ละคร พริกกับเกลือ 2564 (EP.1-18 ตอนจบ) HD END

เมื่อนายช่างมาดกวนผู้ไม่ยอมคน ต้องมาทำงานให้กับครอบครัวของคุณหนูสุดจี๊ดผู้ไม่ยอมใคร ความวุ่นวายแบบหยิกแกมหยอกจึงเกิดขึ้นไม่เว้นวัน แต่ในขณะเดียวกัน พวกเขาต้องรับมือกับคนใกล้ตัวที่ก่อเหตุการณ์เลวร้าย จนทั้งคู่แทบเอาชีวิตไม่รอด ความต่างขั้วของเขา #นายจุ้นคุณหนูจี๊ด จะลงเอยเป็นความลงตัวได้อย่างไร


ละคร พริกกับเกลือ 2564

ละคร พริกกับเกลือ 2564

ละคร พริกกับเกลือ ตอนแรก

ละคร พริกกับเกลือ ตอนที่ 2

ละคร พริกกับเกลือ ตอนที่ 3

ละคร พริกกับเกลือ ตอนที่ 4

ละคร พริกกับเกลือ ตอนที่ 5

ละคร พริกกับเกลือ ตอนที่ 6

ละคร พริกกับเกลือ ตอนที่ 7

ละคร พริกกับเกลือ ตอนที่ 8

ละคร พริกกับเกลือ ตอนที่ 9

ละคร พริกกับเกลือ ตอนที่ 10

ละคร พริกกับเกลือ ตอนที่ 11

ละคร พริกกับเกลือ ตอนที่ 12

ละคร พริกกับเกลือ ตอนที่ 13

ละคร พริกกับเกลือ ตอนที่ 14

ละคร พริกกับเกลือ ตอนที่ 15

ละคร พริกกับเกลือ ตอนที่ 16

ละคร พริกกับเกลือ ตอนที่ 17

ละคร พริกกับเกลือ ตอนที่ 18

ฉากเด็ด พริกกับเกลือ 2564

จากนี้ไปจนนิรันดร์ Ost.พริกกับเกลือ | เอ๊ะ จิรากร [Official MV]

ของมันต้องมี Ost.พริกกับเกลือ | ธันวา สุริยจักร – แคท ซอนญ่า [Official MV]


เตรียมสนุกไปกับความแสบสุดหรรษาของนายช่างมาดกวนผู้ไม่ยอมใคร ที่จะโคจรมาคุณหนูสุดจี๊ดผู้ไม่ยอมคน ความต่างสุดขั้วของเขาและเธอ กำลังจะมาผสมกันอย่างลงตัวแบบเหนือการคาดเดา และพร้อมเสิร์ฟความฟินให้คุณผู้ชมได้อินไปกับคู่กัดสุดป่วน ที่จะชวนให้คุณยิ้มตาม

ดิ่ง หรือ สยาม (ธันวา สุริยจักร) ถูก แพตตี้ (สุภาพร มะลิซ้อน) สาวคนรักหักอก และยิ่งช็อกหนัก เมื่อรู้ข่าวจาก ศุวิมล (พัชร์สิตา อธิอนันตศักดิ์) ว่า เศก (ภูธฤทธิ์ พรหมบันดาล) ซึ่งพ่อเป็นของเขา และเจ้าของบริษัทนำเข้ารถหรูลักษ์ชัวเรียสคาร์ แต่งงานใหม่กับแพตตี้ !!! ดิ่งเสียใจหนัก ผิดหวังกับความรักจนไม่มีสมาธิกับการเรียน ความสัมพันธ์พ่อลูกที่ไม่ค่อยจะลงรอยกันยิ่งแตกร้าวมากขึ้น จึงตัดสินใจเลิกเรียนและแอบหนีกลับเมืองไทย แต่ไม่ยอมเข้าบ้านเพราะยังทำใจไม่ได้

