ละคร ณ ขณะเหงา The Broken Us 2565 (EP.1-12 ตอนจบ) END

พังแค่ไหนก็ไม่เป็นไร ถ้าเราแตกสลายอยู่ข้าง ๆ กัน ซัน (เอม – ภูมิภัทร ถาวรศิริ) ชายหนุ่มผู้มีภาวะ Asperger’s Syndrome วางแผนว่าจะจากโลกนี้ไป แต่ต้องล้มเหลวอีกครั้ง เพราะการเสียชีวิตกะทันหันของลุงหมอก (พ่ออี๊ด – สุประวัติ ปัทมสูตร) เจ้าของร้านกาแฟและห้องสมุดเล็ก ๆ ชื่อ Tiny Butterfly ทำให้ซันได้เจอกับใยไหม (เจนนิษฐ์ BNK48 – เจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ) สาวมั่นนักวางแผนการเงินผู้ชอบความสัมพันธ์แบบ One Night Stand ต่อ (แม็ค – ณัฐพัชร์  นิมจิรวัฒน์) เด็กหนุ่มวัย 16 ปี ที่เพิ่งหนีออกจากบ้าน และเจ๊เมี่ยง (ต๊งเหน่ง – รัดเกล้า อามระดิษ) หญิงหม้ายเจ้าของตึกที่ลุงหมอกเช่า จากคนที่เคยใช้ชีวิตอย่างเดียวดายและแตกสลาย ต้องกลายมาเป็นคนรู้จักและผูกพันกัน ชีวิตของซัน ใยไหม ต่อ และเจ๊เมี่ยงจะเป็นอย่างไร และเพียงพอที่จะหยุดซันไม่ให้จบชีวิตตัวเองได้หรือไม่


ละคร ณ ขณะเหงา The Broken Us 2565

ละคร ณ ขณะเหงา The Broken Us 2565

ละคร ณ ขณะเหงา The Broken Us 2565 EP.1-12

ฉากเด็ด ละคร ณ ขณะเหงา The Broken Us 2565

[MV] The Broken Us (Ost.ณ ขณะเหงา The Broken Us) – Max Jenmana

แผนการของ “ซัน” ชายหนุ่มผู้มีภาวะ Asperger’s Syndrome ต้องสะดุด เมื่อเขาไปพัวพันกับการเสียชีวิตของชายชราคนหนึ่งกลางถนน พร้อมกับคนแปลกหน้าอีกสองคนคือ “ใยไหม” สาวผมแดงลุคเปรี้ยว และ “ต่อ” เด็กหนุ่มที่หนีออกจากบ้านรวมถึง “เจ๊เมี่ยง” หญิงหม้ายเจ้าของตึก

ซันเข้าไปพัวพันกับต่อ ใยไหมและเจ๊เมี่ยงมากขึ้น เพราะเขาเช่าร้านกาแฟให้ต่อตามที่ต่อร้องขอ และได้ลิ้มลองจูบแรกจากใยไหมแบบไม่ทันตั้งตัว ซันพบสมุดบันทึกหนังสือทำมือเล่มหนึ่งในร้าน Tiny Butterfly ซันรู้สึกว่าคนเขียนมีอะไรบางอย่างที่คล้ายกับตัวเอง

เจ๊เมี่ยงขอยกเลิกการเป็นลูกค้าของใยไหม เนื่องจากรับพฤติกรรมผิดศีลธรรมของใยไหมไม่ได้ ขณะที่ใยไหมก็กำลังเบื่อหน่าย เพื่อนร่วมทำงานที่ชอบมาวุ่นวายกับเธอ ต่อเริ่มออกไปผจญภัยในโลกภายนอกและเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ มากขึ้น ทิ้งให้ซันเฝ้าร้านกาแฟเพียงลำพัง

ซันบังเอิญเข้าไปช่วยชีวิตแมวจรบาดเจ็บตัวหนึ่ง เจ้าแมวกลายมาเป็นภาระที่ซันต้องหาคนมาเลี้ยงต่อให้ได้ ใยไหมจึงช่วยประกาศหาคนเลี้ยงให้ ขณะเดียวกันใยไหมก็ได้เจอข้อความจาก “แมน” ซึ่งทำให้ใยไหมต้องกลับมารู้สึกเจ็บปวดกับความทรงจำในอดีตอีกครั้ง

