ละคร เจาะเวลาหาผู้ใหญ่ 2563 (EP.1-18 ตอนจบ) HD END

เรื่องราวของชายหนุ่มที่ย้อนเวลาทะลุมิติ ไปในบ้านป่ายุครัตนโกสินทร์ เกิดเป็นปฏิบัติการณ์ตามหาผู้ใหญ่เพื่อหาวิธีกลับสู่โลกปัจจุบัน


ละคร เจาะเวลาหาผู้ใหญ่ 2563

ละคร เจาะเวลาหาผู้ใหญ่ 2563

ละคร เจาะเวลาหาผู้ใหญ่ ตอน หนีเสือปะจระเข้

ละคร เจาะเวลาหาผู้ใหญ่ ตอน ลงเรือลำเดียวกัน

ละคร เจาะเวลาหาผู้ใหญ่ ตอน โจรห้าร้อย

ละคร เจาะเวลาหาผู้ใหญ่ ตอน กงเกวียนกำเกวียน

ละคร เจาะเวลาหาผู้ใหญ่ ตอน คดในข้องอในกระดูก

ละคร เจาะเวลาหาผู้ใหญ่ ตอน จุดไต้ตำตอ

ละคร เจาะเวลาหาผู้ใหญ่ ตอน บานปลาย

ละคร เจาะเวลาหาผู้ใหญ่ ตอน ปล่อยเสือเข้าป่า

ละคร เจาะเวลาหาผู้ใหญ่ ตอน แผ่นดินไม่ไร้เท่าใบพุทรา

ละคร เจาะเวลาหาผู้ใหญ่ ตอน วัวหายล้อมคอก

ละคร เจาะเวลาหาผู้ใหญ่ ตอน ผ้าขี้ริ้วห่อทอง

ละคร เจาะเวลาหาผู้ใหญ่ ตอน ถ่านไฟเก่า

ละคร เจาะเวลาหาผู้ใหญ่ ตอน ย้อมแมวขาย

ละคร เจาะเวลาหาผู้ใหญ่ ตอน ผีพนัน

ละคร เจาะเวลาหาผู้ใหญ่ ตอน ไข่ในหิน

ละคร เจาะเวลาหาผู้ใหญ่ ตอน จับปลาสองมือ

ละคร เจาะเวลาหาผู้ใหญ่ ตอน รักยาวให้บั่น รักสั้นให้ต่อ

ละคร เจาะเวลาหาผู้ใหญ่ ตอน คู่กันแล้วไม่แคล้วกัน

เพลงประกอบละคร หนีเสือปะจระเข้ 2563 ทะลุมิติ Ost.เจาะเวลาหาผู้ใหญ่ | จรัญ แก้วเจริญชัย [Official MV]


พีท พลรบ (ฟีฟ่า-เปรมอนันต์ ศรีพานิช) เพลย์บอยรูปหล่อ จอมกะล่อน ชอบใช้เงินลงทุนไปกับการซื้อความสุข ถูกลูกน้องของ เจ๊สีดา ตามทวงหนี้จนหนีเข้าไปในโบราณสถาน เห็นประตูบานหนึ่งจึงรีบพุ่งตรงเข้าไปหลบ แต่เปิดเท่าไหร่ก็เปิดไม่ออก ทันใดนั้นชายวัยกลางคนปรากฏตัวและเปิดประตูให้ พีทแปลกใจที่ชายคนนี้รู้ชื่อของเขาและเสื้อผ้าที่แปลกตา ทำให้พีทขอเซลฟี่เก็บไว้เพราะคิดว่าเขาคือดารา แต่ยังไม่ทันได้กล่าวขอบคุณพวกลูกน้องของเจ๊สีดาก็ตามมา พีทรีบก้าวขาเข้าประตูแต่แทนที่จะเหยียบพื้น เขากลับถูกดูดให้ร่วงหล่นลงไป พีทร้องโวยวายอย่างหวาดกลัว รู้ตัวอีกทีก็มาโผล่อยู่กลางสนามรบ วิ่งไปทางไหนก็โดนดักทุกทาง จนถูกข้าศึกชนล้มก่อนจะได้ยินเสียงหัวเราะดังลั่นมาจากรอบข้าง พีทได้สติมองไปรอบ ๆ ถึงเห็นว่าเขาอยู่ท่ามกลางผู้คนในชุดโบราณที่กำลังนั่งดูเขาอย่างขบขัน บัวไร (เบนซ์-ชนกนันท์ เสนปิ่น) สาวตัวเล็กแต่ใจใหญ่ ทำตัวกร่างเทียบเท่าผู้ชาย กระชากคอเสื้อพีทให้ลุกขึ้นเพราะโมโหที่พีทเข้ามาขวางการแสดงฉลองตำแหน่งนายบ้านของ หลวงไกร (ทศ-ทศพล ศิริวิวัฒน์) ผู้เป็นพ่อทำให้การแสดงจบลง บัวไรจึงสั่ง ผาด (โยกเยก เชิญยิ้ม) กับ โผน (ศรีหลอด เชิญยิ้ม) ลูกน้องมือซ้ายและมือขวา เอาตัวพีทไปสำเร็จโทษโดยการจับมัดเป็นเป้านิ่ง แล้ววางมะนาวไว้บนหัวให้บัวไรโชว์ฝีมือยิงหน้าไม้

