ละคร It’s ok to be 30 สามสิบกำลังดี 2566 (EP.1-12 ตอนจบ) END ชีวิตวัย 30 ของ พลอยดาว พบว่าตัวเองกำลังหลงทางกับเส้นทางชีวิต ไม่ว่าจะเป็นเงินทองที่หามาได้ก็เก็บไม่เคยอยู่ ทั้งยังล้มเหลวกับความสัมพันธ์ทุกด้าน เธอจึงตัดสินใจไปพบกับนักจิตวิทยาปรึกษา และปฏิวัติหลาย ๆ อย่างในชีวิต

คุณคิดว่า…ในวัย…30…ชีวิตเราควรจะมีอะไรบ้าง ? มีรถ มีบ้าน มีการงานที่มั่นคง มีเงินเก็บ มีเพื่อนดี หรือมีแผนแต่งงานกับคนรัก ทั้งหมดที่กล่าวมานี้ พลอยดาว…ไม่มีซักอย่าง !
คืนวันเกิดครบอายุ 30 ของพลอยดาว หญิงสาวฝันถึงชีวิตที่สมบูรณ์แบบว่าเธอได้ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน มีชื่อเสียงโด่งดัง เป็นเสาหลักให้ครอบครัว มีเพื่อนฝูงที่รักใคร่กลมเกลียว และมีความสุขสมหวังในความรัก…แต่ความฝันก็เป็นเพียงแค่ความฝัน
หลังจากได้คิดทบทวนตัวเอง พลอยดาวตัดสินใจยื่นใบลาออกจากงานประจำเพื่อไปเริ่มต้นใหม่กับชีวิต พลอยดาวกำลังจะเริ่มก้าวใหม่ในแบบของตัวเอง


ละคร It s ok to be 30 สามสิบกำลังดี 2566

ละคร It s ok to be 30 สามสิบกำลังดี 2566

ในวัย 30 ปี พลอยดาว พบว่าตัวเองกำลังหลงทางกับเส้นทางชีวิต ไม่ว่าจะเป็นงานที่ปรึกษาธุรกิจที่ดูไร้โอกาสเติบโต เงินทองเก็บไม่อยู่ เป็นออฟฟิศซินโดรม ติดเหล้า ทั้งยังล้มเหลวกับความสัมพันธ์ทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นครอบครัว เพื่อน หรือกับคน (เคย) รัก

ทว่าก่อนจะยอมให้ชีวิตตัวเองล่มสลายไปมากกว่านี้ พลอยดาวตัดสินใจไปพบกับ น้ำค้าง นักจิตวิทยา การได้พบน้ำค้างทำให้พลอยดาวตัดสินใจปฏิวัติหลาย ๆ อย่าง เธอลาออกจากงานที่ทำ หวนกลับไปฟื้นความสัมพันธ์กับกลุ่มเพื่อนสนิทที่เคยมีเรื่องบาดหมางกัน และนั่นก็พาให้เธอได้พบกับ ชนิน แฟนเก่าที่เคยเหลวไหล ไม่มีอนาคต แต่ตอนนี้เขาได้เข้ามารับช่วงต่อธุรกิจของครอบครัว ทำให้เขาต้องเปลี่ยนแปลงตัวเองจนเป็นผู้ใหญ่ขึ้นมาก

ชนินตัดสินใจชวนพลอยดาวมาร่วมงานในฐานะที่ปรึกษาเพื่อการเปลี่ยนผ่านองค์กร การได้ใกล้ชิดกันอีกครั้งพาให้ทั้งสองค่อย ๆ ได้รื้อฟื้นความรู้สึกดี ๆ ที่มีต่อกันตั้งแต่สมัย ม.ปลาย รวมถึงความสัมพันธ์ในกลุ่มเพื่อน ๆ ที่ล้วนแล้วแต่เคยโดดเด่นท่ามกลางแสงไฟละครเวทีโรงเรียนที่ทำร่วมกัน แต่ปัจจุบันก็ต่างประสบพบวิกฤตชีวิตในช่วงวัย 30 ที่มีตั้งแต่การทำธุรกิจ ความสัมพันธ์ที่เป็นพิษ การแต่งงาน หรือแม้กระทั่งความสงสัยในคุณค่าความเป็นมนุษย์ของตัวเอง

ไม่ใช่เรื่องง่ายที่พลอยดาวกับชนินจะกลับมาคบกันอีกครั้ง เพราะปมในอดีตอันแสนเจ็บปวดในชีวิตของพลอยดาวนั้นมีสาเหตุมาจากการที่เธอเติบโตขึ้นมาพร้อมภาพจำของพ่อแม่ที่มีปัญหาการหย่าร้าง ส่งผลให้ลึก ๆ เธอกลัวและไม่มั่นใจเรื่องความสัมพันธ์มาตลอด ในวัยนี้…พลอยดาวจึงต้องตั้งคำถามจริงจังกับตัวเองอีกครั้งว่า ระหว่างความสัมพันธ์ที่ไม่มีอะไรมารับประกันว่าจะมีความสุขไปได้ตลอด กับเส้นทางชีวิตที่มีแต่จะต้องเดินไปข้างหน้า เธอควรจะเลือกอย่างไหน ?

นักแสดง
ฐาณิดาภัทฐ์ ติณสุทธินานนท์ รับบท พลอยดาว
เปี่ยมชล ดำรงสุนทรชัย รับบท ชนิน
พิจิกา จิตตะปุตตะ รับบท น้ำค้าง
ปาลิน นารดาสิริ รับบท จ๊ะจ๋า
ธนัชพร อุตสาหจิต รับบท ไหม
ศิวัช และเพื่อน รับบท โอ้
ธนบัตร งามกมลชัย รับบท วาฬ
สุภัทรภณ กสิกรรม รับบท แฟง
ดวงใจ หิรัญศรี รับบท นรีรัตน์
อวิกา เปรมศิริไพศาล รับบท พิมพ์
สาธิดา ศรีพรหมมา รับบท แฟรี่