โค้ชธุรกิจแบบตัวต่อตัวกับ ต๊อบ เถ้าแก่น้อย


โค้ชธุรกิจแบบตัวต่อตัวกับ ต๊อบ เถ้าแก่น้อย

“อายุน้อยหมื่นล้าน” ผู้นำพาธุรกิจขนมสาหร่ายทะเลทอดกรอบเข้าสู่ตลาดหลักทรัพย์ด้วยวัยเพียง 31 ปี มาเรียนรู้มุมมองความคิดในการสร้างธุรกิจจากศูนย์ของนักธุรกิจรุ่นใหม่ไฟแรงที่สุดของเมืองไทย เพื่อก้าวสู่การเป็นอายุน้อยร้อยล้านคนต่อไป


อย่ามัวแต่ฝันในตอนกลางคืน แล้วตื่นตอนเช้าก็มีชีวิตแบบเดิมๆ 7 ข้อคิดเริ่มธุรกิจ ปี 2018 จาก ต๊อบ เถ้าแก่น้อย หมื่นล้าน
มหาเศรษฐีระดับหมื่นล้านอย่าง ‘ต๊อบ เถ้าแก่น้อย’ ได้กลายเป็นต้นแบบให้กับคนรุ่นใหม่ที่ชื่นชอบการทำธุรกิจ รวมไปถึงคนที่ชอบไขว่คว้าหาโอกาสความสำเร็จในชีวิตซึ่งเขาได้เปิดเผย 7 ข้อคิดสำคัญในการเริ่มต้นทำธุรกิจในปี 2018 ไว้ในเฟซบุ๊คของเขาที่ชื่อ ‘ต๊อบ อิทธิพัทธ์’ โพสต์เมื่อวันที่ 1 มกราคมที่ผ่านมาซึ่งเปรียบเสมือนเป็นข้อคิดของขวัญปีใหม่ให้กับคนรุ่นใหม่ที่กำลังตามหาความฝันของตนเอง โดยมีใจความดังนี้ อ่านต่อ

คำต่อคำ ต๊อบ-เถ้าแก่น้อย เปิดกึ๋นธุรกิจวัยรุ่นพันล้าน...สู่วันหมื่นล้าน
บริษัท เถ้าแก่น้อยเริ่มมาประมาณ 11 ปี เริ่มต้นทำธุรกิจเกี่ยวกับเกาลัด โดยเป็นแฟรนไชส์ จากนั้น เริ่มนำขนมญี่ปุ่นมาขาย ซึ่งมีสาหร่ายอยู่ด้วย ทำไปประมาณ 1 ปี ปรากฏว่า ยอดขายสาหร่ายมากขึ้นเรื่อยๆ แซงหน้าธุรกิจเดิมคือ เกาลัด จึงตัดสินใจเริ่มศึกษาว่า จะทำอย่างไรให้สาหร่ายที่เดิมนำเข้าและทำให้เหมาะกับรสนิยมการกินของคนไทยมากขึ้น เพราะดูแล้วคนชอบทุกเพศทุกวัย เริ่มจากการตั้งโรงงานผลิตเล็กๆ พนักงาน 6 คน จับกลุ่มเป้าหมายแรกคือ พนักงานออฟฟิศ ขายตามออฟฟิศ หลังจากนั้นไม่นานประมาณ 2 ปี สินค้าได้เข้าร้านสะดวกซื้อเซเว่นอีเลฟเว่น ต่อมาอีก 2 ปี ส่งออกไปสิงคโปร์เป็นประเทศแรก ทุกวันนี้ ภายในประเทศขายทุกช่องทางที่มี ทั้งโมเดิร์นเทรด (MT) และเทรดดิชั่นแนลเทรด (TT) รวมทั้งส่งออกไปขายต่างประเทศมากกว่า 40 ประเทศ รายได้หลัก 90% มาจากธุรกิจสาหร่าย โดยเฉพาะสาหร่ายแบ่งออกเป็น 4 กลุ่ม คือ ทอด อบ ย่าง และเทมปุระ อ่านต่อ

แม่บอกว่าถ้าเราทำงานได้ตั้งแต่ตอนเด็ก ๆ โตไปจะได้ไม่ลำบาก
แม่บอกว่าถ้าเราทำงานได้ตั้งแต่ตอนเด็ก ๆ โตไปจะได้ไม่ลำบาก

วิธีคิดของแม่ คิดว่าไม่ใช่ว่าเราลำบากแล้วไม่อยากให้ลูกลำบาก ยิ่งเราลำบากยากจนเราจะยิ่งสอนให้ลูกรู้จักความลำบาก เพราะถ้าว อ่านต่อ

ลุงสม สามีแห่งชาติ โชว์ลีลาไอติมเหินฟ้า พาภรรยาฮันนีมูน
ลุงสม สามีแห่งชาติ โชว์ลีลาไอติมเหินฟ้า พาภรรยาฮันนีมูน

ความฝันที่อยากได้กลับไป คุณลุงบอกว่า อยากพาภรรยาไปฮันนีมูนสักครั้งหนึ่งในชีวิต เพราะตลอดชีวิตการทำงาน ลุงขาย ของอย่างเดี อ่านต่อ

แม่ไม่ต้องร้องไห้
แม่ไม่ต้องร้องไห้

ชีวิตของพี่น้องคู่หนึ่ง ทั้งคู่เรียนอยู่ในชั้นประถมศึกษา ซึ่งนอกจะต้องไปโรงเรียนเหมือนเด็กอื่นๆแล้ว ยังต้องมีภาระทำมาหาเ อ่านต่อ

Copy link
Powered by Social Snap