ละคร The Sixth Sense สื่อรักสัมผัสหัวใจ 2555 (EP.1-20 ตอนจบ) HD END

สื่อรักสัมผัสหัวใจ The Sixth Sense สัมผัสที่หก…ไม่ใช่สิ่งที่ใครอยากจะมีก็มีได้ มันคือพรสวรรค์ที่จัดสรรมาสู่บุคคลที่ถูกเลือกแล้วเท่านั้น แม้เราจะไม่ต้องการ และพยายามปฏิเสธมันสักเท่าใด ก็ไม่สามารถจะหนีพ้น …มันมา…พร้อมกับภารกิจอันยิ่งใหญ่? 5 สาว 5 สไตล์ เกิดวัน เดือน ปี เดียวกันแต่ต่างช่วงเวลา มีชะตากรรมลึกลับเกี่ยวพันกัน เรียนมหาวิทยาลัยเดียวกัน เป็นเพื่อนรักกัน และมีโรคอย่างเดียวกัน คือ กลัวผีขึ้นสมอง แต่ไม่รู้ว่าบุญหรือกรรม ที่ทำให้ทั้ง 5 มีสัมผัสพิเศษที่แตกต่างกันละคร The Sixth Sense สื่อรักสัมผัสหัวใจ 2555

ละคร The Sixth Sense สื่อรักสัมผัสหัวใจ 2555

ละคร The Sixth Sense สื่อรักสัมผัสหัวใจ 2555

สัมผัสที่หก…ไม่ใช่สิ่งที่ใครอยากจะมีก็มีได้ มันคือพรสวรรค์ที่จัดสรรมาสู่บุคคลที่ถูกเลือกแล้วเท่านั้น แม้เราจะไม่ต้องการ และพยายามปฏิเสธมันสักเท่าใด ก็ไม่สามารถจะหนีพ้น …มันมา…พร้อมกับภารกิจอันยิ่งใหญ่?

5 สาว 5 สไตล์ เกิดวัน เดือน ปี เดียวกันแต่ต่างช่วงเวลา มีชะตากรรมลึกลับเกี่ยวพันกัน เรียนมหาวิทยาลัยเดียวกัน เป็นเพื่อนรักกัน และมีโรคอย่างเดียวกัน คือ กลัวผีขึ้นสมอง แต่ไม่รู้ว่าบุญหรือกรรม ที่ทำให้ทั้ง 5 มีสัมผัสพิเศษที่แตกต่างกัน

ญาณิน (จ๊ะ-จิตตาภา แจ่มปฐม) สาวโบฮีเมียน ผู้มีญาณพิเศษ ชอบทำตัวเป็นแม่แก่ มีความสามารถพิเศษสื่อสารกับจิตวิญญาณ โดยการเจริญสมาธิถอดจิตได้อย่างรวดเร็วเพียงแค่หลับตา มีความหวังว่าสักวันจะได้พบรักแท้ เป็นพี่สาวคนโตในกลุ่ม

สุคนธรส (อายส์-กมลเนตร เรืองศรี) สาวห้าวหน้าใส ชอบเทคแคร์คนรอบข้าง จนใคร ๆ เข้าใจผิด คิดว่าเป็นทอม มีทั้งสาวน้อยและสาวใหญ่มารุมชอบ ทำให้ไม่มีผู้ชายคนไหนกล้าจีบ มีสัมผัสพิเศษด้วยกลิ่นวิญญาณต่าง ๆ จึงต้องหาหน้ากากอนามัยลายการ์ตูนลงยันต์มาใส่ลดกลิ่น ได้รับการถ่ายทอดวิชาไสยขาวจากพระอาจารย์ปู่ที่อยุธยาไว้ช่วยเหลือผู้คน

กรรณา (วาววา-ณิชารีย์ โชคประจักษ์ชัด) สาวหมวย สูงยาวเข่าดี ลูกกตัญญูช่วยครอบครัวค้าขายเพื่อส่งตัวเองและน้องเรียน มีสัมผัสพิเศษด้วยการได้ยินเสียง วิญญาณต่าง ๆ จึงมักฟัง iPod ติดหูตลอดเวลาเพื่อกลบเสียงวิญญาณ

กรรัมภา (แคท-แคธลีน ณิชารัตน์ มอร์สัน) สาวแบรนด์เนมในสังคมสุดไฮโซ หุ่นอวบอั๋น เซ็กซี่ บ้าศิลปินเกาหลีเข้าเส้น มีสัมผัสพิเศษด้วยมือหากสัมผัสคนหรือสิ่งของใด ๆ เข้า จะสามารถมองเห็นอดีตที่เกี่ยวพันกับสิ่งนั้น ๆ แต่เธอมักจะหลีกเลี่ยงการรับรู้โดยการใส่ถุงมือ

และ เนตรศิตางศุ์ (คริสซี่-กฤษณ์สิริ สุขสวัสดิ์) สาวหวานที่อายุน้อยสุดของกลุ่ม เป็นแม่ศรีเรือน ชอบคิดค้นทดลองทำสูตรอาหารใหม่ ๆ อยู่เสมอ รวมถึงเป็นไข่ในหินของครอบครัวและเพื่อน ๆ ในกลุ่มด้วย สามารถมองเห็นดวงวิญญาณต่าง ๆ แต่กลัวผีเป็นชีวิตจิตใจ มักใส่แว่นดำลงอาคมของสุคนธรสตลอดเวลา

สัมผัสที่หกพาจน ทุกคนเลยตกงาน จึงตัดสินใจเปิด บริษัท ซิกธ์เซนซ์อินทีเรีย จำกัด แต่ลูกค้าที่มาจ้างส่วนใหญ่กลับจ้างให้พวกเธอไปปราบผีหรือติดต่อกับวิญญาณเสมอ ที่โรงละคร ผีใบหม่อน (รฐา โพธิ์งาม) อาละวาด ทั้ง 5 คนพยายามห้าม แต่ผีใบหม่อนไม่ยอม ทั้ง 5 คนจึงสัญญาจะช่วยเหลือไขปมปริศนาการตายให้เธอ ถึงแม้ว่าพวกเธอพยายามจะหลีกเลี่ยงการทำงานปราบผี แต่จำต้องทำเพื่อความอยู่รอดของบริษัท โดยมีกุมารีน้อย โกเด้นเบบี้ (ชาร์เลต วาสิตา เฮเมเนา) เป็นผู้ช่วยตัววุ่น กับ ร.ต.อ. ณัฐเดช (สราวุฒิ มาตรทอง) พี่ชายแท้ ๆ ของเนตรศิตางศุ์ มาดเข้ม ดุดัน ที่ทั้งรักและหวงน้องสาวมาก เป็นคนเดียวที่รู้เรื่องความพิเศษของพวกเธอทุกคน รวมทั้งคอยตามแก้ปัญหากับภารกิจที่พวกเธอทำ ทำให้พบกับเรื่องราวน่าตื่นเต้น สยองขวัญอันตราย ตลอดจนเรื่องแปลกพิสดารเกินคาดฝัน และที่สำคัญที่สุด เรื่องรักแสนโรแมนติก

