ซีรีย์ จันทราอัสดง Till The End of TheMoon 2566 (EP.1-40 ตอนจบ) END เรื่องราว ความรักและความแค้น ระหว่างพญามารตนใหม่ถานไถจิ้น และบุตรีเจ้าสำนักเซียนผู้มีสายเลือดพิเศษหลีซูซู บทสรุปของความรักต้องห้ามครั้งนี้จะลงเอยได้อย่างไร

เพื่อช่วยโลกที่ทนทุกข์จากการปกครองโดยจอมมาร ถานไถจิ้น หลีซูซู ลูกสาวเจ้าสำนักเหิงหยางจึงต้องเดิมพันครั้งสุดท้าย โดยย้อนกลับไปเมื่อ 500 ปีก่อน มาเกิดเป็น เย่ซีอู้ ลูกสาวคนเล็กของตระกูลเย่ เพื่อไม่ให้ถานไถจิ้น เชลยของแคว้นจิ่งที่ตอนนั้นยังไม่โดนความคิดชั่วร้ายกัดกร่อนจนกลายเป็นจอมมาร ไม่นึกว่าถานไถจิ้นจะเป็นสามีของเย่ซีอู้ ทั้งสองค่อย ๆ มีใจให้กัน สุดท้ายหลีซูซูจึงเสียสละตนเองเพื่อเปลี่ยนชะตากรรมของถานไถจิ้นและโลกใบนี้ หลังจากสูญเสียคนรัก ถานไถจิ้นตามหาวิญญาณของหลีซูซูในธารน้ำแห่งโลกวิญญาณเป็นเวลา 500 ปี ขณะกำลังจะสิ้นใจก็ได้สำนักเซียนมาช่วยไว้ ตั้งแต่นั้นมาจึงกลายเป็นศิษย์ของสำนักเซียน เขาทำความดีเพื่อชดเชยความผิดและได้พบหลีซูซูที่เฝ้าคะนึงหาอีกครั้ง เมื่อทั้งสองกลับมาใช้ชีวิตร่วมกัน ร่างมารของถานไถจิ้นยังตามมาว่าร้ายปลุกปั่นให้เกิดความโลภ ทั้งสามโลกจึงตกอยู่ในอันตรายอีกครั้ง เมื่อเผชิญหน้ากับชะตากรรมอันโหดร้าย ภายใต้ความเข้าใจผิดมากมาย ทั้งสองที่รักกันในที่สุดก็เข้าใจกัน หนึ่งคนกลายเป็นเทพ หนึ่งคนกลายเป็นมาร ทั้งสองร่วมมือกันเปลี่ยนชะตากรรมและหยุดยั้งวิกฤตที่จะทำลายล้างโลก


ซีรีย์ จันทราอัสดง Till The End of TheMoon 2566

ซีรีย์ จันทราอัสดง Till The End of TheMoon 2566

เมื่อโลกถูกครอบคลุมไปด้วยพลังมาร ซึ่งผู้ที่อยู่เหนือมารทั้งหมดคือ ราชามารถานไถจิ้น (หลัวอวิ๋นซี) ผู้มีอำนาจ ทุกสำนักเซียนถูกทำลายจนย่อยยับ เกือบทุกชีวิตต้องล้มหายตายจาก เหมือนเป็นคราวที่โลกใกล้อวสานเต็มที เหล่าเซียนผู้อาวุโสต่างเห็นพ้องต้องกันว่าจำเป็นต้องส่งคนย้อนเวลากลับไป เพื่อปกป้องบ้านเมือง เปลี่ยนแปลงโชคชะตา และยับยั้งไม่ให้ ถานไถจิ้น กลายเป็นจอมมารที่ชั่วร้ายและทำลายทุกสิ่งจนไม่เหลือชิ้นดี

หน้าที่นี้ตกเป็นของ หลีซูซู (ไป๋ลู่) ธิดาหัวหน้าพรรคเหิงหยาง ที่ยอมรับภารกิจและใช้ของวิเศษย้อนเวลากลับไปเมื่อ 500 ปีก่อน มาอยู่ในร่างของมนุษย์ชื่อ เย่ซีอู้ บุตรสาวคนเล็กของแม่ทัพตระกูลเย่ เพื่อมาสกัดและหมายจะทำลายกระดูกมารของถานไถจิ้น ในขณะที่เขายังเป็นเพียงมนุษย์ผู้อ่อนแอ และเป็นเพียงองค์ชายเชลยของแคว้นจิ่ง เพื่อหยุดยั้งถานไถจิ้นก่อนที่เขาจะกลายเป็นมารที่แสนชั่วร้าย

แต่ไม่คาดคิดว่าถานไถจิ้นกลับเป็นสามีของเย่ซีอู้ ทั้งคู่ค่อย ๆ ตกหลุมรักกัน และเกิดเป็นรักต้องห้ามที่ยากจะหักห้ามใจ จนในที่สุดนางต้องพิสูจน์ความจริงเกี่ยวกับอดีตของถานไถจิ้น และหาทางเปลี่ยนชะตากรรมของจอมมาร เพื่อยับยั้งโศกนาฏกรรมที่จะเกิดขึ้นในอนาคตที่นางจากมา ทว่าโชคชะตากลับเล่นตลกทำให้เกิดเรื่องราวมากมาย ถานไถจิ้นต้องสูญเสียหลีซูซูไป เขาจึงใช้เวลา 500 ปีเพื่อตามหาจิตวิญญาณที่แท้จริงของนาง

และเมื่อพวกเขาได้มาพบเจอกันในที่สุด โชคชะตาก็เล่นตลกให้ร่างปีศาจของถานไถจิ้นกลับมาอีกครั้ง ทำให้ทั้งสามโลกต้องกลับมาตกอยู่ในอันตราย เมื่อสุดท้ายคนหนึ่งกลายเป็นเทพ คนหนึ่งกลายเป็นมาร ความรักระหว่างเทพและมารของพวกเขาจะลงเอยอย่างไร

เขียนโดย เหอฝาง, หลัวซวน
กำกับการแสดงโดย กุ๊ก ก๊ก-เหลียง / หวังไห่ฉี

นักแสดง
หลัวอวิ๋นซี
ไป๋ลู่
เฉินตูหลิง
เติ้งเหวย
ซุนเจินหนี่
อวี๋โป
เกิ่งเย่ถิง
หลี่เพ่ยเอิน
หวงไห่ปิง
เจิ้งกั๋วหลิน
จางจื่อซี
เฉินป๋อหาว
หวังอี้เฟย
วั่งชีเฉา
หลูหย่ง
ฉางหลู่เฟิง
สวี่เหม่ยหลิง
เหอจงหัว
หวังเจี้ยหลิน
เยว่เยว่ลี่
เซียวซุ่นเหยา