ละคร รากแก้ว 2565 (EP.1-12 ตอนจบ) HD END ความรักแบบมากมายเกินจริง และเป็นความรักที่ไม่ใช่เป็นแค่ฉันท์ พี่น้อง แต่รังรองรักทรายแบบคู่รักในเพศเดียวกัน ความรัก ความหลงใหล ทำให้รังรองควบคุมทรายทุกอย่าง ไม่ยอมให้พบปะผู้ชาย ทั้งยังพร่ำสอนว่าผู้ชายคือเพศที่น่ากลัว คอยจ้องแต่จะทำร้ายเพศหญิง

“โรยทองทราย” สาวสวยวัย 19 ที่เติบโตมาอย่างคนที่มีรากแก้วไม่แข็งแรง เพราะถูกเลี้ยงดูโดย “รังรอง” พี่สาวบุญธรรมด้วยความรักแบบมากมายเกินจริง และเป็นความรักที่ไม่ใช่เป็นแค่ฉันท์ พี่น้อง แต่รังรองรักทรายแบบคู่รักในเพศเดียวกัน ความรัก ความหลงใหล ทำให้รังรองควบคุมทรายทุกอย่าง ไม่ยอมให้พบปะผู้ชาย ทั้งยังพร่ำสอนว่าผู้ชายคือเพศที่น่ากลัว คอยจ้องแต่จะทำร้ายเพศหญิง ในขณะที่ทรายก็หาทางออกด้วยการทำตัวออกนอกลู่นอกทางต่างๆ หนีเที่ยว ใช้ชีวิตวัยรุ่นแบบสุดขีดเพื่อท้าทายความถูกต้องที่เธอไม่เคยพบในชีวิต ทำได้ทุกอย่าง เช่นแย่งแฟนเพื่อนสนิท หรือทำอะไรก็ได้ที่จะทำให้รังรองโกรธและไม่มีความสุข เพราะความรักของรังรองสร้างความหวาดกลัวและขยะแขยงให้ทราย ทรายจึงพยายามหนีจากชีวิตที่ตกเป็นทาสอารมณ์รักของรังรอง จนถึงตั้งใจว่า อยากจะหาผู้ชายสักคน ใครก็ได้ที่จะแต่งงานกับเธอและช่วยให้เธอหนีพ้นจากชีวิตที่เป็นอยู่ละคร รากแก้ว 2565

ละคร รากแก้ว 2565

ละคร รากแก้ว 2565 EP.1-12CH3+

ฉากเด็ด ละคร รากแก้ว 2565

ของรักของหวง Ost.รากแก้ว | ซานิ นิภาภรณ์ | Official MV

รังรอง ผู้มีพระคุณชุบเลี้ยง โรยทองทราย มาตั้งแต่เด็ก แต่ในความรักและสถานะที่ไม่ต้องการ กรงทองจึงไม่ได้หอมหวานเท่าอิสรภาพ การปกป้อง การแย่งชิง ทุกชีวิตมีสิทธิ์รัก ทุกความรักมีสิทธิ์เลือก ทุกทางเลือกมีคนแพ้ สุดท้ายใครจะทำลายจุดอ่อนของอีกฝ่ายได้เก่งกว่ากัน เตรียมลึกซึ้งลงไปถึงรากแก้วที่แตกต่างของแต่ละความสัมพันธ์ ที่ต้องใช้ทั้งความรักและการต่อสู้

หากเปรียบชีวิตเหมือนต้นไม้ รากแก้ว คือสิ่งที่ยึดลำต้นไว้ ทั้งยังเป็นทางเดินอาหารหล่อเลี้ยงต้นไม้ให้เติบโต ถ้าต้นไม้นั้นได้รับการดูแลอย่างดีด้วยการใส่ปุ๋ยให้ถูกประเภทส่งผ่านทางรากแก้ว ต้นไม้ต้นนั้นก็จะกลายเป็นต้นไม้ที่มีความสมบูรณ์เติบโตเป็นไม้ยืนต้นที่มั่นคง

โรยทองทราย (เก้า สุภัสสรา) สาวสวยวัย 19 ปี ที่เติบโตมาอย่างคนที่มีรากแก้วไม่แข็งแรง เพราะถูกเลี้ยงดูโดย รังรอง (คริส หอวัง) พี่สาวบุญธรรม ด้วยความรักแบบมากมายเกินจริง และเป็นความรักที่ไม่ใช่เป็นแค่ฉันพี่น้อง แต่รังรองรักทรายแบบคู่รักในเพศเดียวกัน