ญาณินญาณิณและเพื่อน ๆ ได้รับว่าจ้างให้ไปออกแบบรีสอร์ทให้ ติณห์ (หลุยส์ สก๊อต) หนุ่มไฮโซเศรษฐี ผู้ดีแปดสาแหรกจอมหยิ่ง ขรึม เศร้า เพราะมีปมด้อยจากการเป็นทายาทนักการเมืองในอดีตที่มีประวัติแปดเปื้อนและฆ่าตัวตายเพื่อหนีความผิด ติณห์กลับมาจากเมืองนอกเพื่อมารื้อฟื้นกิจการรีสอร์ทในที่ดินล้ำค่าของครอบครัว เมื่อเข้ามาถึงรีสอร์ททุกคนสัมผัสได้ถึงมนต์ดำอย่างรุนแรง ติณห์ยอมรับว่ามีผีมาหลอกหลอนคนงาน จนไม่มีกล้ามาทำงาน ใคร ๆ ก็คิดว่าเป็นฝีมือของ ผีหลวงปู่พิชัยภักดี (เอ-อนันต์ บุญนาค) ที่เฝ้าสมบัติบ้านทรงไทย แต่ติณห์ไม่เชื่อ

ญาณินถอดญาณเพื่อจะสื่อสารกับดวงวิญญาณก่อกวนได้พบกับหลวงปู่พิชัยภักดียืนต้อนรับด้วยความเอ็นดู และขอให้ญาณินช่วยติณห์ แต่จู่ ๆ ก็มีผีตายโหงจำนวนมากโจมตีจิตวิญญาณญาณินไม่ทันตั้งตัว ร่างญาณินอ่อนแรงล้มลงสู่อ้อมแขนของติณห์ชายหนุ่มในฝัน

เพนนี (ปาย-ศิตางศุ์ ปุณภพ) ลูกสาว เสี่ยปิยะพันธ์ (ธนายง ว่องตระกูล) หญิงสาวที่เข้ามาเกาะแกะติณห์ เพราะอยากได้ที่ดินของติณห์ ทุกคนสงสัยว่าเรื่องที่เกิดขึ้นเป็นฝีมือของเสี่ยปิยะพันธ์ ทั้ง 4 คนกลับกรุงเทพฯ เพื่อหาฤกษ์เพื่อทำพิธีกำจัดผีตายโหงที่ถูกส่งมาก่อกวนที่รีสอร์ท โดยให้ญาณินอยู่ดูแลงาน โดยมี อรวรรณ (มยุริญ ผ่องผุดพันธ์) แม่บ้านคอยช่วยเหลือ

ไตรรัตน์ (เกรท-วรินทร ปัญหกาญจน์) หนุ่มนักเรียนนอก ขี้เล่น เพลย์บอย เจ้าสำอาง เป็นเพื่อนสนิทของติณห์ และเป็นคู่ปรับคนสำคัญของสุคนธรส ด้วยความยากลองของ ไตรรัตน์พาสุคนธรสและเพื่อน ๆ เธอไปที่บ้าน เพื่อไปกราบ อาม่า (สินีนาฎ โพธิเวส) ที่ไม่สบาย แต่ทันทีที่เปิดห้องอาม่า สุคนธรสได้กลิ่น กรรณาได้ยินเสียง กรรัมภาสัมผัสได้ถึงวิญญาณของผี 2 ตนที่พยายามช่วยและทำร้ายอาม่าอยู่ ไตรรัตน์ไม่เข้าใจพฤติกรรมของ 3 สาวที่กำลังต่อสู้กับอะไรบางอย่างที่มีแต่ตนเท่านั้นที่มองไม่เห็น แต่แล้วทั้งหมดก็สามารถช่วยอาม่าไว้ได้ อาการป่วยของอาม่าจึงเริ่มดีขึ้นเรื่อย ๆ จนเห็นได้ชัด

ผีหลวงปู่พิชัยภักดีเล่าให้ญาณินฟังว่าเรื่องทั้งหมดในอดีตที่เกิดขึ้น ตนถูกใส่ร้าย บังเอิญติณห์เห็นร่างญาณินที่ถอดจิตไปคุยกับหลวงปู่ นั่งอยู่ไม่รู้สึกตัว เรียกก็ไม่ได้ยิน คิดว่าญาณินหมดสติจึงผายปอดให้ ขณะเดียวกันกับที่จิตของญาณินกลับเข้าร่างพอดี ฟื้นขึ้นมาเห็นติณห์กำลังช่วยผายปอด ด้วยความตกใจจึงสลบไปจริง ๆ กุมารทองจึงสั่งสอนติณห์ปรากฏร่างให้เห็น ติณห์ตกใจหมดสติ เมื่อได้สติญาณินแนะนำกุมารทองให้ติณห์รู้จัก ติณห์จึงติดสินบนกุมารทองด้วยเครื่องเล่น i-Pad เพื่อไม่ให้อยู่เป็นก้างขวางคอ กุมารทองก็ยอมทำตามที่ติณห์ขอ

