ละคร บ่วงใบบุญ 2565 (EP.1-44 ตอนจบ) HD END

เรื่องราวของผู้หญิงหน้าซื่อใจเสือคนหนึ่ง ที่ชีวิตหมดสิ้นหนทางจนต้องหาหลักให้เกาะ และบังเอิญว่าหลักนั้นเป็นหลักที่สร้างกิเลสให้กับเธออย่างมากล้น จนเป็นเหตุให้เธอผูกบ่วงกรรมไว้รัดใครต่อใคร จนสุดท้ายบ่วงกรรมที่เธอผูกนั้นก็มัดตัวเธอเองไว้แน่นจนเธอไม่สามารถถอนตัวได้ละคร บ่วงใบบุญ 2565

ละคร บ่วงใบบุญ 2565

ละคร บ่วงใบบุญ 2565 EP.1-44AISPLAY

ละคร บ่วงใบบุญ 2565 EP.1-44WETV

ฉากเด็ด บ่วงใบบุญ 2565

บ่วงใบบุญ (Ost. บ่วงใบบุญ) – กมลชนก เขมะโยธิน(Official Audio)


พระยาบุญญานุภาพ (หมู ดิลก) เจ้าของโรงหล่อ เป็นเจ้าของบ้านบุญญานุภาพ คู่กับ คุณนายนวยนาด (ต่อง สาวิตรี) คุณนายมีลูกกับคุณพระคือ คุณต่อ (พีท ทองเจือ) คุณต่อนิสัยเป็นคนอบอุ่น ในช่วงวัยแตกหนุ่มมีลูกหนี้ของคุณพระส่ง ดอกรัก (กวาง กมลชนก) สาวสวยไร้เดียงสา มาขัดดอกในบ้านคุณพระ

ด้วยวัยที่ใกล้เคียงกันทำให้ดอกรักและคุณต่อตกหลุมรักกัน เมื่อคุณนายนวยนาดรู้เรื่องเข้าก็ไม่พอใจ และบังคับให้คุณต่อแต่งงานกับ อุษา (หมวย อัญษนา) ทั้งคู่มีลูกด้วยกันคือ เอกอุ (โอห์ม ฐิติวัฒน์) ดอกรักกลายเป็นเมียคุณพระเพื่อหวังความสบายในชีวิต ทำให้ดอกรักมักจะทะเลาะกับคุณนายนวยนาดตลอดเวลา จนคุณพระแยกเรือนมาสร้างอยู่ใหม่กับดอกรัก ชื่อว่า บ้านเรือนบุญ และสร้างโรงหล่อและกิจการทุกอย่างเหมือนที่ตัวเองทำให้กับลูก ๆ ที่เกิดกับดอกรัก

ดอกรักมีลูกกับคุณพระ 3 คน ได้แก่ ระบิล (เขตต์ ฐานทัพ) ลูกชายคนโต เขาแต่งงานกับ นงเยาว์ (นก อุษณีย์) ระบิลยังคงช่วยงานโรงหล่อของบ้านเรือนบุญอยู่เรื่อย ๆ รวยริน (โบว์ลิ่ง ปริศนา) ลูกสาวคนกลาง ที่แต่งงานไปแล้วแต่ต้องหย่าร้างและกลับมาอยู่ที่บ้านเรือนบุญ และ ระดม (โอ อนุชิต) ที่ยังไม่ได้แต่งงาน เพราะระดมมีอาการผิดปกติทางจิต มี 2 บุคลิก คือ ภาคนิ่งสงบอ่อนโยน ใจดี แต่อีกภาคคือ ก้าวร้าว เกรี้ยวกราด อารมณ์รุนแรง จนไม่มีใครสามารถหยุดได้ สุดท้ายดอกรักจึงซื้อ ใบศรี (จอย ศิริลักษณ์) หญิงสาวที่พูดไม่ได้ จากชุมชนข้างเรือนให้มาเป็นเมียระดม ใบศรีถูกระดมทำร้ายร่างกายจนสาหัส ใบศรีไม่เหลือใครที่เข้าข้างเธอเลย มีแค่ระบิลและรวยรินเท่านั้นที่เอ็นดูและคอยช่วยเหลือเธอ

ใบศรีให้กำเนิด ใบบุญ (จูน ชลฤดี) เด็กสาวน่ารักแสนฉลาด และเป็นหลานคนโปรดของคุณพระ ขณะที่ระดม พ่อแท้ ๆ แทบจะไม่มีสิทธิ์ได้เข้าใกล้ลูก เพราะอาการที่เขาเป็นอยู่ ทำให้เขายิ่งเศร้ามากขึ้น

