ละคร ตลาดอารมณ์ 2554 (EP.1-13 ตอนจบ) HD END


ละคร ตลาดอารมณ์ 2554

ตรัส วิภาคโยธิน (ชาคริต แย้มนาม) เดินทางกลับเมืองไทย เพื่อมาเคารพศพ ไตร วิภาคโยธิน พ่อของเขา หลังจากตัดขาดกัน เพราะ บงกช วิภาคโยธิน (ปิยธิดา วรมุกสิก) หญิงสาวข้างถนนที่พ่อเอามาแทนที่แม่ของเขาในฐานะภรรยาใหม่ ด้วยทิฐิตรัสจึงไม่ขอยุ่งเกี่ยวกับกิจการมรดกต่าง ๆ ของพ่อแม้แต่นิดเดียว

ตรัสมีคนรักคือ ชโลธร ลีลาทิพย์ (ศิริลักษณ์ ผ่องโชค) ที่คบกันตั้งแต่เรียนอยู่ที่อเมริกา ชโลธรได้ทำงานที่บริษัทฯ ของตระกูลวิภาคโยธิน เธอรู้ว่าตรัสเป็นผู้สืบทอดกิจการทั้งหมด จึงหวังจะแต่งงานด้วย

ขณะเดียวกัน พิชิต พิชิตสรเดช (รัฐศาสตร์ กรสูต) หุ้นส่วนบริษัท เสือผู้หญิงตัวยง ต้องการจะฮุบบริษัทเป็นของตัวเอง จึงดึงชโลธรมาเป็นพวก โดยยืนข้อเสนอว่าจะช่วยปกปิดกำพืดให้ ทำให้ชโลธรยอมทำตามที่พิชิตสั่งทุกอย่าง เพราะแท้จริงแล้วชโลธรเป็นแค่เด็กในสลัมไม่ใช่คุณหนูไฮโซ เธอมีแม่คือ พวง (ดวงตา ตุงคะมณี) ขายข้าวแกงอยู่ในซอย แถมยังมีน้องสาวชื่อ ชลาธาร (แอริน ยุกตะทัต) ชโลธรทอดทิ้งแม่และน้องสาวไปชุบตัวอยู่ที่เมืองนอก

ขณะที่ รักษา ธรรมรัตน์ (สันติสุข พรหมศิริ) ทนายความประจำตระกูลวิภาคโยธิน พยายามจะอธิบายเหตุผลต่าง ๆ ที่บงกชต้องการให้ตรัสกลับมาบริหารงานตามที่ไตรผู้เป็นพ่อสั่งเสียไว้ก่อนตาย แต่ตรัสปฏิเสธพร้อมประกาศว่าจะไม่เหยียบบ้านวิภาคโยธินเด็ดขาด บงกชจึงต้องทำทุกอย่างเพื่อเอาชนะใจตรัสให้ได้ และหวังว่าวันหนึ่งตรัสจะยอมให้อภัยเธอ

บงกชสั่งเตรียมงานเลี้ยงเพื่อต้อนรับตรัส เธอสั่งให้ ผกายกุล หรือ กั้ง (วรรณรท สนธิไชย) หลานสาวของเธอให้เตรียมตัวสำหรับงานนี้ กั้งรู้ว่าลูกเลี้ยงของบงกชใจร้ายและอยุติธรรมกับบงกชมาตลอด เธอจึงมีอคติกับเขาและไม่อยากจะทำดีกับตรัส

แต่แล้ววันหนึ่งตรัสได้ช่วยกั้งจากการถูกลวนลาม ทั้งคู่ต่างก็ไม่รู้ว่าอีกฝ่ายเป็นใคร ทำให้กั้งประทับใจในความเป็นสุภาพบุรุษของตรัสมากจนลืมถามชื่อ มัทนา (ชนิดาภา พงศ์ศิลป์พิพัฒน์) เพื่อนสาวสุดห้าวของกั้งจึงตั้งชื่อให้ชายปริศนาที่เป็นฮีโร่ช่วยกั้งในวันนั้นให้ว่า ซูเปอร์แมน