ไตรรัตน์พาสุคนธรสมาดินเนอร์เพื่อตอบแทนที่ช่วย แต่ก็ยังไม่วายคิดจะลองของสุคนธรสอีก ด้วยความหยิ่งทะนงสุคนธรสรับคำท้า โดยยอมเป็นร่างทรงเพื่อให้ไตรรัตน์ได้สื่อสารกับดวงวิญญาณที่ติดตามเขาอยู่ เมื่อพิธีเริ่มสุคนธรสเปลี่ยนไปเป็นคนละคน และฉีกเสื้อผ้าตัวเองก่อนหมดสติไป ไตรรัตน์เปลี่ยนเสื้อผ้าให้สุคนธรส ด้วยความเพลียจึงเผลอหลับไป สุคนธรสตื่นมาเห็นตัวเองอยู่ในห้องกับไตรรัตน์จึงเข้าใจว่าไตรรัตน์ทำมิดีมิร้ายตัวเองไปแล้ว เสี่ยจำเริญ (อนุสรณ์ เดชะปัญญา) ผู้เป็นพ่อ เจ๊หญิง (ดวงตา ตุงคะมณี) ผู้เป็นแม่และอาม่าบอกให้ไตรรัตน์ไปดำเนินการให้ถูกต้องตามประเพณี ซึ่งไตรรัตน์ก็ยอมแต่โดยดีทำให้สุคนธรสแปลกใจมาก

ติณห์ชวนญาณินไปเดินเล่น ญาณินสังเกตเห็นความผิดปกติ จึงทำสมาธิเห็นควายธนูจำนวนมากกำลังพุ่งเข้ามา ทั้งสองจึงพากันหนีเข้ากระท่อมหลังหนึ่ง และติดยันต์ที่สุคนธรสให้ไว้ทำให้ควายธนูไม่สามารถทำอะไรได้ ทั้งสองจึงติดอยู่ในกระท่อมด้วยกัน สถานการณ์ทำให้ทั้งคู่มีความรู้สึกที่ดีต่อกัน จนรุ่งเช้ากรรัมภาและกุมารทองเข้ามาช่วย

เคธี่ (นาตาลี เดวิส) สาวนักเรียนนอกที่จู่ ๆ ก็มาประกาศความเป็นเจ้าของไตรรัตน์ถึงอยุธยา ทำให้สุคนธรสพยายามตีตัวออกห่าง ด้วยความรู้เท่าไม่ถึงการณ์เคธี่ถอดสร้อยพระออกจากคอของไตรรัตน์ ผีธรรมจึงเข้าทำร้ายไตรรัตน์แต่สุคนธรสเข้ามาช่วยไว้ได้

ญาณินสืบค้นเรื่องหลวงปู่ฯ จนรู้ว่าจริง ๆ แล้วหลวงปู่ฯ ไม่ได้ฆ่าตัวตาย แต่โดนวางยา ด้านเจ๊หญิงก็โดน หมอผีสมคิด (ธนากร โปษยานนท์) ใช้ยาสั่งจนเกือบจะเซ็นเช็คยกเงินทั้งหมดให้ แต่ทุกคนมาช่วยเจ๊หญิงไว้ได้ทัน หลุดพ้นอาคมหมอผีสมคิดได้สำเร็จ ทั้งหมดจึงวางแผนจะจัดการกับหมอผีสมคิด ที่มีคดีเกี่ยวกับการฉ้อโกงหลอกลวงแต่ไม่สำเร็จ เพราะมีผู้ที่มีอาคมเก่งกว่ามาช่วยรอดไปแบบหวุดหวิด

ติณห์ถูกเพนนีทำเสน่ห์ใส่ ติณห์ประกาศว่าจะแต่งงานกับเพนนี ทำให้ญาณินพยายามยกเลิกสัญญาทุกอย่าง แต่ก็พลาดท่าให้กับ กำนันพงษ์ (ศานติ สันติเวชกุล) จอมขมังเวทย์ที่ช่วยหมอผีสมคิดจับจิตวิญญาณของญาณินไปขังไว้ ทั้งหมดจึงวางแผนช่วยเพื่อนและล้างมนต์ดำให้ติณห์ หลวงปู่บอกที่ซ่อนทองให้กำนันพงษ์รู้ ด้วยความละโมบและหยามใจทำให้กำนันพงษ์ไม่ได้ระวังตัว ถูกสุคนธรสล้างอาคมจนหมด ติณห์ตลบหลังนำ ณัฐเดช ไตรรัตน์ หมอวรวรรธ และกำลังเจ้าหน้าที่มาจับกุม แต่จะสำเร็จหรือไม่ ทั้งหมดจะรอดพ้นกระสุนของกำนันพงษ์ได้หรือเปล่า และญาณินจะกลับเข้าร่างได้ทันเวลาหรือต้องกลายเป็นจิตวิญญาณเร่ร่อนตลอดไป

บทประพันธ์โดย : ณารา / ร่มแก้ว / ซ่อนกลิ่น / เก้าแต้ม / แพรณัฐ
บทโทรทัศน์โดย : เบญจมาศ ดาลหิรัญรัตน์ / ศักดิ์ชาย เกียรติปัญญาโอภาส
กำกับการแสดงโดย : ตระกูล อรุณสวัสดิ์
ผลิตโดย : บริษัท ชลลัมพี โปรดั๊กชั่น จำกัด
ดำเนินงานโดย : ต้น-ณฐนนท์ ชลลัมพี

