ละคร รักเกิดในตลาดสด 2555 (EP.1-17 ตอนจบ) HD END

ตลาด…เคยเป็นสังคมสงบสุขเล็ก ๆ ถึงผู้คนจะพลุกพล่านแต่ก็อบอุ่น จนถึงวันนี้ด้วยพิษเศรษฐกิจและการเปลี่ยนไปของสังคมเมือง ห้างสรรพสินค้าเข้ามามีบทบาทต่อคนมากขึ้น ทำให้ตลาด…ที่เคยรุ่งเรืองต้องกลับซบเซาลง แต่ผู้คนในตลาดแห่งนี้ก็ยังคงยึดอาชีพเดิมไม่เปลี่ยน แม้ยอดขายรายวันและลูกค้าประจำจะหดหาย แต่เสียงหัวใจของผู้คนในที่แห่งนี้ก็ยังเต้นต่อไปละคร รักเกิดในตลาดสด 2555

ละคร รักเกิดในตลาดสด 2555

ละคร รักเกิดในตลาดสด 2555 EP.1-17

หยุดหายใจง่ายกว่า – KALA「Official MV」

ละคร รักเกิดในตลาดสด 2555

ตลาด…เคยเป็นสังคมสงบสุขเล็ก ๆ ถึงผู้คนจะพลุกพล่านแต่ก็อบอุ่น จนถึงวันนี้ด้วยพิษเศรษฐกิจและการเปลี่ยนไปของสังคมเมือง ห้างสรรพสินค้าเข้ามามีบทบาทต่อคนมากขึ้น ทำให้ตลาด…ที่เคยรุ่งเรืองต้องกลับซบเซาลง แต่ผู้คนในตลาดแห่งนี้ก็ยังคงยึดอาชีพเดิมไม่เปลี่ยน แม้ยอดขายรายวันและลูกค้าประจำจะหดหาย แต่เสียงหัวใจของผู้คนในที่แห่งนี้ก็ยังเต้นต่อไป

ต๋อง นักศึกษาหนุ่มผู้เต็มไปด้วยความฝันและจินตนาการ ต้องมารับหน้าที่ขายผักแทนพี่สะใภ้ที่ท้องแก่ใกล้คลอด ต๋องคิดหาวิธีเรียกลูกค้าตามประสาคนมีความคิดแหวกแปลกแนวไม่เหมือนชาวบ้าน ทั้งเล่นกีต้าร์ ร้องเพลง แหล่เรียกลูกค้า รวมไปถึงเลียนเสียงคนดังผ่านไมค์ดึงดูดลูกค้าให้มาเข้าร้าน ทำให้ตลาดที่ซบเซาดูมีสีสันมากขึ้น และด้วยความเป็นคนช่างพูดช่างคุยทำให้เป็นที่สนิทสนมของคนในตลาดได้อย่างรวดเร็ว

แต่วิธีการแปลกประหลาดของต๋องไม่ได้มีไว้แค่ดึงดูดลูกค้าเท่านั้น แต่ลุกลามไปถึงขั้นจีบกิมลั้ง สาวหมวยสวยหวาน แม่ค้าร้านขายปลาฝั่งตรงข้าม จนสร้างความไม่พอใจให้กับ กิมฮวย แม่ของกิมลั้ง ทำให้มีปากเสียงกันเป็นประจำ กิมลั้งแม้จะเก็บอาการทำเป็นไม่สนใจต๋อง แต่นานไปก็มีอาการยิ้มน้อยยิ้มใหญ่คล้อยตามไปด้วย จนถึงขั้นพูดคุยต่อปากต่อคำกันไป จนกิมฮวยอยากจะสั่งห้ามกิมลั้งมาขายของ ติดแต่ว่าไม่มีใครมาผลัดเปลี่ยน ลำพังจะพึ่ง กิมแช ลูกสาวอีกคนที่เอาแต่กินกับนอนก็พึ่งไม่ได้

