ละคร รักสุดปลายฟ้า 2555 (EP.1-24 ตอนจบ) HD END


ละคร รักสุดปลายฟ้า 2555

แมซอน สาวชาวเผ่าเซออนผู้ทะเยอทะยานอยากเป็นชาวกรุง เข้ามาใช้ชีวิตในเมืองตั้งแต่เรียนมัธยมปลาย พร้อมกับมาแดเพื่อนสาวร่วมเผ่า และเพื่อปกปิดความแป็นเซออน ซึ่งอาจกีดกันทั้งคู่ออกจากสังคมคนเมือง แมซอน เปลี่ยนชื่อเป็นม่านฟ้า มาแดเปลี่ยนชื่อเป็นมาริสา สองสาวโลดแล่นบนเส้นทางสายอาชีพในเมืองอย่างเต็มตัว โดยม่านฟ้า ทำงานเป็นครีเอทีฟอิสระให้กับบริษัท เดอะสเปคตรัมเอเยนซี่ผู้มีบุคคลิกคล่องแคล่วปราดเปรียว เปรี้ยวพอประมาณ ส่วนมาริสา ผู้ใฝ่ฝันอยากมีอัลบั้มเพลงของตนเองจึงเลือกเป็นนักร้องประจำผับของเพชรรุ่ง อดีตพระเอกละครพื้นบ้านที่หันมาเปิดผับ ด้วยเสียงที่มีเสน่ห์ของมาริสา ทำให้แฟนเพลงล้นผับทุกคืน

เมื่อฤดูกาลเลือกตั้งประมุขของม่อนฟ้างามมาถึง หัวหน้าทั้ง 5 หมู่บ้านได้แก่ หมู่บ้านปลายฟ้า หมู่บ้านล้อมฟ้า หมู่บ้านต้นฟ้า หมู่บ้านอิงฟ้า และหมู่บ้านเคียงฟ้า ซึ่งหัวหน้าแต่ละหมู่บ้านต่างตกลงกันทุกปีว่าจะต้องมีการเลือกตั้งประมุของม่อน เพื่อเป็นตัวแทนของชาวม่อนในการติดต่อกับทางราชการนักธุรกิจที่จะเข้ามาทำธุรกิจในม่อน รวมทั้งเป็นผู้นำในการทำกิจกรรมตามประเพณีที่ทำสืบต่อกันมา ด้วยการแข่งขันกีฬามหาสนุก เพื่อเก็บเป็นคะแนนสะสม ก่อนถึงวันเลือกตั้งจริง

เม่งซึง หัวหน้าหมู่บ้านเคียงฟ้าไม่พอใจกับการได้ครองตำแหน่งประมุขของกังเซ หัวหน้าหมู่บ้านอิงฟ้าจอมเจ้าเล่ห์ ที่ใช้สารพัดกลโกง จนทำให้ผูกขาดตำแหน่งประมุขติดต่อกันมาโดยที่ไม่เคยทำประโยชน์ให้กับหมู่บ้านอื่นนอกจากหมู่บ้านตนเอง ดังนั้น ปีนี้หมู่บ้านเคียงฟ้าต้องชนะเพื่อเม่งซึงจะได้เป็นประมุขแทนกังเซ เม่งซึงไปปรึกษาผีฟ้าประจำหมู่บ้านให้ช่วยทำนายว่าหมู่บ้านเคียงฟ้าจะชนะการเลือกตั้งหรือไม่ ผีฟ้าบอกจะชนะก็ต่อเมื่อมีคนมาช่วย และคนนั้นต้องมีแผลเป็นรูปดาว 8 แฉกที่หัวไหล่