นักแสดง
จิตตาภา แจ่มปฐม รับบทเป็น ญาณิน เวชณรงค์กุล (ณิน / เจ๊จีจ้า)
หลุยส์ สก๊อต รับบทเป็น ติณห์
ณิชารีย์ โชคประจักษ์ชัด รับบทเป็น กรรณา เพียงมงคล (กรรณ)
จรณ โสรัตน์ รับบทเป็น พงอินทร์ ณ เวียงทับ (โจ้)
กมลเนตร เรืองศรี รับบทเป็น สุคนธรส ธรรมวัฒน์ (ยัยรส / รส)
วรินทร ปัญหกาญจน์ รับบทเป็น ไตรรัตน์ ธรรมวัฒน์ (ไตวาย / ไตร/ ไทด์)
ตฤณญา มอร์สัน รับบทเป็น กรรัมภา ศักดิ์นันท์ทวี (แก้ม)
รัฐภูมิ โตคงทรัพย์ รับบทเป็น ปาร์ค จุน-จี (จุลจักร)
กฤษณ์สิรี สุขสวัสดิ์ รับบทเป็น เนตรสิตางศุ์ มาตรทองคำ (เนตร)
ฐกฤต ตวันพงค์ รับบทเป็น หมอวรวรรธ (หมอวรรธ)
สราวุธ มาตรทอง รับบทเป็น ร้อยตำรวจเอกณัฐเดช มาตรทองคำ (พี่ณัฐ)
มยุริญ ผ่องผุดพันธ์ รับบทเป็น อรวรรณ (ป้าออ)
ชาร์เลท วาศิตา แฮเมเนา รับบทเป็น กุมาริกา (โกลเด้นเบบี๋) / ฝาแฝดอรวี
อนันต์ บุนนาค รับบทเป็น คุณหลวงพิชัยภักดี / แกรนด์ ปา
ทาริกา ธิดาทิตย์ รับบทเป็น พิมพ์พิลาศ
อนุวัฒน์ นิวาตวงศ์ รับบทเป็น ดร.แผนยุทร ณ เวียงทับ
นิโคล เทริโอ รับบทเป็น พิมอร ณ เวียงทับ
ดารณีนุช โพธิปิติ รับบทเป็น แม่บ้านจารุณี
รัชพล แย้มแสง รับบทเป็น ก้องฟ้า (ก๊อง)
พรรษชล สุปรีย์ รับบทเป็น น้ำหนึ่ง พินทุวงศ์ (พิมพลอย อินนาวงศ์ / น้ำหนึ่ง)
วิรากานต์ เสณีตันติกุล รับบทเป็น ช่อเพชร อินนาวงศ์
นิธิชัย ยศอมรสุนทร รับบทเป็น ลี จอง-กุ๊ก (จองกุ๊ก)
ธรรศภาคย์ ชี รับบทเป็น คิม ซอง-ซู (ซองซู)
อภินันท์ ประเสริฐวัฒนกุล รับบทเป็น อติเทพ
พริมรตา เดชอุดม รับบทเป็น ปาริฉัตร (เป้ย)
ณิชชาพัณณ์ ชุณหะวงศ์วสุ รับบทเป็น อรวี (อร)
สมมาตร ไพรหิรัญ รับบทเป็น ทนายสมชาย
โชคชัย เจริญสุข รับบทเป็น ปาณัท
รฐา โพธิ์งาม รับบทเป็น มนต์ลดา (ใบหม่อน) / วาโย
เศรษฐินันท์ กนิกาจิรานันท์ รับบทเป็น อรจิรา
เพ็ญเพ็ชร เพ็ญกุล รับบทเป็น หมอรุทธ์
สราวุฒิ พุ่มทอง รับบทเป็น ลาภ
มอริส เค รับบทเป็น คณิน
อัมราภัสร์ จุลกะเศียน รับบทเป็น สุพิชชา (พีช)
นาตาลี เดวิส รับบทเป็น เคธี่
ประกาศิต โบสุวรรณ รับบทเป็น ทนายสมชาติ
บอล เชิญยิ้ม รับบทเป็น เจ้าที่ บริษัท The Sixth Sense
ศิณัชชัย คูสกุลธรรม รับบทเป็น เปรม
โจโจ้ หลุยส์ ไมอ๊อคชิ รับบทเป็น มาริโอ้
ปีเตอร์ หลุยส์ ไมอ๊อคชิ รับบทเป็น แองเจโล่
อนุสรณ์ เดชะปัญญา รับบทเป็น เสี่ยจำเริญ ธรรมวัฒน์ (เสี่ยจำเริญ)
ดวงตา ตุงคะมณี รับบทเป็น เจ๊หญิง ธรรมวัฒน์ (เจ๊หญิง)
ธนากร โปษยานนท์ รับบทเป็น หมอผีสมคิด / ร้อบบี้ คิดส์
สินีนาฎ โพธิเวส รับบทเป็น อาม่า
ทูน หิรัญทรัพย์ รับบทเป็น พ่อของสุคนธรส
ชุดาภา จันทเขตต์ รับบทเป็น แม่ของสุคนธรส
ดารัณ ฐิตะกวิน รับบทเป็น เสาวภา (อาอี๊)
กรกฎ ธนภัทร รับบทเป็น กรกฎ
สุปราณี เจริญผล รับบทเป็น แม่ทิพย์
ศานติ ศานติเวชกุล รับบทเป็น กำนันพงษ์
ธนายง ว่องตระกูล รับบทเป็น เสี่ยปิยะพันธ์
สิตางศุ์ ปุณภพ รับบทเป็น เพ็ญนภา/เพ็นนี
จริยา แอนโฟเน่ รับบทเป็น มิรันตี (แม่ของติณห์)
ชินารดี อนุพงษ์ภิชาติ รับบทเป็น โบตั๋น ธรรมวัฒน์ (โบตั๋น)
ศิรินทร์ ปรีดียานนท์ รับบทเป็น เบญจา
นภัสธนันท์ นิมจิรวัฒน์ รับบทเป็น กรรณา (ตอนเด็ก)
เอก ธณากร ตัวร้าย

เพลงประกอบละคร
ซีซั่น 1
พลังที่ซ่อนอยู่ – กมลเนตร เรืองศรี , ตฤณญา มอร์สัน, กฤษณ์สิรี สุขสวัสดิ์ , วรินทร ปัญหกาญจน์
ฉันรู้ว่ายังมีเธอ – จิตตาภา แจ่มปฐม, ณิชารีย์ โชคประจักษ์ชัด, กมลเนตร เรืองศรี, ตฤณญา มอร์สัน, กฤษณ์สิรี สุขสวัสดิ์
ฝันนำทาง – จิตตาภา แจ่มปฐม, ณิชารีย์ โชคประจักษ์ชัด, กมลเนตร เรืองศรี, ตฤณญา มอร์สัน, กฤษณ์สิรี สุขสวัสดิ์
หวั่นไหว – จิตตาภา แจ่มปฐม
รักแท้ไม่มีจริง – รฐา โพธิ์งาม

