ละคร รอยอาฆาต 2562 (EP.1-14 ตอนจบ) END พิรุณเริ่มสงสัยว่าเจ้าสัวไพศาลอาจจะถูกฆาตกรรม เขาจึงเริ่มสืบสวนหาความจริง ในที่สุด พิรุณก็ค้นพบความจริงว่าใครคือฆาตกร แต่ความจริงนั้นกลับทำให้เขาต้องตกตะลึงและเสียใจเป็นอย่างมาก แต่ละคนล้วนมีปมในใจของตัวเอง เรื่องราวเต็มไปด้วยปริศนาและเงื่อนงำที่ชวนให้ติดตามว่าใครคือฆาตกร และความรักของพิรุณและอัณศยาจะลงเอยอย่างไร

การตายที่มีเงื่อนงำของเจ้าสัวผู้มีอิทธิพล ได้นำพาลูกหลานกลับมาเผชิญหน้ากันอีกครั้ง รวมถึงเธอที่กำลังจะเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัว แต่คดีแรกยังไม่คืบหน้า ก็เกิดคดีฆาตกรรมซ้อน จนเธอและน้องชายของเจ้าสัวผู้เป็นรักแรก ตกเป็นผู้ต้องสงสัย ความรักจึงก่อตัวขึ้นอีกครั้ง ท่ามกลางอันตรายและฆาตกรตัวจริงที่ไม่มีใครคาดคิด


ละคร รอยอาฆาต 2562

ละคร รอยอาฆาต 2562

ละคร รอยอาฆาต 2562 EP.1-14CH7

เพลงประกอบละคร รอยอาฆาต 2562 รอยแค้น Ost.รอยอาฆาต | วีรยา ดำรงค์ศรี Ft.กุญช์ภัสส์ พรปวีณ์วรกุล [Official MV]


ความตายอันเป็นปริศนาของเจ้าสัวไพศาล จิรการพาณิชย์ เป็นเหมือนจุดเริ่มต้นของการเปิดเผยตัวตนที่แท้จริงของคนในตระกูลจิรการพาณิชย์ พวกเขาแม้จะมีเงินทองมหาศาล แต่แทบจะหาความสุขในชีวิตได้น้อยมาก เป็นเพราะรอยอาฆาตจากอดีตที่แสนขมขื่น ติดตามมาจองเวร จนทำให้แต่ละคนต้องพบกับจุดจบที่แสนเจ็บปวด และความตาย

          หลังการตายของเจ้าสัวไพศาล พินัยกรรมถูกเปิดออกและพบว่าเจ้าสัวได้มอบทรัพย์สมบัติส่วนใหญ่ของตระกูลให้กับ นายพิรุณ ซื่อโกศล บุตรชายคนโตที่เกิดจากเมียน้อยที่ชื่อว่าขวัญใจ เรื่องนี้สร้างความเกลียดชังให้กับลูกเมียหลวงอย่าง ภิมลภา ลูกสาวคนโตของเจ้าสัวเป็นอย่างมาก ภิมลภา พยายามโน้มน้าวให้ แพรพิมพ์ (น้องสาวคนรอง) และ พัชระ (น้องชายคนเล็ก) ปฏิเสธพินัยกรรม แต่ ภาม จิรการพาณิชย์ น้องชายต่างมารดาของเจ้าสัวเข้ามาขัดขวาง ยืนยันให้ทุกคนปฏิบัติตามพินัยกรรม

          พิรุณเข้ามารับรู้เรื่องมรดก พร้อมนำภรรยาชื่ออัณศยา เข้ามาให้ทุกคนในตระกูลได้ทำความรู้จัก อัณศยาถูกต้องข้อรังเกียจเพราะในฐานะสะใภ้ใหญ่ เธอมีสิทธิ์ในมรดกรองจากพิรุณ และมีสิทธิ์มากกว่าลูก ๆ คนอื่นของเจ้าสัวตามธรรมเนียมจีน

          พิรุณสงสัยในสาเหตุการตายของบิดา และพบพิรุธว่าเจ้าสัวอาจจะไม่ได้ฆ่าตัวตายเองดังที่ทุกคนสันนิษฐาน พิรุณนำเรื่องนี้มาปรึกษากับ เหล่ากง (ญาติผู้ใหญ่) และ ภาม (น้องชายเจ้าสัว) ทุกคนตกลงกันว่าอยากให้การผ่าศพของเจ้าสัวเป็นความลับที่สุด รู้กันแค่ 3 คนเท่านั้น เพราะเกรงจะกระทบชื่อเสียงและธุรกิจ แต่แล้วก่อนที่การผ่าศพจะเกิดขึ้น เหล่ากงก็ถูกฆาตกรรมตายอย่างเป็นปริศนา พิรุณเริ่มสงสัยในตัวภาม เพราะนอกจากเขาแล้ว คนที่รู้เรื่องผ่าศพก็มีแค่ภาม ในขณะที่ทางตำรวจนำโดย สารวัตรคมกริช และ หมวดนรี ก็จับตาในพฤติกรรมของภามและอัณศยา ที่ดูจะมีลับลมคมนัยซึ่งกันและกัน