การตามหาคนเลี้ยงแมวทำให้ซันและใยไหมรู้จักกันมากขึ้น เจ๊เมี่ยงได้รู้จักกับสวัสดิ์ ที่ปรึกษาการลงทุนคนใหม่ผ่านการแนะนำของเรโกะ ส่วนต่อได้รู้จักเพื่อนใหม่ ๆ อย่างส้มกับทิวจากการซ้อมละครใบ้ ในขณะที่ความทรงจำเรื่องจิ๊บหวนคืนกลับมาหาใยไหมอีกครั้ง

ซันกับใยไหมสนิทกันมากขึ้นผ่านการร่วมมือกันทวงคืนเจ้าแมว ในขณะที่ความสัมพันธ์ระหว่างต่อ ส้ม ทิว ค่อย ๆ เริ่มก่อตัวขึ้น เจ๊เมี่ยงเริ่มเปิดใจกับสวัสดิ์มากขึ้น ถึงแม้จะยังมีความรู้สึกผิดต่อสามีที่เสียชีวิตไปแล้วก็ตาม

เจ๊เมี่ยงผ่าตัดไส้ติ่งและนอนรักษาตัวที่โรงพยาบาลโดยมีต่อคอยเฝ้า อีกทั้งยังมีสวัสดิ์ที่เข้ามาช่วยดูแลเจ๊เมี่ยงเป็นอย่างดี ขณะที่ใยไหมพบว่าอะตอมไม่มาทำงานและไม่มีใครสามารถติดต่ออะตอมได้เลย

ใยไหมจมอยู่กับความรู้สึกผิดต่ออะตอม สวัสดิ์บอกรักเจ๊เมี่ยง ทำให้เจ๊เมี่ยงต้องทำพิธีเพื่อสื่อสารกับวิญญาณสามีตัวเองโดยมีซันขอร่วมสังเกตการณ์ ส่วนต่อ ทิว และส้มต่างฝ่ายต่างพยายามสารภาพความรู้สึกที่ให้อีกฝ่ายได้รู้

ใยไหมตัดสินใจลาออกจากงานและได้มีโอกาสปรับความเข้าใจกับเจ๊เมี่ยงมากขึ้น ส่วนซันเปิดใจคุยกับใยไหมมากขึ้น ในขณะที่ต่อถูกใครบางคนสะกดรอยตามและแอบถ่ายรูป

ต่อตัดสินใจกลับบ้าน แต่ก็ทนแรงกดดันไม่ไหวจนทะเลาะกับพ่ออย่างรุนแรง ส่วนเจ๊เมี่ยงได้รับข่าวร้ายที่ทำให้เธอตกใจสุดขีด

สวัสดิ์ถูกจับข้อหาฉ้อโกง ทำให้เจ๊เมี่ยงเสียทั้งเสียใจและเสียทรัพย์ ซัน ใยไหม ต่อ เรโกะ เข้ามาคอยดูแลเพื่อประคองจิตใจเจ๊เมี่ยง ซันกลับไปมีเป้าหมายฆ่าตัวตายเหมือนเดิม ขณะที่ต่อ ส้ม ทิว กลับมาเป็นเพื่อนกัน

มูนกำลังท้องแก่บินกลับมาหาซันกะทันหัน ใยไหมเพิ่งยอมรับว่าตัวเองเสียใจต่อการจากไปของแม่จนต้องการซันเป็นที่พึ่ง ทั้งสองมีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกันก่อนที่ใยไหมจะทำอะไรบางอย่าง

นักแสดง
ภูมิภัทร ถาวรศิริ รับบท ซัน
เจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ รับบท ใยไหม
รัดเกล้า อามระดิษ รับบท เจ๊เมี่ยง
ณัฐพัชร์ นิมจิรวัฒน์ รับบท ต่อ
ลัทธ์กมล ปิ่นโรจน์กีรติ รับบท มูน
โมฬีวรรณ พันธรักษ์ รับบท เรโกะ
กฤษณ์ เศรษฐ์ธำรง รับบท ปู่เย็น
สุประวัติ ปัทมสูตร รับบท ลุงหมอก