หลังจากนั้นมาตรัสและกั้งก็มักได้พบกันเสมอ ๆ ทำให้ วาริน (ศุภกิจ บัวงาม) ลูกชายของรักษาที่แอบชอบกั้งอยู่ไม่พอใจ แต่สุดท้ายวารินก็ต้องยอมถอย เพราะรู้ความจริงว่า ซูปเปอร์แมนของกั้งคือตรัส วิภาคโยธิน

จากการวางแผนของบงกช ในที่สุดตรัสกับกั้งก็ได้มาเจอกัน ทำให้ตรัสรู้ความจริงว่ากั้งคือผกายกุลหลานสาวของบงกช ตรัสจริงเข้าใจผิดคิดว่ากั้งร่วมมือกับบงกชหลอกลวงเขามาตลอด ด้วยความแค้นตรัสจึงประกาศว่าจะกลับมาทำงานที่วิภาคโยธิน โดยมีข้อแม้ว่ากั้งจะต้องมาทำงานกับเขาเท่านั้น ความชิงชังและความโกรธแค้นที่ตรัสมีต่อกั้งจะลงเอ่ยอย่างไร? ติดตามชมได้ในละคร ตลาดอารมณ์ 

บทประพันธ์โดย : อุปถัมภ์ กองแก้ว
กำกับการแสดงโดย : นิพนธ์ ผิวเณร
ผลิตโดย : ค่าย เอ็กแซ็กท์ ซีเนริโอ

นักแสดง
ชาคริต แย้มนาม รับบท ตรัส
ปิยธิดา วรมุกสิก รับบท บงกช
ศิริลักษณ์ ผ่องโชค รับบท ชโลธร
รัฐศาสตร์ กรสูต รับบท พิชิต
วรรณรท สนธิไชย รับบท ผกายกุล/กั้ง
แอริน ยุกตะทัต รับบท ชลาธาร
ชนิดาภา พงศ์ศิลป์พิพัฒน์ รับบท มัทนา
ศุภกิจ บัวงาม รับบท วาริน
ดวงตา ตุงคะมณี รับบท พวง
สันติสุข พรหมศิริ รับบท รักษา

ตลาดอารมณ์ เป็นนวนิยายไทย เป็นบทประพันธ์ของ อุปถัมภ์ กองแก้ว เป็นเรื่องราวของหญิงสาวคนหนึ่ง ที่พยายามทำทุกวิถีทางกลับได้รับสิ่งตอบแทนเป็นการเข้าใจผิดและการเกลียดชัง อีกทั้งยังต้องเผชิญจากเหล่าผู้คนรอบตัวที่ต้องการแย่งชิงสมบัติมหาศาลไปครอบครองไว้แต่เพียงผู้เดียว นวนิยายเรื่องนี้ทำเป็นภาพยนตร์และละครโทรทัศน์มาหลายครั้งแล้ว

ภาพยนตร์ ตลาดอารมณ์ ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ภาพยนตร์ไทยที่ออกฉายในปี พ.ศ. 2517 ถ่ายทำด้วยฟิล์ม 35 มม. เสียงในฟิล์ม กำกับการแสดงโดย เนรมิต นำแสดงโดย สมบัติ เมทะนี, อรัญญา นามวงศ์, สอาด เปี่ยมพงษ์สานต์, เมตตา รุ่งรัตน์, ชุมพร เทพพิทักษ์, ศันสนีย์ สมานวรวงศ์ ภาพยนตร์เรื่องนี้ ได้ส่งไปประกวดงานมหกรรมหนังเอเชียที่ไต้หวัน ซึ่งได้รับ 2 รางวัล ในสาขานักแสดงนำยอดเยี่ยม (อรัญญา นามวงศ์) และภาพยนตร์ได้รางวัลล้างฟิล์มยอดเยี่ยม