แต่แล้วก็เกิดเรื่องที่เข้ามาเปลี่ยนชีวิตของดิ่งไปตลอดกาล เมื่อเขาได้พบกับ จี๊ด (ซอนญ่า สิงหะ) หรือ จิตรวรรณ คุณหนูอารมณ์ร้าย เอาแต่ใจ ที่กำลังไปร่วมงานเปิดตัวรถรุ่นใหม่ของบริษัท ไพรมัส ของ เจตนา (สันติสุข พรหมศิริ) ซึ่งเป็นคู่แข่งของเศก จี๊ดขับรถด้วยความหัวร้อนเพราะเพิ่งได้รับข่าวใส่ไข่จาก เจ๊ยุพา (วิมลพันธ์ ชาลีจังหาญ) ว่า รัตนา (นุศรา ประวันณา) เลขาของเจตนากำลังแอบกิ๊กกัน จี๊ดตั้งใจจะไปอาละวาดและทำให้รัตนาถูกเขี่ยออกจากบริษัทเพื่อปกป้อง วันดี (มัณฑนา หิมะทองคำ) แม่สุดที่รักของเธอ

เพราะมัวแต่คิดหาทางเอาเรื่องรัตนาในหัวสมอง ทำให้ขับรถไม่ระวัง จึงเฉี่ยวดิ่งที่กำลังจะข้ามถนนที่หน้าโรงแรมสถานที่จัดงานเปิดตัวรถ แทนที่จี๊ดจะแสดงน้ำใจดูอาการของดิ่ง กลับเป็นห่วงรถตัวเอง ยิ่งเห็นสภาพกระเซอะกระเซิงของดิ่ง ทำให้จี๊ดไม่ไว้ใจ และคิดว่าดิ่งเป็นมิจฉาชีพที่หากินด้วยการแกล้งตัดหน้ารถเพื่อเรียกร้องค่าเสียหาย ดิ่งโกรธที่ถูกดูถูก และเกิดอคติต่อจี๊ดทันที

เทวัญ (แอนด์ดรูว์ กรเศก) คนรักคู่หมั้นของจี๊ด และผู้จัดการฝ่ายการตลาดของบริษัทไพรมัส เข้ามาระงับเหตุ พร้อมกับ ยอดชาย (กรรญกฤต อรรควงษ์), อลิส (ริญญารัตน์ วัชรโรจน์ศิริ) และ ใจดี (นิภาภรณ์ ฐิติธนการ) ดิ่งเห็นท่าไม่ดีเพราะไม่อยากมีเรื่องใหญ่โต จึงรีบหลบไป โดยไม่รู้ว่า แพตตี้ที่มากับเศกและศุวิมลเห็นดิ่งเข้าพอดี และรู้สึกคลับคล้ายคลับคลา แต่ไม่แน่ใจว่าจะเป็นดิ่ง แพตตี้เก็บความสงสัยเอาไว้ แต่สุดท้ายเธอก็สืบจนรู้ว่าดิ่งไม่ได้อยู่ที่เยอรมันและกลับเมืองไทยแล้ว แพตตี้ตกใจ กลัวว่าดิ่งจะมาทำให้เส้นทางการเสวยสุขของตัวเองสั่นคลอน แพตตี้ต้องทำให้ดิ่งกลับเข้าบ้านไม่ได้

ในงาน จี๊ดตั้งใจจะเข้าไปหาเรื่องรัตนา แต่เธอกลับถูกเจตนาสั่งไล่จี๊ดออกจากงาน จี๊ดเสียใจมาก มองหาเทวัญก็ไม่เจอ เพราะเทวัญแอบไปมีสัมพันธ์กับอลิส ซึ่งเป็นเพื่อนของจี๊ด โดยที่จี๊ดและทุกคนไม่ระแคะระคาย จี๊ดขับรถกลับบ้านด้วยความเสียใจ แล้วก็ได้เรื่องอีกจนได้เมื่อรถของจี๊ดยางแตก เสียหลักและเป๋เข้าข้างทาง เฉี่ยวชนดิ่งที่กำลังเดินอยู่จนได้รับบาดเจ็บ จี๊ดจำใจต้องพาดิ่งไปทำแผลที่บ้าน

