ละคร สายรุ้ง 2565 (EP.1-16 ตอนจบ) HD END

เพราะสายรุ้งคือจุดหมาย ทุกคนจึงต่างมีสายรุ้งของตัวเอง และเมื่อเธออยากเห็นสายรุ้งของเธออีกครั้ง ความหวังครั้งนี้จะสมปรารถนาหรือไม่ ?ละคร สายรุ้ง 2565

ละคร สายรุ้ง 2565

ละคร สายรุ้ง 2565 EP.1-16ONED

ฉากเด็ด ละคร สายรุ้ง 2565

ละคร สายรุ้ง 2565 FULL EP

แม้ความฝันนั้นจะไกลเกินเอื้อม แต่ความฝันคือพลังที่ทำให้หัวใจที่แตกสลายกลับมามีความหวังอีกครั้ง เพื่อเดินไปให้ถึงสายรุ้งของชีวิต เมทินี หรือ เมย์ นางแบบสาวที่มีใบหน้าสวยอย่างสาวลูกครึ่ง ต่างจาก เจนจิรา หรือ เจน น้องสาวแท้ ๆ ที่มีใบหน้าสวยหวานอย่างไทยแท้ จนทำให้ มัณฑนา แม่ของทั้งสองคน ถูกนินทาว่านอกใจสามีคือ ฉายแสง เพราะมัณฑนาเป็นนักร้องตามร้านอาหารที่พัทยา มีทั้งชายไทยและต่างชาติมาติดพันก่อนแต่งงานกับฉายแสง

ญาติพี่น้องของฉายแสงต่างไม่ยอมรับมัณฑนาและเมทินี โดยเฉพาะ พันดาว น้องสาวของฉายแสง พันดาวออกตัวชัดเจนว่าไม่ยอมรับมัณฑนาเป็นพี่สะใภ้ เพราะฉายแสงเป็นถึงวิศวกร การงานดี ฐานะดี พันดาวหมายมั่นอยากให้ฉายแสงรักกับ ปาริศา เพื่อนสนิทของพันดาว ซึ่งปาริศาแอบชอบฉายแสงมานาน พอรู้ว่าฉายแสงแต่งงานกับผู้หญิงอย่างมัณฑนา จึงเสียใจและเกลียดมัณฑนา ทำให้ตลอดเวลาที่มัณฑนาอยู่กับฉายแสง ต้องเจอพันดาวและปาริศาสร้างเรื่องว่ามัณฑนาเป็นผู้หญิงสำส่อน มีผู้ชายมากมาย แล้วยังยุแหย่ว่าเมทินีเป็นลูกชู้ แต่ฉายแสงไม่ฟังใคร และยังปกป้องว่าเมทินีคือลูกของเขา ทำให้เมทินีรักฉายแสงมาก ส่วนมัณฑนาตอบแทนความรักของฉายแสงด้วยการเป็นแม่ที่ดีและภรรยาที่ดี

จนกระทั่งเมทินีอายุ 10 ขวบ และเจนจิราอายุ 5 ขวบ ฉายแสงเกิดอุบัติเหตุเสียชีวิต ชีวิตของเมทินีก็เปลี่ยนไป มัณฑนาหวังว่าจะได้เงินของฉายแสงที่เก็บไว้ให้เธอกับลูก แต่พันดาวยักยอกเงินทั้งหมด และยังไล่มัณฑนาและเมทินีออกจากบ้าน โดยจะเลี้ยงเจนจิราไว้ เพราะถือว่าเป็นลูกของฉายแสง มัณฑนาไม่พอใจจนเกิดเรื่องตบตีกับพันดาว ทำให้พันดาวตกระเบียงบ้านบาดเจ็บสาหัส ปาริศาแจ้งตำรวจจับมัณฑนาข้อหาพยายามฆ่าพันดาว มัณฑนากลัวติดคุก จึงพาเมทินีและเจนจิราหนีไป

หลังจากไม่มีฉายแสง มัณฑนาก็ไม่มีงาน เพราะเรียนมาน้อย และมีนิสัยรักสบาย จึงไม่ทนกับงานลำบาก ทำให้มีปัญหาเรื่องเงิน ส่งผลให้มัณฑนากลายเป็นคนเจ้าอารมณ์ ติดเหล้าและการพนัน ชอบดุด่าและตีเมทินีกับเจนจิรา เมทินีจะคอยปกป้องเจนจิรา แล้วแอบร้องไห้คิดถึงฉายแสง ด้วยความรู้สึกว่าชีวิตมืดมน

