ละคร สามีสีทอง 2562 (EP.1-28 ตอนจบ) END เรื่องราวของภรรยา 3 คน ที่ต้องรับมือกับสามีที่ทั้งแสบ ทั้งแซ่บ จนน่าปวดหัวภรรยาทั้งสามคนต้องเผชิญกับปัญหามากมาย ทั้งปัญหาครอบครัว ปัญหาการงาน ปัญหาการเงิน ฯลฯ แต่พวกเธอก็ไม่ยอมแพ้และพยายามที่จะแก้ไขทุกปัญหาด้วยสติปัญญาและความรักที่มีให้กับสามี สุดท้ายแล้ว พวกเธอจะสามารถฝ่าฟันอุปสรรคต่าง ๆ ไปได้หรือไม่

 เมื่อภรรยารวมตัวกัน เพราะสามีบ้าเที่ยว เพราะสามีบ้าผู้หญิง เพราะสามีบ้าอำนาจ ตีแผ่ทุกความจริงจากปากของภรรยา

ร้องไห้ครั้งสุดท้าย – WONDERFRAME Ost. สามีสีทอง [Official MV]

ละคร สามีสีทอง 2562

เรื่องราวผัวเมียละเหี่ยใจสามคู่สามแบบ จากภรรยาสามคนที่ต้องรับมือกับวีรเวรวีรกรรมของสามีที่ทั้งแสบ ทั้งแซ่บ จนน่าปวดหัว

คู่แรก ทองพัน มนุษย์เมียสายบู๊ ผู้ใช้เวลาและพลังงานทั้งหมดในชีวิตตามจิก คำหลวง มนุษย์สามีจอมกะล่อนที่เผลอเป็นหนีเที่ยวไปมีอะไรกับผู้หญิงมากหน้าหลายตา แถมยังมีศัตรูตัวฉกาจเป็น เพลินตา หม้ายสาวพราวเสน่ห์ที่คอยพาคำหลวงให้ออกนอกลู่นอกทางอยู่ตลอดเวลาอีกด้วย แม้จะอ้างว่าแค่นอกกายไม่นอกใจ ทองพันจึงต้องแผลงฤทธิ์กำราบสามีให้อยู่หมัด แม้จะยากเย็นแสนเข็ญก็ไม่ย่อท้อ จนบางครั้งก็อดถามตัวไม่ได้ว่าเหนื่อยไหมกับสิ่งที่ทำอยู่

คู่ที่สอง นีรา เมียหลวงจอมวางแผนผู้ใช้สมองอันปราดเปรื่องคอยวาง Strategy และงัดกลยุทธ์ต่าง ๆ นานาเพื่อที่จะมัดใจ ยล สามีหนุ่มไฮโซทายาทเศรษฐีหมื่นล้าน ไม่ให้วอกแวกไปหาบรรดาเมียน้อยที่คอยจะเลื่อยขาบัลลังก์เมียหลวงของเธออยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็น ภัสสร เมียน้อยเบอร์สอง ที่ราวีกันมาเป็นสิบ ๆ ปี และยังจะเมียเด็กคนใหม่อย่าง หอมนาน ที่แสนจะเจ้าเล่ห์และทะเยอทะยาน จึงต้องรับศึกรอบด้านกันชนิดที่เผลอไม่ได้ตายสถานเดียว ในขณะที่สามีตัวดีของเธอลอยตัวหนีพ้นทุกปัญหา

คู่ที่สาม ลิเภา ที่เหมือนจะเป็นผู้หญิงที่โชคดีที่สุดถ้าเทียบกับสองคนที่ว่ามา เพราะเธอได้แต่งงานกับ เจียด นายธนาคารใหญ่ผู้รักเดียวใจเดียว ไม่เจ้าชู้ ไม่ดื่มเหล้า ไม่สูบบุหรี่ ไม่เล่นการพนัน เรียกได้ว่าเป็นสามีที่ไร้ที่ติ เว้นเสียก็แต่ว่ายิ่งเจียดภูมิใจว่าตัวเองเป็นสามีที่ดีมากเท่าไหร่ เขาก็ยิ่งคาดหวังว่าลิเภาจะต้องทำหน้าที่ภรรยาให้ดีมากขึ้นเท่านั้น ลิเภาจึงต้องดูแลเขาทุกอย่าง ไม่ว่าจะอาหารการกิน เสื้อผ้า และชีวิตความเป็นอยู่ จุดหนึ่ง ลิเภาก็เริ่มไม่แน่ใจแล้วว่าสถานะของเธอนั้นคือภรรยาหรือคนใช้กันแน่

ชีวิตของผู้หญิงที่ได้ชื่อว่าภรรยา จะมีความสุขได้อย่างไรก็ล้วนขึ้นอยู่กับว่าได้สามีแบบไหนทั้งสิ้น แต่เมื่อเดิมพันมันคือความรักและคำว่าครอบครัว ทองพัน, นีรา และลิเภา จะรักษามันไว้ได้หรือไม่ เมื่อปัญหามันมาจากสามีของพวกเธอล้วน ๆ ติดตามชมได้ในละคร สามีสีทอง

บทประพันธ์โดย : กฤษณา อโศกสิน
กำกับการแสดงโดย : ศุทธสิทธิ์ เดชอินทรนารักษ์
ผลิตโดย : บริษัท เช้นจ์2561 จำกัด
ควบคุมการผลิตโดย : สายทิพย์ มนตรีกุล ณ อยุธยา, วรฤทธิ์ ไวยเจียรนัย

นักแสดง
ศรราม เทพพิทักษ์ รับบท เจียด
นุสบา ปุณณกันต์ รับบท ลิเภา
เกริกพล มัสยวาณิช รับบท ยล
แคทรียา อิงลิช รับบท นีรา
วรฤทธิ์ เฟื่องอารมย์ รับบท คำหลวง
ลภัสรดา ช่วยเกื้อ รับบท ทองพัน
ชิดจันทร์ ห่ง รับบท ภัสสร
สกาวใจ พูนสวัสดิ์ รับบท เพลินตา
เจณิสตา พรหมผดุงชีพ รับบท หอมนาน
พัฒนพล กุญชร ณ อยุธยา รับบท ลับหล้า
อัครวุฒิ มังคลสุต รับบท เป้ง
วชิรวิชญ์ เรืองวิวรรธน์ รับบท ป่าน
ปาณิสรา ริกุลสุรกาน รับบท เป๊าะ
เกวลิน อุดมอักษร รับบท พองาม
ณัฐธิดา ตรีชัยยะ รับบท หนูพุก
พงษ์นิรันดร์ กันตจินดา รับบท บดินทร์
ธนัท รัตนสิริพันธ์ รับบท จิ้งหรีด
ณัฐกิตติ์ นันทพานิช รับบท ปอ
ณัชพล รัตนมงคล รับบท บีม
ศุภณัฐ สุดจินดา รับบท แอม
มีเธอ ลพอุทัย รับบท แป๊ว
น้ำเงิน บุญหนัก รับบท แม่ลิเภา
นีรนุช ปัทมสูต รับบท แม่ยล