ละคร สาวน้อยร้อยเล่มเกวียน 2555 (EP.1-13 ตอนจบ) HD END

เรื่องราวของ วีนัส สาวสวยผู้ฉลาดหลักแหลม ได้รู้ว่าแม่ของเธอถูก พักตร์สุดา เมียน้อยใส่ร้าย จน พิเศก พ่อของเธอไล่แม่ออกจากบ้านตั้งแต่เธอยังเล็ก วีนัสจึงเริ่มแก้แค้นด้วยการตามสืบจนรู้ว่าพักตร์สุดามีลูกกับชู้ชื่อ ราตรี แล้วมายัดเยียดว่าเป็นลูกของพิเศก ราตรีนั้นมีชายหนุ่มแสนดีอย่าง มณฑล เป็นคู่รัก วีนัสจึงจงใจแย่งมณฑลมาถึงขั้นตกลงจะแต่งงานกัน แต่ความใกล้ชิดกลับทำให้วีนัสรักมณฑลเข้าจริง ๆ


ละคร สาวน้อยร้อยเล่มเกวียน 2555


วีนัส สาวสวย ปราดเปรียว เจ้าเล่ห์เหลี่ยมลึก เธอเพิ่งจบปริญญาตรีด้านบริหารการจัดการจากมหาวิทยาลัยแห่งชาติออสเตรเลียมาหมาด ๆ วีนัสเติบโตขึ้นภายใต้การเลี้ยงดูอย่างใกล้ชิดของ วาริน แม่ที่ครองตัวเป็นโสด แม้จะเลิกกับ พิเศก มานาน แต่ก็ไม่สนใจชายคนใดอีกเลย วารินสัญญากับตัวเองว่าเธอจะไม่รักใครอีกนอกจากพิเศกคนเดียวเท่านั้น วีนัสมีพี่เลี้ยงคนหนึ่งชื่อ สีดา ซึ่งคอยดูแลวารินมาตั้งแต่สมัยอยู่บ้านพิเศก และเมื่อวารินหอบวีนัสที่ยังเล็กมากออกมาจากบ้านของพิเศก สีดาก็ติดตามมาด้วยอย่างบ่าวที่จงรักภักดีต่อนายสาวไม่เสื่อมคลาย

วารินปกปิดเรื่องของพิเศกไม่ให้วีนัสรู้ เพราะเธอไม่อยากพูดถึงมันอีก แต่เมื่อวีนัสเริ่มโตขึ้น เธอก็มักจะเฝ้าถามสีดาเรื่องพ่อของเธอมาโดยตลอด สีดาเห็นว่าวีนัสเรียนจบแล้ว โตพอที่จะรับรู้เรื่องราวในอดีตได้แล้ว เธอก็ใจอ่อนยอมเล่าให้ฟังว่า….

พ่อของวีนัสชื่อพิเศก เป็นเจ้าของโรงแรมพิวาริน………เมื่อยี่สิบกว่าปีที่แล้ว หลังจากที่วารินคลอดวีนัสได้ไม่นานนัก พิเศกก็ได้พบกับพักตร์สุดา ลูกสาวเจ้าของธุรกิจโรงแรมที่กิจการกำลังแย่ พักตร์สุดารู้ว่าพิเศกร่ำรวยมากจึงคิดจะจับพิเศก เจ้าหล่อนใช้เล่ห์เหลี่ยมมารยายั่วยวนจนได้เสียกับพิเศก และประกาศให้เขารับผิดชอบในตัวเธอ พิเศกไม่มีทางเลือกจึงจำใจรับพักตร์สุดาเข้ามาอยู่ในบ้าน วารินเสียใจมากแต่ก็พูดไม่ออก พักตร์สุดามักจะทำดีกับวารินต่อหน้าพิเศก แต่พอลับหลังเธอก็จะแสดงธาตุแท้ออกมา กดขี่ข่มเหง กลั่นแกล้งวารินสารพัดจนสีดาทนดูไม่ได้ พอสีดาไปฟ้อง สิริมา แม่ของพิเศก พักตร์สุดาก็แก้ตัวน้ำขุ่น ๆ เอาตัวรอดได้ทุกครั้ง

ไม่นานนัก พักตร์สุดาก็ให้ เชิดศักดิ์ ซึ่งเป็นชู้รักของเธอเข้ามาอยู่ในบ้านอีกคนหนึ่ง โดยโกหกพิเศกและทุกคนว่าเชิดศักดิ์เป็นพี่ชายของเธอ พิเศกอนุญาตโดยไม่สงสัยอะไรเลย แต่สีดาไม่เชื่อ เธอคอยสอดส่องความสัมพันธ์ของพี่น้องกำมะลอคู่นี้ จึงได้รู้ว่าทั้งคู่มีความสัมพันธ์กันลึกซึ้ง ไม่ใช่พี่น้องที่คลานตามกันมาแน่ ๆ สีดานำความลับนี้ไปบอกกับวาริน วารินนำเรื่องนี้ไปบอกพิเศก แต่พิเศกกลับไม่เชื่อ แถมยังแก้ตัวให้เมียใหม่ว่าสีดาอาจจะคิดมากเกินไปก็ได้ เมื่อพักตร์สุดารู้เรื่องนี้จึงปรึกษากับเชิดศักดิ์ ทั้งคู่เห็นพ้องต้องกันว่าต้องกำจัดวารินออกไปให้พ้นจากบ้านนี้

