ละคร รักแท้ของนายถึก 2562 (EP.1-24 ตอนจบ) END เรื่องราวของ ถึก หนุ่มอ่อนโยน ไม่คิดทำร้ายใคร ไม่เอารัดเอาเปรียบจนใคร ๆ ก็มองว่าเป็นคนซื่อบื้อ ต้องมาพบกับสาวจอมแก่น เจ้าเล่ห์ กะล่อนเป็นที่สุดชอบทำตัวเป็นทอมบอยปิดบังความสวย ที่แอบหลงรักถึกแต่ไม่กล้าบอก สาวผู้อยู่เบื้องหลังและค่อยช่วยเหลือถึกมาตลอด

ณ.หมู่บ้านนกร้อง ภายใต้การดูแลของทรงยศ นายกอบต ผู้ชอบให้ใคร ๆ เรียกว่านายก ทรงยศทำงานดี ใจนักเลง มีแต่ช่วยแต่ให้ชาวบ้าน ทำให้เป็นที่รักของลูกบ้าน เสียอย่างเดียวคือหวงลูกสาว น้ำค้าง น้ำคำ และ น้ำมนต์ ในสามสาวมีน้ำค้างคนเดียวที่มีหนุ่ม ๆ มาจีบ เพราะเธอทั้งสวยแต่ก็ต้องโดนทรงยศ ไล่ยิง จนกระเจิดกระเจิงหนีแทบไม่ทัน ถึกหนุ่มกำพร้า ผู้มีที่ดินแค่ 5 ไร่ ใช้ชีวิตอย่างเรียบง่าย จนกระทั่งได้พบกับระบือศักดิ์ ควายธนูจอมแสบโดยบังเอิญ ถึกช่วยเอาสายสิญย์ ที่พันตัวออกให้ ระบือศักดิ์ จึงถือว่าถึกเป็นาย ที่ต้องจงรักภักดี และคอยดูแล แถมเล่นงานทุกคนที่ทำให้ถึกไม่สบายใจ ความวุ่นวายจึงเกิดขึ้นในชีวิตถึก น้ำมนต์เองก็เจอฤทธิ์เดชของระบือศักดิ์ ปะทะกันหลายครั้ง จนต้องจับมือเป็นมิตรกันเพราะถึกขอร้อง ถึกขอให้เธอเก็บเรื่องระบือศักดิ์เป็นความลับ เมื่อเวลาผ่านไปถึกได้รู้ใจตัวเอง ว่าน้ำมนต์คือผู้หญิงที่เขาขาดในชีวิต และน้ำมนต์ก็รู้ว่าใจของเธอเป็นของหนุ่มซื่อบื้อที่แสนดีอย่างถึกคนเดียวละคร รักแท้ของนายถึก 2562

ละคร รักแท้ของนายถึก 2562

ละคร รักแท้ของนายถึก 2562

ณ หมู่บ้านนกร้อง ชาวบ้านอยู่ด้วยกันอย่างมีความสุข ภายใต้การดูแลของ ทรงยศ (ดิเรก อมาตยกุล) นายกอบต. ผู้ชอบให้ใคร ๆ เรียกว่า นายก ทรงยศเป็นที่รักของลูกบ้านมาก เสียอย่างเดียวคือหวงลูกสาวมากเช่นกัน น้ำค้าง (สุนิดพร ศรีสุวรรณ์), น้ำคำ (ปรัชญานันท์ สุวรรณมณี) และ น้ำมนต์ (กวางพรภัสสร อัตถปัญญาพล) ในสามสาวซึ่งเป็นพี่น้องกัน มีน้ำค้างคนเดียวที่มีหนุ่ม ๆ มาจีบ เพราะเธอสวย อ่อนหวาน หนุ่มหลายรายพากันมาสู่ขอ แต่ก็ต้องโดนทรงยศไล่ยิง จนกระเจิดกระเจิงหนีแทบไม่ทัน ส่วนน้ำคำไม่เคยมีใครมาจีบเลย ผู้ชายที่มาคุยกับน้ำค้าง น้ำคำจะเหมาว่าที่จริงมาชอบเธอหมด เธอเชิดใส่ทุกคนด้วยคติประจำใจว่าสวยเลือกได้ น้ำมนต์น้องเล็กสุดของบ้าน มีนิสัยฉลาด แก่นแก้วไม่กลัวใคร น้ำมนต์เป็นลูกคนเดียวที่ทรงยศแน่ใจว่าเธอจะได้ขึ้นคาน อยู่เป็นเพื่อนพ่อแม่จนแก่ เขาจึงหันมาหวงน้ำค้างเต็มที่ คุณนายบัวบาน (สุรางคณา สุนทรพณาเวศ) เองก็เห็นด้วยกับสามี