ที่สำคัญกิมฮวยต้องการให้กิมลั้งได้มาพบเจอกับจาตุรงค์ ลูกชายเต๊กไฮ้ เจ้าของร้านขายหมูที่เธอหมายมั่นที่จะให้ทั้งสองตกล่องปล่องชิ้นเป็นทองแผ่นเดียวกัน จาตุรงค์เองก็แอบชอบกิมลั้งอยู่แล้วทุกอย่างเหมือนจะลงตัว แต่ติดที่กิมลั้งไม่ถูกชะตากับจาตุรงค์ เพราะแอบเห็นจาตุรงค์นัดเพื่อนเที่ยวสำมะเลเทเมา ไม่ได้เอาการเอางาน เหมือนกับภาพที่สร้างไว้ให้กิมฮวยได้เห็น

ต๋องมุ่งหน้าตามจีบกิมลั้งโดยมี เลื่อน เด็กเข็นของในตลาดที่ชื่นชมบูชาต๋องคอยเป็นพ่อสื่อส่งของให้กิมลั้ง และยังได้กิมแชน้องสาวกิมลั้งมาช่วยเชียร์อีกแรง เหตุที่กิมแชสนับสนุนต๋องเพราะเธอเองหลงกรี๊ดมาดเกาหลีของ จาตุรงค์ และคิดว่าถ้ากิมลั้งลงเอยกับต๋อง จาตุรงค์ก็คงอกหักแล้วมาซับน้ำตากับอกหนา ๆ ของเธอ

แต่ทุกอย่างไม่ได้ง่ายอย่างที่คิด เพราะติดที่กิมฮวยคอยส่งส่วยเปิดทางรักให้จาตุรงค์ให้ได้ไปไหนมาไหนกับกิมลั้งบ่อย ๆ ซึ่งเป็นเรื่องเด็ดขาดยากที่จะทัดทาน แต่คนจะรักกันกำแพงขวางกั้นก็พังได้ ต๋องเองก็ขึ้นชื่อเรื่องจอมวางแผนแอบแยกจาตุรงค์กับกิมลั้งแบบหักครึ่งทาง ทำให้เขากับกิมลั้งได้มีเวลาศึกษาดูใจกันมากขึ้น

ต๋องได้คุยฟุ้งโครงการตลาดในฝันให้กิมลั้งฟัง ว่าถ้าทุกคนในตลาดร่วมมือกันทำตลาดในฝันทั้งตบแต่งแผงให้มีสีสันเป็นไปในทิศทางเดียวกัน ทั้งการแต่งตัวของพ่อค้า แม่ค้า มีโปรโมชั่นลดแลกแจกแถม รวมถึงการละเล่นที่ดึงดูด มีกิจกรรมทุกวันหยุด รับรองว่าคนต้องมาตลาดมากขึ้น และรายได้ที่หดหายก็จะกลับมาเป็นกอบเป็นกำ กิมลั้งดูตื่นเต้นกับไอเดียของต๋องและพร้อมที่จะร่วมมือผลักดันให้ตลาดในฝันเป็นความจริง

และคนแรกที่ต๋องได้เสนอไอเดียนี้ก็คือ คุณนายสดศรี คุณนายเจ้าของตลาดจอมงก ซึ่งก็ได้รับคำด่ากลับมาเป็นรางวัล แต่ต๋องไม่ยอมแพ้ทำใบปลิวแจกพร้อมกับภาพกราฟฟิคจากคอมพิวเตอร์ให้คนในตลาดได้เห็น แต่กลับกลายเป็นเรื่องเพ้อเจ้อเสียเวลาทำมาหากินของทุกคน ทำให้ต๋องต้องหาวิธีเกลี่ยกล่อมวิธีใหม่ให้ทุกคนคล้อยตามให้ได้ กิมลั้งเห็นใจต๋องจึงมาช่วยสนับสนุนอย่างออกหน้า ทำให้จาตุรงค์ไม่พอใจ พาพวกมาหาเรื่องต๋องจนมีเรื่องชกต่อยกัน

