ละคร ทะเลลวง 2564 (EP.1-17 ตอนจบ) HD END

เรื่องราวของ นที (มิกค์ ทองระย้า) ทายาทคนเดียวของ ตระกูลวรรณปราณนต์ ซึ่งร่ำรวยมหาศาล หลังจากที่พ่อของเขาประสบอุบัติเหตุรถตกเขา นทีรู้สึกได้ถึงเงื่อนงำบางอย่างจึงเริ่มสืบหาความจริงอย่างลับๆ แต่ระหว่างนั้นกลับเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิด นทีถูกทำร้ายจนร่วงตกจากเรือระหว่างที่เขาเดินทางไปเกาะนับดาว โชคดีที่โมย่า (แซมมี่ เคาวเวลล์) ช่วยไว้แต่เมื่อเขาฟื้นขึ้นมากลับจำทุกอย่างไม่ได้ โมย่า ตั้งชื่อให้นทีใหม่ว่า ทะเล วันเวลาที่ผ่านไปต่างทำให้ทั้งคู่ผูกพันกันจนกลายเป็นความรัก
แต่นทีจะทำอย่างไรเมื่อรู้ว่าคนใกล้ตัวคือคนที่อันตรายที่สุด!! และเมื่อความทรงจำของนทีกลับมาความสัมพันธ์ระหว่างนทีกับโมย่าจะเป็นอย่างไรต่อไปติดตามได้ในละครเรื่องติดตามชม “ทะเลลวง”


ละคร ทะเลลวง 2564


นที (มิกค์ ทองระย้า) เพิ่งกลับมาจากเมืองนอกและกำลังกอดร่างไร้วิญญาณของ นาท(ไอศูรย์ ไมดาน) ที่ประสบอุบัติเหตุรถตกเขา นทีรู้สึกได้ถึงเงื่อนงำการตายของนาทเขาจึงเริ่มสืบหาความจริงอย่างลับๆ แต่ระหว่างนั้นกลับเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้น นทีถูกทำร้ายจนร่วงตกจากเรือระหว่างที่เขาเดินทางไปเกาะนับดาว โชคดีที่โมย่า (แซมมี่ เคาวเวลล์) ในชุดดำน้ำว่ายเข้ามาช่วย

ที่ “รีสอร์ตปลายฟ้า” ของโมย่าบนเกาะนับดาว เธอพานทีขึ้นมาบนฝั่ง ช่วยดูแลรักษาอาการ แม้ว่าน้ำริน(เมณิษา ชุมสายสกุล) และ ทัดดาว(ปวีณา ชารีฟสกุล) จะคัดค้านเพราะกลัวว่าเขาอาจเป็นผู้ต้องหาหนีมา แต่โมย่าก็ไม่ฟังและช่วยดูแลจนอาการดีขึ้น แต่มีอย่างเดียวที่ผิดปกติคือ “เขาจำอะไรไม่ได้เลย!”โมย่าเลยตั้งชื่อให้เขาว่า ‘นายทะเล’

บนเกาะนับดาว ซึ่งมีรีสอร์ตอยู่สองแห่ง ผู้บริหารรีสอร์ตอีกแห่งคือ ชวิน (ณทรรศชัย จรัสมาส) เป็นลูกชายของนายเชาว์เจ้าของเกาะซึ่งเป็นอัมพาตมาหลายปี รีสอร์ตทั้งสอง เป็นคู่แข่งกันกลายๆ โดยทั้งคู่ไม่ได้รู้เลยว่า แท้ที่จริงแล้วมีเจ้าของรีสอร์ตซึ่งเป็นลูกของผู้มีอิทธิพลอีกคนซึ่งอยู่บนฝั่งและคอยจับตาทั้งคู่อยู่ เขาคือ ธเนศ(แอนด์ดรูว์ กรเศก)ที่คอยหาโอกาสจัดการคู่แข่งทั้งสอง

โมย่าผุดโครงการปรับปรุงพัฒนารีสอร์ต โดยจ้างบริษัทมาดูแลและบริษัทที่โมย่าเลือกก็คือ บริษัทเอ็นทีคอนสตรั๊กชั่น ซึ่งเป็นบริษัทเพื่อนพ่อของเธอ หรือบริษัทของพ่อนที วันที่ต้องไปคุยงานที่กรุงเทพ โมย่าพาทะเลไปด้วย โดยให้ทะเลรออยู่นอกบริษัท รปภ.ทำท่าเหมือนจะจำทะเลได้ แต่ทะเลกลับจำอะไรไม่ได้เลย เพียงแค่รู้สึกคุ้นๆ เท่านั้น