เมื่อดิ่งทำแผลเสร็จก็ขอตัวกลับ ขณะที่กำลังเดินออกจากซอยบ้านจี๊ดซึ่งเป็นซอยเปลี่ยว เขาก็เห็นคนร้ายกำลังจะลอบยิงใครบางคน ดิ่งเห็นรีบเข้าไปช่วย เขาคือเจตนาและวันดีนั่นเอง ดิ่งถูกยิงถากที่แขน และคนร้ายหนีไปได้ ส่วนเจตนากับวันดีปลอดภัย เจตนาตอบแทนน้ำใจของดิ่งที่ช่วยชีวิต จึงเสนอให้ดิ่งเข้ามาทำงานที่บริษัท ดิ่งลังเล แต่เมื่อเขาได้ยินว่าเทวัญมั่นใจว่าคนที่ทำร้ายเจตนาเป็นฝีมือของเศก แต่ดิ่งไม่เชื่อ เขาจึงตัดสินใจเข้าไปทำงานกับเจตนาเพื่อหาความจริง และระหว่างนั้นเขาก็สังเกตเห็นท่าทีของเทวัญ ทำให้รู้ว่าเทวัญไม่ใช่คนดี ทั้งเรื่องความโปร่งใสในการทำงาน และความจริงใจที่มีให้กับจี๊ด แต่ก็ยังหาหลักฐานที่แน่ชัดไม่ได้

และยิ่งนานวันเข้าความเอาแต่ใจของจี๊ดก็ค่อย ๆ ลดลง ดิ่งเริ่มเห็นใจและเข้าใจจี๊ดมากขึ้น ว่าสิ่งที่เธอกำลังเผชิญอยู่มันนักหนาแค่ไหน ทั้งปัญหาครอบครัวและปัญหาความรัก ดิ่งกลายเป็นที่พักใจของจี๊ดโดยไม่รู้ตัว และความรักของทั้งสองก็ก่อตัวขึ้นท่ามกลางปัญหามากมาย

ชะตาชีวิตของ ดิ่ง กับ จี๊ด จะเป็นอย่างไร ติดตามชมกัน

บทประพันธ์โดย : ชูวงศ์ ฉายะจินดา
บทโทรทัศน์โดย : วจี
กำกับการแสดงโดย : เพชร พุฒิพงศ์ พรหมสาขา ณ สกลนคร
ผลิตโดย : บริษัท มีเดีย ซีน จำกัด

นักแสดง
ธันวา สุริยจักร รับบท ดิ่ง/สยาม
ซอนญ่า สิงหะ รับบท จี๊ด/จิตรวรรณ
กรรญกฤต อรรควงษ์ รับบท ยอดชาย
พัชร์สิตา อธิอนันตศักดิ์ รับบท ศุวิมล
ริญญารัตน์ วัชรโรจน์ศิริ รับบท อลิส
จักรภัทร อังศุธนมาลี รับบท ทันวิทย์
กณิณ ปัทมนันถ์ รับบท ด้วง
ณัฐชนน ภูวนนท์ รับบท โพ
ณัฐชยกานต์ ปากหวาน รับบท สาลี่
แอนด์ดรูว์ กรเศก รับบท เทวัญ
สุภาพร มะลิซ้อน รับบท แพตตี้
สันติสุข พรหมศิริ รับบท เจตนา
มัณฑนา หิมะทองคำ รับบท วันดี
นุศรา ประวันณา รับบท รัตนา
ภูธฤทธิ์ พรหมบันดาล รับบท เศก
นิภาภรณ์ ฐิติธนการ รับบท ใจดี
วีระชัย หัตถ์โกวิท รับบท ลุงแปลง
วิมลพันธ์ ชาลีจังหาญ รับบท เจ๊ยุพา
วาสนา สิทธิเวช รับบท ป้าเพ็ญ
ทราย เดอะคอมเมเดี้ยน รับบท อ้อยใจ
เวนช์ ฟอลโคเนอร์ รับบท พ่อบุญธรรมเทวัญ (รับเชิญ)
กรองทอง รัชตะวรรณ รับบท แม่บุญธรรมเทวัญ (รับเชิญ)
เคน ฮาเซกาวา รับบท ชานนท์ (รับเชิญ)
สุเทพ ประยูรพิทักษ์ รับบท หมอเวทย์ (รับเชิญ)
วัลวิภา โยคะกุล รับบท พิจิตรา (รับเชิญ)
ชนิตา สุภาพันธุ์ รับบท เบญจมาศ (รับเชิญ)
ทศพล ศิริวิวัฒน์ รับบท เจ้าหนี้ (รับเชิญ)
กาต่าย เดอะคอมเมเดี้ยน รับบท เมียชาวเขา (รับเชิญ)