กิมฮวยรับไม่ได้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นรุมด่าต๋องที่ทำร้ายว่าที่ลูกเขยสุดที่รัก ทั้งที่ต๋องพยายามอธิบายว่าเขาไม่ได้เป็นคนหาเรื่องแต่กิมฮวยก็ไม่ฟัง ปรามาสต๋องว่าเป็นพวกนักเลงหัวไม้ดีแต่เพ้อเจ้อ อย่าทำเจ๋อมาเสนอตัวกับลูกสาวเธอเลย ต๋องเลือดขึ้นหน้าจึงประกาศท้ากิมฮวยว่าถ้าเขาทำให้ตลาดนี้กลับมาคึกคักขายดีและโด่งดังอีกครั้ง จะยอมให้เขาคบหากับกิมลั้งมั้ย กิมฮวยรับปากอย่างไม่ต้องคิดเพราะมั่นใจพันเปอร์เซ็นต์ว่าคนอย่างต๋องไม่มีทางทำได้แน่ ๆ พร้อมทั้งต่อรองว่าถ้าทำไม่สำเร็จต๋องต้องเลิกยุ่งกับกิมลั้ง และหายหน้ากลับถิ่นฐานไปไม่ต้องอยู่ให้รำคาญตาด้วย

ต๋องเริ่มหาวิธีใหม่ เดินสายคลุกวงในไปทีละแผงทั้ง ป้าพิณ ร้านข้าวแกง ที่ไม่เคยยุ่งสุงสิงกับใครนอกจาก เขียวหวาน ลูกจ้างชาวพม่าที่เป็นเหมือนญาติคนเดียว คำมูล พ่อค้าส้มตำชาวอีสานผู้ต้องการสละโสด ชมพู่เจ้าของร้านเสริมสวยผู้คลั่งไคล้ในชายหนุ่ม แม่ค้าแผงต่าง ๆ รวมถึง ลุงชวนชม เจ้าของโรงหนังที่เป็นที่หวาดกลัวของคนในตลาด เพราะต๋องมองว่าโรงหนังคือจุดบันเทิงแรกที่เขาจะใช้ในการเอาชนะใจคนอื่น ๆ แต่เหนือกว่านั้นเขาต้องเอาชนะใจลุงชวนชมก่อน แนวร่วมที่เห็นด้วยกับต๋องนอกจากเลื่อน กิมลั้ง และกิมแชแล้ว ก็ยังมี คิตตี้ หรือ สมคิด กระเทยร้านดอกไม้ที่แอบรักต๋องแบบทุ่มเทแน่แท้ แต่ไม่กล้าแสดงออก

เมื่อต๋องเดินหน้าสัมผัสความจริง รายละเอียดของแต่ละคนทำให้เห็นว่าสิ่งที่เขาคิดไม่ใช่เรื่องง่าย ไม่มีใครสนใจความคิดของต๋อง แม้กระทั่ง ประชา พี่ชายแท้ ๆ ของต๋อง ก็ด่าว่าต๋องจนหมดความมั่นใจ ยิ่งแผงหมูของพ่อจาตุรงค์ยิ่งไม่ต้องพูดถึง ใครจะเข้าร่วมอุดมการณ์กับศัตรูหัวใจของลูกชายเขา ร้านของกิมฮวยก็คงยากเย็นด้วยเหตุผลเดียวกัน คิตตี้จึงเสนอความคิดว่า คนที่มีอิทธิพลต่อความคิดของคนในตลาดอีกคนที่มีน้ำหนักในการพูดก็คือ จะเด็ด เจ้าของร่างทรงเจ้าพ่อสิงโตทอง ที่ทุกคนในตลาดศรัทธานับถือ แม้จะเป็นหนทางที่เป็นไปได้ แต่ก็ไม่ได้เป็นอย่างใจ เพราะจะเด็ดเกลียดต๋องเข้าไส้ เพราะต๋องเคยทำทะลึ่งไปจับผิดเจ้าพ่อร่างทรง ทำให้ทุกอย่างดูจะมืดมนไปเสียหมด

