ทำไมโลกต้องเหวี่ยงเรามาให้เจอกันอีก คนที่ไม่อยากเจอ แต่เจอแล้วอยากรัก แต่ชาติกำเนิดที่คลุมเครือ อาจทำให้ความรักเป็นไปไม่ได้

ละคร ใจพิสุทธิ์ ดวงใจเทวพรหม 2567 ละครแนวรักโรแมนติกดราม่า ความรัก ความหวัง ความเสียใจ เป็นความสัมพันธ์ของ รณจักร และ ใจพิสุทธิ์ ที่เต็มไปด้วยอุปสรรค ทั้งความเข้าใจผิด ความแค้น และอดีตที่ตามหลอกหลอน เรื่องราวของ “ใจพิสุทธิ์” หญิงสาวผู้มีชาติกำเนิดที่คลุมเครือ เธออาศัยอยู่พี่สาวของพ่อบุญธรรมที่เสียชีวิต ใจพิสุทธิ์เป็นครูประจำชั้นของ “ส้มจี๊ด” น้องสาวของเพื่อนสนิทที่เสียชีวิตระหว่างปฏิบัติหน้าที่ “รณจักร” ตำรวจหนุ่ม ลูกชายคนโตของ รณพีร์ กับ เพียงขวัญ ต้องรับดูแลส้มจี๊ดตามคำฝากฝังของเพื่อน รณจักรพาส้มจี๊ดไปเข้าโรงเรียนที่เขาเคยเรียนสมัยเด็ก และได้เจอกับใจพิสุทธิ์อีกครั้ง ใจพิสุทธิ์ไม่ชอบหน้ารณจักรเท่าไร เพราะยังฝังใจที่โดนเขาแกล้งบ่อยๆ ในวัยเด็ก

ทั้งคู่ต้องร่วมมือกันดูแลส้มจี๊ด ใจพิสุทธิ์พยายามหาทางให้ส้มจี๊ดกับ เปมนัช เพื่อนร่วมชั้นที่ไม่ถูกกัน กลับมาเป็นเพื่อนกันอีกครั้ง

ปมดราม่า เริ่มต้นขึ้นเมื่อ “เทวพันธ์” พ่อแท้ๆ ของใจพิสุทธิ์เสียชีวิต ใจพิสุทธิ์ได้รับเข็มกลัดที่เหมือนกับเข็มกลัดที่เทวพันธ์เคยให้ “วิไลรัมภา” แม่ของเธอ ทุกคนที่บ้านจุฑาเทพและเทวพรหมจึงเข้าใจว่า ใจพิสุทธิ์เป็นลูกสาวของวิไลรัมภา

รณจักร ไม่เชื่อว่าใจพิสุทธิ์จะเป็นลูกสาวของวิไลรัมภา เพราะเขารู้ดีว่าวิไลรัมภาเป็นคนไม่ดี แต่ ใจพิสุทธิ์ ยืนกรานว่าเธอเป็นลูกสาวของเทวพันธ์


ละคร ใจพิสุทธิ์ ดวงใจเทวพรหม 2567

ละคร ใจพิสุทธิ์ ดวงใจเทวพรหม 2567

ละคร ใจพิสุทธิ์ ดวงใจเทวพรหม 2567 EP.1-4Ch3+

ซีน ละคร ใจพิสุทธิ์ ดวงใจเทวพรหม 2567

โคตรจะรัก Ost.ใจพิสุทธิ์ | ทอม อิศรา | Official MV เพิ่งเข้าใจ Ost.ใจพิสุทธิ์ | AUN JESSADA | Official MV

ละคร ใจพิสุทธิ์ ดวงใจเทวพรหม 2567

“ร้อยเอก หม่อมหลวงรณจักร จุฑาเทพ” ทหารม้าหนุ่ม ลูกชายคนโตของ “รณพีร์” กับ “เพียงขวัญ” เมื่อเพื่อนสนิทของเขาเสียชีวิต ระหว่างปฏิบัติหน้าที่ รณจักรจึงต้องรับ “สุนิดา” หรือ “ส้มจี๊ด” น้องสาวของเพื่อนมาดูแลตามคำฝากฝัง รณจักรพาสุนิดาไปเข้าโรงเรียนที่ตัวเองกับพี่น้องเคยเรียนสมัยเด็ก และได้เจอกับ “ใจพิสุทธิ์” หรือ “หนูพุก” เพื่อนในวัยเด็ก ใจพิสุทธิ์เป็นครูประจำชั้นของสุนิดา หญิงสาวไม่ชอบหน้าชายหนุ่มเท่าไร เพราะยังฝังใจที่โดนเขาแกล้งบ่อยๆ ในวัยเด็ก ขณะเดียวกันสุนิดาก็มีคู่อริคือ “เปมนัช” ใจพิสุทธิ์พยายาม หาทางให้เด็กทั้งสองหันมาดีกัน โดยไม่รู้เลยว่าเมื่อเด็กทั้งสองหันมาเป็นพันธมิตรกันแล้ว ก็พยายามสานสัมพันธ์ระหว่างรณจักรกับใจ พิสุทธิ์ด้วย