พักตร์สุดาและเชิดศักดิ์จัดฉากให้พิเศกเข้าใจผิดว่าวารินมีชู้ !….ทั้งคู่วางแผนในวันที่สิริมาและสีดาออกไปธุระข้างนอก เหลือเพียงวารินที่อยู่กับลูกน้อยเพียงลำพัง พักตร์สุดาแอบเอายานอนหลับผสมในเครื่องดื่มให้วารินดื่ม และให้เดชทำทีเป็นนอนอยู่บนเตียงกับวาริน ซึ่งเดชก็คือลูกน้องของเชิดศักดิ์ แต่หลอกทุกคนว่าเป็นเพื่อนของเชิดศักดิ์…เมื่อพิเศกกลับมาเห็นเหตุการณ์นี้ เขาโกรธมาก เดชบอกว่าวารินให้ท่าตน และเอายาปลุกเซ็กส์ผสมในกาแฟให้เขาดื่มจนเขาอดใจไม่ไหว พิเศกโมโหตบหน้าวารินและไล่เธอออกจากบ้าน สิริมาพยายามขอร้องลูกชายแต่ก็ไม่สำเร็จ วารินเองก็แก้ตัวไม่ได้เพราะหลักฐานทั้งหมดก็มัดตัวเธอจนดิ้นไม่หลุด

วารินหอบลูกน้อยออกจากบ้านด้วยความทุกข์ระทม สีดาขอติดตามไปด้วย เพราะไม่สามารถทนอยู่ในบ้านหลังนี้ได้อีก…. วารินมีเงินติดตัวอยู่ก้อนหนึ่ง ประกอบกับมีฝีมือด้านการทำอาหาร เธอจึงตัดสินใจเปิดร้านอาหารเล็ก ๆ ชื่อ ครัววาริน เมื่อกิจการไปได้ดีสีดาก็แนะนำให้วารินขยายร้านให้ใหญ่ขึ้นเพื่อรองรับลูกค้าที่มาอุดหนุนเพิ่มขึ้นไม่ขาดสาย

มานพ เศรษฐีหนุ่มพ่อหม้ายเนื้อหอมมักจะแวะเวียนมาอุดหนุนที่ร้านครัววารินเป็นประจำ วารินรู้ดีว่ามานพมาชอบเธอ จนวันหนึ่งเมื่อเขาบอกรัก วารินก็ปฏิเสธเขาอย่างนุ่มนวลพร้อมบอกว่าในชีวิตเธอขอมีสามีแค่คนเดียว และขอให้มานพคบกับเธอเหมือนเพื่อนหรือน้องสาวคนหนึ่ง มานพผิดหวังมากแต่ก็สัญญากับวารินว่าจะขอทำหน้าที่พี่ชายที่แสนดีให้กับเธอ เพราะวารินเป็นคนดี และเขาเองก็รักวีนัสเหมือนหลานสาวแท้ ๆ

เมื่อวีนัสรู้เรื่องราวในอดีตจากปากสีดาก็รู้สึกโกรธแค้นที่แม่โดนพักตร์สุดาและเชิดศักดิ์ใส่ร้าย เธอประกาศลั่นว่าจะแก้แค้นแทนแม่ให้ได้ พักตร์สุดามีเล่ห์มารยาเท่าไหร่ เธอก็จะต้องมีเล่ห์มารยาให้มากเป็นร้อยเท่า…ทุกคนที่ทำร้ายแม่เธอจะต้องเจ็บปวดชดใช้กรรมอย่างสาสม

วารินอยากให้วีนัสมาช่วยดูแลกิจการร้านอาหาร แต่วีนัสก็อ้างว่าอยากหาประสบการณ์ข้างนอกก่อน วีนัสคอยสืบเรื่องราวเกี่ยวกับคนในบ้านของพิเศกอยู่ตลอดเวลา เธอรู้ว่าพักตร์สุดาและเชิดศักดิ์ก็ยังคงลักลอบเป็นชู้กันลับหลังพ่อของเธอ และทั้งคู่ก็มีลูกสาวคนหนึ่งคือ ราตรี แต่ก็บอกใคร ๆ ว่าเป็นลูกสาวของพิเศก และราตรีก็มีแฟนชื่อ มณฑล เป็นหนุ่มนักโฆษณารูปหล่อ เขาเป็นเจ้าของบริษัท M สตูดิโอ บริษัทโฆษณาที่กำลังรุ่งในวงการ