แต่ด้วยกำลังใจจากกิมลั้ง ทำให้ต๋องค่อย ๆ เข้าไปทำความรู้จักพูดคุยกับคนในตลาดมากขึ้น จนทำให้ได้เรียนรู้ชีวิตของแต่ละคน และเห็นปมปัญหาที่แตกต่างของผู้คนในตลาด ต๋องเริ่มจริงจังและมุ่งมั่นที่จะช่วยเหลือแก้ไขปัญหาของแต่ละคน จนเป็นความผูกพันและเข้าใจชีวิตมากขึ้น ต๋องทุ่มเทที่จะสานต่อโครงการให้สำเร็จเพื่อช่วยเหลือทุกคน ถึงขนาดรับข้อเสนอยอมเป็นคู่เดทของ ณดา ลูกสาวเจ้าของตลาดที่แอบชอบเขาอยู่ เพื่อให้ช่วยเกลี้ยกล่อมคุณนายให้ออกกฎสั่งบังคับให้ทุกคนทำตาม จนกิมลั้งหึงและเลิกพูดกับต๋องไปพักใหญ่ และการช่วยไขปัญหาบวกคำปรึกษาต่าง ๆ ของต๋องทำให้ได้ใจใครหลายคนในตลาด จนลองเชื่อใจทำตามต๋องดูสักครั้ง

เมื่อจาตุรงค์เห็นว่าต๋องเริ่มที่จะเดินหน้าโครงการตลาดในฝันและเป็นไปในทางที่ดีขึ้น โดยเฉพาะงานเลี้ยงฉลองตลาดที่ต๋องเป็นโต้โผได้รับความร่วมมือจากผู้คนและร้านค้าต่าง ๆ มีหนังฉายฟรี มีออกร้าน มีการแสดง และสามารถดึงคนมาเที่ยวตลาดได้มาก จึงพาพรรคพวกมาก่อเรื่องทำให้งานของต๋องพังยับ และรุนแรงถึงกับสร้างสถานการณ์ให้ไฟไหม้โรงหนังเพื่อโยนให้เป็นความสะเพร่าของต๋อง ต๋องเสียใจ ท้อใจ จนหมดกำลังใจหนีหายกลับบ้าน

กิมลั้งกับเลื่อนจึงแอบไปตามหาต๋องถึงบ้านที่อัมพวา จนได้รู้ว่าต๋องเป็นที่ตราหน้าของคนมากมายว่าเป็นคนไม่ได้เรื่อง ทำอะไรไม่เคยสำเร็จสักอย่าง และยังเป็นตัวซวยของตำบล กิมลั้งยิ่งเห็นใจต๋องมากขึ้น และสัญญาว่าจะช่วยทำให้โครงการของต๋องสำเร็จให้ได้ เพื่อที่ต๋องจะได้ลบปมของตนเองสักที

การไปค้างที่บ้านต่างจังหวัดของกิมลั้งทำให้กิมฮวยกับจาตุรงค์ไม่พอใจอย่างมาก ถึงขนาดจะให้เต๊กไฮ้มาขอหมั้นตีตราจองกิมลั้งไว้ หลายคนในตลาดที่ต๋องเคยช่วยเหลือไว้จึงสงสารและเห็นใจอยากจะตอบแทนต๋อง ด้วยการรวมตัวกันรณรงค์โครงการตลาดในฝันของต๋องให้สำเร็จ เพื่อจะต่อรองร้องเรียกข้อสัญญากับกิมฮวย ซึ่งครั้งนี้จะเด็ดได้มาร่วมด้วย ซึ่งก็เหมือนมีคำพูดประกาศิตจากร่างทรงที่คนในตลาดไม่กล้าปฏิเสธ จึงเฮโลร่วมด้วยช่วยกันลงชื่อเปลี่ยนแปลงตลาด จนเกือบจะสำเร็จ แต่แล้วข่าวการซื้อที่ดินตลาดไปสร้างห้างสรรพสินค้าก็เข้ามาดับฝันกะทันหัน คุณนายสดศรีถูกกดดันด้วยเงินก้อนใหญ่และเงื่อนไขบังคับให้ขายที่ ชาวตลาดทุกคนจึงตกอยู่ในสถานะเดียวกันทั้งหมดแม้แต่กิมฮวยและเต็กไฮ้ก็ไม่เว้น