งานสร้าง
แนวคิดการนำกลับมาในการสร้างเป็นละครโทรทัศน์เรื่องนี้ทางทีมงานบริษัท มีเดียซีน จำกัดและชยานนท์ อุลิศ ผู้จัดงานละครเรื่องนี้ได้นำละคร พริกกับเกลือ ละครรีเมคยอดนิยมและได้มีแพลนในการคัดเลือกนักแสดงนำแสดงโดย ธันวา สุริยจักร ในบทบาท ศยาม / ดิ่ง ในเรื่องรับบทเป็นนายช่างมาดกวน และ ซอนญ่า สิงหะ ในบทบาท จิตราวรรณ / จี๊ด รับบทเป็นลูกคุณหนูสุดเฟี๊ยส์ และนักแสดงอักคับคั่ง

สถานที่ถ่ายทำละครเรื่องนี้ ได้แก่ ห้างสรรพสินค้า, สะพานพระราม 8, กรุงเทพมหานคร

การสร้างเป็นละครโทรทัศน์
พริกกับเกลือถูกสร้างเป็นละครโทรทัศน์ครั้งแรกเมื่อในปี พ.ศ. 2543 ผลิตโดยบริษัท ชาโดว์ เอนเตอร์เทนเม้นต์ จำกัดและบทโทรทัศน์โดย นันทนา วีระชน กำกับการแสดงโดย นพดล มงคลพันธ์ นำแสดงโดย ทัช ณ ตะกั่วทุ่ง, กุลสตรี ศิริพงษ์ปรีดา, ศิรประภา สุขดำรง ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3

ครั้งที่ 2 ถูกนำมาสร้างเป็นละครโทรทัศน์ในปี พ.ศ. 2555 บริษัท มาสเคอเรด จำกัดได้นำเอาพริกกับเกลือมาสร้างเป็นละครโทรทัศน์อีกครั้งจากมุมมองใหม่ มีการปรับเปลี่ยนเพิ่มเติมเนื้อเรื่องและตัวละครให้เข้ากับยุคสมัยแต่ยังยึดเค้าโครงเรื่องเดิมไว้เป็นหลัก พริกกับเกลือ ละครโทรทัศน์ฉบับปี พ.ศ. 2555 เขียนบทโทรทัศน์โดยปิยะมาศ มะชะรากำกับการแสดงโดย มารุต สาโรวาท นำแสดงโดย วีรภาพ สุภาพไพบูลย์, เขมนิจ จามิกรณ์, อนุวัฒน์ ชูเชิดรัตนา, กรรณาภรณ์ พวงทอง, ออกอากาศทุกวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ เวลา 20.25 น. เริ่มวันอาทิตย์ที่ 4 สิงหาคม 2555 – 16 กันยายน 2555 ต่อจากละครเรื่องปิ่นอนงค์ออกอากาศทางช่อง 7 เอชดี

ครั้งที่ 3 ถูกนำมาสร้างเป็นละครโทรทัศน์ในปี พ.ศ. 2564 บริษัท มีเดียซีน จำกัดได้นำเอาพริกกับเกลือมาสร้างเป็นละครโทรทัศน์อีกครั้งจากมุมมองใหม่ มีการปรับเปลี่ยนเพิ่มเติมเนื้อเรื่องและสร้างสีสันตัวละครให้เข้ากับยุคสมัยปัจจุบันแต่ยังยึดเค้าโครงเรื่องเดิมไว้เป็นหลัก พริกกับเกลือ ละครโทรทัศน์ฉบับปี พ.ศ. 2564 เขียนบทโทรทัศน์โดยวจี กำกับการแสดงโดยพุฒิพงศ์ พรหมสาขา ณ สกลนครนำแสดงโดย ธันวา สุริยจักร, ซอนญ่า สิงหะ, พัชร์สิตา อธิอนันตศักดิ์, กรรณกฤต อรรควงษ์, ออกอากาศทุกวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ เวลา 20.30 น. เริ่มวันอาทิตย์ที่ 7 พฤศจิกายน 2564 ต่อจากละครล่ารักสุดขอบฟ้ารีรันออกอากาศทางช่อง 7 เอชดี