ณ ลานการแสดง ขุนปราบ (โต๊ส-อัครัช จิตตะศิริ) รอชมการแสดงของบัวไรอย่างใจจดใจจ่อ บัวไรในชุดผู้ชายตีลังกาออกมาพร้อมหน้าไม้ มี สร้อยฟ้า (ลิเบีย-ณัฐรินทร์ สุวรรณเลิศ) สาวเพื่อนคนสนิทของบัวไรเป็นผู้ช่วย สร้อยฟ้าแอบน้อยใจที่ หมื่นพุด (ป๊อบ-ศุภสิทธิ์ ชินวินิจกุล) พี่ชายของบัวไรปล่อยให้ อ้อย (เฟี้ยวฟ้าว สุดสวิงริงโก้) สาวแซ่บประจำหมู่บ้านนั่งตักชมการแสดง ทั้งที่ความจริงคืออ้อยเป็นฝ่ายแกล้งสะดุดล้มนั่งตักหมื่นพุดเอง บัวไรโชว์ยิงหน้าไม้เฉียดหัวพีทโดนมะนาวแบบเต็ม ๆ พีทกลัวแทบช็อกจนเตลิดหนีไปทางบ้าน แม่จวง (เดือน-ไปรมา รัชตะ) แม่ของบัวไรกับหมื่นพุด ทุกคนจึงรู้ว่าหลวงไกรหายตัวไป

ชาวบ้านช่วยกันออกตามหารวมทั้ง พรานสุข (อ่อง-กษาปณ์ จำปาดิบ) พ่อของสร้อยฟ้า ผู้เชี่ยวชาญการแกะรอยออกตามรอยเท้าของหลวงไกรมาสิ้นสุดตรงที่พีทตกลงมา ทุกคนแปลกใจที่หลวงไกรหายไปแล้วกลายเป็นพีทปรากฏตัวขึ้นแทน บัวไรสำรวจกระเป๋าที่ติดตัวพีทมาด้วยเจอของแปลก ๆ ทั้งกระเป๋าเงิน โทรศัพท์ และบัตรต่าง ๆ หมออิน (บ๊วย-เชษฐวุฒิ วัชรคุณ) พ่อหมอมนต์ดำคู่อริหลวงไกร ได้ทียุยงชาวบ้านโดยเป่าหู เมี้ยน (แอน-นันทนา บุญ-หลง) และ แมว (เฟิร์น-เกษรา วัฒนสังข์) สองแม่ลูกขาเม้าท์ปล่อยข่าวว่า พีทคือสิ่งชั่วร้ายที่ดูดดวงวิญญาณของหลวงไกรไปกักขังไว้ และนำทีมชาวบ้านมาล้อมจับ พีทพยายามเรียกร้องหาโทรศัพท์เพื่อจะโทรเรียกตำรวจมาช่วย แต่บัวไรกลับเห็นรูปพ่อตัวเองในโทรศัพท์จึงโวยวายว่าพีทเป็นพ่อมดจับพ่อของเธอขังไว้ ชาวบ้านป่าลุกฮือจะจับพีทเผา โชคดีที่เจ้าอาวาสวัดประจำหมู่บ้านมาห้ามทันเวลา แต่บัวไรยังผูกใจเจ็บคิดว่าพีทมีเอี่ยวกับการหายตัวไปของพ่อ และหาวิธีจับผิดพีทให้ได้

ด้านหมออินยังไม่เลิกล้มความตั้งใจที่จะกำจัดพีทที่เป็นคนแปลกถิ่น เพราะอยากตั้งตนเป็นนายบ้านเองแทนหลวงไกร จึงยุยงชาวบ้านให้ยกขบวนไปที่บ้านหลวงไกร แต่เมื่อเปิดประตูเข้าไปในห้องพีทกลับพบพีทกับบัวไรกำลังนัวเนียกันอยู่ แท้จริงแล้ว ก่อนหน้าที่ทุกคนจะเข้ามา บัวไรแอบเข้ามาหาพีทเพื่อจะคาดคั้นว่าเอาพ่อของเธอไปไว้ไหน พีทขัดขืนต่อสู้ จนกลายเป็นนัวเนียกันในสายตาคนอื่นที่เห็น

แม่จวงกับหมื่นพุดกลัวจะเป็นขี้ปากชาวบ้าน และไม่อยากให้หมออินฉวยโอกาสทำไม่ดีในหมู่บ้าน จึงตัดสินใจประกาศว่าจริง ๆ แล้ว พีทคือสามีของบัวไร และโกหกทุกคนว่าหลวงไกรหายไป เพราะฝากให้พีทดูแลหมู่บ้านนี้แทน พีทกับบัวไรช็อก ที่อยู่ดี ๆ ก็เป็นผัวเมียกัน พีทพยายามบอกกับทุกคนว่าเขามาจากอนาคต 100 ปีข้างหน้า และจะแต่งงานไม่ได้ แต่ไม่มีใครเชื่อ ทุกคนคิดว่าพีทเป็นบ้า บัวไรยิ่งดื้อไม่อยากแต่งงานด้วย แต่ทำอะไรไม่ได้จำใจยอมทุกคนอย่างหมดทางเลือก