ตัวละครหลัก
ญาณิน/ณิน/เจ๊จีจ้า สาวโบฮีเมียน เป็นพี่ใหญ่ในกลุ่ม สื่อสารกับวิญญาณโดยการเข้าญานสามารถเข้าญานได้อย่างรวดเร็วเพียงแค่หลับตา เป็นคนรักของติณห์ แต่ถูกมิรันตีแม่ของติณห์รังเกียจเพราะกลัวว่าจะมาแย่งสมบัติ
กรรณา/กรรณ สาวหมวยสู้ชีวิต ลูกกตัญญู พูดน้อยต่อยหนัก ใจร้อน มีไอพอดเป็นอวัยวะที่ 33 เนื่องจากได้ยินเสียงของวิญญาณตลอดเวลา เป็นคนกล้าพูดกล้าทำจึงดูเหมือนเป็นคนปากร้ายเป็นคู่กัดกับ พงอินทร์ เพื่อนสมัยประถมแต่เนื่องจากพงอินทร์ชอบแกล้งกรรณาจึงไม่ชอบเขา
สุคนธรส/รส แม่หมอประจำกลุ่ม ที่ได้กลิ่นอารมณ์ของวิญญาณ และเชี่ยวชาญด้านไสยเวทย์จึงเป็นคนที่ต้องออกสู้กับวิญญาณตลอด ได้แต่งงานเป็นคู่แรก โดยแต่งงานกับไตรรัตน์ ธรรมวัฒน์ แต่ถูกสามีเข้าใจว่าเป็นทอมเนื่องจากไม่ยอมมีอะไรกับเขาสักที
กรรัมภา/แก้ม สาวคุณหนูไฮโซ ใส่ถุงมือไว้ตลอด เพราะถ้าเผลอไปสัมผัสสิ่งของหรือคนจะรับรู้ภาพความทรงจำของสิ่งนั้นได้ เป็นแฟนคลับตัวยงของปาร์คจุนจี โดนฤทธิ์ความเย็นชาของปาร์คจุนจีจนเปลี่ยนจากรักกลายเป็นเกลียด แต่ในที่สุดเธอก็ต้องรับเป็นผู้ดูแลเคสที่จุนจีขอความช่วยเหลือ
เนตรสิตางศุ์/เนตร สาวอ่อนหวาน ร่าเริง ชอบทำอาหาร น้องเล็กของกลุ่ม ไข่ในหินของทุกคน เป็นคนขี้กลัว เพราะต้องเห็นวิญญาณน่ากลัวตลอด เป็นน้องสาวของผู้กองณัฐเดชและกำลังคบหาดูใจอยู่กับหมอวรวรรธ
ร้อยตำรวจเอกณัฐเดช/ผู้กองณัฐ พี่ชายของเนตรสิตางศุ์ ดุ และห่วงน้องสาวมาก เป็นนายตำรวจหนุ่มที่เจอผีจนชาชิน ห่วงน้องสาว และล่วงรู้ความสามารถพิเศษของ 5 สาวเป็นอย่างดี เนื่องจากเป็นรุ่นพี่ที่มหาวิทยาลัยที่ 5 สาวเรียนจบ
อรวรรณ/ป้าออ แม่บ้านประจำบริษัท The Sixth Sense เป็นคนที่แม่ของญาณินส่งให้มาดูแลญาณินและพวกเพื่อนๆของญาณินอีกสี่คน
กุมาริกา/โกลเดนเบบี๋ กุมารทองที่หลวงลุงสุวิทย์ลุงของสุคนธรสเลี้ยงเอาไว้เพื่อให้เฝ้าดูวัด แต่หลังๆ สุคนธรสได้อัญเชิญมาช่วยงานที่บริษัท ส่วนชื่อ”โกลเดนเบบี๋” นั้นได้มาจากที่ญาณิน แปลว่า “กุมารทอง” เป็นภาษาอังกฤษให้ติณห์ฟัง

ตัวละครรอง
ติณห์ หนุ่มลูกครึ่งไทย-อเมริกา กลับมาเพื่อสร้างรีสอร์ตบนที่ดินของคุณตา กำลังคบอยู่กับญาณิน แต่ก่อนไม่เชื่อเรื่องไสยศาสตร์แต่พอได้เห็นกับตาจึงเชื่อ สามารถติดต่อสื่อสารกับวิญญาณคุณตาได้จึงไม่ยอมรื้อเรือนไทยตามที่มิรันตีต้องการ ทำให้แม่ของเขาไม่ชอบใจจึงพาลเกลียดญาณินไปด้วย
พงอินทร์ ณ เวียงทับ/โจ้ หนุ่มหล่อมาดเซอร์ ทำงานเขียนสารคดีอยู่ในป่าเป็นเดือนๆ น้องชายของพิมอร และเป็นเพื่อนสมัยประถมของกรรณา พยายามรื้อคดีและหาตัวฆาตกรที่ฆ่าพี่สาว มีนิสัยชอบแหย่ ชอบแกล้งคนไปทั่ว เมื่อโตขึ้นก็ยังเป็นคนที่เพื่อนๆ ให้ความสนใจ แต่กรรณาไม่ชอบเขาเพราะอดีตที่โจ้ชอบแกล้งเธอเป็นประจำ แต่เมื่อถึงเวลางานทั้งสองจะปรองดองกันเป็นระยะๆ
ไตรรัตน์ ธรรมวัฒน์/ไตรรัตน์ หนุ่มขี้เล่น เดิมเป็นเพลย์บอย ถึงขั้นเรียกได้ว่าเป็นเสือผู้หญิงเลยก็ว่าได้ แต่ได้แต่งงานกับสุคนธรสแล้วจึงกลายเป็นผู้ชายที่รักครอบครัวมาก เป็นคนปากร้าย ขี้เอะอะโวยวาย แต่เข้าใจคิดว่าสุคนธรสเป็นทอม
ปาร์ค จุน จี/จุนจักร ดาราดังของเกาหลี ลูกครึ่งไทย-เกาหลี ร่างสูง คิ้วเข้ม หล่อแบบเซอร์ๆ พ่อเป็นคนไทย แม่เป็นคนเกาหลี ย้ายไปอยู่ที่เกาหลีตั้งแต่เด็กทั้งครอบครัว เพราะโดนย่าไล่ออกจากบ้าน แต่กลับโดนวิญญาณคุณย่าขอร้องแถมบังคับให้หาตัวฆาตกรที่ฆ่าตนเอง โดยมีกรรัมภาเป็นเจ้าของเคสคอยช่วยเหลือ
นายแพทย์วรวรรธ/หมอวรวรรธ หมอนิติเวชของโรงพยาบาลตำรวจ อบอุ่น ขี้อาย เป็นหนุ่มขาร็อค พาหนะคู่ใจคือมอเตอร์ไซต์ฮาร์เล่ย์ กำลังคบอยู่กับ เนตรสิตางศุ์ น้องสาวของณัฐเดช โดยมีสุพิชชา ซึ่งปัจจุบันกลับไปเป็นแฟนณัฐเดชอีกครั้งตามมาสร้างปัญหาให้แตกแยกกัน

