ละคร สาวน้อยอ้อยควั่น 2558 (EP.1-54 ตอนจบ) HD END

อ้อยควั่น เป็นลูกสาวของเจ้านางน้อยบุญวง ที่ในตอนนี้กลายเป็นนางบุญวง ก่อนตายเธอฝากลูกไว้กับคนสนิทชื่อ ส่าง ด้านณัฐวุฒิ เศรษฐีหนุ่มวัยสี่สิบ ยังไม่มีลูกกับภรรยาที่ชื่อ สินีนาฎ จึงได้รับ นัทธร หลานภรรยา มาเป็นลูกเลี้ยง ณัฐวุฒิได้เจอกับส่าง และมาเจอกับเจ้านางบุญวง เขาตกหลุมรักเธอทันที ต่อมาทั้งคู่ได้ตกเป็นของกันละกัน เมื่อสินีนาฎรู้เรื่องเข้า จึงส่งคนไปทำร้ายเจ้านางบุญวง ซึ่งกำลังตั้งท้อง ส่วนเจ้านางใช้โอกาสนี้ข่มขู่นางบุญวงว่าให้ยกเป็นลูกของเธอตามกฎหมาย เจ้านางจึงยอมทำตาม


ละคร สาวน้อยอ้อยควั่น 2558

ละคร สาวน้อยอ้อยควั่น 2558

ละคร สาวน้อยอ้อยควั่น ตอนแรก

ละคร สาวน้อยอ้อยควั่น ตอนที่ 2

ละคร สาวน้อยอ้อยควั่น ตอนที่ 3

ละคร สาวน้อยอ้อยควั่น ตอนที่ 4

ละคร สาวน้อยอ้อยควั่น ตอนที่ 5

ละคร สาวน้อยอ้อยควั่น ตอนที่ 6

ละคร สาวน้อยอ้อยควั่น ตอนที่ 7

ละคร สาวน้อยอ้อยควั่น ตอนที่ 8

ละคร สาวน้อยอ้อยควั่น ตอนที่ 9

ละคร สาวน้อยอ้อยควั่น ตอนที่ 10

ละคร สาวน้อยอ้อยควั่น ตอนที่ 11

ละคร สาวน้อยอ้อยควั่น ตอนที่ 12

ละคร สาวน้อยอ้อยควั่น ตอนที่ 13

ละคร สาวน้อยอ้อยควั่น ตอนที่ 14

ละคร สาวน้อยอ้อยควั่น ตอนที่ 15

ละคร สาวน้อยอ้อยควั่น ตอนที่ 16

ละคร สาวน้อยอ้อยควั่น ตอนที่ 17

ละคร สาวน้อยอ้อยควั่น ตอนที่ 18

ละคร สาวน้อยอ้อยควั่น ตอนที่ 19

ละคร สาวน้อยอ้อยควั่น ตอนที่ 20

ละคร สาวน้อยอ้อยควั่น ตอนที่ 21

ละคร สาวน้อยอ้อยควั่น ตอนที่ 22

ละคร สาวน้อยอ้อยควั่น ตอนที่ 23

ละคร สาวน้อยอ้อยควั่น ตอนที่ 24

ละคร สาวน้อยอ้อยควั่น ตอนที่ 25

ละคร สาวน้อยอ้อยควั่น ตอนที่ 26

ละคร สาวน้อยอ้อยควั่น ตอนที่ 27

ละคร สาวน้อยอ้อยควั่น ตอนที่ 28

ละคร สาวน้อยอ้อยควั่น ตอนที่ 29

ละคร สาวน้อยอ้อยควั่น ตอนที่ 30

ละคร สาวน้อยอ้อยควั่น ตอนที่ 31

ละคร สาวน้อยอ้อยควั่น ตอนที่ 32

ละคร สาวน้อยอ้อยควั่น ตอนที่ 33

ละคร สาวน้อยอ้อยควั่น ตอนที่ 34

ละคร สาวน้อยอ้อยควั่น ตอนที่ 35

ละคร สาวน้อยอ้อยควั่น ตอนที่ 36

ละคร สาวน้อยอ้อยควั่น ตอนที่ 37

ละคร สาวน้อยอ้อยควั่น ตอนที่ 38

ละคร สาวน้อยอ้อยควั่น ตอนที่ 39

ละคร สาวน้อยอ้อยควั่น ตอนที่ 40

ละคร สาวน้อยอ้อยควั่น ตอนที่ 41

ละคร สาวน้อยอ้อยควั่น ตอนที่ 42

ละคร สาวน้อยอ้อยควั่น ตอนที่ 43

