ละคร สูตรเล่ห์เสน่หา 2564 (EP.1-17 ตอนจบ) HD END

เมื่อสาวสุดแสบ ต้องปลอมตัวมาเป็นแม่ครัวทำอาหารให้บ้านชายหนุ่มไฮโซ แต่ความจริงเธอกลับทำอาหารอะไรไม่เป็นเลยสักอย่าง เก่งแต่เมนูเดียวที่ใครก็สู้ไม่ได้อย่างกะเพราไก่ไข่ดาว งานนี้เธอเลยต้องทำทุกวิถีทาง เพื่อเก็บเงินมาลงทุนทำธุรกิจฟาร์มสเตย์ในฝันให้จงได้ เลยเป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราววุ่น ๆ แบบชุลมุนยกกำลังสิบคูณล้าน


ละคร สูตรเล่ห์เสน่หา 2564

ละคร สูตรเล่ห์เสน่หา 2564

ละคร สูตรเล่ห์เสน่หา 2564 EP.1-17

ฉากเด็ด สูตรเล่ห์เสน่หา 2564

[Official MV]แน่จริงก็อย่ารัก OST.สูตรเล่ห์เสน่หา


เรื่องราว ปอฝ้าย (จูน ชลฤดี) มีความฝันว่าจะเปิดฟาร์มสเตย์ และใช้ความรู้ความสามารถของเธอในการช่วยเหลือคนอื่น โชคดีที่ ฟองแก้ว (ต๊งเหน่ง รัดเกล้า) ป้าของเธอกำลังตามหาแม่ครัวมาแทนคนเก่า ปอฝ้ายพอเห็นเงินเดือนก็รีบตอบตกลงทันที แต่แล้วเจ้ากรรมเธอกลับได้มาเจอกับ อนวัช (อินดี้ อินทัช) หนุ่มไฮโซที่เธอเคยทะเลาะด้วย เพราะต่างฝ่ายต่างมีเรื่องเข้าใจผิดกัน อนวัชเองก็ตกใจไม่แพ้กัน เพราะปอฝ้ายกุมความลับเรื่องที่เขาแอบกลับมาเมืองไทยก่อน และแอบไปคั่วอยู่กับ โยสิตา (แก้มบุ๋ม ปรียาดา) โดยที่ไม่บอกพ่อกับแม่ ปอฝ้ายเองก็โดนอนวัชจับผิดเรื่องทำอาหาร เพราะจริง ๆ แล้วเธอทำอะไรไม่เป็นเลย นอกจากกะเพราไก่ไข่ดาว ซึ่งเธอต้องแอบไปเรียนการทำอาหารกับ คุณตี้ (บับเบิ้ล กรกฎ) ที่ร้านไลลาล่าซิตี้แทบจะทุกวัน

เมื่อต่างฝ่ายต่างกุมความลับของกันและกัน ทำให้ทั้งคู่จำต้องปิดปากสนิท ปอฝ้ายมีความรู้เรื่องสมุนไพรเป็นอย่างดี ประกอบกับความรู้เรื่องโภชนาการที่เธอเรียนมาโดยตรง ทำให้ คุณหญิงดาราวรรณ (แจง วราพรรณ) และ เทียนชัย (ปุ๊ มนตรี) พ่อกับแม่ของอนวัช ไว้ใจให้เธอช่วยดูแลอนวัช เนื่องจากเขามีโรคประตัวภูมิแพ้ ซึ่งปอฝ้ายก็ทำได้เป็นอย่างดี ดีจน สุดารำไพ (มิเชล เบอร์แมน) ว่าที่เจ้าสาวกับ ทิพยา (ต๋อม ณหทัย) ว่าที่แม่ยายของอนวัชเขม่น

นอกจากการมาทำงานที่กรุงเทพฯ แล้ว ปอฝ้ายยังมาตามหา หมอนิกร (บอล วิธวัฒน์) หมอผู้เชี่ยวชาญด้านสมุนไพร และยังเป็นรักแรกของ ฟองฟ้า (จิ๊บ ปกฉัตร) แต่เขาปฏิเสธที่จะไปเป็นที่ปรึกษาที่ฟาร์มสเตย์ให้ ปอฝ้ายไม่ยอมแพ้และคิดหาทางจะให้นิกรไปเป็นที่ปรึกษาให้ได้ ซึ่งเรื่องนี้ปอฝ้ายได้คุยและปรึกษากับ ปลัดวันรบ (มาร์ค อภิวิชญ์) ปลัดหนุ่มรูปหล่อที่แอบชอบปอฝ้าย วันรบก็ใจดีคอยช่วยเหลือแนะนำปอฝ้ายทุกอย่าง ซึ่งสร้างความไม่พอใจให้กับ ธนพร หรือ พอลล่า (ใบเฟิร์น พัสกร) ที่แอบชอบวันรบมาตลอด

