ละคร Med in Love รักเธอคุณหมอฝึกหัด 2560 (EP.1-8 ตอนจบ) HD END

ฉันทำได้ทุกอย่าง…เพื่อคนที่รัก Ost. Med in Love รักเธอคุณหมอฝึกหัด – กันอชิ

เรื่องราวชีวิตนักศึกษาแพทย์รามา ที่มีทั้งความสุข การมีชีวิตใหม่ เสียงหัวเราะ ความเศร้า และความเป็นความตาย รวมทั้งเรื่องราวมิตรภาพจากเพื่อนๆ ความสามัคคี ความรักในคนไข้และวิชาชีพของตนเองรวมไปถึงจรรยาบรรณของความเป็นแพทย์ที่แม้ว่าตนเองจะเป็นเพียงแค่แพทย์ฝึกหัด


ละคร Med in Love รักเธอคุณหมอฝึกหัด 2560

กว่าจะมาเป็น “หมอ”ได้คนนึงนี้มันไม่ง่ายเลยจริงๆ เบื้องหน้าที่ใครต่างคิดว่าอาชีพนี้นั้นมีความสูงส่ง เป็นที่ยกย่องนับถือแคนทั่วไป แต่กว่าจะมีวันนี้ได้นั้นต้องผ่านอุปสรรคอันยากลำบากที่จะมาทดสอบกายและใจมากมาย ซึ่งจะถ่ายทอดเรื่องราวของเหล่าชีวิตนักศึกษาแพทย์รามา การเรียนที่เป็นสเตปจากในห้องเรียน ได้ออกมาสู่โลกที่กว้างมากยิ่งขึ้น นั่นก็คือการฝึกงานในโรงพยาบาลกับผู้ป่วยจริงๆ สถานที่เรียนรู้จริงซึ่งจะหล่อหลอมให้พวกเขานั้นสามารถกลายเป็นคุณหมอผู้มีความรู้และความสามารถในอนาคต นอกจากการเรียนรู้แล้ว พวกเขาก็พบเจอกับเรื่องราวอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ความรัก มิตรภาพของเหล่าผองเพื่อน ความอิจฉาและริษยาที่แฝงเข้ามาภายในกลุ่มเพื่อนๆด้วยกัน รวมไปถึงสิ่งที่สำคัญอย่างนึงในวิชาชีพนั่นก็คือ การเอาใจใส่ดูแลคนไข้ของตนเอง และจรรยาบรรณที่จะต้องพึงตระหนักไว้อยู่เสมอมา เพื่อไม่ให้เกิดการล้ำเส้น ถึงแม้ว่าพวกเขาจะเป็นเพียงแค่แพทย์ฝึกหัดที่ฝีมือและความรู้อาจยังอ่อนด้อยกว่ารุ่นพี่อยู่มาก แต่ทว่ามีจิตใจอันเข้มแข็งที่ไม่ยอมย่อมท้อต่ออุปสรรคต่างๆ เป้าหมายของพวกเขาคือการเป็นหมอในอนาคต แต่ทว่าเส้นทางที่ไม่โรยด้วยกลีบกุหลาบนี้ ผู้ที่มีกายและใจอันเข้มแข็งเท่านั้นที่จะสามารถผ่านพ้นมันไปได้

สร้างโดย คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล
เขียนโดย สมประสงค์ เจียมบุญสม/สิริกรณ์ ซ่อเจี้ยง
กำกับโดย นิธิติ

นักแสดง
พรพิพัฒน์ พัฒนเศรษฐานนท์ รับบท ต่อพงษ์
รมิดา จีรนรภัทร รับบท ขนมผิง
ภัค จาตุกัญญาประทีป รับบท สาม
ณฐพนธ์ บัวสาลี รับบท บิ๊ก
นพจิรา ฤกษ์ขจรนามกุล รับบท โดนัท
ภาวินี บูรณาชีวาวิไล รับบท แป้ง
อริสา คุราตะ รับบท จีน่า
โชคชัย เจริญสุข รับบท พ่อต่อ
ชนกวนันท์ รักชีพ รับบท แม่ต่อ
ธนโชติ กุสุมรสนานันท์ รับบท เจย์
ธนันดา อัยราพจน์ รับบท หนิง
อนันต์ ดาบเพ็ชรธิกรณ์ รับบท อาจารย์

เพลงประกอบละคร
ฉันทำได้ทุกอย่าง…เพื่อคนที่รัก – อชิรวิชย์ สาลิวรรธนะ
อย่าเอาเรื่องจริงมาล้อเล่น – จิรกิตติ์ ถาวรวงศ์
ไกล้แค่ไหนคือไกล – เก็ตสึโนวา
คนไม่จำเป็น – เก็ตสึโนวา
Please – ภัทรวี ศรีสันติสุข
วัดใจ – MBO

Med In Love รักเธอคุณหมอฝึกหัด เป็นซีรีส์ที่ผลิตโดย คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล นำแสดงโดยพรพิพัฒน์ พัฒนเศรษฐานนท์ และรมิดา จีรนรภัทร ออกอากาศทุกวันเสาร์ 22.00 น. ทางช่องวัน เริ่ม 21 มกราคม พ.ศ. 2560 – 11 มีนาคม พ.ศ. 2560