ความรัก ความหลงใหล ทำให้รังรองควบคุมทรายทุกอย่าง ไม่ยอมให้พบปะผู้ชาย ทั้งยังพร่ำสอนว่าผู้ชายคือเพศที่น่ากลัว คอยจ้องแต่จะทำร้ายเพศหญิง ในขณะที่ทรายก็หาทางออกด้วยการทำตัวออกนอกลู่นอกทางต่าง ๆ หนีเที่ยว ใช้ชีวิตวัยรุ่นแบบสุดขีด เพื่อท้าทายความถูกต้องที่เธอไม่เคยพบในชีวิต ทำได้ทุกอย่าง เช่น แย่งแฟนเพื่อนสนิท หรือทำอะไรก็ได้ที่จะทำให้รังรองโกรธและไม่มีความสุข

เพราะความรักของรังรองสร้างความหวาดกลัวและขยะแขยงให้ทราย ทรายจึงพยายามหนีจากชีวิตที่ตกเป็นทาสอารมณ์รักของรังรอง จนถึงกับตั้งใจว่าอยากจะหาผู้ชายสักคน ใครก็ได้ที่จะแต่งงานกับเธอ และช่วยให้เธอหนีพ้นจากชีวิตที่เป็นอยู่

เมื่อถูกความรักบีบคั้นจิตใจเข้า ทรายจึงตัดสินใจหนีออกจากบ้านเพื่อประชดรังรอง โชคดีที่เจอผู้ชายดี ๆ อย่าง กิดา (หลุยส์ สก๊อตต์) แต่ก็น่าเสียดายที่กิดาเป็นคนที่มีภรรยาแล้ว กิดามีภรรยาอย่าง ชารวี (โยเกิร์ต ณัฐฐชาช์) หญิงสาวธรรมดา ๆ ที่ชีวิตปกติไม่มีอะไรน่าสนใจ ทั้งยังเป็นคู่สามีภรรยาที่ยังไม่เคยสามารถเรียกว่าเป็นครอบครัวได้เต็มปาก เพราะกิดาทำงานอยู่ที่เชียงใหม่ ทิ้งให้ชารวีทำงานอยุ่ที่กรุงเทพฯ คนเดียวอย่างหงอยเหงา นาน ๆ จึงจะมีโอกาสได้กลับมาเจอกัน สำหรับกิดา ทรายเป็นเหมือนความตื่นเต้นในชีวิตที่เข้ามาเติมเต็มในสิ่งที่ภรรยาของเขาไม่มี ทรายจึงทำให้หัวใจของเขาหวั่นไหว

ในขณะเดียวกัน ริบดิน (พีช พชร) ผู้ชายอีกคนหนึ่ง ที่มาพร้อมกับความหล่อ ร่ำรวย และหลงรักทรายอย่างจริงจัง ก็พร้อมที่จะทำทุกอย่างเพื่อจะได้แต่งงานกับทราย

ทรายจะหลบพ้นความรักแบบที่เธอคิดว่าผิดปกติของรังรองได้อย่างไร และระหว่างผู้ชายสองคน คนหนึ่งให้ความอบอุ่นและมีลักษณะของพ่อที่เธอต้องการ แต่เขามีครอบครัวแล้ว กับอีกคนหนึ่งที่พร้อมทุกอย่าง แต่เธอไม่รัก ผู้หญิงที่มี รากแก้ว ไม่แข็งแรงอย่างทรายจะตัดสินใจอย่างไร ติดตามชม

บทประพันธ์โดย : กฤษณา อโศกสิน
บทโทรทัศน์โดย : ศรุฑ สามงามแจ่ม
ควบคุมบทโทรทัศน์โดย : พี่ฉอด สายทิพย์ มนตรีกุล ณ อยุธยา
กำกับการแสดงโดย : กู่ เอกสิทธิ์ ตระกูลเกษมสุข
ผลิตโดย : CHANGE2561
ควบคุมการผลิตโดย : พี่ฉอด สายทิพย์ มนตรีกุล ณ อยุธยา, เอส วรฤทธิ์ ไวยเจียรนัย

นักแสดง
คริส หอวัง รับบท รังรอง
สุภัสสรา ธนชาต รับบท โรยทองทราย
พชร จิราธิวัฒน์ รับบท ริบดิน
หลุยส์ สก๊อตต์ รับบท กิดา
ณัฐฐชาช์ บุญประชม รับบท ชารวี
ราศี ดิศกุล ณ อยุธยา รับบท กัทลี
พิง ลำพระเพลิง รับบท สถิต
วรฤทธิ์ เฟื่องอารมย์ รับบท วุฒิ
กาญจนาพร ปลอดภัย รับบท อุทุมพร
เทวินทร์ สุรเชิดเกียรติ รับบท สุนัย
ทัศน์วรรณ เสนีย์วงศ์ รับบท พิมลักษณ์
ชลิต เฟื่องอารมย์ รับบท อาเกียง
ศิรินุช เพ็ชรอุไร รับบท นวม
อรอานิญซ์ พีรชาขจรพัฒน์ รับบท นง
ธีราเมท พีรบวรสุข รับบท ณรงค์
ทินภัทร ทินกร รับบท รุ่งโรจน์
สุริยาวิชญ์ ถนอมชัยสนิท รับบท รักชาติ