ถึก (ภูมิภาฑิต นิตยารส) หนุ่มกำพร้า ผู้มีที่ดินแค่ 5 ไร่ ใช้ชีวิตอย่างเรียบง่าย จนกระทั่งได้พบกับ ระบือศักดิ์ (เชษฐวุฒิ วัชรคุณ) ควายธนูจอมแสบโดยบังเอิญ ถึกช่วยเอาสายสิญจน์พันตัวออกให้ระะบือศักดิ์จึงถือว่าถึกเป็นนายที่ต้องจงรักภักดีและคอยดูแล แถมเล่นงานทุกคนที่ทำให้ถึกไม่สบายใจ ความวุ่นวายจึงเกิดขึ้นในชีวิตถึก ถึกมีนิสัยซื่อจนหลายครั้งซื่อบื้อ เชื่อคนง่าย เป็นคนจริงใจ มองทุกคนในแง่ดีไปหมด ทำให้เป็นที่หมั่นไส้ของ ยอดแมน (พัฒนะ พันธุ์เทวะ) จนโดนแกล้งบ่อย ๆ แต่ถึกก็ไม่เคยถือสาเห็นยอดแมนเป็นคนดี จนโดนยอดแมนตั้งสมญาให้ว่า “สุดยอดของความซื่อบื้อ” ถึกก็ยังยิ้มรับโดยไม่รู้สึกโกรธ มีแต่ระบือศักดิ์ที่คอยแกล้งยอดแมนจนเป็นที่เลื่องลือว่าถึกมีควายผีคุ้มครอง น้ำมนต์เองก็เจอฤทธิ์เดชของระบือศักดิ์ปะทะกันหลายครั้งจนต้องจับมือเป็นมิตรกัน เพราะถึกขอร้องให้เธอเก็บเรื่องระบือศักดิ์เป็นความลับ

ปิยะ (ภัทชดล จันทร์ภักดี) มาทำธุระที่กรุงเทพฯ พาถึกมาด้วย ถึกเดินหลงไปหลงมาจนเดินมาถึงธนาคารซึ่งกำลังถูกโจรปล้นพอดี ถึกมองไปด้านในเห็น พิศักษ์ (สุเทพ ประยูรพิทักษ์) เลยยกมือไหว้ทักทาย พิศักดิ์พยายามส่งสัญญาณให้ถึกตามคนมาช่วยจน ถึกถึงได้รู้ว่าโจรกำลังปิดธนาคารปล้น ถึกเข้าไปช่วยตัวประกันออกมาได้ โดยมีระบือศักดิ์ช่วยอีกที โจรจะยิงพิศักดิ์ ถึกเข้าช่วยไว้ กระสุนปืนถากพระที่เขาห้อยคอ ถึกรอดอย่างปาฎิหาริย์และกลายเป็นฮีโร่ในชั่วข้ามคืน ภาพถึกใส่สูทขี่ควายถูกตีพิมพ์ในนิตยสารชื่อดัง เขาได้รับการยกย่องให้เป็น “Man Of The Year” น้ำค้างอาศัยกระแสทำตัวว่าเป็นคนสนิทของถึกทันที พิศักดิ์ให้รางวัลความดีเป็นเงินมหาศาลแต่ถึกไม่รับ พิศักดิ์เลยขอรับถึกเป็นลูกบุญธรรมเพื่อรับมรดกหมื่นล้าน ถึกกลายเป็นเจ้าของศูนย์การค้าขนาดใหญ่ภายในพริบตา แต่เขาก็ต้องพบการต่อต้านของพนักงานที่มี จันทร์วดี (พรหมภัสสร เจียมสกุลศักดิ์) อยู่เบื้องหลัง ถึกโดนกลั่นแกล้งทุกวิธีทางเพื่อให้เห็นว่าเขาไร้ความสามารถที่จะมาบริหารงาน แต่ถึกก็ใช้ความซื่อและความดีแก้ไขปัญหาต่าง ๆ ไปได้ น้ำค้างพอเห็นถึกทั้งรวยและมีชื่อเสียง น้ำค้างก็คิดกลับมาคบหากับถึกอีกครั้ง เพราะตอนนี้ถึกมีคุณสมบัติทุกอย่างตามที่เธอตั้งใจไว้แล้ว