กิมลั้งช่วยเกลี้ยกล่อมคนในตลาดให้เห็นว่าความคิดของต๋องจะช่วยให้ตลาดรุ่งเรืองและมีคนมาซื้อของมากขึ้น และเมื่อตัวต๋องท้อแท้และคิดจะเลิกกลางคัน กิมลั้งก็มีส่วนช่วยในการกระตุ้นให้ต๋องลุกขึ้นสู้อีกครั้ง และพร้อมที่จะก้าวเดินไปกับต๋องจนประสบความสำเร็จ และเป็นที่ยอมรับของกิมฮวยและคนในตลาด ติดตามชมความสนุกสนานของ ละครรักเกิดในตลาดสด

ผู้ผลิต บริษัท แอคอาร์ต เจเนเรชั่น จำกัด (ธัญญา วชิรบรรจง)
กำกับการแสดง พงศ์พัฒน์ วชิรบรรจง
บทประพันธ์ นราวดี
บทโทรทัศน์ สนุกคิด-สนิทเขียน

นักแสดง
มาริโอ้ เมาเร่อ รับบท ต๋อง
ราศรี บาเลนซิเอก้า รับบท กิมลั้ง
จริยา แอนโฟเน่ รับบท กิมฮวย แม่ของกิมลั้ง
สถาพร นาควิไลโรจน์ รับบท เคี้ยง พ่อของกิมลั้ง
ภาวิดา มอริจจิ (ซิลวี่ เดอะ สตาร์ 7) รับบท กิมแซ น้องสาวของกิมลั้ง
ชนัตพล ลังสิทธิเสถียร (แจ็ค ไรเดอร์) รับบท จาตุรงค์ ชายที่หมายหมั้นว่าจะต้องแต่งงานกับกิมลั้ง
สุเทพ ประยูรพิทักษ์ รับบท เต๊กไฮ้ พ่อของจาตุรงค์
ปวีณา ชารีฟสกุล รับบท ลักษณ์ แม่ของจาตุรงค์
สาวิตรี สามิภักดิ์ รับบท คุณนายสดศรี เจ้าของตลาดสดร่วมใจเกื้อ
วิรากานต์ เสณีตันติกุล รับบท ณดา ลูกสาวของคุณนายสดศรี
จักรกฤษณ์ อำมะรัตน์ รับบท เสี่ยชายศักดิ์ สามีเดิมของคุณนายสดศรี พ่อของณดา แต่เลิกกันเพราะเสี่ยมีเมียน้อย
อภิรดี ภวภูตานนท์ รับบท รัศมี อนุภรรยาของเสี่ยชายศักดิ์
สุริยนต์ อรุณวัฒนกูล รับบท ศักดิ์ชาย ลูกชายรัศมีกับสามีเดิมก่อนที่จะแต่งงานกับเสี่ยชายศักดิ์
สุรพันธ์ ชาวปากน้ำ รับบท ชูชาติ (เต๋า) พี่ชายของต๋อง
โชติรส แก้วพินิจ รับบท ติ๋ม พี่สะใภ้ของต๋อง
โน้ต เชิญยิ้ม รับบท จะเด็ด พ่อค้าร้านขายของชำในตลาด และเป็นคนทรง ใบ้หวย
หนุ่ย แสนแดง รับบท รักเร่ เด็กเข็นผักในตลาด/ลูกน้องของต๋อง
ณฉัตร จันทพันธ์ รับบท เลื่อน เด็กเข็นผักในตลาด/ลูกน้องของต๋อง
หนูอิมอิม ก้าวมหัศาจรรย์ รับบท ชมพู่ เด็กในร้านเสริมสวยของน้อยหน่า
ปาจรีย์ ณ นคร รับบท น้อยหน่า เจ้าของร้านเสริมสวย
ธนัชพันธ์ บูรณาชีวาวิไล (ดีเจบุ๊คโกะ) รับบท คิตตี้/สมคิด แม่ค้าดอกไม้สด
มยุรี อิศรเสนา ณ นคร รับบท ป้าพิณ แม่ค้าข้าวแกง
ด.ญ. กัจนฐานียา ศรีโรจน์วัฒนะ รับบท เขียวหวาน หลานสาวของป้าพิณ
ปวันรัตน์ นาคสุริยะ รับบท ทวี หญิงรับใช้ของคุณนายสดศรี
ศิรินุช เพ็ชรอุไร รับบท เครือฟ้า หญิงรับใช้ของอีกบ้านหนึ่ง เป็นเพื่อนกับทวี
ต๋อง ชวนชื่น รับบท คำมูล พ่อค้าส้มตำ
จั๊กกะบุ๋ม เชิญยิ้ม รับบท เสือ (อาบังปล่อยเงินกู้) คนที่รัศมีจ้างให้ปลอมตัวเป็นอาบังปล่อยเงินให้ชาวตลาดกู้ เพื่อหวังทำลายตลาด

