หญิงสาวผู้เพียบพร้อมด้วยรูปสมบัติ แต่ด้วยอารมณ์เพียงชั่ววูบที่คิดสั้นจะฆ่าตัวตาย ทำให้เดินทางข้ามมิติฟื้นขึ้นมาอยู่ในร่างของเด็กสาวที่ติดยาเสพติด การเดินทางข้ามมิติของโลกคู่ขนานนี้อาจจะเปลี่ยนชีวิตเธอไปตลอดกาล

ละคร คีตโลกา 2557 ละครแนวชีวิตดราม่า ความสิ้นหวังของชีวิต ที่ต้องเผชิญหน้ากับอดีตอันเลวร้าย เรื่องราวของ “อัญมา” คุณหนูผู้สมบูรณ์แบบ เกิดผิดหวังในชีวิตจนตัดสินใจฆ่าตัวตาย แต่แล้วเธอก็ฟื้นขึ้นมาในร่างของ ไอ้อัญ เด็กติดยาในสลัม โลกที่ตรงกันข้ามกับชีวิตเดิมของเธอสิ้นเชิง “ภควัต” ตำรวจหนุ่มไฟแรง มุ่งมั่นปราบปรามยาเสพติด เขาสูญเสียครอบครัวจากฝีมือแก๊งค้ายา ชะตาชีวิต นำพาอัญมาและภควัตมาพบกัน อัญมาต้องปรับตัวใช้ชีวิตในสลัม เผชิญความโหดร้ายและอันตราย เธอเรียนรู้ที่จะเอาชีวิตรอด ท่ามกลางความยากลำบาก อัญมาจะสามารถเอาชนะอดีตและเริ่มต้นชีวิตใหม่ได้หรือไม่? 


ละคร คีตโลกา 2557

ละคร คีตโลกา 2557

ละคร คีตโลกา 2557 EP.1-19CH7

เพลงไม่รู้จักฉันไม่รู้จักเธอ Ost.คีตโลกา

เพลงหนึ่งในไม่กี่คน Ost.คีตโลกา


ละคร คีตโลกา 2557

อัญมา (อัษฎาพร สิริวัฒน์ธนกุล) คุณหนูแสนสวย ไฮโซ ที่สมบูรณ์พร้อมไปทุกสิ่งในชีวิต ต้องมาพบความผิดหวังแสนสาหัสที่สุดจนทำให้ เธอคิดสั้นไปชั่ววูบ แต่เมื่อเธอคิดได้จะล้มเลิกความตั้งใจกลับเกิดอุบัติเหตุที่นำพาเธอไปยังอีกโลกหนึ่งที่ตรงกันข้ามอย่างสิ้นเชิงที่โลกใบนั้น เธอต้องกลายเป็น ไอ้อัญ เด็กติดยาในสลัมที่พัวพันกับขบวนการค้ายาเสพติด แล้วเธอจะทำอย่างไรต่อไปกับชีวิตที่บิดเบี้ยวบนโลกคู่ขนานใบนี้

ร้อยตำรวจเอก ภควัต (วงศกร ปรมัตถากร) ตำรวจหนุ่มไฟแรงที่ได้รับมอบหมายให้ปราบปรามยาเสพติด เขาอาศัยอยู่กับลุงที่เป็นรัฐมนตรี (วสันต์ โพธิพิมพานนท์) และ คุณหญิงวรจันทร์ (ดวงดาว จารุจินดา) ป้าแท้ ๆ ของเขาซึ่งรับดูแลหลังเกิดเหตุการณ์โหดร้ายกับครอบครัวของภควัตตั้งแต่เขายังเล็ก จากแก๊งค้ายาที่มาล้างแค้นครอบครัวของเขาด้วยการตามฆ่ายกครัว ภควัตรอดมาได้เพราะมีชายหนุ่มพลเมืองดีเข้าช่วย แต่เขาคนนั้นกลับต้องมาถูกฆ่าตายเสียเอง