มณฑลมีเพื่อนสนิทชื่อ กฤษณะ ซึ่งเป็นทั้งเพื่อนและผู้ช่วยที่เก่งกาจไม่แพ้กัน และมี พิมลรัตน์ เลขาสาวสวยที่หวงเจ้านายเหมือนจงอางหวงไข่ ก็เพราะความจริงแล้วพิมลรัตน์แอบหลงรักเจ้านายรูปหล่อของเธอนั่นเอง…ที่จริงมณฑลยังไม่ได้รักผู้หญิงคนไหนเป็นพิเศษ แต่ที่คบหากับราตรีก็เพราะทนลูกตื๊อของเจ้าหล่อนไม่ไหว แล้วอีกอย่าง อนุชิต พ่อของเขาก็เป็นเพื่อนสนิทกับพิเศกมานาน ก็เลยต้องคบกันฉันท์ผู้ใหญ่เห็นชอบ

ในงานเทศกาลอาหารนานาชาติ…วีนัสและพิมลรัตน์ได้เจอกันโดยบังเอิญ สองสาวโผเข้ากอดกันอย่างดีใจเพราะเป็นเพื่อนรักกันตั้งแต่สมัยเรียนมัธยมแล้ว แต่ขาดการติดต่อกันช่วงที่วีนัสไปเรียนเมืองนอก กฤษณะเห็นวีนัสก็รู้สึกปิ๊ง ตกหลุมรักหญิงสาวทันที วีนัสเห็นราตรีควงมณฑลมาในงานก็อยากแกล้ง เธอแกล้งทำเป็นหกล้มเพื่อให้มณฑลรับไว้ในอ้อมกอด ราตรีเห็นมณฑลกำลังกอดวีนัสก็เข้าใจผิดคิดว่าวีนัสเป็นกิ๊กของมณฑล เจ้าหล่อนเลยทั้งวีนทั้งเหวี่ยงจนงานเทศกาลอาหารเละไม่เป็นท่า

มณฑลต้องทำโฆษณาแชมพูตัวใหม่ให้ลูกค้า ซึ่งครั้งนี้ลูกค้าทุ่มทุนให้งบโฆษณาสูงมาก และย้ำว่าต้องหานางแบบหน้าใหม่ที่เหมาะกับโฆษณาตัวนี้เป็นพิเศษ มณฑลเสนอนางแบบหน้าใหม่ให้ลูกค้าเยอะมาก แต่ก็ยังไม่ถูกใจลูกค้าสักที กฤษณะนึกถึงวีนัสขึ้นมาได้ก็รีบไปหาเธอที่ร้านชักชวนให้ไปเทสต์งานโฆษณา กฤษณะเห็นวีนัสลังเลก็ทิ้งนามบัตรไว้และให้เวลาหญิงสาวได้ตัดสินใจ…สีดาไม่อยากให้วีนัสไปเทสต์งานเลย แต่วีนัสกลับมองว่าโอกาสที่จะได้แก้แค้นมาถึงแล้ว ถ้าเธอได้เป็นนางแบบงานนี้ เธอจะใช้เล่ห์มารยาหลอกล่อมณฑลให้ตกหลุมรักเธอให้ได้ เธอจะแย่งคนรักของราตรีเหมือนอย่างที่แม่ของราตรีแย่งพ่อเธอไป สองแม่ลูกนั่นจะต้องเจ็บปวดยิ่งกว่าแม่เธอร้อยเท่า

ราตรีมักจะไปเที่ยวกับ วิภาวี เพื่อนซี้ที่ผับยามค่ำคืนอยู่เสมอ วันหนึ่ง..วิภาวีก็แนะนำราตรีให้รู้จักกับ อาร์ม แฟนหนุ่มของเธอ อาร์มเห็นราตรีก็ปิ๊งแอบรักทันที ยิ่งรู้ว่าราตรีเป็นถึงลูกสาวเจ้าของโรงแรมชื่อดังเขาก็ยิ่งสนใจมาก วิภาวีเห็นสายตาของอาร์มที่มองราตรีก็รีบกันท่าไว้ประมาณว่าผู้ชายคนนี้ฉันหวงมาก ขณะที่ราตรีรู้สึกเฉย ๆ เพราะไม่เคยสนใจผู้ชายคนไหนนอกจากมณฑลเท่านั้น

วีนัสได้เป็นนางแบบโฆษณาแชมพูสมใจ ลูกค้าถูกใจและประทับใจในตัววีนัสมาก สร้างความไม่พอใจให้ราตรีเป็นอย่างมาก เพราะเจ้าหล่อนเองก็อยากเป็นนางแบบโฆษณาตัวนี้ใจจะขาด วันถ่ายโฆษณาราตรีและวิภาวีจึงรวมหัวกันแกล้งหวังจะหั่นผมวีนัสให้กระจุย แต่พิมลรัตน์และสีดาก็เข้ามาช่วยไว้ได้ทัน มณฑลและกฤษณะโกรธมากที่ราตรีทำแบบนี้ มณฑลและราตรีทะเลาะกันยกใหญ่ ต่อว่าเขาทำนองว่ากำลังหลงรักวีนัส มณฑลปฏิเสธแต่ราตรีไม่เชื่อ