ในปี พ.ศ. 2554 ได้รับการสร้างเป็นละครโทรทัศน์ทางสถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบกช่อง 5 ออกอากาศทุกวันจันทร์ – พฤหัสบดี เวลา 20.25 น. ผลิตโดย เอ็กแซ็กท์ และ ซีเนริโอ กำกับการแสดงโดย นิพนธ์ ผิวเณร นำแสดงโดย ชาคริต แย้มนาม, ปิยธิดา วรมุสิก, ศิริลักษณ์ ผ่องโชค, รัฐศาสตร์ กรสูต, วรรณรท สนธิไชย, แอริน ยุกตะทัต และ ชนิดาภา พงศ์ศิลป์พิพัฒน์ ซึ่งเริ่มออกอากาศ วันที่ 3 มีนาคม พ.ศ. 2554 สิ้นสุดการออกอากาศ วันที่ 13 เมษายน พ.ศ. 2554

บทประพันธ์สู่ภาพยนตร์
เริ่มแรกบทประพันธ์ ตลาดอารมณ์ ได้รับการสร้างเป็นภาพยนตร์ มีรายละเอียดดังนี้

พ.ศ. 2517 สร้างเป็นภาพยนตร์ กำกับการแสดงโดย เนรมิต สร้างโดย ไทยสากลธุรกิจ มีนักแสดงนำดังนี้
สมบัติ เมทะนี รับบท ตรัส
อรัญญา นามวงษ์ รับบท บงกช
เมตตา รุ่งรัตน์ รับบท ชโลธร
สะอาด เปี่ยมพงษ์สานต์ รับบท พิชิต
ศันสนีย์ วัฒนานุกูล รับบท ผกายกุล

พ.ศ. 2532 สร้างเป็นภาพยนตร์ กำกับการแสดงโดย สุวิทย์ ชุติพงษ์ สร้างโดย พงษ์สุรีย์โปรโมชั่น มีนักแสดงนำดังนี้
รอน บรรจงสร้าง รับบท ตรัส
นาถยา แดงบุหงา รับบท บงกช
ราตรี วิทวัส รับบท ชโลธร
พิศาล อัครเศรณี รับบท พิชิต
จอย กิตติยา รับบท ผกายกุล

บทประพันธ์สู่ละครโทรทัศน์
พ.ศ. 2526 สร้างเป็นละครโทรทัศน์ทางสถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบกช่อง 5 มีนักแสดงนำดังนี้
วิฑูรย์ กรุณา รับบท ตรัส
ดวงชีวัน โกมลเสน รับบท บงกช
วิยะดา อุมารินทร์ รับบท ชโลธร
วรารัตน์ เทพโสธร รับบท ผกายกุล 
สุเชาว์ พงษ์วิไล รับบท พิชิต

พ.ศ. 2528 สร้างเป็นละครโทรทัศน์ทางสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 มีนักแสดงนำดังนี้
ดิลก ทองวัฒนา รับบท ตรัส
ลินดา ค้าธัญเจริญ รับบท บงกช
ธิติมา สังขพิทักษ์ รับบท ชโลธร
วรารัตน์ เทพโสธร รับบท ผกายกุล
จีระศักดิ ปิ่นสุวรรณ รับบท พิชิต

พ.ศ. 2554 สร้างเป็นละครโทรทัศน์ทางสถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบกช่อง 5 สร้างโดย เอ็กแซ็กท์ และ ซีเนริโอ มีนักแสดงนำดังนี้
ชาคริต แย้มนาม รับบท ตรัส
ปิยธิดา วรมุสิก รับบท บงกช
ศิริลักษณ์ ผ่องโชค รับบท ชโลธร
รัฐศาสตร์ กรสูต รับบท พิชิต
วรรณรท สนธิไชย รับบท ผกายกุล

รางวัลที่ชนะ

รางวัลเมขลา ครั้งที่ 24
เพลงนำละคร เมขลามหานิยมแห่งปี เพลง ไม่เหลืออะไรเลย ขับร้องโดย วิชญาณี เปียกลิ่น
ดาราสมทบหญิง เมขลามหานิยมแห่งปี ศิริลักษณ์ ผ่องโชค
ดารานำหญิงดีเด่นยอดนิยม ปิยธิดา วรมุสิก