เม่งซึงกลุ้มใจไม่รู้จะหาคนที่ผีฟ้าส่งมาได้อย่างไร จึงตัดสินใจลงจากดอยเพื่อไปปรึกษาปลัดอำเภอ และได้เห็นข่าวของทัดเทพในหน้ากีฬา มีทัดเทพในชุดกีฬาแขนกุดที่หัวไหล่มีแผลเป็นตรงตามที่ผีฟ้าบอก เม่งซึงไปถามปลัด ปลัดบอกว่าทัดเทพเป็นอดีตนักกรีฑาทีมชาติ อยู่ที่กรุงเทพ เม่งซึงกลับมาปรึกษาไมซันเพื่อนรัก ว่าต้องหาทางให้ทัดเทพมาช่วยฝึกนักกีฬาของหมู่บ้านให้ได้ และคนที่จะไปตามทัดเทพมาก็ต้องเป็นคนที่รู้จักกรุงเทพดีที่สุด ซึ่งก็คือลูกสาวที่รักของเม่งซึงซึ่งก็คือแมซอน หรือ ม่านฟ้า

ขณะที่สองสาวกำลังเพลิดเพลินกับวิถีชาวกรุง ม่านฟ้า และมาริสา ได้รับจดหมายด่วนจากผู้เป็นพ่อมีข้อความว่า ให้รีบกลับเซออนด่วนเพื่อมาช่วยหมู่บ้านเคียงฟ้าให้ชนะการเลือกตั้ง 2 สาวไม่ใส่ใจ เพราะใจจริงทั้ง 2 ยังไม่อยากกลับสู่ถิ่นฐานบ้านเกิด จึงไม่ได้ตั้งใจอ่านข้อความอย่างจริงจัง เมื่อเม่งซึงรอลูกสาวตอบจดหมายไม่ไหว จึงตัดสินใจเดินข้ามเขาอีกลูก เพื่อมาโทรศัพท์หาลูกสาว

ม่านฟ้า ต่อรองพ่อให้คนอื่นช่วยทำแทน อ้างว่างานยุ่งสร้างความหงุดหงิดให้เม่งซึงถึงขั้นประกาศกร้าว “ถ้าไม่ขึ้นมา จะลงไปหาที่กรุงเทพ ไปประจานให้ถึงหน้าบริษัทว่าเป็น ลูกแม้ว” เมื่อกลัวว่าพ่อจะบุกมากรุงเทพ ม่านฟ้าจำยอมรับคำสั่ง และตัดสินใจลาหยุดงานชั่วคราว เพื่อปฏิบัติภารกิจให้ลุล่วง โดยมีมาริสาเพื่อนรักเป็นผู้ช่วยในการออกตามหาทัดเทพ คชาธาน อดีตนักกรีฑาทีมชาติที่กำลังลุ้นรางวัลโค้ชกรีฑากิตติมศักดิ์ มาสอนชาวเซออนให้ได้

เมื่อแมซอนรู้ว่าจะต้องไปตามทัดเทพมาเป็นโค้ช แมซอนจำได้ว่าทัดเทพ คือ นายแบบรองเท้ากีฬาที่เคยมีเรื่องถกเถียงกันไม่นาน เพราะความไร้อารมณ์ของทัดเทพที่มาถ่ายแบบแบบซังกะตาย แมซอนไม่เห็นด้วยกับท่าทางที่ไร้สมรรถภาพมาก ๆ ของทัดเทพ และคิดว่าไม่น่าจะฝึกใครได้ แต่เม่งซึงไม่ยอม ยังไงก็ต้องทำตามที่ผีฟ้าบอก ถ้าไม่ยอมไปจัดการ เม่งซึงจะจัดการเอง เจอไม้นี้แมซอนจำต้องยอม

ส่วนทัดเทพที่อดีตเคยประสบอุบัติเหตุบาดเจ็บจนลงแข่งอีกไม่ได้ ทำให้เค้ารู้สึกล้มเหลวไม่อยากพบเจอใคร ๆ และอยากหนีไปให้พ้น ๆ จากสิ่งแวดล้อมเดิม ๆ แต่ คุณหญิงผอูนผู้เป็นแม่ กลับพยายามหาทางผลักดันลูกชายให้กลับมามีชื่อเสียงอีกครั้ง โดยการเสนอตัวไปถ่ายโฆษณา และพยายามหาทางให้ลูกโกอินเตอร์ด้วยการเป็นโค้ชให้กับสมาคมกรีฑาอาเชี่ยน แต่ทัดเทพไม่สนใจ เรื่องราวความรักอันแสนวุ่นของหนุ่มไฮโซกับสาวดอยจะเป็นอย่างไนต่อไป เรามาติดตามกันว่าบทสรุปของความรักจะเป็นเช่นไรได้ใน ละครรักสุดปลายฟ้า