พิธีเซ่นผีเป็นไปอย่างเรียบง่าย พีทและบัวไรถูกบังคับให้นอนห้องหอเดียวกัน แต่บัวไรก็ถีบพีทจนกระเด็นลงมานอนที่พื้น ในคืนนั้นทั้งสองฝันเหมือนกัน ว่าหลวงตาดวงบอกว่าหลวงไกรต้องไปจากที่นี่ หลวงไกรหนีอะไรบางอย่างไปสุดทางและหายไป ทั้งสองสะดุ้งตื่นพร้อมกัน และมองหน้ากัน และตกลงร่วมกันว่าจะต้องตามหาหลวงไกรให้เจอ เพื่อจะได้ต่างฝ่ายต่างกลับไปมีชีวิตของตัวเอง

วันต่อมาพีทและบัวไร เริ่มต้นภารกิจตามหาหลวงไกร ไปพร้อม ๆ กับความวุ่นวายที่เกิดขึ้นในหมู่บ้าน โดยฝีมือของหมออินและอ้อย เพราะหมออินต้องการให้ชาวบ้านเห็นว่าพีทดูแลหมู่บ้านแห่งนี้ไม่ได้ และต้องให้เขาเป็นนายบ้านแทน ส่วนคุณขุนปราบก็อกหักจากบัวไร เลยแค้นฝังใจจึงคอยหาทางแกล้งพีทต่าง ๆ นานา แต่พีทกลับรอดมาได้ทุกครั้งด้วยไหวพริบของตัวเอง

หลายเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทำให้บัวไรประทับใจในตัวพีทอย่างไม่รู้ตัว พีทก็เห็นความน่ารักของบัวไรมากขึ้นทีละนิด เช่นเดียวกับความสัมพันธ์ของคนหลาย ๆ คู่ ที่ค่อย ๆ พัฒนา ทั้งหมื่นพุด พี่ชายจอมดุของบัวไร ที่พอเจอสร้อยฟ้าทีไรก็จะเสียงอ่อนลงทุกที

พีทและบัวไร คอยแก้ปัญหาต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นในหมู่บ้านร่วมกัน และตามหาหลวงไกรอยู่ไม่ขาด แต่ก็ยังไม่มีวี่แววแม้แต่น้อย และระหว่างนั้นทั้งสองก็เผลอใจรักกันมากขึ้นเรื่อย ๆ แต่แล้ววันหนึ่งหลวงตาดวงก็ให้ผาดและโผนมาตาม พลรบและบัวไรมาพบ พร้อมบอกว่า ถึงเวลาไปตามหานายบ้านหลวงไกรที่เป็นผู้ใหญ่บ้านแล้ว ทั้งสองใจหาย งานนี้พีทจะได้กลับบ้านสำเร็จไหม เรื่องราวความรักของเขาและเธอจะจบอย่างไร ? ติดตามชมกัน

บทประพันธ์โดย : เสาวคนธ์
บทโทรทัศน์โดย : แบ่งปัณณ์ หอมจันทร์
กำกับการแสดงโดย : อัครพล บัวแตง
ผลิตโดย : บริษัท มงคลดี โปรดักชั่น จำกัด
ควบคุมการผลิตโดย : ตั้ม-วิชญะ จารุจินดา และ เติ้ล-ตะวัน จารุจินดา

นักแสดง
ฟีฟ่า-เปรมอนันต์ ศรีพานิช รับบท พีท พลรบ/เผือก
เบนซ์-ชนกนันท์ เสนปิ่น รับบท บัวไร
ป๊อบ-ศุภสิทธิ์ ชินวินิจกุล รับบท หมื่นพุด
ลิเบีย-ณัฐรินทร์ สุวรรณเลิศ รับบท สร้อยฟ้า
โต๊ส-อัครัช จิตตะศิริ รับบท ขุนปราบ
เฟิร์น-เกษรา วัฒนสังข์ รับบท แมว
เฟี้ยวฟ้าว สุดสวิงริงโก้ รับบท อ้อย
โยกเยก เชิญยิ้ม รับบท ผาด
ศรีหลอด เชิญยิ้ม รับบท โผน
แอน-นันทนา บุญหลง รับบท เมี้ยน
บ๊วย-เชษฐวุฒิ วัชรคุณ รับบท หมออิน
อ๋อง-กษาปณ์ จำปาดิบ รับบท พรานสุข
เดือน-ไปรมา รัชตะ รับบท แม่จวง
จุ๊กกะดุ๋ย-ดนยา รัตนธาดา รับบท นมย้อย
ลีวายส์-อินฑัช เตชะเกิดกมล รับบท ชวด
ทศ-ทศพล ศิริวิวัฒน์ รับบท หลวงไกร