ตัวละครอื่น ๆ
หลวงลุงสุวิทย์ เป็นลุงของสุคนธรส บวชเป็นพระอยู่วัดที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
หลวงพิชัยภักดี เป็นตาของติณห์ ที่ยังผูกพันอยู่กับบ้านเรือนไทยของตนเอง และพยายามขัดขวางมิรันตีไม่ให้รื้อเรือนไทย
มิรันตี แม่ของติณห์ย้ายไปอยู่อเมริกาตั้งแต่วัยรุ่นและแต่งงานกับนักศึกษาไทยที่ไปเรียนต่อ อยู่ด้วยกันเกือบสิบปีก็หย่า แล้วแต่งงานใหม่กับพ่อม่ายชาวอเมริกัน กลับมาจากอเมริกาเพื่อทวงสิทธิ์ในทรัพย์สินของหลวงพิชัยภักดีผู้เป็นพ่อ ไม่เห็นด้วยที่ติณห์และญาณิณจะแต่งงานกันด้วยความไม่เหมาะสมกันทางฐานะทางการเงินและทางสังคม ขัดหูขัดตาไปทุกเรื่อง ไม่ชอบณาณินเพราะคิดว่าญาณินหวังสมบัติของลูกชายตน
หมอผี สมคิด/ร้อบบี้ คิดส์ หมอผีที่คอยตามรังควานครอบครัวไตรรัตน์เพื่อทำการยึดที่ดินที่ตั้งตลาดหญิง-จำเริญ ถูกหลวงลุงจับล้างอาคม แต่หนีรอดจากการจับกุมจนปลอมตัวเป็นนักธุรกิจข้ามชาติที่สนใจจะเข้ามาร่วมลงทุนในรีสอร์ตของติณห์เพื่อล้างแค้นห้าสาวซิกซ์เซ้นส์
เบญจา เด็กสาวที่ถูกญาณินขับรถชนทำให้ความจำเสื่อม จึงมาอาศัยอยู่ที่บ้านของติณห์ เป็นคนที่เข้ากับแม่ของติณห์ได้เป็นอย่างดีจึงเป็นตัวแปรสำคัญในความรักของญาณินกับติณห์แต่แท้จริงเบญจาเป็นลูกสาวของหมอผีสมคิด แกล้งความจำเสื่อมตอนถูกรถชนเพื่อรอแก้แค้นให้กับพ่อ สุดท้ายเธอตกหลุมรักติณห์แต่แรกพบจนพยายามแย่งมาจากญาณิน แต่ถูกติณห์เกลี้ยกล่อมให้เธอทำใจยอมรับก่อนที่เธอจะสิ้นลมหายใจเพราะบาปกรรมที่เธอก่อไว้
ทนายสมชาติ ทนายประจำตระกูลของติณห์ มีพ่อเป็นคนสนิทของคุณหลวง ซื่อสัตย์กับคุณหลวงและติณห์ ภายหลังเป็นคนรักของอรวรรณ แต่ในเมื่อมิรันตีเข้ามามีส่วนร่วมกับการบริหารรีสอร์ต และเบญจาร่วมมือกับมิรันตีขัดขวางความรักของติณห์กับญาณิน ทำให้ความรักของทนายกับอรวรรณมีปัญหา เพราะทนายหลงเชื่อเบญจาและอยู่ภายใต้อำนาจของมิรันตี สุดท้ายทนายก็ถูกหมอผีสมคิดฆ่าปิดปาก
ตาพุ่ม เป็นพ่อของทนายสมชาติ ยืนยันกับทุกคนว่าคุณหลวงฆ่าตัวตายหนีความผิด
คม เป็นผู้ที่กุมความลับที่เกี่ยวกับคุณหลวงไว้ทั้งหมด
นายเกิด เป็นมือซ้ายของคุณหลวง เป็นปู่ของกำนันพงษ์ แอบคบกับลำดวน
ลำดวน เป็นภรรยาคนเล็กของคุณหลวง แอบคบกับนายเกิด
นายสังข์ เป็นมือขวาของคุณหลวง สนิทกับคุณหลวงที่สุด ตายอย่างมีเงื่อนงำ
กิติพงษ์ หรือ กำนันพงษ์ (ในเรื่องชื่อว่า นายพงษ์ พงศ์เลิศ) จอมขมังเวทย์สำนักเดียวกันหมอสมคิด ได้รับโทษเพราะคดีฉ้อโกง แต่เป็นผู้ช่วยของญาณินเพราะญาณินเคยช่วยชีวิตเอาไว้ ตอนโดนเจ้ากรรมนายเวรมาเอาวิชาอาคม
ปิยะพันธ์ หรือ เสี่ยปิง เจ้าของลิเวอร์มูนรีสอร์ตคู่แข่งของติณห์
เปรม เป็นลูกชายของปิยะพันธ์ และเป็นพี่ชายของเพ็ญนภา มีนิสัยเหมือนพ่อ และเป็นคนชอบหาเรื่อง
เพ็ญนภา หรือ เพนนี ลูกสาวของปิยะพันธ์ แอบหลงรักติณห์ ขี้หึง ไม่ชอบหน้าญาณิน เมื่อรักไม่สมหวัง จึงใช้วิธีสกปรกโดยอาศัยหมอผีสมคิดทำเสน่ห์ให้ติณห์หลงใหล
ดร.แผนยุทธ ณ เวียงทับ นักธุรกิจหน้าธรรมดาแต่เสียงนุ่มสะท้านใจสาว อดีตเป็นผู้ช่วยทนายประจำตระกูล คุณย่าของพิมอรถูกใจและเชื่อว่าเขาไม่หล่อ ต้องไม่เจ้าชู้ เขาจึงกลายเป็นคนโปรดคุณย่า และแต่งงานกับพิมอรตามคำบัญชาของคุณย่า ภายหลังเริ่มออกลายเจ้าชู้ประตูดินทำให้พิมอรต้องช้ำใจ
พิมอร ณ เวียงทับ พี่สาวของพงอินทร์ ภรรยาสาวสวยงามสง่าของดร.แผนยุทธ ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์จนเสียชีวิต พิมอรเป็นนักธุรกิจสาวเปิดร้านขายอัญมณีให้กับลูกค้าไฮโซในห้างสรรพสินค้าหรูกลางกรุง เติบโตขึ้นมาอย่างหลานสาวไข่ในหินของคุณย่าชอบทะเลาะกับแม่บ้านจารุณีที่โตขึ้นมาด้วยกัน
แม่บ้านจารุณี คุณแม่บ้านประจำตระกูล ณ เวียงทับ จู้จี้ ระเบียบจัด สาวใหญ่อายุราว 40 ปี ใบหน้าเฉยชาราวรูปปั้นหิน แอบชอบก้องฟ้า จารุณีเป็นคนที่ปักใจเชื่อว่า ดร.แผนยุทธฆ่าพิมอรตาย ถึงภายนอกจะดูเย็นชาเจ้าระเบียบ แต่แม่บ้านก็แอบหวานแหววเพราะติดซีรีส์เกาหลี เป็นเพื่อนรักของพิมอร
ก้องฟ้า หรือ ก๊อง น้องชายต่างมารดาของกรรณา เป็นที่หมายปองของสาวใหญ่อย่างแม่บ้านจารุณี
ช่อเพชร อินนาวงศ์ อดีตเป็นเลขาของ ดร.แผนยุทร และเมียลับๆของดร.แผนยุทธ เป็นคนทะเยอทะยาน มักใหญ่ใฝ่สูง รักแรงโกรธแรง อารมณ์ร้อน ไม่ยอมใคร ปากจัดใจร้อน ไม่มีใครทราบสาเหตุของการหายตัวไปของเธอแต่เธอได้ตายและเป็นผีตามติดตัวดร.แผนยุทธ
