ละคร ชิงรัก ริษยา 2560 (EP.1-20 ตอนจบ) END อินดี้กับม่อนเริ่มเปิดศึกเพื่อแย่งชิงรณภีณ์ ด้วยเหตุนี้ทำให้รณภีณ์ได้เห็นความร้ายกาจของทั้งคู่ซึ่งไม่เหมือนผู้หญิงแสนดีที่เขาเคยรู้จัก สุดท้ายรณภีณ์จึงตัดสินใจไม่เลือกใคร สร้างความเจ็บปวดให้ทั้งม่อนและอินดี้เป็นอย่างมาก มิหนำซ้ำยังถูกตราหน้าจากสังคมว่าเป็นผู้ชายที่ไร้ความรับผิดชอบ สุดท้ายความรักที่ต้องแลกมาด้วยการแย่งชิงจะลงเอยอย่างไร

ไม่มีใครยอมใคร (เพลงประกอบละคร ชิงรัก ริษยา) – แก้ม วิชญาณี / พรีน รวิสรารัตน์【OFFICIAL MV】

รณภีณ์ (ธนา สุทธิกมล) นักธุรกิจรุ่นใหม่ไฟแรงเจ้าของบริษัทประกันยักษ์ใหญ่ ประสบความสำเร็จรอบด้าน ทำเซอร์ไพรส์อินดี้ (อรจิรา แหลมวิไล) คนรักไฮโซด้วยการขอแต่งงานบนเรือยอร์ชกลางทะเล โดยทั้งคู่จะแต่งงานกันทันทีที่กลับเข้าฝั่ง แต่กลับเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝัน เมื่ออินดี้พลัดตกเรือจมหายไปในทะเล แต่รณภีณ์มีความหวังว่าอินดี้ยังมีชีวิตอยู่ จึงพยายามออกตามหาอยู่นานหลายเดือนแต่ในที่สุดก็ไร้วี่แวว ขณะที่วรพร (สาวิตรี สามิภักดิ์) และอั๊ต (วรกร ศิริสรณ์) ป้าและน้องชายของอินดี้เองก็ทำใจกับการหายไปและคิดว่าอินดี้คงเสียชีวิตแล้ว จึงพากันจัดงานศพให้อินดี้


ละคร ชิงรัก ริษยา 2560

เวลาผ่านไปหลายเดือน รณภีณ์ก็ต้องเจอวิกฤติในชีวิตอีกครั้ง เมื่อสุโขประกันภัยของของรณภีณ์กำลังประสบปัญหาจากสภาพคล่องทางการเงินอย่างหนัก ทำให้ดุรงค์ (ศุกล ศศิจุลกะ) และรัถยา (นัฎฐา ลอยด์) พ่อแม่ของรณภีณ์ ตัดสินใจควบสุโขประกันภัยเข้ากับสหประกันภัยของวิเชียร (สันติสุข พรหมศิริ) และอิสรีย์ (สรวงสุดา ลาวัณย์ประเสริฐ) เพื่อรักษาผลประโยชน์ทางธุรกิจ และการรวมของสองบริษัทประกันภัยครั้งนี้ ทำให้รณภีณ์ได้พบกับม่อน (มารี เบรินเนอร์) ลูกสาวคนโตของวิเชียร ด้วยความใกล้ชิดทำให้ความสัมพันธ์ของทั้งคู่พัฒนาไปอย่างรวดเร็ว ในที่สุดรณภีณ์ตัดสินใจขอม่อนแต่งงาน ซึ่งม่อนก็ตอบตกลงทันที

แต่จู่ ๆ ก็เกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิด เมื่ออินดี้มาปรากฎตัวกลางงานแต่งของรณภีณ์และม่อน สร้างความตกตะลึงให้กับรณภีณ์อย่างมาก อินดี้กับม่อนบังคับให้รณภีณ์เลือก รณภีณ์ตัดสินใจเลือกอินดี้เพราะเขาเคยขออินดี้แต่งงานไว้ก่อนอินดี้จะหายตัวไป ทำให้กับม่อนเสียใจเป็นอย่างมาก ม่อนจึงยื่นคำขาดให้รณภีณ์อยู่กับตนก่อน 6 เดือน จึงจะหย่าให้เพื่อเป็นการรักษาชื่อเสียงและศักดิ์ศรีของตัวเอง อินดี้ดีใจมากเฝ้านับรอวันรณภีณ์กลับมา แต่สุดท้ายอินดี้ก็รู้ว่าม่อนไม่ได้คิดจะหย่ากับรณภีณ์จริง แค่ต้องการยื้อเวลาเพื่อไม่ให้รณภีณ์กลับมาหาตน

อินดี้กับม่อนเริ่มเปิดศึกเพื่อแย่งชิงรณภีณ์ ด้วยเหตุนี้ทำให้รณภีณ์ได้เห็นความร้ายกาจของทั้งคู่ซึ่งไม่เหมือนผู้หญิงแสนดีที่เขาเคยรู้จัก สุดท้ายรณภีณ์จึงตัดสินใจไม่เลือกใคร สร้างความเจ็บปวดให้ทั้งม่อนและอินดี้เป็นอย่างมาก แม้ว่ามิ้น (ภัณฑิลา วิน ปานสิริธนาโชติ) น้องสาวม่อนจะพยายามห้าม เพราะไม่อยากให้พี่สาวต้องมาเสียใจภายหลัง หลังหย่าขาดจากรณภีณ์ ม่อนจึงบอกรณภีณ์ว่ากำลังตั้งท้อง และเขาจะไม่มีสิทธิ์ในตัวลูก ทำให้รณภีณ์โกรธมาก แต่ด้วยความรักที่มีต่อลูกจึงหาทางเจรจากับม่อน