นักแสดงรับเชิญ
ดารณีนุช ปสุตนาวิน รับบท ต้อย แม่ของต๋อง
อนันต์ บุนนาค รับบท ติ่ง พ่อของต๋อง
เบญจพล เชยอรุณ รับบท นุ้ย ผู้กำกับกองถ่ายมิวสิควิดีโอ
สุมณทิพย์ เหลืองอุทัย รับบท กระถิน
เบญจวรรณ อาร์ดเนอร์ รับบท อร ผู้หญิงที่ติดต่อกับเคี้ยงเรื่องงาน จนกิมฮวยเข้าใจผิดว่าเป็นภรรยาน้อย
เกรียงศักดิ์ เหรียญทอง รับบท พ่อของคิดตี้
เวนย์ ฟอลโคเนอร์ รับบท ฤทธิ์ สามีเดิมของรัศมี, พ่อบังเกิดเกล้าของชายศักดิ์

เพลงประกอบละคร
พ.ศ. 2555 รักดีๆ ไม่มีขาย (Title) ร้องโดย โจ๊ก วงโซคูล
พ.ศ. 2555 หยุดหายใจง่ายกว่า (End Title) ร้องโดย หนุ่ม วงกะลา
พ.ศ. 2555 โอ้ละหนอมายเลิฟ ร้องโดย มาริโอ้ เมาเร่อ
พ.ศ. 2555 ใช่เลย ร้องโดย มาริโอ้ เมาเร่อ
พ.ศ. 2555 ยาใจคนจน ร้องโดย มาริโอ้ เมาเร่อ

รักเกิดในตลาดสด นวนิยายแนวตลก เป็นบทประพันธ์ของนราวดี เป็นเรื่องราวความรักของชายหญิงคู่หนึ่ง คือ ต๋อง พ่อค้าขายผัก กับ กิมลั้ง แม่ค้าขายปลา โดยมี กิมฮวย แม่ของกิมลั้ง ที่พยายามกีดกันทั้งคู่ตลอดเวลา

นวนิยายเรื่องนี้ได้ถูกนำมาสร้างเป็นบทละครทางช่อง 7 ในปี พ.ศ. 2544 เขียนบทโทรทัศน์โดยสาริน กำกับการแสดงโดยพีรพล เธียรเจริญ นำแสดงโดยแอนดริว เกร็กสัน และ พิยดา อัครเศรณี และเป็นบทละครทางไทยทีวีสีช่อง 3 ในปี พ.ศ. 2555 เขียนบทโทรทัศน์โดยสนุกคิด-สนิทเขียน กำกับการแสดงโดยพงศ์พัฒน์ วชิรบรรจง นำแสดงโดยมาริโอ้ เมาเร่อ และ ราศรี บาเลนซิเอก้า