น้ำหนึ่ง พินทุวงศ์/พลอย อดีตเคย (เกือบ) เป็นแฟนกับพงอินทร์ ปัจจุบันเป็นได้ทำงานเป็นเลขาของดร.แผนยุทร น้ำหนึ่งเป็นน้องสาวของช่อเพชร (เดิมชื่อ พลอย) ที่ติดอยู่ในบ้านเพียงลำพังเธอมีสติไม่ค่อยดีจึงถูกเจ้าหน้าที่จากสถานสงเคราะฆ์นำตัวไปรักษาจนเธอกลับมามีสติที่เหมือนกับคนอื่น เธอคือฆาตกรตัวจริงที่ฆ่าพิมอรและช่อเพชร
เสี่ยจำเริญ – คุณหญิง ธรรมวัฒน์ เจ้าของตลาดหญิง-จำเริญศรัทธาหมอสมคิด เชื่อเรื่องภูตผีวิญญาณ ถูกชะตากับสุคนธรสตั้งแต่แรกพบ
เสาวภา/อี๊สาว น้องสาวของคุณหญิง ที่ดูแลอาม่าแทนคุณหญิง มีเรื่องระหองระแหงกับคุณหญิงเพราะเรื่องเสี่ยจำเริญ
อาม่า เป็นแม่ของเสี่ยจำเริญ และเป็นย่าของไตรรัตน์
โบตั๋น ธรรมวัฒน์/โบตั๋น เด็กหญิงอายุประมาณ 6 ขวบ ที่ตายแล้ว แล้วเอาแต่อยู่ในห้องนอนตนเองตลอดเวลาไม่ไปไหนแต่ครั้งแรกที่เห็นสุคนธรสก็รู้สึกเกลียดเพราะเข้าใจผิดคิดว่าสุคนธรสจะมาแย่งความรักจากไตรรัตน์พี่ชายตัวเอง สาเหตุที่เธอไม่สามารถไปเกิดได้เพราะเธอต้องการมอบของขวัญทำมือให้ไตรรัตน์ในวันเกิดของเขา ซึ่งเป็นวันที่โบตั๋นประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต
หาญ-กล้า เป็นคนรับใช้ในสำนักของหมอผีสมคิด และเป็นบงการเผาตลาดหญิง-จำเริญ
เคธี่ เป็นแฟนเก่าของไตรรัตน์ ถูกไตรรัตน์จับได้ว่านอกใจ ถึงเขาจะแต่งงานกับสุคนธรสแล้ว เธอก็คอยรบกวนครอบครัวไตรรัตน์เพื่อหวังทรัพย์สมบัติ
ทิพย์ เป็นแม่ของเคธี่ แย่งพ่อของเคธี่มาจากเสาวภาด้วยการทำเสน่ห์ บ้าการพนัน โลภมาก
อาจารย์คง อาจารย์ที่ทำคุณไสยที่โด่งดังในพระนครศรีอยุธยา ช่วยทำเสน่ห์ให้ทิพย์
กิตติ – โสฬส ศักดิ์นันท์ทวี เป็นพ่อแม่ของกรรัมภา
พิมพ์พิลาศ ย่าของปาร์คจุนจี ไฮโซชื่อดัง เจ้าของอสังหาริมทรัพย์มากมาย อายุ 65 หลังจากสามีตาย ก็แต่งงานใหม่กับอติเทพ หนุ่มคราวลูกอายุห่างกัน 30 ปี ผ่านไปแค่ปีเดียว ตำรวจพบเธอเป็นศพอยู่ในเรือนกล้วยไม้ เมื่อตายแล้วก็ไม่ยอมไปเกิดเพราะยังแค้น แม้จะตายเป็นผีแต่ก็เป็นผีที่เอาแต่ใจตัวเองเหมือนตอนที่ยังมีชีวิต
กำธร ลูกชายของพิมพ์พิลาศ ลุงของปาร์คจุนจี เสียชีวิตแบบมีเงื่อนงำ
อติเทพ สามีหนุ่มของพิมพ์พิลาศ ทำดีต่อหน้าทุกคน แท้จริงแล้วเป็นคนโลภมาก ติดการพนัน
ปาริฉัตร หรือ เป้ย ดาราสาวฝ่ายไทยที่จะได้เล่นละครคู่กับปาร์คจุนจี ภาพภายนอกเป็นสาวเรียบร้อย โก๊ะ มีอารมณ์ขัน แต่จริงๆ เป็นคนเจ้าชู้ เปลี่ยนแฟนบ่อย
ทนายสมชาย ทนายประจำตระกูลของพิมพ์พิลาศ
อรวี เลขาสาวของสมชาย มีนิสัยขี้กลัว ความจริงเธอมีความลับบางอย่างที่ทุกคนไม่รู้ คือ ลักลอบเล่นชู้กับอติเทพและยอมทำตามคำสั่งอติเทพทุกอย่างเพราะรัก ถึงแม้จะต้องฆ่าคนก็ตาม
ลีจองกุ๊ก เลขาส่วนตัวของจุนจี
คิมซองชู ดาราเกาหลีที่จะมาเล่นเป็นพระรองของปาร์คจุนจี หนุ่มหล่อมาดดี แต่เป็นคนเจ้าชู้ อิจฉาจุนจีที่ได้รับความนิยมมากกว่าเขาและบริษัทเอาใจใส่จุนจีมากกว่าเขา พยายามจีบกรรัมภาเพื่อแข่งกับปาร์คจุนจี และหาเรื่องใส่ความปาร์คจุนจีตลอด
ชองอึน เป็นแฟนเก่าของจุนจี
มนต์ลดา หรือ ใบหม่อน นางโชว์ที่เสียชีวิตขณะขึ้นแสดงโชว์
หมอรุทธ์ หมอศัลยกรรมมือหนึ่งในพัทยา
ลาภ คนขับรถของหมอรุทธ์ แอบหลงรักวาโย
ปาณัท เจ้าของคาสซานดราโชว์ คนรักของใบหม่อน
คณิน หรือ ลูกข่าง ฝ่ายดูแลสถานที่และนักแสดงของคาสซานดราโชว์
ไวท์แองเจิ้ล (ในเรื่องใช้ชื่อมาริโอ้แล้วเป็นผู้ชาย) นักแสดงในแคสแซนดร้าโชว์ เป็นน้องฝาแฝดของดาร์คแฟรี่ (ในนิยายเป็นสาวประเภทสอง)
ดาร์กแฟรี่ (ในเรื่องใช้ชื่อแองเจโล่แล้วเป็นผู้ชาย) นักแสดงในแคสแซนดร้าโชว์ เป็นพี่ฝาแฝดของไวท์แองเจิ้ล (ในนิยายเป็นสาวประเภทสอง)
วาโย ภรรยาของหมอรุทธ์ เพื่อนสมัยเรียนของลาภ
สุพิชชา/พีช เป็นคนรักของหมอวรวรรธ ในอดีตเคยเป็นแฟนเก่าของณัฐเดช จึงเป็นต้นเหตุทำให้ณัฐเดชเกลียดหมอวรวรรธเป็นต้นมา ภายหลังกลับมาคบกับผู้กองณัฐเดช คอยรังควานเนตรสิตางคุ์จนเป็นเหตุให้เนตรกับผู้กองมีปัญหากัน เพื่อหาทางรื้อฟื้นความสัมพันธ์กับหมอวรวรรธน์อย่างลับๆ มีอาการทางประสาทเพราะสูญเสียบิดา จึงใช้จุดนี้เรียกร้องความสนใจจากผู้กองณัฐเดชจนถึงขั้นจ้างสำนักเบญจาให้กำจัดเนตรสิตางคุ์ให้ออกไปจากชีวิตหมอวรวรรธน์
อรจิรา/ออนซ์ นักแสดงในแคสแซนดร้าโชว์ หลงรักปาณัท ทำให้วิญญาณใบหม่อนสงสัยว่าออนซ์เป็นคนฆ่าเธอ
เจ้าที่ เจ้าที่ประจำบ้านซิกซ์เซ้นส์ ทำหน้าที่ปกป้องไม่ให้วิญญาณต่างๆ ติดตามเข้ามาในบริษัทได้