คุณหนูอัญมาลูกสาวคนเดียวของ คุณอรรณพ (วิวัฒน์ ผสมทรัพย์) และ คุณภรณี (รัชนี ศิระเลิศ) เศรษฐีผู้ดีเก่าแถวสุขุมวิท กำลังแต่งองค์ทรงเครื่องให้ดูสวยเด่นที่สุดในงานหมั้นของ สุคนธรส (อรลีฬห์ โสตถิวันวงศ์) เพื่อนสาวคนสนิทที่เหมือนจะชิงดีชิงเด่นกันเสมอ แต่อัญมากลับไปค้นพบความจริงว่าเธอไม่ใช่ลูกที่แท้จริงของบ้านนี้ แต่เป็นเด็กที่ถูกนำมาทิ้งไว้หน้าคฤหาสน์แห่งนี้ เมื่อยี่สิบกว่าปีก่อน เธอทั้งรู้สึกอดสูและโศกเศร้าจึงรีบไปหา จิรายุ (ธนัฑสอัศน์ ชื่นพันธุ์) แฟนหนุ่มที่บริษัทฯ แต่กลับต้องรู้ความจริงว่า จิรายุมีความสัมพันธ์กับอนุรุท เลขาหนุ่ม และเขาหลอกลวงเธอมาตลอด อัญมาเสียใจในความโง่และหยิ่งผยองของตัวเอง ด้วยอารมณ์ชั่ววูบทำให้เธอเหนี่ยวตัวขึ้นไปบนราวสะพาน แต่เสี้ยวนาทีต่อมาเธอกลับคิดได้ แต่เหมือนโชคชะตาไม่เป็นใจ เกิดมีเหตุให้อัญมากลับเสียหลักลอยละลิ่วดำดิ่งลงสู่ผืนน้ำ

แต่เมื่อฟื้นคืนสติ อัญมากลับต้องตกใจเมื่อร่างกายที่เคยสวยงามของเธอกลับกลายเป็นผอมเกร็งดูขี้โรค มือเรียวสวยกลายเป็นกระดำกระด่าง บางนิ้วคล้ายถูกไฟเผาเป็นรอยด้าน แต่ใบหน้านั้นมันคือเธอชัด ๆ อัญมากรีดร้องเมื่อรับรู้ว่าเธอเปลี่ยนไปและชีวิตนี้ไม่สามารถรับตัวเองได้ อีกทั้งคนมากมายทั้ง จ่าเดช (ต๋อง ชวนชื่น) นางอุบล (ปิยะดา เพ็ญจินดา) และ จริยา (วิมลรัตน์ บาลี) ที่เหมือนรู้จักเธอในร่างนี้ดีกลับเรียกเธอว่าไอ้อัญ เธอปฏิเสธหัวชนฝาว่าบ้านเธอคือคฤหาสน์ในซอยสุขุมวิท ไม่ใช่ในสลัมแห่งนี้ แต่ทุกคนกลับยืนยันว่าเธออยู่ที่นี่ตั้งแต่เกิด นางอุบลหญิงที่แสดงตัวว่าเป็นแม่ของเธอเอื้อมมือมาจับ แต่เธอกลับสะบัดออกอย่างไม่ใยดี จนอุบลชะงักเพราะไม่ว่าจะไปก่อเรื่องที่ไหนแต่ไอ้อัญก็ไม่เคยก้าวร้าวกับแม่

นอกจากนั้นเธอยังต้องเจอกับ สัญชัย (กษาปณ์ จำปาดิบ) พ่อเลี้ยงที่วัน ๆ เอาแต่เมาเหล้า จ้องมองเธอตาเป็นมัน หวังทำมิดีมิร้าย แต่ที่เลวร้ายที่สุดคืออาการอยากบางอย่างที่เธอไม่รู้ว่าคืออะไร จริยาเห็นอาการนั้นรีบพาเธอเข้าไปในห้องน้ำเปิดฝักบัวรดตัวและกดบ่าไม่ให้ดิ้น อัญมารับรู้ว่าเธอกลายเป็นไอ้อัญ เด็กสลัมที่มีชีวิตรันทด ทั้งยังติดยาขั้นรุนแรง ยิ่งทำให้ยากที่เธอจะรับสิ่งเลวร้ายมากมายหลายเรื่องที่ประดังเข้ามาพร้อม ๆ กันไหว