งานเปิดตัวพรีเซนเตอร์โฆษณาแชมพู ราตรีวางแผนสกัดดาวรุ่งโดยจ้างอาร์มไปดักฉุดวีนัสเพื่อให้วีนัสไปงานเปิดตัวไม่ได้ มณฑลและทุกคนในงานต่างก็รอวีนัสอย่างกระวนกระวายใจ แต่ในที่สุดวีนัสก็ใช้เล่ห์เหลี่ยมหนีกออกมาจากที่กักขังรีบมางานจนได้ ทุกคนพากันโล่งอก ราตรีและวิภาวีแค้นมากที่แผนล้มเหลว เมื่อมณฑลรู้ว่าอาร์มเป็นคนจับตัววีนัสก็โกรธมากคิดว่าราตรีต้องมีส่วนรู้เห็นแน่ ๆ แต่ราตรีก็แก้ตัวว่าอาร์มคงจะโกรธแค้นแทนเพื่อน เพราะวีนัสแย่งงานของราตรีไป

วีนัสใช้เล่ห์มารยาเนียน ๆ หลอกล่อให้มณฑลหลงรักเธอมากขึ้นเรื่อย ๆ ยิ่งต่อหน้าราตรี วีนัสจะแกล้งยั่วทำตัวสนิทสนมกับมณฑลจนราตรีทนไม่ไหว เจ้าหล่อนเหวี่ยงแหลกอาละวาดไม่ไว้หน้าจนมณฑลรู้สึกเอือมระอากับพฤติกรรมของราตรีเต็มทน…ความสนิทสนมของมณฑลและวีนัสนั้นไม่ได้สร้างความโกรธแค้นเสียใจให้ราตรีคนเดียวเท่านั้น แต่มันยังกระทบไปถึงเพื่อนรักอีกสองคนด้วย เพราะกฤษณะหลงรักวีนัส ส่วนพิมลรัตน์ก็แอบรักมณฑลมากเช่นกัน

วีนัสแอบไปที่โรงแรมพิวารินอีก เธอเห็นพิเศกนั่งซึม ๆ อยู่ที่สวนของโรงแรมก็เข้าไปคุยด้วย พิเศกเห็นวีนัสก็ดีใจเพราะเคยเจอวีนัสหลายครั้งแล้ว เขาถูกชะตาเด็กสาวคนนี้มาก แต่ก็ยังไม่รู้ความจริงว่าวีนัสเป็นลูก ที่สำคัญวีนัสเคยช่วยพิเศกไว้ขณะที่เขากำลังจะเป็นลมเมื่อครั้งที่ไปเที่ยวรีสอร์ตของอนุชิต…วีนัสเห็นพิเศกมีสีหน้าไม่สบายใจก็แสดงความเป็นห่วง พิเศกบอกว่าเขาคิดถึงภรรยาเก่าและลูกสาวมาก เขากับลูกต้องพรากจากกันยี่สิบกว่าปีแล้ว แม้จะมีปัญหากับภรรยาเก่าแต่เขาก็ยังรักเธออยู่ เขายอมให้ภรรยาเก่าเอาลูกออกไปจากบ้านด้วยเพราะอยากให้แม่ลูกได้อยู่ด้วยกัน ไม่อยากเห็นเธอเจ็บปวด วีนัสแอบดีใจที่รู้ว่าพ่อยังรักแม่และเธออยู่ พ่อไม่เคยคิดจะทอดทิ้งเธอเลย หญิงสาวบอกกับตัวเองว่าวันหนึ่งจะต้องทวงพ่อคืนมาให้ได้

สีดาพาวีนัสไปเยี่ยมสิริมาที่บ้านพิเศก สิริมาดีใจมากที่ได้เจอสีดาอีก เธอถามถึงวารินและวีนัสเพราะคิดถึงหลานสาวมาก สีดาบอกว่าทั้งคู่สบายดี สิริมาเห็นวีนัสก็รู้สึกถูกชะตา วีนัสต้องจำใจโกหกย่าว่าเธอเป็นเพื่อนของสีดา….