จนกระทั่งได้รู้จัก ภาคย์ หนุ่มน้อยรุ่นพี่ซึ่งบ้านอยู่ติดกัน ภาคย์จะเป็นคนที่ช่วยปลอบโยนคอยหลอกล่อให้เมทินียิ้ม คอยช่วยเหลือ เติมเต็มความอบอุ่นที่ขาดหายไป ทำให้เมทินีกับภาคย์ผูกพันจนแทบแยกจากกันไม่ได้

จนเมทินีอายุ 12 ปี ภาคย์อายุ 17 ปี ชีวิตของเมทินีเปลี่ยนไปอีกครั้ง เมื่อเมทินีเห็นเจ้าหนี้มาทวงเงินที่บ้านแทบทุกวัน และตบตีมัณฑนาต่อหน้าเมทินีและเจนจิรา เมทินีสงสารแม่และน้อง จึงไปรับจ้างเป็นพนักงานล้างจานในร้านอาหาร จนได้เจอชายหนุ่มอายุ 25 ปี เป็นผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ในโรงแรมดัง ทรงยศ เห็นเมทินีเป็นเด็กแต่รับจ้างทำงาน ทำให้คิดถึงชีวิตวัยเด็กของตัวเองที่เคยเป็นเด็กยากจน ลำบาก ต้องกระเสือกกระสนเพื่อมีชีวิตที่ดี

ทรงยศสงสารและเห็นเมทินีหน้าตาดี จึงขอให้ เจ๊ปลวก เจ้าของโมเดลิ่ง ซึ่งเป็นทั้งเพื่อนและพี่ที่ทรงยศไว้ใจ ช่วยปั้นเมทินีเป็นนักแสดงเด็ก เพื่อหาเงินเลี้ยงน้องสาวกับแม่ เมทินีเป็นเด็กขยัน อดทน ตั้งใจทำงาน ทำให้มีงานในวงการมากมาย โดยทรงยศติดตามช่วยเหลือเมทินีตลอด

มัณฑนาเกิดความโลภจึงไล่เจ๊ปลวกออก แล้วรับงานรับเงินแทนเมทินีเอง เจ๊ปลวกโกรธมัณฑนา และสงสารเมทินี เพราะรู้ว่ามัณฑนาเห็นแก่เงิน รับงานไม่เลือก จนเมทินีไม่ได้ไปโรงเรียน จึงไม่มีสังคม ไม่มีชีวิตวัยเด็ก ไม่มีเพื่อน มีเพียงพี่ภาคย์ที่เป็นเหมือนสายรุ้งในชีวิตอันว่างเปล่าของเมทินี ติดตามชมความสนุกของละคร สายรุ้ง

บทประพันธ์โดย : ทมยันตี
บทโทรทัศน์โดย : ศรุฑ สามงามแจ่ม
ควบคุมบทโทรทัศน์โดย : พี่ฉอด สายทิพย์ มนตรีกุล ณ อยุธยา
กำกับการแสดงโดย : โอ๋ คฑาเทพ ไทยวานิช
ควบคุมการผลิตโดย : พี่ฉอด สายทิพย์ มนตรีกุล ณ อยุธยา, เอส วรฤทธิ์ ไวยเจียรนัย

นักแสดง
แซมมี่ เคาวเวลล์ รับบท เมทนี/เมย์
ป้อง ณวัฒน์ กุลรัตนรักษ์ รับบท ภาคย์/พงศธร
ปิ๊บ รวิชญ์ เทิดวงส์ รับบท ทรงยศ
แคทรียา อิงลิช รับบท แววพรรณ
บุ๋ม ตรีรัก รักการดี รับบท มัณฑนา
เอี๊ยง สิทธา สภานุชาติ รับบท พรพันธ์
ลิลลี่ ณิชภาลักษณ์ ทองคำ รับบท เจนจิรา
อุ๋ม อาภาศิริ นิติพน รับบท ปาริศา
บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี รับบท พันดาว
ดู๋ สัญญา คุณากร รับบท มิสเตอร์ลูแปง
แคร์ ปาณิสรา ริกุลสุรกาน รับบท วัลลภา
อ้วน รีเทิร์น รับบท บานเย็น
อ๋อง เขมรัชต์ สุนทรนนท์ รับบท เจ๊ปลวก
อองตวน ปินโต รับบท มิสเตอร์เจ
บอย ภิษณุ จุฑานิ่มสกุล รับบท ท่านภพ
แจ๊ค จารุพงศ์ กล้วยไม้งาม รับบท เป็ก
ทิกเกอร์ อชิระ เทริโอ รับบท ภาคย์ (เด็ก)
เจนน่า จิรดา โมแรน รับบท เมทนี/เมย์ (เด็ก)