ละคร สาวน้อยอ้อยควั่น ตอนที่ 44

ละคร สาวน้อยอ้อยควั่น ตอนที่ 45

ละคร สาวน้อยอ้อยควั่น ตอนที่ 46

ละคร สาวน้อยอ้อยควั่น ตอนที่ 47

ละคร สาวน้อยอ้อยควั่น ตอนที่ 48

ละคร สาวน้อยอ้อยควั่น ตอนที่ 49

ละคร สาวน้อยอ้อยควั่น ตอนที่ 50

ละคร สาวน้อยอ้อยควั่น ตอนที่ 51

ละคร สาวน้อยอ้อยควั่น ตอนที่ 52

ละคร สาวน้อยอ้อยควั่น ตอนที่ 53

ละคร สาวน้อยอ้อยควั่น ตอนที่ 54

เพลงประกอบละคร สาวน้อยอ้อยควั่น 2558 เพลงสาวน้อยอ้อยควั่น Ost.สาวน้อยอ้อยควั่น [Official MV]

เพลงประกอบละคร สาวน้อยอ้อยควั่น 2558 เพลงสมมุติ Ost.สาวน้อยอ้อยควั่น | พัชญา เพียรเสมอ


เจ้านางได้คลอดลูกชื่อว่า ส่วยหย่ง ให้สินีนาฎแล้วเธอจึงตัดสินใจไปอยู่ประเทศอเมริกา ส่างรู้เรื่องทุกอย่างดี ณัฐวุฒิ และนัทธรดีใจที่มีสมาชิกเพิ่ม แต่สินินาฎดันต้องมารถคว่ำเสียชีวิตเสียก่อน หนูส่วยหย่งรอดชีวิต ส่างจึงต้องการส่งส่วยหย่งให้ณัฐวุฒิ แต่เกิดจลาจลในค่ายพัก ส่างเสียชีวิตก่อนที่จะได้บอกความจริง หนูส่วยหย่งจึงตกอยู่ในการดูแลของศูนย์ดูแลกันตาด้วยตามมีตามเกิด โดยมีสัญลักษณ์ตัวแทนคือเหรียญห้อยคอ สลักชื่อบุญวง และส่วยหย่ง ต่อมานางมะขิ่น แรงงานต่างด้าว ขายหนูส่วยหย่งให้กับสมใจ

ณัฐวุฒิแทบเป็นบ้าเมื่อรู้ว่า บุญวงหนีไปอเมริกาและส่วยหย่งหายไป เขาตามหาแต่ไม่พบจนล้มป่วย ส่วนหนูส่วยหย่งตามสมใจมาที่กรุงเทพฯ และเปลี่ยนชื่อว่า อ้อยควั่น ถูกใช้ให้ขอทาน และโดนทารุณประจำ อ้อยควั่นมีความสามารถพิเศษคือชอบร้องเพลง และเต้น สะกดผู้คนให้บริจาคเงินได้ไม่ยาก เธอจึงถูกหมั่นไส้จากขอทานที่อิจฉา กิตติศัพท์ของอ้อยควั่นเป็นที่ต้องการของแก๊งขอทานกลุ่มอื่น เธอได้ถูกแก๊งนางสมรลักพาตัว แม้จะหนีออกมาได้พร้อมกับเพื่อนคนอื่น ๆ แต่อ้อยควั่นก็ถูกจับซ้อมจนป่วย และจะถูกส่งไปขายที่ชายแดน และเธอก็หนีออกมาได้อีกครั้งเตร็ดเตร่ไปตามถนนจนมาเจอกับสุนัขจรจัดที่กลายเป็นเพื่อนซี้ในเวลาต่อมาชื่อ มู่ลี่ ที่ไปไหนมาไหนด้วยกัน และหาเลี้ยงประทังชีวิตไปวัน ๆ อ้อยควั่นอยากมีใครสักคนข้างกาย และอยากตามหาแม่ แต่แล้วมีเหตุการณ์หนึ่งที่อ้อยควั่น และมู่ลี่ช่วยป้าเมตตาเอากระเป๋าคืนมาจากโจรได้ ป้าเมตตาให้ความเมตตาจึงนำทั้งสองไปอยู่บ้านเด็กกำพร้าที่ป้าทำงานอยู่ อ้อยควั่นจึงมีชื่อใหม่ว่า กชกร เธอได้เรียนหนังสือ และทำงานเล็ก ๆ น้อย ๆ จนถึงอายุ 12 ปี เริ่มเป็นสาวแล้ว