The Sixth Sense สื่อรักสัมผัสหัวใจ เป็นชุดนวนิยายแนว วีรคติ-ตลก-จินตนิมิต ซึ่งประพันธ์โดย ณารา ร่มแก้ว ซ่อนกลิ่น เก้าแต้ม และ แพรณัฐ ซึ่งเป็นเป็นผู้ประพันธ์ชุดเดียวกับที่ประพันธ์นิยายชุด บ้านไร่ปลายฝัน เพียงแต่เพิ่ม เก้าแต้ม มาซึ่งประพันธ์ในเรื่อง มายาร้อยใจ และนอกจากนั้นยังเป็นนักเขียนชุดเดียวกับที่ประพันธ์นิยายชุด สุภาพบุรุษจุฑาเทพ อีกด้วย โดยนิยายชุด The Sixth Sense สื่อรักสัมผัสหัวใจ ประกอบด้วยหนังสือทั้งหมด 5 เล่มคือ ญาณสื่อรัก กับดักรักลวง เล่ห์บ่วงมนตรา มายาร้อยใจ และ เปลวไฟในสายลม ซึ่งตีพิมพ์ครั้งแรกเมื่อเดือน มีนาคม พ.ศ. 2553 โดยสำนักพิมพ์พิมพ์คำ

นิยายชุด The Sixth Sense สื่อรักสัมผัสหัวใจ เป็นนิยายที่กล่าวถึงผู้หญิง 5 คนที่มีความสามารถพิเศษที่เหนือธรรมชาติ ซึ่งก็คือสัมผัสที่หก โดยทั้ง 5 คนนั้นจะมีความสามารถต่างกันไปแล้วร่วมกันเปิดบริษัทที่ชื่อ “The Sixth Sense” ขึ้นมา โดยจุดประสงค์หลักของพวกเธอก็คือปลดปล่อยเหล่าวิญญาณที่มีห่วงให้ไปสู่สุขติ

นิยายเรื่อง The Sixth Sense สื่อรักสัมผัสหัวใจ นั้น สถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ได้ซื้อลิขสิทธิ์ไปทำเป็นละครโครงการที่สองต่อจากเรื่อง บ้านไร่ปลายฝัน ในวาระครบรอบ 40 ปีของสถานี นอกจากนั้นยังได้เปิดรับสมัครคัดนางเอกใหม่สำหรับโครงการ The Sixth Sense สื่อรักสัมผัสหัวใจ โดยเฉพาะด้วย