บทประพันธ์โดย : วัตตรา
บทโทรทัศน์โดย : ดอกแก้ว
กำกับการแสดงโดย : คฑาเทพ ไทยวานิช
ผลิตโดย : บริษัท ดวงมาลีมณีจันทร์ จำกัด
ควบคุมการผลิตโดย : จันทร์จิรา จูแจ้ง

นักแสดง
นัฐฐพนธ์ ลียะวณิช รับบทเป็น ทัตเทพ
พิมพ์มาดา บริรักษ์ศุภกร รับบทเป็น ม่านฟ้า/แมซอน
ภัณฑิลา ฟูกลิ่น รับบทเป็น มาริสา/มาแด
ภัทรภณ โตอุ่น รับบทเป็น บารมี/บาจอ
ธนิดา กาญจนวัฒน์ รับบทเป็น ชินานาฎ
ชญาน์ทัต อยู่เป็นแก้ว รับบทเป็น จาเซ
จักรกฤษณ์ อำมะรัตน์ รับบทเป็น เม่งซึง
ภุชงค์ โยธาพิทักษ์ รับบทเป็น ไมซัน
พิมพ์อักษิพร วินโกมินทร์ รับบทเป็น ลูซาน
อนันต์ บุญนาค รับบทเป็น กังเซ
ภัสสร บุณยเกียรติ รับบท ผอูน
อรสา พรหมประทาน รับบทเป็น แม่ชื่น
ศิระ แพทย์รัตน์ รับบทเป็น เทียนชัย
พาเมล่า เบาว์เด้น รับบทเป็น จันทร์ฉาย
สุพจน์ จันทร์เจริญ รับบทเป็น เพชรรุ่ง
เพ็ญศรี ปิ่นทอง รับบทเป็น แมว
สุเมธ องอาจ รับบทเป็น ธงชัย
จุฑามาศ ปลั่งสุชน รับบทเป็น นงนุช
นันทิกานต์ สิงหา รับบทเป็น ญาดา
สุรินทร คารวุตม์ รับบทเป็น ตองยี
สิริพงษ์ สุขสมนาค รับบทเป็น จาก้วย
รณวีร์ เสรีรัตน์ รับบทเป็น มิงกู
สันติ สมบัติ รับบทเป็น จ๊อกเซ
เอกริน อารีรักษ์ รับบทเป็น ไอโละ
เอนก อินทจันทร์ รับบทเป็น ซาโม
ลลิตา ไพศาล รับบทเป็น มินเดี๊ยะ

นักแสดงรับเชิญ
เอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์ รับบทเป็น นำชัย
สุธีรัชย์ ชาญนุกูล รับบทเป็น ผีฟ้า
จิรายุทธ คันธยศ รับบทเป็น หมูแฮม
ด.ช.จิรายุ ขุนรักษ์ รับบทเป็น บารมี/บาจอ (วัยเด็ก)
ด.ช.ยงศิลป์ วงศ์พนิตนนท์ รับบทเป็น ทิวา (หลานชายฑัตเทพ)
ด.ญ.ธีรตา สมใจประสงค์ รับบทเป็น จ๊ะจ๋า/เจนหลง
ด.ญ.นภัสธนันท์ นิมจิรวัฒน์ รับบทเป็น ลินดา/ลี่จู (ลูกจันทร์ฉาย)
ด.ช.ธิติวัฒน์ ลิ้มพิมพ์เพราะ รับบทเป็น ฑัตเทพ (วัยเด็ก)