เมื่อบรรยากาศเป็นใจมณฑลก็บอกรักวีนัส กฤษณะและพิมลรัตน์ต่างก็อกหักตาม ๆ กัน พิมลรัตน์เสียใจมากเธอตัดสินใจยื่นใบลาออก มณฑลรู้ดีว่าเลขาสาวคิดอะไรอยู่ เขาจึงบอกกับพิมลรัตน์ว่ารักเธอเหมือนน้องสาวพร้อมเปลี่ยนใบลาออกเป็นใบลาพักร้อนแทน มณฑลรีบส่งข่าวให้วีนัสรู้เรื่อง วีนัสและมณฑลช่วยกันวางแผนเพื่อให้กฤษณะและพิมลรัตน์รักกัน

มณฑลหลอกกฤษณะว่าอนุชิตป่วย อยากให้กฤษณะพาพิมลรัตน์ไปพักผ่อนที่บ้านดาหลารีสอร์ตของอนุชิตจะได้ช่วยดูแลพ่อเขาด้วย ช่วงที่ทั้งคู่ไปเที่ยวมณฑลและวีนัสก็แอบตามไปสร้างสถานการณ์ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องที่จ้างคนไปฉกกระเป๋าพิมลรัตน์เพื่อให้กฤษณะเข้ามาช่วยจะได้ดูเป็นฮีโร่ในสายตาของพิมลรัตน์ หรือแม้แต่เรื่องที่วานเด็ก ๆ ให้วิ่งชนพิมลรัตน์ตกน้ำแล้วกฤษณะโดดน้ำลงไปช่วยทั้ง ๆ ที่เขาว่ายน้ำไม่เป็น…แล้วมันก็เป็นไปตามแผนที่วางไว้ กฤษณะและพิมลรัตน์ต่างก็เข้าอกเข้าใจกัน และรักกันในที่สุด

วีนัสและสีดารู้ข่าวว่าสิริมามีอาการซึมเศร้าก็ตัดสินใจพาย่าไปเที่ยว ไปทำบุญที่วัด วีนัสสงสารสิริมาเลยพาย่าไปที่บ้าน และบอกความจริงกับสิริมาว่าเธอคือวีนัส สิริมาตื่นเต้นดีใจกอดหลานสาวด้วยความคิดถึง วีนัสขอร้องย่าไม่ให้บอกเรื่องนี้กับพิเศก เพราะเธอต้องการสืบเรื่องในอดีตของแม่เธอให้ได้เสียก่อน สิริมาเห็นด้วยและตัดสินใจทำพินัยกรรมยกสมบัติส่วนของเธอให้วารินและวีนัส พักตร์สุดารู้เรื่องก็โกรธแค้นสิริมามาก

มานพว่าจ้างให้บริษัทของมณฑลจัดงานแฟชั่นโชว์อัญมณีการกุศล วีนัสและพิมลรัตน์ได้ร่วมเป็นนางแบบของงานนี้ด้วย มณฑลให้วีนัสเดินแบบโชว์เครื่องเพชรชุดฟีนาเล่ สร้างความโกรธแค้นให้ราตรีเป็นอย่างมาก ช่วงที่เดินแบบราตรีและวิภาวีจึงรวมหัวกันแกล้งจะผลักวีนัสให้ตกน้ำ แต่สองสาวก็พลาดท่าตกลงไปในสระน้ำเสียเอง เมื่อราตรีขึ้นจากน้ำปรากฏว่าสร้อยทับทิมที่เธอสวมโชว์นั้นหล่นหายไปในน้ำ มาณพจึงบอกกับทุกคนในงานว่า ถ้าใครงมสร้อยเส้นนั้นได้ก็จะให้เป็นของรางวัล พักตร์สุดาและคุณหญิงคุณนายต่างก็โดดลงไปงมหากันจ้าละหวั่น พักตร์สุดาโชคดีงมได้สร้อยทับทิม เธอรีบเอาไปให้ร้านเพชรตีราคา แต่พอรู้ว่าเป็นของปลอมเธอก็แทบช็อก โทรไปต่อว่ามานพที่หลอกเธอ มานพสะใจมากที่แกล้งคนอย่างพักตร์สุดาได้

ในงานวันเกิดสิริมา…..วีนัสตัดสินใจบอกพิเศกและทุกคนว่าเธอคือวีนัส เป็นลูกสาวของพิเศกกับวาริน พิเศกทั้งตกใจและดีใจมาก พักตร์สุดา ราตรี เชิดศักดิ์และคนอื่น ๆ ต่างก็ช็อกตาม ๆ กัน พักตร์สุดาเป่าหูพิเศกว่าวีนัสเป็นพวกลวงโลก มาประกาศตัวเพราะต้องการสมบัติของพิเศก วารินยืนยันกับทุกคนว่าวีนัสคือลูกสาวของเธอที่เกิดกับพิเศก ยิ่งพิเศกเห็นสร้อยเพชรที่สลักชื่อวารินซึ่งวีนัสสวมอยู่ เขาก็ยิ่งมั่นใจว่าวีนัสคือลูกสาวของเขา เพราะสร้อยเส้นนี้เขาเคยให้วารินในวันที่เขาขอเธอแต่งงาน และวารินจะไม่มีวันยอมให้สร้อยเส้นนี้กับใครนอกจากคนที่วารินรักนั่นก็คือลูกสาว