อัญมามั่นใจว่าโลกนี้มีหลายอย่างเหมือนโลกที่เธอเคยอยู่ เธอมาได้ก็ต้องกลับได้ด้วยวิธีเดียวกันจึงกระโดดน้ำอีกครั้งแต่ไม่สำเร็จ เธอจึงพิสูจน์ให้ภควัต นายตำรวจปราบปรามยาเสพติด ที่เป็นคนช่วยชีวิตไอ้อัญจากการจมน้ำ คนที่ดูเหมือนจะเป็นที่พึ่งพาให้เธอได้มากที่สุดในโลกใบนี้เชื่อว่าเธอไม่ใช่ไอ้อัญ ด้วยการพูดภาษาอังกฤษไฟแล่บ ทั้งที่ไอ้อัญเรียนไม่จบ ม.3 ด้วยซ้ำ ภควัตจึงเริ่มเชื่อ เมื่อทำใจได้อัญมาจึงเริ่มเปลี่ยนตัวเอง พยายามเลิกยาเสพติดให้ได้ วางแผนชีวิตเรียนหนังสือเพื่อให้ได้คุณวุฒิเพื่อชีวิตที่ดีขึ้น โดยได้รับความช่วยเหลือจากภควัตที่มักคอยอยู่เคียงข้างเธอเสมอและเธอยังพบความจริงว่าอุบลคือแม่แท้ ๆ ที่เอาเธอไปทิ้งไว้ หน้าบ้านเศรษฐีเพราะอยากให้มีชีวิตที่ดีและสุขสบาย แต่ในโลกคู่ขนานใบนี้อุบลเปลี่ยนใจและเอาเธอกลับมา เลี้ยงดูจนเติบโตเป็นไอ้อัญ ทำให้เธอซึ้งใจในความรักของแม่ และแปรเปลี่ยนความคิดชิงชังว่าถูกทอดทิ้งไปอย่างสิ้นเชิง และโลกใบนี้เธอกลับมีแม่ที่เธอต้องเป็นห่วงและเลี้ยงดู

ภควัตเสนอให้อัญมา หรือไอ้อัญเป็นสายให้ตำรวจเพื่อทลายแก๊งค้ายารายใหญ่ของ นายวินิจ หรือ พี่บัง (ภูทฤทธิ์ พรหมบันดล) กับ อธิคม (ลิขิต บุตรพรหม) ลูกชายที่เพิ่งออกจากคุก ไอ้อัญต้องแสดงความสามารถและไหวพริบต่าง ๆ เพื่อให้อธิคมเชื่อใจและรับ เธอเป็นมือขวาเพื่อที่เธอจะเข้าถึงข้อมูลของพวกมันมากขึ้น อธิคมยอมรับในฝีมือไอ้อัญแถมยังเกิดความรู้สึกแปลกอย่างบอกไม่ถูกกับเธอ ทั้งที่รูปร่างของเธอทั้งผอมแห้งและไม่มีความสวยงามเลย ส่วนภควัตปลอมตัวเข้ามาเป็นพ่อค้าพระเครื่องแฟนของไอ้อัญ ทำให้อธิคมเกิดอาการหึงหวง ในเวลาเดียวกันนายวินิจจัดงานเลี้ยงใหญ่ขึ้นเพื่อนัดหมายส่งยา ทำให้ไอ้อัญรู้ว่า เสี่ยใหญ่ผู้ทรงอิทธิพล ฉากหน้าเป็นพ่อพระแต่เบื้องหลังเป็นหัวหน้าขบวนการทั้งหมด และรู้ดีว่าแค่เธอและภควัตไม่มีทางจัดการได้สำเร็จแน่นอน การขนยาล็อตใหญ่เกือบล้มเหลว อธิคมเริ่มสงสัยว่าเกลือเป็นหนอน แต่ไอ้อัญก็แก้ปัญหาจนรอดพ้นการเป็นผู้ต้องสงสัยไปได้ แต่นายวินิจไม่คิดอย่างนั้นจึงจับตาดูความเคลื่อนไหวของไอ้อัญทุกฝีก้าว

