เชฟหนุ่ม ที่การรับรสชาติผิดปกติ กับการเดินทางค้นหาเมนูพื้นบ้านย่านแม่กลอง เพื่อเซตเมนูให้กับร้านอาหารที่จะเปิดใหม่

ละคร Sweet Sensory เรื่องรักหลากรส ภาค 2 2567 เป็นละครแนวชีวิตความผูกพัน กับการเดินทางครั้งใหม่ของความรักและรสชาติ เรื่องราวของ “คราม” เชฟหนุ่มผู้สูญเสียประสาทรับรส กำลังเผชิญหน้ากับบททดสอบครั้งใหม่ เขาตัดสินใจรับงานเซ็ตเมนูให้กับร้านอาหารที่จะเปิดใหม่ พาเขาย้อนกลับไปที่สมุทรสงคราม บ้านเกิดของเขา  การกลับมาครั้งนี้ ครามได้พบกับ “แตม” เขาพักที่โฮมสเตย์ของ “ชล” เพื่อนสนิทสมัยมัธยม ที่ผันตัวมาเป็นชาวสวน ณ ที่นี่ ครามได้พบกับผู้คนมากมาย แต่ละคนมีเรื่องราวและความท้าทายในชีวิตที่แตกต่างกัน


ละคร Sweet Sensory เรื่องรักหลากรส ภาค 2 2567

ละคร Sweet Sensory เรื่องรักหลากรส ภาค 2 2567

ละคร Sweet Sensory เรื่องรักหลากรส ภาค 2 2567 EP.1-8VIPA

ละคร Sweet Sensory เรื่องรักหลากรส ภาค 2 2567 EP.1-8THAIPBS

ซีน ละคร Sweet Sensory เรื่องรักหลากรส ภาค 2 2567

MV เพลง : องศาของหัวใจ (เพลงประกอบละคร Sweet Sensory เรื่องรักหลากรส ภาค 2)

ละคร Sweet Sensory เรื่องรักหลากรส ภาค 2 2567

การเดินทางครั้งใหม่ของ “คราม” และ “แตม” กำลังจะเริ่มขึ้น เมื่อครามตัดสินใจรับงานเซตเมนูให้กับร้านอาหารที่จะเปิดใหม่ ทำให้พวกเขาต้องเดินทางไปยังสมุทรสงคราม เพื่อค้นหาเมนูพื้นบ้านย่านแม่กลอง แม้ครามจะยังไม่สามารถรับรสได้อย่างปกติ แต่เมื่อมีแตม เขาก็เชื่อว่าจะยังคงทำอาหารได้ ทั้งสองคนมาพักที่โฮมสเตย์ของ “ชล” เพื่อนสนิทของครามสมัยมัธยม อดีตสถาปนิกดาวรุ่ง ที่ผันตัวกลับมาเป็นชาวสวนที่บ้านเกิด โดยมี “ลุงโต” เพื่อนบ้านที่ผูกพันกันเหมือนญาติคอยช่วยดูแลโฮมสเตย์อีกแรง

“แพรว” เพื่อนรักของแตมได้เลื่อนขั้นเป็นหัวหน้าแผนก ส่วนมอสก็สอบตั๋วทนายผ่าน รวมถึง “เบิ้ม” กับ “นุช” ที่ค่อย ๆ ปรับตัวกับหน้าที่ของพ่อแม่มือใหม่ ในขณะที่นุชตั้งใจกลับไปเรียนต่อให้จบเพื่อทำตามความฝัน ส่วนเบิ้มก็ตั้งหน้าตั้งตาทำงานหาเลี้ยงครอบครัวอย่างขยันขันแข็ง

ท่ามกลางการเริ่มต้นใหม่ของทุกคน “เอิร์ธ” นักธุรกิจหนุ่มไฟแรง ทายาทบริษัทอสังหาริมทรัพย์ขนาดใหญ่ ได้รับมอบหมายให้ดูแลโปรเจกต์เจรจาซื้อที่ดินของชลเพื่อขยายโครงการรีสอร์ตริมน้ำแม่กลอง เอิร์ธจึงตัดสินใจใช้เวลาอยู่ที่นี่เพื่อศึกษาทั้งชุมชนและตัวชล แต่แล้วเขาก็ได้ค้นพบคำตอบของความสุขและรสชาติของชีวิตที่หลากหลาย

นักแสดง
สุทธิรักษ์ ทรัพย์วิจิตร รับบท คราม
ภัชธร ธนวัฒน์ รับบท แตม
กานต์พิชชา พัฒนศักดิ์ รับบท แพรว
ภีมพล พาณิชย์ธำรง รับบท เบิ้ม
กนกลดา สีหะเสน รับบท นุช
โสภณ ทับกลอง รับบท มอส
นัทธวัชร์ แก้วบัวสาย รับบท ชล
รังสิ สานกิ่งทอง รับบท เอิร์ธ
ประดิษฐ ประสาททอง รับบท ลุงโต