ราตรีรับไม่ได้เมื่อรู้ว่าวีนัสคือลูกสาวของพิเศก เธอเข้าใจแล้วว่าเหตุที่วีนัสแย่งมณฑลและทุกอย่างไปจากเธอก็เพราะพักตร์สุดาเคยแย่งพิเศกมาจากวารินนั่นเอง ราตรีต่อว่าแม่แต่พักตร์สุดาก็โกหกว่าเธอไม่ได้แย่ง เธอแต่งงานกับพิเศกหลังจากที่เขาเลิกรากับวารินแล้วเพราะวารินมีชู้ สิริมาได้ยินก็โกรธต่อว่าพักตร์สุดาทำนองว่าวันหนึ่งพักตร์สุดาจะต้องได้รับกรรมที่ตัวเองก่อเอาไว้….พักตร์สุดาโกรธมากที่สิริมาพยายามจะขุดคุ้ยอดีตของเธอ จึงตามไปเล่นงานสิริมาถึงในห้องนอน พักตร์สุดาขู่จะฆ่าปิดปากแม่สามี สิริมากลัวมากจนอาการหอบหืดกำเริบ เธอพยายามจะยื่นมือไปหยิบหลอดยาพ่น แต่พักตร์สุดาก็ปัดหลอดยานั้นทิ้ง และยืนดูสิริมาที่นอนหอบหายใจไม่ออกตายไปต่อหน้าต่อตาอย่างเลือดเย็น

วีนัส วาริน พิเศก และทุกคนต่างก็เสียใจมากที่สิริมาด่วนจากโลกนี้ไปในวันเกิดของตัวเอง พิเศกบอกต่อหน้าร่างที่ไร้วิญญาณของแม่ว่าจะขอดูแลวีนัสและวารินให้ดีที่สุด….เมื่อเสร็จจากงานศพของสิริมา พิเศกก็ยกโรงแรมที่พัทยาให้วีนัส พักตร์สุดาและราตรีโกรธมากที่พิเศกทำแบบนี้ พิเศกบอกว่าเขาจะยกอะไรให้ลูกก็ได้มันเป็นสิทธิ์ของเขา และหากราตรีอยากได้อะไร เขาก็จะยกสมบัติอย่างอื่นให้ สองแม่ลูกเจ็บใจมากแต่ก็ทำอะไรไม่ได้

พิเศกแต่งตั้งให้วีนัสเป็นกรรมการผู้จัดการบริหารโรงแรมที่พัทยา พักตร์สุดาแค้นมาก ราตรี วิภาวีและอาร์มตามไปป่วนวีนัส กลั่นแกล้งสารพัด แต่วีนัสก็แก้ปัญหาเอาตัวรอดได้ทุกครั้ง พิเศกเห็นวีนัสทำงานเก่งก็เอ่ยปากชม สร้างความอิจฉาริษาให้ราตรีไม่ใช่น้อย…ราตรีวางแผนร้ายผลักวีนัสตกน้ำแล้วโดดน้ำตามลงไป พอพิเศกและทุกคนมาเห็น ราตรีก็แกล้งจมน้ำสร้างสถานการณ์ว่าวีนัสกำลังจับเธอกดน้ำ พิเศกโกรธมาก นึกไม่ถึงว่าวีนัสจะเป็นคนแบบนี้ วันต่อมาราตรีก็แกล้งตกบันไดอีก และบอกพิเศกว่าวีนัสเป็นคนผลักเธอ พิเศกโกรธมากถึงขนาดไล่วีนัสออกไป

วีนัสน้อยใจและเสียใจมากจึงตัดสินใจจะกลับไปอยู่ออสเตรเลียเพื่อเรียนต่อและหางานทำ มณฑลและเพื่อน ๆ พยายามหาทางช่วยวีนัสเพราะไม่เชื่อว่าวีนัสจะโกรธเกลียดราตรีถึงขนาดคิดจะฆ่าได้ลงคอ ในที่สุดมณฑลก็เห็นกล้องวงจรปิดที่ติดอยู่ในโรงแรม เขารีบเช็กภาพในกล้องวงจรปิดแล้วเอาไปให้พิเศกดู พิเศกตกใจมากเมื่อเห็นภาพในกล้องวงจรปิด ทุกเหตุการณ์ล้วนเป็นฝีมือของราตรีทั้งสิ้น พิเศกโมโหต่อว่าราตรีและพักตร์สุดาที่ร่วมมือกันกำจัดวีนัส สองแม่ลูกผิดหวังอย่างแรงที่แผนล้มเหลว พิเศกรีบไปขอโทษวีนัส พ่อลูกปรับความเข้าใจกัน วีนัสใจอ่อนยอมกลับไปช่วยพ่อทำงานอีก มณฑลและเพื่อน ๆ ต่างก็ดีใจที่เห็นพ่อลูกเข้าอกเข้าใจกัน