โมย่าก็ได้เจอกับยศกร(รพีภัทร เอกพันธ์กุล) ลูกติดของแจ่มจรัส(อัญษนา บุรานันท์) เมียอีกคนของนาทยศกรรู้สึกชอบโมย่าตั้งแต่แรกเห็น

เมื่อความรักของโมย่ากับนทีสุกงอม ทั้งคู่ตัดสินใจหมั้นกัน แต่ในขณะที่กำลังทำพิธีจะสวมแหวน จู่ๆ ศศิกานต์ (สุภาพร มะลิซ้อน)ก็ปรากฏตัวขึ้นมาขัดขวางพิธี และประกาศตัวว่าเป็นภรรยาของทะเลและกำลังอุ้มท้องลูกของเขา โมย่าแทบทรุด ทะเลและคนทั้งงานช็อก ศศิกานต์บอกว่าแท้จริงแล้ว ทะเลก็คือ นที ทายาทคนเดียวของ ตระกูลวรรณปราณนต์ ซึ่งร่ำรวยมหาศาลเป็นเจ้าของบริษัทเอ็นทีคอนสตรั๊กชั่น นทีกับเธอกำลังจะแต่งงานกัน ก่อนที่นทีจะหายตัวไป และที่สำคัญศศิกานต์ตั้งท้องได้ 4เดือนกว่าแล้ว

โมย่าตกใจมาก เสียใจ และประกาศยกเลิกงานหมั้นทันที และขอให้นทีกลับไปกับศศิกานต์ แต่ทะเลดึงดันไม่ยอมกลับกรุงเทพฯ เขาสับสนว่า ความจริงคืออะไรกันแน่ จนกระทั่ง ประภาส(วิภพ บางยี่ขัน) ผู้ช่วยของนาทออกมายืนยันว่า เขาคือ ‘นที’จริงๆ นทีจำต้องกลับเพื่อสะสางปัญหานทีไม่รู้เลยว่าเบื้องหลังเรื่องทั้งหมดเป็นแผนของแจ่มจรัส ยศกรและศศิกานต์ที่ร่วมมือกันหลอกนทีเพื่อหวังครอบครองบริษัทและทรัพย์สินของนทีทั้งหมด

นทีจะทำอย่างไรเมื่อรู้ว่าคนใกล้ตัวคือคนที่อันตรายที่สุดและเมื่อความทรงจำของนทีกลับมา ความสัมพันธ์ระหว่างนทีกับโมย่าจะเป็นอย่างไรต่อไปติดตามได้ในละคร

บทประพันธ์ : ดาริยา
บทโทรทัศน์ : เบญจมาศ ดาลหิรัญรัตน์/มรกต
กำกับการแสดง : บุญธร กิติพัฒฑากรณ์
ผลิต : บริษัท มีเดีย ซีน จำกัด
อำนวยการผลิต: คณะกรรมการพิจารณาการผลิตโทรทัศน์ สถานีโทรทัศน์กองทัพบก ช่อง 7 HD

นักแสดง
มิกค์ ทองระย้า รับบท นที / ทะเล
แซมมี่ เคาวเวลล์ รับบท โมย่า
รพีภัทร เอกพันธ์กุล รับบท ยศกร
ณทรรศชัย จรัสมาส รับบท ชวิน
ขอแนะนำ เมณิษา ชุมสายสกุล รับบท น้ำริน
อติรุจ สิงหอำพล รับบท ผู้กองดนัย
แอนด์ดรูว์ กรเศก รับบท ธเนศ
สุภาพร มะลิซ้อน รับบท ศศิกานต์
อัญษนา บุรานันท์ รับบท แจ่มจรัส
วิภพ บางยี่ขัน รับบท ประภาส
ปวีณา ชารีฟสกุล รับบท ทัดดาว
วีระชัย หัตถ์โกวิท รับบท ลุงแขก
สุรศักดิ์ ชัยอรรถ รับบทเชาว์
เวนช์ ฟอลโคเนอร์ รับบท สิทธิ์
นทีเทพ บุนนาค รับบท วิชัย
ราตรี วิทวัส รับบท แมว
วาสนา เจียมฉวี รับบท น้าเหี่ยน
ณภัทร ชุ่มจิตตรี รับบท หมึก
พรสวรรค์ สุขจิตร รับบท นุ้ย
ด.ญ.ธมกร เมอไกวร์ รับบท ปูม้า

นักแสดงรับเชิญ
สุรวุฑ ไหมกัน : สารวัตรพิทักษ์
สุปราณี เจริญผล : สุดา
ไอศูรย์ ไมดาน: นาท