เพราะงานที่โรงหล่อมากขึ้น ทั้งยังทะเลาะกับนงเยาว์ทุกวัน ระบิลจึงย้ายมานอนที่บ้านเรือนบุญ ทำให้เขาได้ใกล้ชิดกับใบศรี และในที่สุดทั้งคู่ก็มีสัมพันธ์ที่เกินเลยกันหลายครั้ง ดอกรักจับได้ว่าทั้งคู่มีอะไรกันจนใบศรีตั้งท้อง ดอกรักจึงใช้ระดมเป็นเครื่องมือ ปล่อยให้ระดมคลั่งและทำร้ายร่างกายใบศรีจนแท้งลูก

ใบบุญเติบโตขึ้นมาเป็นหญิงสาวที่แกร่ง กล้า ไม่กลัวใคร เธอเป็นปากเสียงแทนแม่ที่ถูกข่มเหงอยู่เสมอ ใบบุญกับดอกรักมักจะทะเลาะกันอยู่เสมอ ทำให้ใบบุญอยากรีบหางานทำ เก็บเงิน เพื่อพาแม่ของเธอไปอยู่ให้ไกลแสนไกลจากคนบ้านเรือนบุญ

ใบบุญเข้าไปทำงานที่ธนาคารที่เอกอุผู้มีศักดิ์เป็นพี่ชายทำงานอยู่ เป็นเหตุให้รวยรินได้รู้จักกับ เกริก (บิ๊ก ศรุต) นายธนาคารหนุ่มอนาคตไกล ทั้งคู่คบหากันได้ระยะหนึ่งก็ตัดสินใจแต่งงานกัน ขณะที่คุณนายดอกรักมองลูกเขยหนุ่มด้วยสายตาวาบหวามและร้อนรุ่ม เบื้องหน้าของดอกรักฉาบไว้ด้วยความสวยงามและมีเมตตา แต่เบื้องหลังกลับฟอนเฟะ

เพราะเมื่อสิ้นคุณพระ ดอกรักก็ฮุบสมบัติส่วนของระดม ใบศรี และใบบุญ เอาไว้คนเดียว และดอกรักยังแอบเล่นชู้กับ นายชด (เก่ง ชาติชาย) ช่างตีทองที่เป็นชู้ของคุณนายตั้งแต่คุณพระยังไม่สิ้น และยังมี เด่นชัย (อาร์ม สุกวิณ) ช่างทองในโรงหล่อของเธออีก ความเน่าเฟะของดอกรักเป็นที่มาของโศกนาฏกรรมที่กำลังจะเกิดขึ้นในบ้านเรือนบุญ พร้อมกับความลับที่ดอกรักเก็บเอาไว้ตลอด เรื่องราวจะเป็นอย่างไร ติดตามชมกันต่อได้ในละคร บ่วงใบบุญ

บทประพันธ์โดย : ณไทย ภัทรกวีกานท์
บทโทรทัศน์โดย : ฐา นวดี สถิตยุทธการ
กำกับการแสดงโดย : ปกาสิต กิ่งศักดิ์
ผลิตและควบคุมการผลิตโดย : สถานีโทรทัศน์ช่อง 8

นักแสดง
กวาง กมลชนก เขมะโยธิน รับบท ดอกรัก
จอย ศิริลักษณ์ ผ่องโชค รับบท ใบศรี
เขตต์ ฐานทัพ รับบท ระบิล
โอ อนุชิต สพันธุ์พงษ์ รับบท ระดม
จูน ชลฤดี อมรลักษณ์ รับบท ใบบุญ
โอห์ม ฐิติวัฒน์ ฤทธิ์ประเสริฐ รับบท เอกอุ
โบว์ลิ่ง ปริศนา กัมพูสิริ รับบท รวยริน
บิ๊ก ศรุต วิจิตรานนท์ รับบท เกริก
หมู ดิลก ทองวัฒนา รับบท คุณพระบุญญานุภาพ
ต่อง สาวิตรี สามิภักดิ์ รับบท นวยนาด
นก อุษณีย์ วัฒฐานะ รับบท นงเยาว์
ปุ๊กปิ๊ก ฌอร์ลชัญ วรรณปกาสิต รับบท ถนิม
พีท ทองเจือ รับบท คุณต่อ
หมวย อัญษนา บุรานันท์ รับบท อุษา
เก่ง ชาติชาย งามสรรพ์ รับบท นายชด
อาร์ม สุกวิณ แก้วพิกุล รับบท เด่นชัย