          จนกระทั่งวันหนึ่งพิรุณก็ค้นพบความจริงว่า ในอดีตอัณศยาเคยมาเป็นนักศึกษาฝึกงานในบริษัทจิรการพาณิชย์และได้คบหาเป็นแฟนกับภามมาก่อน พิรุณรู้สึกสะเทือนใจเพราะอาภาม และอัณศยาคือคนที่เขารักและไว้ใจที่สุด และไม่นานหลังจากนั้นพิรุณถูกรถชนตาย ก่อนที่การผ่าศพเจ้าสัวไพศาลจะเกิดขึ้น ความจริงเรื่องการตายของเจ้าสัวไพศาลจึงยังคงเป็นความลับต่อไป

          สารวัตรคมกริชตั้งข้อสงสัยในตัวอัณศยาเป็นอันดับแรก เพราะหลังจากพิรุณตาย คนที่มีสิทธิ์ในมรดกอันดับต่อไปก็คืออัณศยา และเมื่อสืบข้อมูลมากขึ้นก็พบว่า อัณศยาเป็นหลานของ ทนายมาโนชญ์ ซึ่งเคยถูกฆาตกรรม โดยเสธ.เป้า เพื่อนของทนายมาโนชญ์ตั้งข้อสงสัยว่าคนที่ฆ่าทนายมาโนชญ์ก็คือเจ้าสัวไพศาล สารวัตรคมกริชสงสัยว่า อัณศยา ภาม และเสธ.เป้าอาจร่วมมือกันวางแผนฆาตกรรมเจ้าสัวไพศาลเพื่อแก้แค้น และฆ่าคนอื่น ๆ เพื่อปิดปาก

          อัณศยาหนีการจับกุมกลับไปหาพี่สาวที่ชื่อ อินทิรา ที่ปาย และแอบนัดเจอกับภาม สารวัตรคมกริชติดตามไปเพื่อจับกุม และพบความจริงที่พลิกผัน ปริศนาฆาตกรรมถูกคลี่คลาย อดีตอันเลวร้ายสร้างรอยอาฆาต ความรัก ความตาย การหักหลัง สร้างความเจ็บปวดให้กับทุกคนที่เกี่ยวข้อง ติดตามชมกันต่อ

บทประพันธ์โดย : เจนศิลป์
บทโทรทัศน์โดย : ภูเขา
กำกับโดย : พลชย เมธา
ดนตรีเปิด รอยแค้น ขับร้องโดย วีรยา ดำรงค์ศรี Ft.กุญช์ภัสส์ พรปวีณ์วรกุล
ดนตรีปิด รอยแค้น ขับร้องโดย วีรยา ดำรงค์ศรี Ft.กุญช์ภัสส์ พรปวีณ์วรกุล

นักแสดง
ธนา สุทธิกมล รับบท ภาม
วริฏฐิสา ลิ้มธรรมมหิศร รับบท อัณศยา
อานัส ฬาพานิช รับบท สารวัตรคมกริช
ปาณิชดา แสงสุวรรณ รับบท หมวดนรี
นนทพันธ์ ใจกันทา รับบท พิรุณ
ธัญสินี พรมสุทธิ์ รับบท อินทิรา
ฐิตินันท์ สุวรรณถาวร รับบท ภิมลภา
นิธิศ วงศ์เหรียญไทย รับบท เสือ
ศรุต สุวรรณภักดี รับบท ใหญ่
ญาดา เทพนม รับบท แพรพิมพ์
ธิตินันท์ สุวรรณศักดิ์ รับบท ธีรสิทธิ์
บัณฑวิช ตระกูลพาณิชย์ รับบท พัชระ
รวิสรา สวยสมเรียม รับบท กรรณิการ์
ริญญารัตน์ วัชรโรจน์สิริ รับบท ดุจดาว
ตฤณ เศรษฐโชค รับบท เจ้าสัวไพศาล
สุรศักดิ์ โชติทินวัฒน์ รับบท สารวัตรสุขุม
นาตยา จันทร์รุ่ง รับบท ครูนงนารถ
สุรัตนา คล่องตระกูล รับบท สกุณา
แวร์ โซว รับบท ขวัญใจ
เวยน์ ฟอลโคเนอร์ รับบท ชิดชัย

รอยอาฆาตเป็นละครโทรทัศน์ไทยได้นำมาสร้างเป็นละครโทรทัศน์ออกอากาศเมื่อครั้งแรกเมื่อปี พ.ศ. 2562 เป็นละครแนว ดราม่า สืบสวนและสอบสวน เป็นบทประพันธ์ของ:เจนศิลป์และบทโทรทัศน์ของ:ภูเขาผลิตโดยบริษัท ดราเมจิก จำกัดกำกับการแสดงโดย พลชย เมธา นำแสดงโดยธนา สุทธิกมล,วริฏฐิสา ลิ้มธรรมมหิศร,อานัส ฬาพานิช,ปาณิชดา แสงสุวรรณออกอากาศทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.30 น.เริ่มเสนอเป็นตอนแรกวันพฤหัสบดี ที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2562 ต่อจากละครสวยซ่อนคม