ภควัตพาไอ้อัญมาหลบที่บ้านของตน ท่ามกลางความไม่ชอบใจของ ขวัญอนงค์ (กัญจน์ณิชา กิตติพรภาณุวงศ์) ลูกสาวของคุณหญิงวรจันทร์ผู้เป็นป้า ที่เห็นอาการอยากยาของไอ้อัญเข้า แต่ที่นี่ทำให้อัญมาค้นพบความจริงว่าพ่อของเธอคือพลเมืองดีที่ เข้าช่วยภควัตให้รอดชีวิตจากการฆ่ายกครัวแต่กลับต้องมาตายซะเอง ขณะเดียวกันนั้นนายวินิจและอธิคมแน่ใจว่าไอ้อัญเป็นสายให้ตำรวจ ยิ่งรักมากยิ่งแค้นมากจึงแก้แค้นด้วยการสั่งเก็บอุบลพร้อมเผาชุมชนให้เกลี้ยง เธอเสียใจมากที่เป็นสาเหตุให้แม่แท้ ๆ ต้องตาย พร้อมกับหนีสายตารังเกียจของคุณหญิงป้าจึงตัดสินใจหนีออก มาและทำแผนกลับเข้าไปหาอธิคมอีกครั้งเพื่อหวังแก้แค้นให้แม่ แต่ในระหว่างนั้นอธิคม และนายวินิจถูกตำรวจตามล่าจนวิ่งหนีมาจนมุมที่บ่อน้ำครำ นายวินิจสั่งให้ไอ้อัญกระโดดลงไปเพื่อหนี แต่จังหวะนั้นเธอกลับหันกระบอกปืนแล้วยิงเข้าใส่นายวินิจแบบไม่ยั้ง ก่อนจะหันปืนไปที่อธิคมแต่เขาหลบได้ เธอจึงวิ่งหนีกระโดดลงไปในแม่น้ำที่เคยคิดฆ่าตัวตาย

แต่เมื่อฟื้นขึ้นมาอีกครั้งเธอกลับกลายเป็นอัญมา ที่มีคุณอรรณพ คุณภรณี พ่อแม่มหาเศรษฐีคนเดิมของเธอเฝ้ารอคอยเธอฟื้นกลับมาตั้งแต่วันที่เธอตกน้ำ เธอจะทำเช่นใดกับโชคชะตาที่เล่นตลกเช่นนี้ ในเมื่อทุกสิ่งทุกอย่างทำให้เธอไม่ใช่คุณหนูอัญมาคนเดิมที่มีนิสัยเย่อหยิ่ง ดูถูกคนอีกต่อไป และความรักของเธอกับภควัตที่ก่อตัวขึ้นในขณะที่เธอเป็นไอ้อัญจะดำเนินต่อไปได้หรือไม่ เช่นไร และจะไปพบจุดจบแบบไหน เธอจะทำอย่างไรกับทุกสิ่งที่เป็นไป และบทสรุปของเรื่องราวทั้งหมดจะเป็นเช่นไร ติดตามชมกันต่อได้ในละคร คีตโลกา

บทประพันธ์โดย : รอมแพง
บทโทรทัศน์โดย : แกมบรรจง
กำกับการแสดงโดย : ปัญญา ชุ่มฤทธิ์
ผลิตโดย : บริษัท มีเดีย สตูดิโอ จำกัด

นักแสดง
วงศกร ปรมัตถากร รับบท ร้อยตำรวจเอกภควัต อริยะวงศ์
อัษฎาพร สิริวัฒน์ธนกุล รับบท อัญมา หรือ ไอ้อัญ
อรลีฬห์ โสตถิวันวงศ์ รับบท สุคนธรส
จินตัย อันติมานนท์ รับบท พันตำรวจโทกฤษณ์
ภูทฤทธิ์ พรหมบันดล รับบท นายวินิจ/พี่บัง
ลิขิต บุตรพรหม รับบท อธิคม
ปิยะดา เพ็ญจินดา รับบท อุบล
วสันต์ โพธิพิมพานนท์ รับบท รัฐมนตรี
ดวงดาว จารุจินดา รับบท คุณหญิงวรจันทร์
วิวัฒน์ ผสมทรัพย์ รับบท อรรณพ
รัชนี ศิระเลิศ รับบท ภรณี
ธนัฑสอัศน์ ชื่นพันธุ์ รับบท จิรายุ
กัญจน์ณิชา กิตติพรภาณุวงศ์ รับบท ขวัญอนงค์
กษาปณ์ จำปาดิบ รับบท สัญชัย
ต๋อง ชวนชื่น รับบท จ่าเดช
วิมลรัตน์ บาลี รับบท จริยา

รางวัล
รางวัลเพชรละคร ครั้งที่ 1 ประจำปี 2557
เพขรบทโทรทัศน์ (1 ใน 5 รายชื่อเข้าชิง)
เพชรนักแสดงสมทบชาย (1 ใน 5 รายชื่อเข้าชิง)
ลิขิต บุตรพรม
เพขรผู้กำกับการแสดง (1 ใน 5 รายชื่อเข้าชิง)
เพขรละคร (1 ใน 5 รายชื่อเข้าชิง)[1]รางวัลนาฏราช ครั้งที่ 6 ประจำปี 2557
(เข้าชิงรางวัล) ประเภทละครโทรทัศน์ สาขาลำดับภาพยอดเยี่ยม