิฐิ และเชื่อมั่นว่าเธอหมดรักดินแล้ว

หลังหย่าเฟลมต้องการรวบหัวรวบหางดินให้แต่งงานด้วย และตามราวีพระพายให้อับอาย จนถึงขั้นตั้งทนายฟ้องพระพายว่าแย่งสามี ชีวิตของพระพาย ดิน และเฟลม มาถึงทางแยกให้ต้องตัดสินใจ

บทประพันธ์โดย : ชญานิน เลี่ยวไพโรจน์
บทโทรทัศน์โดย : กรรณิการ์ โตวรานนท์, ชญานิน เลี่ยวไพโรจน์, ศรียุดา วรรณภาค
กํากับการแสดงโดย : วรวุฒิ นิยมทรัพย์
ผู้ผลิตโดย : จริยา แอนโฟเน / บริษัท เมกเกอร์ เจ กรุ๊ป จำกัด

นักแสดง
เข็มอัปสร สิริสุขะ รับบท พระพายพัด (พระพาย)
ธีรเดช เมธาวรายุทธ รับบท ธราดล (ดิน)
อแมนด้า ชาลิสา ออบดัม รับบท อัคนียา (เฟลม)
ฐากูร การทิพย์ รับบท อนล
ณัฐฐชาช์ บุญประชม รับบท วัสสิกา (ฝน)
ฉัตรชัย เปล่งพานิช รับบท อัคนี
จริยา แอนโฟเน รับบท มณียา
พริมรตา เดชอุดม รับบท นิด้า
ทนงศักดิ์ ศุภการ รับบท มารุต
ปริญญ์ วิกรานต์ รับบท จรูญ
ปวีณา ชารีฟสกุล รับบท สุรีย์
รัฐนันท์ จรรยาจิรวงศ์ รับบท องอาจ
กุลภัสสรณ์ เสณีตันติภากุล รับบท หลิว
วริษฐ์ ทิพโกมุท รับบท วศิน
ธรรม์ธัช ธารินทร์ภิรมย์ รับบท เม้ง
ด.ญ. ฮิมาวาริ ทาจิริ รับบท น้ำไนล์
โกสินทร์ ราชกรม รับบท ปวีณ
ศรุต นวประดิษฐกุล รับบท กันต์
พีระกฤตย์ พชรบุณยเกียรติ รับบท มาร์ค
กฤตกานต์ ประสิทธิ์พานิช รับบท โยฮัน