13 ศพ แม่น้ำโขง 2563 (EP.1-34) HD


13 ศพ แม่น้ำโขง 2563

จากคดีดังที่กระทบความสัมพันธ์หลายประเทศ เมื่อ 13 ลูกเรือจีน ถูกพบเป็นศพปริศนาบนเรือใจกลางแม่น้ำโขง

เรื่องราวที่น่าสลดใจ ซึ่งเกิดขึ้นเมื่อวันนี้ของ 7 ปีก่อน ได้เกิดเหตุกราดยิงเรือสินค้าจีน พร้อมสังหารหมู่ 13 ลูกเรือทิ้งกลางสามเหลี่ยมทองคำ บริเวณแม่น้ำโขง


สังหารหมู่ลูกเรือจีน 13 ศพในลำน้ำโขง ความซับซ้อนของอิทธิพลมืดเหนือ “สามเหลี่ยมทองคำ”
เหตุการณ์สังหารหมู่ลูกเรือจีนสัญชาติจีน ทำให้จีนเรียกเรือของประเทศตนเองทุกลำกลับไปที่ท่าเรือเชียงรุ้ง ตั้งแต่วันที่ 14 ตุลาคม เป็นต้นมา ส่งผลกระทบทันทีต่อการค้าชายแดนสี่ประเทศที่ใช้แม่น้ำโขงตอนบนร่วมกันคือ จีนตอนใต้ พม่า ลาวและไทย โดยเฉพาะการค้าระหว่างเขตปกครองพิเศษสิบสองปันนากับจังหวัดเชียงราย มีมูลค่าการค้าขายของสองประเทศที่ท่าเรือเชียงแสนปีละประมาณกว่า 1 หมื่นล้านบาท ยังส่งผลกระทบต่อภาคการท่องเที่ยวลุ่มแม่น้ำโขงด้วย เนื่องจากเรือล12,000 ล้านบาท เนื่องจากมีเรือท่องเที่ยวขนาดใหญ่หลายลำของจีนเคยให้บริการนักท่องเที่ยว การยุติการเดินเรือในแม่น้ำโขงของจีนจึงทำให้การท่องเที่ยวทางเรือชะงักไปโดยปริยาย แม้ว่านักท่องเที่ยวจะหันไปใช้เส้นทางบก ถนนสาย R3A ซึ่งเชื่อมระหว่างลาวกับจีน ก็ถือว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกระทบต่อการท่องเที่ยวในระดับหนึ่ง อ่านต่อ

5 ต.ค. 2554 โขงเลือด! สังหารหมู่ 13 ลูกเรือจีน
เรื่องราวที่น่าสลดใจ ซึ่งเกิดขึ้นเมื่อวันนี้ของ 7 ปีก่อน ได้เกิดเหตุกราดยิงเรือสินค้าจีน พร้อมสังหารหมู่ 13 ลูกเรือทิ้งกลางสามเหลี่ยมทองคำ บริเวณแม่น้ำโขง ซึ่งเรื่องนี้ได้ปลุกให้ตำนานความโหดร้ายของสามเหลี่ยมทองคำลำน้ำโขง กลับมาอีกครั้ง ทั้งเรื่องราวของการปล้น ฆ่า และ ยาเสพติด เกิดเป็นลำน้ำเลือดขึ้นมาทันที อ่านต่อ