ละคร อ้อมฟ้าโอบดิน 2565 (EP.1-29 ตอนจบ) HD END

เรื่องราวของผู้หญิงที่อยู่ในสภาพเคว้งคว้าง เมื่อสูญเสียพี่ชายคนเดียวจากอุบัติเหตุเครื่องบินตก สิ่งสุดท้ายที่เธออยากทำให้พี่คือ การนำเถ้ากระดูกของเขาไปฝังยังจุดเกิดเหตุกลางป่าลึกของจังหวัดเชียงราย หญิงสาวไม่คาดคิดว่าการมาเมืองเหนือในครั้งนี้ นอกจากจะได้รู้ความลับบางอย่างที่พี่ชายปกปิดไว้แล้ว ยังทำให้หัวใจของเธอได้สัมผัสความอบอุ่น ละมุนละไม และเติมเต็มเศษเสี้ยวของความรู้สึกที่ขาดหายไปละคร อ้อมฟ้าโอบดิน 2565

ละคร อ้อมฟ้าโอบดิน 2565

ละคร อ้อมฟ้าโอบดิน 2565 EP.1-29CH3+

ซีนละคร ละคร อ้อมฟ้าโอบดิน 2565

รักได้รึเปล่า Ost.อ้อมฟ้าโอบดิน | ว่าน ธนกฤต | Official MV


รถยนต์ที่ เรืออากาศเอก พสุธ ปัญจสิงขร หรือ ผู้กองพสุธ (เอกพงศ์ จงเกษกรณ์) ขับลงจากดอยสูงอันแสนห่างไกลเพื่อเข้าตัวเมืองจังหวัดเชียงใหม่ ประสบอุบัติเหตุพลิกคว่ำตกเขา ทำให้ผู้กองพสุธกับ น้ำปิง (บุศย์สิริ รัตนาไพศาลสุข) ภรรยาสาวชาวดอย เสียชีวิตคาที่ ทิ้งให้ ตะวัน (ด.ช.พันธ์ชนกชนม์ พันธ์สังข์) ลูกชายวัย 6 ขวบ ที่โชคดีไม่ได้เดินทางไปกับพ่อแม่ในวันนั้น เป็นกำพร้าทันที

ขุนเขา (คณิน ชอบประดิถ) ชายหนุ่มเจ้าของไร่กาแฟผู้มีอุดมการณ์แรงกล้า พี่ชายของน้ำปิง รับรู้ข่าวด้วยความสะเทือนใจอย่างยิ่ง เขารีบจัดการเตรียมพิธีศพให้น้องเขยกับน้องสาว พร้อมกับแจ้งข่าวร้ายให้ครอบครัวของผู้กองพสุธรับรู้

อาทิตย์ (ทนงศักดิ์ ศุภการ) นักธุรกิจเจ้าของห้างสรรพสินค้าใหญ่ในกรุงเทพฯ พ่อของผู้กองพสุธ ถึงกับช็อก และถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลทันทีที่ได้ยินข่าวการเสียชีวิตกะทันหันของลูกชายคนโต แม้อาทิตย์จะประกาศตัดพ่อตัดลูก เมื่อพสุธไปคว้าเอาสาวชาวดอยไร้หัวนอนปลายเท้ามาเป็นภรรยาแทนผู้หญิงที่เขาหมายตาให้ แต่การล้มป่วยด้วยอาการใจสลายครั้งนี้ทำให้ทุกคนรู้ว่าอาทิตย์ยังคงรักพสุธ แม้ว่าเขาจะมี พายุ (ด.ช.ธัณญ์กรณ์ กัลยาวุฒิพงศ์) ลูกชายวัย 10 ขวบ ที่เกิดจาก วดี (คัคกิ่งรักส์ คิคคิคสะระณัง) ภรรยาคนใหม่ แล้วก็ตาม

ทอฟ้า (นลินทิพย์ สกุลอ่องอำไพ) นักธุรกิจสาวสวยเก่ง ดีกรีปริญญาโทจากต่างประเทศ น้องสาวแม่เดียวกับผู้กองพสุธ ดำรงตำแหน่งผู้บริหารฝ่ายการตลาดของห้างสรรพสินค้า ต้องเดินทางขึ้นเหนือไปร่วมพิธีศพของพี่ชายแทนพ่อที่แพทย์ไม่อนุญาตให้ออกจากโรงพยาบาล เธอรับปากพ่อเป็นมั่นเหมาะว่าจะพาเลือดเนื้อเชื้อไขของผู้กองพสุธที่บัดนี้กลายเป็นเด็กกำพร้ากลับมากรุงเทพฯ ให้จงได้ ทอฟ้ามีความหวังว่าการได้เห็นหน้าหลานจะทำให้พ่อของเธอฟื้นตัวขึ้นโดยไว