มณฑลเอ่ยปากขอวีนัสแต่งงาน วีนัสเห็นราตรีแอบดูอยู่ก็เลยตอบตกลง ราตรีเสียใจมากเลยดื่มหนัก วันนั้นวิภาวีติดงานเดินแบบอาร์มก็เลยต้องเป็นเพื่อนคอยปรับทุกข์ให้ราตรี อาร์มเห็นจังหวะเหมาะก็เลยแอบมอมยาราตรี ทั้งคู่ได้เสียกันราตรีโกรธมากที่อาร์มทำแบบนี้ วิภาวีกลับมาเห็นเหตุการณ์ก็โกรธมากประกาศตัดเพื่อนกับราตรี วิภาวีบอกให้อาร์มเลือกระหว่างเธอกับราตรี อาร์มบอกว่าเขาแอบรักราตรีมานานแล้ว วิภาวีทั้งโกรธทั้งแค้นที่โดนคนรักและเพื่อนรักทรยศ เธอเสียใจมากถึงขนาดคิดจะฆ่าตัวตาย แต่ยังโชคดีที่กฤษณะมาเห็นเข้าและช่วยชีวิตไว้ได้ทัน

อนุชิตมาคุยกับพิเศกเพื่อทาบทามสู่ขอวีนัสให้กับลูกชาย ราตรีรู้ข่าวก็เสียใจมาก วีนัสได้โอกาสก็เยาะเย้ยราตรีอย่างสะใจทำนองว่าเธอแก้แค้นได้สำเร็จแล้ว พักตร์สุดาแย่งพ่อเธอไป เธอก็แย่งคนรักของราตรีบ้าง ราตรีและพักตร์สุดากำลังเจ็บปวดเหมือนอย่างที่แม่เธอเคยเจ็บ แต่มันสะใจกว่าตรงที่วีนัสไม่ได้รักมณฑลเลย มณฑลได้ยินถึงกับอึ้ง เขาโกรธวีนัสมากที่หลอกเขามาตลอด เห็นเขาเป็นไอ้โง่ตัวหนึ่งเท่านั้น วีนัสพยายามจะอธิบายแต่มณฑลก็ไม่ฟัง

เคน เพื่อนสนิทของวีนัสเดินทางมาเที่ยวเมืองไทย มณฑลเห็นวีนัสดูสนิทสนมกับเคนมากก็เข้าใจว่าทั้งคู่เป็นแฟนกัน เคนเห็นมณฑลมีพฤติกรรมแปลกๆ มีท่าทีหึงหวงวีนัสก็เลยสืบจนรู้ว่ามณฑลรักวีนัสมาก ตอนนี้ทั้งคู่โกรธเคืองกันเพราะมีเรื่องเข้าใจผิด กฤษณะและพิมลรัตน์ขอร้องให้มณฑลปรับความเข้าใจกับวีนัสเพราะทั้งสองเชื่อว่าวีนัสรักมณฑลมาก แต่ที่วีนัสพูดกับราตรีว่าไม่ได้รักมณฑลมันเป็นเพราะวีนัสต้องการแก้แค้นคนที่ทำร้ายแม่เธอเท่านั้น

ราตรีวางแผนมอมยามณฑลเพื่อคิดจะรวบหัวรวบหางให้มณฑลแต่งงานกับเธอ พักตร์สุดาและเชิดศักดิ์ดีใจมากที่ลูกสาวกำลังจะมีความสุข แต่ในงานหมั้นของราตรีกับมณฑลความฝันของพักตร์สุดาและเชิดศักดิ์ก็ต้องพังทลายเพราะวิภาวีเอาคลิปที่ราตรีกับอาร์มกำลังเริงรักกันมาแฉในงาน แถมยังประกาศกับทุกคนว่าราตรีแย่งคนรักของเธอไป และเหตุที่มณฑลต้องจำใจหมั้นกับราตรีก็เพราะโดนราตรีวางยานอนหลับ เพราะอาร์มคงหึงไม่ยอมให้ราตรีใช้ยาปลุกเซ็กส์มอมมณฑลแน่ ๆ พิเศกโกรธมาก พักตร์สุดาช็อกจนเป็นลม เชิดศักดิ์โมโหซ้อมอาร์มปางตาย อาร์มสารภาพว่าเขารักราตรีจริง ๆ

เคน มณฑล กฤษณะและพิมลรัตน์ร่วมมือกันวางแผนเพื่อให้วีนัสสารภาพความในใจกับมณฑล เคนแกล้งชวนวีนัสไปเที่ยวเพื่อให้มณฑลหึง มณฑลทำทีเป็นโมโหทะเลาะกับเคน แล้วก็โดนเคนต่อยหน้าล้มหัวฟาดของแข็งสลบไป ทุกคนช่วยกันพามณฑลส่งโรงพยาบาล วีนัสเห็นมณฑลสลบแน่นิ่งไม่รู้สึกตัวก็ตกใจมาก เธอร้องไห้พร่ำพรรณนาว่ารักมณฑลมาก เสียใจกับเรื่องราวที่เกิดขึ้น ไม่ว่ามณฑลจะฟื้นขึ้นมาหรือไม่เธอก็จะขอดูแลมณฑลไปชั่วชีวิต เพราะเธอรักใครไม่ได้อีกแล้วนอกจากเขา มณฑลดีใจลืมตาโพลงแล้วบอกว่าวีนัสสัญญาแล้วนะ วีนัสตกใจพอรู้ว่าทุกอย่างเป็นแผนของมณฑลกับเพื่อน ๆ ก็ทั้งโกรธทั้งอาย