“ใจพิสุทธิ์” เป็นเด็กกำพร้าที่มีพ่อบุญธรรมรับเลี้ยงไว้ตั้งแต่เกิด และต่อมาได้มาอาศัยอยู่กับพี่สาวของพ่อบุญธรรมซึ่งเป็นครูใหญ่ หญิงสาวมีเข็มกลัดติดตัวซึ่งพ่อบุญธรรมบอกว่าแม่ของเธอทิ้งไว้ให้ก่อนหนีหายไป เข็มกลัดนี้เหมือนกับเข็มกลัดที่ “เทวพันธ์” เคยให้ “วิไล รัมภา” ทุกคนที่บ้านจุฑาเทพและเทวพรหมจึงเข้าใจว่าเธอเป็นลูกสาวของวิไลรัมภา

แต่สุดท้ายความจริงก็เปิดเผยว่าแม่ของใจพิสุทธิ์ชื่อ “กำไล” เป็นลูกพี่ลูกน้องกับวิไลรัมภา และเข็มกลัดนี้เป็นสมบัติตกทอดจากย่าของกำไล ซึ่งเป็นอาของเทวพันธ์ ใจพิสุทธิ์จึงมีเชื้อสายเทวพรหมเช่นกัน

บทประพันธ์โดย : แพรณัฐ
กำกับการแสดงโดย : เหมี่ยว ปวันรัตน์ นาคสุริยะ
ผลิตโดย : บริษัท เมตตาและมหานิยม จำกัด
ควบคุมการผลิตโดย : นก ฉัตรชัย เปล่งพานิช

นักแสดง
เทศน์ ไมรอน รับบท ร้อยตำรวจเอก หม่อมหลวงรณจักร จุฑาเทพ/ผู้กองจักร
อิษยา ฮอสุวรรณ รับบท ใจพิสุทธิ์/หนูพุก
ธัชพล กู้วงศ์บัณฑิต รับบท ครูแจ็ค
ศิริลักษณ์ คอง รับบท แอนนี่
สุภาวดี ขันธิ รับบท สุนิดา/ส้มจี๊ด
ธัณญ์กรณ์ กัลยาวุฒิพงศ์ รับบท ปลาวาฬ
ธนพล พีชะพัฒน์ รับบท พฤกษ์/หนูใหญ่
ณิชา รอดอนันต์ รับบท พัชราพร/หนูน้อย
นัฏฐา ลอยด์ รับบท ทรงสมร
ณัฐริกา ธรรมปรีดานันท์ รับบท กำไล
จิราวัฒน์ วชิรศรัณย์ภัทร รับบท เสี่ยจิว
ดวงใจ หทัยกาญจน์ รับบท ยายนวล
ดารัณ ฐิตะกวิน รับบท รสสุคนธ์
พล ตัณฑเสถียร รับบท รณพีร์
สินจัย เปล่งพานิช รับบท เพียงขวัญ
ศุภพงษ์ อุดมแก้วกาญจนา รับบท รณภูมิ
นรภัท ฐิตะกวิน รับบท สิงห์
ปรเมศร์ น้อยอ่ำ รับบท หมอพิสุทธิ์
ดวงตา ตุงคะมณี รับบท ทวดอ่อน
กองทัพ พีค รับบท อศิร
ปณิธาน บุตรแก้ว รับบท ฉัตรเกล้า
นพเก้า เดชาพัฒนคุณ รับบท สรุจ
คณาวุฒิ ไตรพิพัฒนพงษ์ รับบท ภูธเนศ
ดิลก ทองวัฒนา รับบท เทวพันธ์ เทวพรหม
เลอวิทย์ สังข์สิทธิ์ รับบท หม่า
อุ่นเรือน ราโชติ รับบท แจ๋ว
สราลี ประสิทธิ์ดำรง รับบท ปกเกศ
พัฒน์ชนก เอี่ยมสะอาด รับบท กมลา