พอลล่าเป็นลูกสาวของ ทวีศักดิ์ เสี่ยเจ้าของโรงงานที่ต้องการจะซื้อที่ดินของปอฝ้ายและชาวบ้าน เพื่อมาเก็งกำไร แต่ปอฝ้ายไม่ขาย และยังแนะนำชาวบ้านให้เก็บที่ดินเอาไว้ทำกินอีกด้วย ซึ่งสร้างความแค้นใจให้กับทวีศักดิ์เป็นอย่างมาก

ด้านอนวัชเอง เริ่มจะเจอปัญหาที่โรงงาน ทั้งเรื่องคู่แข่งและหนอนบ่อนไส้ที่จ้องจะทำลายเขาอยู่ตลอดเวลา ซึ่ง ธาวิน (ไซม่อน เครสเลอร์) และ ธำรง (เอิร์ธ สหรัถ) เพื่อนสนิทของเขาต่างก็พยายามช่วยกันสืบหาตัวคนร้ายอยู่เหมือนกัน

สุดารำไพรู้สึกไม่พอใจปอฝ้ายมากขึ้นทุกวัน ๆ แถมยังมีโยสิตาที่มาคอยหาเรื่องเธออีก ดาราวรรณเริ่มเห็นถึงปัญหา จึงตัดสินใจให้ฝ้ายออกจากงานไป อนวัชที่เริ่มรู้ใจตัวเองแล้วว่าชอบปอฝ้ายก็แอบตามไปหาปอฝ้ายถึงทุ่งทอง จนเขม่นกับวันรบอยู่หลายครั้ง สุดารำไพเองก็ไม่ยอมแพ้ตามไปด้วย และได้เจอกับวันรบที่ก่อนหน้านี้เธอเข้าใจผิดว่าเขาเป็นเกย์คู่ขาหมอนิกร ทำให้เธอเองก็เขม่นกับวันรบอยู่บ่อย ๆ เพราะคิดว่าวันรบเป็นพวกชอบมั่วไม่เลือก

วันหนึ่งขณะที่อนวัชพาลูกค้ามาเที่ยวที่ฟาร์มสเตย์ ทวีศักดิ์ส่งคนมาก่อเรื่องจนเกิดไฟไหม้ฟาร์ม และเสียหายหนัก ปอฝ้ายเสียใจมาก และตัดสินใจกลับไปหางานทำที่กรุงเทพฯ เพื่อที่จะหาเงินมาทำฟาร์มสเตย์ใหม่ ซึ่งครั้งนี้ เธอได้รับโอกาสให้เข้าแข่งขันรายการ The New Chef Thailand ซึ่งมีเงินรางวัลก้อนโต ส่วนอนวัชหลังกลับจากฟาร์มก็กำลังจะถูกบังคับให้แต่งงานกับสุดารำไพ เหตุการณ์จะเป็นอย่างไร ปอฝ้ายจะได้เป็นแชมป์ไหม อนวัชกับสุดารำไพจะต้องแต่งงานกันหรือไม่ ติดตามลุ้นกันต่อได้ในละคร สูตรเล่ห์เสน่หา

บทประพันธ์โดย : เพ็ญศิริ
บทโทรทัศน์โดย : วิสุทธิชัย บุณยะกาญจน/ฝนพรำ/เหมือนฝัน/สายไหม/Troika/miti
กำกับการแสดงโดย : กฤษณะ แสงสร้อย
ผลิตโดย : บริษัท ทีวีธันเดอร์ จำกัด (มหาชน)

นักแสดง
อินดี้ อินทัช เหลียวรักวงศ์ รับบท อนวัช หรือ ไวน์
จูน ชลฤดี อมรลักษณ์ รับบท ปอฝ้าย หรือ ฝ้าย
มิเชล เบอร์แมน รับบท สุดารำไพ หรือ หนูดา
มาร์ค อภิวิชญ์ จักษ์ตรีมงคล รับบท ปลัดวันรบ
แก้มบุ๋ม ปรียาดา สิทธาไชย รับบท โยสิตา หรือ ลิต้า
เอิร์ธ สหรัถ ปัญญาศาสตร์ รับบท ธำรง
ไซม่อน เครสเลอร์ รับบท ธาวิน
ใบเฟิร์น พัสกร พลบูรณ์ รับบท ธนพร หรือ พอลล่า
บอล วิธวัฒน์ สิงห์ลำพอง รับบท นิกร หรือ หมอกร
จิ๊บ ปกฉัตร เทียมชัย รับบท ฟองฟ้า
แจง วราพรรณ หงุ่ยตระกูล รับบท คุณหญิงดาราวรรณ
ปุ๊ มนตรี เจนอักษร รับบท เทียนชัย
ต้อม ณหทัย พิจิตรา รับบท ทิพยา ยิ่งทรัพย์ไพศาล
ต๊งเหน่ง รัดเกล้า อามระดิษ รับบท ฟองแก้ว
แอมแปร์ สุทธาทิพย์ วุฒิชัย รับบท ปูเป้
ลาล่า อาร์สยาม รับบท อ๋อย
เอ เชิญยิ้ม รับบท มิน
ปาย สิตางศุ์ ปุณภพ รับบท อนงค์