ทรงยศกับบัวบานพาลูกสาวทั้งสามมาฝากงานกับถึกหวังให้ได้ใกล้ชิดกับน้ำค้าง บัวบานสั่งน้ำมนต์ให้คอยเป็นแม่สื่อให้น้ำค้างกับถึก น้ำมนต์รับคำอย่างเศร้าเพราะเธอแอบหลงรักถึกมาตลอด จันทร์วดีกีดกันถึกจากสาว ๆ ทุกคน เธอหวังจะได้ครอบครองสมบัติทั้งหมด แรก ๆ น้ำมนต์ก็เกรงใจ แต่เมื่อโดนจันทร์วดีกีดกันมากขึ้น น้ำมนต์ก็แสดงฤทธิ์ของสาวบ้านนา จนจันทร์วดีสติแตกเผยธาตุแท้ออกมา ถึกนึกไม่ถึงว่าน้ำมนต์จะทั้งหวงทั้งสนใจเขาขนาดนี้ ถึกรู้ใจตัวเองว่าผู้หญิงที่เขาขาดไม่ได้ในชีวิตนี้คือน้ำมนต์ ไม่ใช่น้ำค้าง น้ำมนต์ก็บอกกับถึกว่าใจเธอเป็นของหนุ่มซื่อบื้อที่แสนดีอย่างถึกคนเดียว

ขณะที่ทุกอย่างกำลังจะจบด้วยดี คง (ดลกมล ศรัทธาทิพย์) ซึ่งตามรอยระบือศักดิ์มาปรากฎตัวขึ้น พร้อมทำพิธีเรียกระบือศักดิ์มาเพื่อจะกำจัดหมอผีกับควายธนูทั้งคู่สู้กันสุดฤทธิ์ ระบือศักดิ์เพลี่ยงพล้ำแต่ถึกมาช่วยไว้ทำพิธีของคงพัง น้ำมนต์ก็จัดการกับยอดและดี คงถูกชาวบ้านรุมจนน่วม ขณะเดียวกันควายธนูก็หายตัวไป ทุกคนคิดว่าระบือศักดิ์คงไปแล้ว แต่เมื่อถึกได้อยู่ลำพังกับน้ำมนต์ ระบือศักดิ์ก็ปรากฏตัวขึ้น และบอกว่าจะอยู่ที่นี่กับถึกตลอดไป ถึกจะจัดการกับความรักครั้งนี้ของตนอย่างไร และถึกจะยอมให้ระบือศักดิ์อยู่กับตนอีกต่อไปหรือไม่ ? ติดตามชมกันต่อได้ในละคร

บทประพันธ์โดย : เอื้องอรุณ
บทโทรทัศน์โดย : พิง ลำพระเพลิง
กำกับการแสดงโดย : อินทนนท์ รัตนากาญจน์

นักแสดง
ภูมิภาฑิต นิตยารส รับบท ถึก
พรภัสสร อัตถปัญญาพล รับบท น้ำมนต์
สุนิดพร ศรีสุวรรณ์ รับบท น้ำค้าง
ปรัชญานันท์ สุวรรณมณี รับบท น้ำคำ
ดิเรก อมาตยกุล รับบท ทรงยศ
สุรางคณา สุนทรพณาเวศ รับบท คุณนายบัวบาน
เชษฐวุฒิ วัชรคุณ รับบท คุณระบือศักดิ์
พัฒนะ พันธุ์เทวะ รับบท ยอดแมน
ภัทชดล จันทร์ภักดี รับบท ปิยะ
แอนนา ชวนชื่น รับบท เฮง
เปรมนลิน ธรรมเจริญ รับบท รุจา
สุพจน์ จันทร์เจริญ รับบท เอกเทศ
สุเทพ ประยูรพิทักษ์ รับบท พิศักดิ์
ดลกมล ศรัทธาทิพย์ รับบท คง
อรสา อิศรางกูร ณ อยุธยา รับบท ยายจันทร์
ทรรศิกา ยุติมิตร (กระต่าย แม็กซิม) รับบท แนน
กันตพงษ์ เหลืองเจริญกิจ รับบท ต้นข้าว
บี้ เดอะสการ์ รับบท ดี
ธนาฤทธิ์ รอดทัศนา รับบท ยอด