ส่วนณัฐวุฒิยังคงตามหาคนที่รักไม่เจอ นัทธรที่ช่วยอีกแรงก็ยังไม่พบ นัทธรอยากรับเด็กกำพร้ามาเลี้ยงดูเพื่อที่จะได้สืบหาลูกสาวของณัฐวุฒิ จึงให้เขียนเรียงความเรื่อง แม่จ๋าอยู่ไหน เพื่อคัดเลือกคนที่เข้าตา เขาประทับใจบทความของอ้อยควั่นจึงส่งเธอไปเรียนโรงเรียนที่เขาเป็นผู้อำนวยการ นัทธรอบรมอ้อยควั่นเสมอจนหญิงสาวกลัว แต่ก็มีเพื่อนใหม่ชื่อ ภัคภิรมย์ ที่ชอบพูดจาดูถูก และศลิษาที่เข้ามาใหม่ อ้อยควั่นมักจะเขียนจดหมายผ่านเลขาให้คุณพ่อ อ้อยควั่นมีชีวิตที่สุขสบายมากความจำเป็น แต่คุณพ่อก็ยังส่งเสียให้ เธออยากจะเจอหน้าแต่ก็ได้รับการบ่ายเบี่ยง พร้อม ๆ กับนัทธรที่ชอบอมรบเรื่องเดิม ๆ จนกระทั่งเรียนจบ ม.6 มู่ลี่ตายด้วยโรคร้าย แม้จะเสียใจ คุณพ่อก็ได้แต่ปลอบว่าชีวิตต้องเดินต่อไป

อ้อยควั่นสอบติดมหาวิทยาลัยเดียวกันกับภัคภิรมย์ และศลิษา มีการเลี้ยงฉลองสอบติด นัทธรที่ในตอนนี้ดูใจดีจนอ้อยควั่นลืมภาพความดุร้ายนั้นไปเลย ศลิษาบอกว่าโตแล้วก็ควรจะมองหนุ่ม ๆ บ้าง แต่คุณพ่อก็โน้ตมาว่าควรตั้งใจเรียน อย่าข้องเกี่ยวกับผู้ชาย เพราะเขาหวงอ้อยควั่นมาก อ้อยควั่นให้สัญญา คุณพ่อจึงแซวกลับว่าจะทำได้จริงหรือ เจ้าบุญวงเดินทางกลับเมืองไทยเธอเสียใจมากที่ลูกตนเองหายไป และได้พบกับนัทธรจึงออกแรงตามหากันอีกครั้ง จนกระทั่งเจ้าบุญวงได้พบอ้อยควั่น และสนใจมากเป็นพิเศษ เมื่อสอบถามอ้อยควั่นได้แต่บอกว่าพ่อแม่เสียชีวิตแล้ว เมื่อถึงช่วงซัมเมอร์อ้อยควั่นปฏิเสธที่จะไปเที่ยวเมืองนอก เพราะคิดว่าฟุ่มเฟือยเกินความจำเป็น คุณพ่อจึงให้ไปพักผ่อนบ้านบนเขา นัทธร และป้าไพลินให้การดูแล

อ้อยควั่นนับถือพี่ศรุตเป็นพี่ชาย และรู้มาว่าคุณพ่อของอานัทธร และบุญวงคือสามี ภรรยากัน อ้อยควั่นได้หางานพิเศษทำเป็นนางแบบ เพื่อหารายได้ให้ตัวเอง แม้คุณพ่อจะส่งเงินมาไม่ขาดมือ อ้อยควั่นพยายามขอร้องอยากเจอหน้าคุณพ่อแต่ก็ได้รับคำตอบที่ว่าเมื่อถึงเวลาจะได้เจอกันแน่นอน เธอจึงตั้งหน้าตั้งตารอ อ้อยควั่นรู้มาว่าบุญวงพลัดพรากจากลูกสาวที่ชื่อ ส่วยหย่งจึงเกิดความสงสาร หลังจากเรียนจบอ้อยควั่นผิดหวังที่คุณพ่อไม่มาเจอหน้า ศรุตอกหักจากอ้อยควั่น และหันมาชอบภัคภิรมย์ บุญวงได้พบกับ มะขิ่น ทั้งสองดีใจมาก มะขิ่นออกอุบายว่าลูกบุญวงถูกสมใจหลอกให้เป็นขอทาน บุญวง และณัฐวุฒิตกใจจึงรีบออกตามหา มะขิ่นก็เช่นกันที่โลภอยากได้เงินทางอ้อม