ทันทีที่งานศพเสร็จสิ้น ทอฟ้าก็บอกความประสงค์แก่ขุนเขา ผู้เป็นลุงของตะวัน แต่ขุนเขาไม่อาจปล่อยให้หลานไปอยู่กับปู่และอาที่ไม่เคยพบหน้ากันมาก่อนได้ ทอฟ้ายืนกรานว่าเธอมีสิทธิ์ในตัวตะวันครึ่งหนึ่ง นอกจากนี้ตะวันจะมีชีวิตที่ดีกว่าปัจจุบันมากมายนักถ้าได้ไปอยู่กับปู่ที่เป็นมหาเศรษฐี ขุนเขาปฏิเสธและบอกว่าถ้าทอฟ้าต้องการหลานก็ให้ไปฟ้องศาลเอา

แต๋ง (วิทยา เจตะภัย) กับ บัวคำ (วราพรรณ หงุ่ยตระกูล) พ่อแม่ของขุนเขา เห็นโอกาสที่หลานจะได้มีชีวิตที่ดีขึ้น ถามขุนเขาว่าจะไม่ทบทวนคำตอบใหม่หรือ แต่ขุนเขาไม่เปลี่ยนใจเพราะเขาไม่เชื่อว่าปู่กับอาที่ไม่เคยแยแสตะวันตั้งแต่เกิดจะสามารถเลี้ยงหลานได้ดี ทำให้ทอฟ้าต้องสลัดความเป็นคุณหนูไฮโซแล้วบุกขึ้นดอยอันแสนห่างไกลเพื่อพาตัวหลานชายกลับมาดูแล ทอฟ้าจึงต้องทำทุกวิถีทางเพื่อเปลี่ยนใจพวกเขา แต่ใครจะไปคิดว่าภารกิจพิชิตหลานจะยากยิ่งกว่าการแข่งขันทางธุรกิจที่เธอเคยทำ ทอฟ้าอาจจะไม่ได้ตัวหลานชายกลับไป แถมยังต้องทิ้งอะไรหลายอย่างไว้ที่นี่ ทั้งอีโก้ และหัวใจ ติดตามชมความสนุกของละคร อ้อมฟ้าโอบดิน

บทประพันธ์โดย : คีรี
บทโทรทัศน์โดย : Goodday
กำกับการแสดงโดย : ชัชวาล วิศวบำรุงชัย
ค่ายละคร : Goodday Series
ควบคุมการผลิตโดย : รัสรินทร์ โภคินจารุรัศมิ์
ผลิตโดย : บริษัท เอส แอล เอ็ม คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน)

นักแสดง
คณิน ชอบประดิถ รับบท ขุนเขา
นลินทิพย์ สกุลอ่องอำไพ รับบท ทอฟ้า
ด.ช.พันธ์ชนกชนม์ พันธ์สังข์ รับบท ตะวัน
ชนาธิป โพธิ์ทองคำ รับบท กวิน
ธิดารัตน์ ปรือทอง รับบท คะนิ้ง
ภัสธรากรณ์ บุษราคัมวดี รับบท น้ำชา
สุขพัฒน์ โล่ห์วัชรินทร์ รับบท อาเช
กฤตกานต์ ประสิทธิ์พานิช รับบท อิน
ปวิช เวียงนนท์ รับบท จัน
วิทยา เจตะภัย รับบท แต๋ง
วราพรรณ หงุ่ยตระกูล รับบท บัวคำ
ทนงศักดิ์ ศุภการ รับบท อาทิตย์
คัคกิ่งรักส์ คิคคิคสะระณัง รับบท วดี
ด.ช.ธัณญ์กรณ์ กัลยาวุฒิพงศ์ รับบท พายุ
จักรพันธ์ จันโอ รับบท วัฒน์
น้ำหนึ่ง สุทธิเดชานัย รับบท สายไหม
ปิยะ วิมุกตายน รับบท อารักษ์
เตชินท์ ปิ่นชาตรี รับบท หรั่ง
เอกพงศ์ จงเกษกรณ์ รับบท พสุธ
บุศย์สิริ รัตนาไพศาลสุข รับบท น้ำปิง
ธัญญา รัตนมาลากุล รับบท แจง
สมเล็ก ศักดิกุล รับบท ชัย