ด้านอินดี้ที่ยังรักรณภีณ์อยู่เต็มหัวใจ เมื่อรู้ว่าม่อนตั้งท้อง จึงวางแผนกับแอล (เขมรัชต์ สุนทรนนท์) เพื่อนสนิทปล่อยตัวเองให้ตั้งท้องลูกของรณภีณ์เช่นกัน รณภีณ์จึงถูกบีบให้ต้องเลือกอีกครั้ง มิหนำซ้ำยังถูกตราหน้าจากสังคมว่าเป็นผู้ชายที่ไร้ความรับผิดชอบ สุดท้ายความรักที่ต้องแลกมาด้วยการแย่งชิงจะลงเอยอย่างไร? ติดตามชม

บทประพันธ์โดย : เพ็ญศิริ
บทโทรทัศน์โดย : ปณิตา นิตธิสิทธิ์
กำกับการแสดงโดย : รอน บรรจงสร้าง

นักแสดง
ธนา สุทธิกมล รับบท รณภีณ์
มารี เบรินเนอร์ รับบท ม่อน
อรจิรา แหลมวิไล รับบท อินดี้
ภัณฑิลา วิน ปานสิริธนาโชติ รับบท มิ้น
วรกร ศิริสรณ์ รับบท อั๊ต
สันติสุข พรหมศิริ รับบท วิเชียร
สรวงสุดา ลาวัณย์ประเสริฐ รับบท อิสรีย์
สาวิตรี สามิภักดิ์ รับบท วรพร
ศุกล ศศิจุลกะ รับบท ดุรงค์
นัฎฐา ลอยด์ รับบท รัถยา
เบญจศิริ วัฒนา รับบท โยติกา
เขมรัชต์ สุนทรนนท์ รับบท แอล
สิตางค์ ปุณภพ รับบท ปราย
ติณห์ ศรีตรัย รับบท วิทวัส
กาญจ์คนึง เนตรสีทอง รับบท เชอรี่

เพลงประกอบละคร
เพลง ไม่มีใครยอมใคร (เพลงเปิดเรื่อง-เพลงปิดเรื่อง) – แก้ม วิชญาณี เปียกลิ่น , พรีน รวิสรารัตน์ พิบูลภานุวัธน
เพลง คู่ชีวิต (เพลงประกอบซีนงานแต่งงานระหว่างภีณ์กับม่อน) – ค็อกเทล
เพลง แรงบันดาลใจ – ขับร้องโดย สุกฤษฎิ์ วิเศษแก้ว
เพลง YOU YOU YOU – (เพลงประกอบซีนระหว่างอั๊ตกับมิ้น) – ภัทรวี ศรีสันติสุข Feat. ไชยอมร แก้ววิบูลย์พันธุ์
เพลง เก็บรัก – แอมมี่ เดอะบอตทอมบลูส์
เพลง หล่อเลย – พลพล พลกองเส็ง
เพลง อยากหยุดเวลา – อีฟ ปานเจริญ

ชิงรัก ริษยา เป็นละครโทรทัศน์ไทยแนวเมโลดราม่า-ระทึกขวัญที่ออกอากาศในปี พ.ศ. 2560 ผลิตโดย เดอะ วัน เอ็นเตอร์ไพรส์ และ รีไมน์ เค (Remind K) โดยมี ปรารถนา บรรจงสร้าง เป็นผู้จัด สร้างจากบทประพันธ์ พิษรักเพลิงปรารถนา ของ เพ็ญศิริ เขียนบทโทรทัศน์โดย ปณิตา นิตธิสิทธิ์ กำกับการแสดงโดย รอน บรรจงสร้าง นำแสดงโดย ธนา สุทธิกมล,อรจิรา แหลมวิไล,มารี เบิร์นเนอร์,วรกร ศิริสรณ์,ภัณฑิลา วิน ปานสิริธนาโชติ และ เบญจศิริ วัฒนา และนักแสดงอื่นๆ อีกมากมาย ออกอากาศทุกวันพุธ–พฤหัสบดี เวลา 20.30–21.50 น. ทางช่องวัน ตั้งแต่วันพุธที่ 4 มกราคม – วันพฤหัสบดีที่ 9 มีนาคม พ.ศ. 2560

แต่เดิมแผนงานของละครเรื่องนี้รวมไปถึงระหว่างการถ่ายทำยังได้ใช้ชื่อว่า พิษรักเพลิงปรารถนา ต่อมาก่อนที่จะเปลี่ยนชื่อเรื่องมาใช้ชื่อว่า ชิงรัก ริษยา ในช่วงที่ใกล้จะออกอากาศในที่สุด

การตอบรับ
ละครเรื่องนี้ได้รับกระแสการตอบรับที่ดีและพูดถึงเนื้อหาที่รุนแรงดุเด็ดเผ็ดร้อนของละครในสังคมวงกว้าง โดยเฉพาะกระแสจากโลกออนไลน์ทั้ง พันทิป และ เฟซบุ๊กของช่องวัน รวมไปถึงจำนวนการรีทวีตในแต่ละครั้งผ่านทางทวิตเตอร์ ในแต่ละวันที่ละครออกอากาศ และยังรวมไปถึงการวิพากษ์วิจารณ์แสดงความคิดเห็นของละครที่ออกอากาศไปในแต่ละตอนที่ดุเด็ดเผ็ดมันส์และรุนแรงขึ้นทุกขณะในแต่ละตอนที่ออกอากาศ