อ้อยควั่นได้ทำงานเป็นดีไซเนอร์ และอาศัยในคอนโดที่พ่อมอบให้ เธอพยายามทำให้อานัทธร และศลิษาใกล้ชิดกัน แต่คุณพ่อตอบกลับมาว่าไม่ให้ยุ่งเรื่องคนอื่น พร้อมกับถามความในใจอ้อยควั่น หญิงสาวจึงตอบว่าชอบอานัทธรแต่คงเป็นไปไม่ได้ คุณพ่อบอกว่าใกล้ถึงเวลาที่จะได้เจอกันแล้ว อ้อยควั่นดีใจอย่างมาก และได้นัดพบให้ไปเจอคนที่ใส่เนคไทที่อ้อยควั่นเคยให้คุณพ่อในงานเลี้ยงครบรอบบริษัทแห่งหนึ่ง ส่วนนัทธรบอกกับศลิษาว่าคิดแบบพี่น้องเท่านั้น อ้อยควั่นรับรู้จึงสงสารเพื่อน

อ้อยควั่นแต่งตัวสวยหาคุณพ่อในงานเลี้ยง แต่ยังไม่ทันจะได้เจอ อ้อยควั่นรีบไปหาสร้อยที่ปราณีทิ้งไว้ที่บ้าน ทุกคนจึงได้รู้ว่าอ้อยควั่น บุญวง และณัฐวุฒิคือครอบครัวเดียวกัน ทั้งสามสวมกอดกันด้วยความปลื้มปีติ และยินดี เมื่อนัทธรเดินเขามาอ้อยควั่นแทบอึ้งรู้ทันทีเลยว่านัทธรก็คือคุณพ่อที่เธอเคยจดหมายคุยด้วยทุกวันนั่นเอง นัทธรเขินที่จะกอดอ้อยควั่น ส่วนพวกมะขิ่นกับสมใจถูกจับตัวไปเพราะลักพาตัวนางปราณี กุญแจสำคัญที่เก็บสร้อยของอ้อยควั่นเอาไว้ ความสงบสุขจึงเกิดขึ้นอย่างแท้จริง พร้อมกับครอบครัว และความรักของอ้อยควั่นที่สมบูรณ์แบบ ติดตามชม ละคร สาวน้อยอ้อยควั่น

บทประพันธ์โดย : คำหล้า
บทโทรทัศน์โดย : วรพันธ์ รวี
กำกับการแสดงโดย : ประทุม สินธุอุส่าห์
ผลิตโดย : บริษัท ดีด้า วิดีโอ โปรดักชั่น จำกัด

นักแสดง
พีรวัศ กุลนันท์วัฒน์ รับบท นัทธร
พัชญา เพียรเสมอ รับบท อ้อยควั่น
สวิช เพชรวิเศษศิริ รับบท ณัฐวุฒิ
ธมลพรรณ์ ภานุชิตพุทธิวงศ์ รับบท เจ้านางบุญวง
ทราย เจริญปุระ รับบท มะขิ่น
จารุศิริ ภูวนัย รับบท สมใจ
ธาราเขต เพ็ชร์สุกใส รับบท ศรุต
ปริษา ทนาวิวัฒน์ รับบท ครูตุ๊กตา
วิยะดา อุมารินทร์ รับบท คุณแม่ปราณี
ดรุณี สุทธิพิทักษ์ รับบท ดุจดาว
ยุวดี เรืองฉาย รับบท มะเปี๊ยะ
ยิ่งยง ยอดบัวงาม รับบท ส่าง
สมจิตร จงจอหอ รับบท สำลี
น้ำทิพย์ เสียมทอง รับบท สินีนาฏ
ดนยา รัตนธาดา รับบท ครูปุ๊กลุก
สริยา บุตรดาวงศ์ รับบท ภัคภิรมย์
กัญญณัฏฐ์ แสงกาศ รับบท ศลิษา
ด.ญ.รมิตา รัตนภักดี รับบท มะเขือเทศ