เชิดศักดิ์จ้างมือปืนลวงเดชไปฆ่าเพื่อหวังจะปิดปาก วีนัสเห็นเหตุการณ์ก็เข้าไปช่วยเดชไว้ได้ทัน เดชเห็นว่าวีนัสช่วยชีวิตเขาไว้ก็เลยตัดสินใจไปสารภาพความจริงกับพิเศกว่าเขาไม่เคยมีอะไรกับวาริน เรื่องที่เกิดขึ้นในอดีตเป็นแผนร้ายของพักตร์สุดาและเชิดศักดิ์ที่ต้องการกำจัดวารินให้พ้นไปจากบ้าน พิเศกโกรธมากไล่พักตร์สุดาและเชิดศักดิ์ออกไปจากบ้าน เดชยังแฉอีกว่าเชิดศักดิ์เป็นคนจ้างมือปืนไปลอบยิงพิเศกที่โรงแรม ราตรีโกรธมากตบหน้าเชิดศักดิ์ทุบตีเขาไม่ยั้ง พักตร์สุดารีบห้ามราตรีและพลั้งปากออกไปว่าเชิดศักดิ์เป็นพ่อของราตรี ทุกคนพากันตกใจ พักตร์สุดาประกาศลั่นว่าพิเศกต้องแบ่งสมบัติให้เธอ แต่พิเศกไม่ยอมท้าให้ไปฟ้องหย่า

วันแต่งงานของมณฑลและวีนัส…เชิดศักดิ์และอาร์มวางแผนจับวารินไปเรียกค่าไถ่ แต่วารินอยู่กับพิมลรัตน์ คนร้ายก็เลยต้องจับพิมลรัตน์ไปด้วย พักตร์สุดาโทรไปเรียกค่าไถ่ร้อยล้าน พิเศกยอมให้ แต่วีนัสใจร้อนรีบบุกไปช่วยแม่และเพื่อนทันที มณฑลแจ้งตำรวจแล้วรีบตามวีนัสไป เมื่อไปถึงก็เห็นวีนัสและพิมลรัตน์กำลังพลาดท่าเสียทีอาร์ม มณฑลและกฤษณะตัดสินใจแย่งปืนจากตำรวจแล้วยิงใส่อาร์มกับลูกน้องทันที….พักตร์สุดา ราตรี เชิดศักดิ์ อาร์มและลูกน้องถูกตำรวจจับไปชดใช้กรรมในห้องขัง ฝ่ายมณฑล วีนัสและคนอื่น ๆ ก็รีบกลับไปที่งานกันต่อเพราะยังแต่งงานกันไม่เสร็จ

ที่ชายหาดสวยงามยามเย็น…วีนัสแกล้งบอกมณฑลว่าไม่ได้รักเขา มณฑลทำหน้าละห้อยเสียใจ วีนัสเลยต้องรีบกอดเขาไว้ แล้วบอกว่าล้อเล่น จากนั้นก็หอมแก้มมณฑลและบอกเขาว่า “ฉันรักคุณมากค่ะ…นี่คือความจริงที่สุด” ติดตามชมความสนุกสนานเข้มข้นของละคร สาวน้อยร้อยเล่มเกวียน

บทประพันธ์โดย : ระกา นุกูล
กำกับการแสดงโดย : ปัญญา ชุ่มฤทธิ์
ผลิตโดย : มีเดีย สตูดิโอ

นักแสดง
รังสิต ศิรนานนท์ รับท มณฑล
ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์ รับท วีนัส
กันตพงศ์ บำรุงรักษ์ รับท กฤษณะ
กาญจน์เกล้า ด้วยเศียรเกล้า รับท พิมลรัตน์
อมีนา พินิจ รับท ราตรี
อิทธิกร สาธุธรรม รับท อาร์ม
กัญญกร พินิจ รับท วิภาวี
ตฤณ เศรษฐโชค รับท พิเศก
ดารัณ ฐิตะกวิน รับท วาริน
แวร์โซว รับท พักตร์สุดา
เวนช์ ฟอลโคเนอร์ รับท เชิดศักดิ์
ดร.ปัทมาฆะ สุคนธมาน รับท สิริมา
วชิรา เพิ่มสุริยา รับท สีดา
วสุ แสงสิงแก้ว รับท มานพ