ละคร ขวัญใจไทยแลนด์ 2560 (EP.1-26 ตอนจบ) END เมื่อชีวิตคู่มาถึงจุดแตกหัก จนไปถึงการคิดที่จะหย่ากัน ข่าวเกิดหลุดแฟนคลับรุ่นเดอะ ลุกขึ้นมาจากหลุมต่อต้านการหย่า ทำให้ผู้ใหญ่ในช่องมีคำสั่งให้ออกมาแก้ข่าว และให้ทั้งคู่ต้องมาจัดรายการ แก้ปัญหาชีวิตคู่ โดยเป็นรายการทอล์คโชว์ คอยแก้ปัญหาให้กับแขกรับเชิญ ในขณะเดียวกันก็เหมือนกับการแก้ปัญหา ชีวิตคู่ตัวเอง และทำให้เข้าใจกันและกันมากขึ้น

 ซิทคอมเรื่องนี้กล่าวถึงชีวิตคู่ ที่ไม่ใช่แค่เรื่องความรักหนุ่มสาวทั่วไป เล่าถึงคู่รักและชีวิตรักหลังแต่งงาน หรือคู่รักที่ลองใช้ชีวิตด้วยกัน ผ่านดาราคู่ขวัญค้างฟ้า ก้องและแอน ที่ใช้ชีวิตสร้างภาพเป็นคู่รักเพอร์เฟคท์ แต่งงานจนมีลูกชายด้วยกัน แต่กลับตกลงจะหย่ากัน


ละคร ขวัญใจไทยแลนด์ 2560

ก้อง บทที่ทําให้แจ้งเกิดคือ พันโท วีระ แอน บทที่ทําให้แจ้งเกิดคือ องค์หญิง พรหมพรภรณี ก้องและแอน เป็นนักแสดงคู่ขวัญในสมัยเก่า ก้อง เป็นพระเอกที่มีคาแรคเตอร์ เท่ สุภาพบุรุษ แมน เด็ดเดี่ยว และได้เล่นบทบู๊และองค์รักษ์ มาตลอด แต่นิสัยจริง ๆ ตรงข้ามทั้งนั้น ขี้กลัว คิดมาก คิดเล็กคิดน้อย ใจอ่อน อ่อนไหว แอน เป็นนางเอก เจ้าหญิงละครโรแมนติก ที่มีความอ่อนโยน เจ้าน้ำตา โลกสวยสดใส มองโลกในแง่ดี จิตใจอ่อนโยน แต่นิสัยจริง ๆ ห้าว ไม่คิดมาก ใช้เหตุผล เผด็จการ ไม่อ่อนไหว

ทั้งคู่ถูกให้เล่นเป็นบทคู่ขวัญกันมาตลอดจน จนประชาชนให้ความสนใจ จิ้นกันจนเป็นแฟนกัน ทั้งคู่ ต่างตกหลุมรักกัน (รักในคาแรคเตอร์ตัวละคร) จนแต่งงานมีลูกด้วยกัน ถึงได้รู้ธาตุแท้ของแต่ละคน และรู้สึกผิดหวังที่แต่งงานผิดคน เธอไม่ใช่พันโทวีระของฉัน คุณไม่ใช่ องค์หญิงของผม หลังจากแต่งงาน ต่างคนก็เป็นตัวของตัวเอง ที่เป็นในด้านตรงกันข้ามกับคาแรคเตอร์ละครเช่น

ก้อง เป็นคนที่อยากมีชีวิตที่ธรรมดา ชีวิตเล็ก ๆ เลี้ยงลูก อยู่บ้านทํางานบ้าน แอน อยากเป็น number 1 แมน ๆ ไม่เลี้ยงลูก เป็นหัวหน้าครอบครัว เป็นช้างเท้าหน้า ปกครองทุกคน ทั้งคู่มาถึงจุดแตกหัก จนไปถึงการคิดที่จะหย่ากัน ข่าวเกิดหลุดแฟนคลับรุ่นเดอะ ลุกขึ้นมาจากหลุมต่อต้านการหย่า ทำให้ผู้ใหญ่ในช่องมีคำสั่งให้ออกมาแก้ข่าว และให้ทั้งคู่ต้องมาจัดรายการ แก้ปัญหาชีวิตคู่ โดยเป็นรายการทอล์คโชว์ คอยแก้ปัญหาให้กับแขกรับเชิญ ในขณะเดียวกันก็เหมือนกับการแก้ปัญหา ชีวิตคู่ตัวเอง และทำให้เข้าใจกันและกันมากขึ้น

กำกับโดย ศุภกร เหรียญสุวรรณ
ผลิตโดย : บริษัท โต๊ะกลมโทรทัศน์ จำกัด

นักแสดงหลัก
ศรราม เทพพิทักษ์ รับบท ก้อง กำพล
สุวนันท์ ปุณณกันต์ รับบท แอน อินทิรา
โจโจ้ ไมอ๊อคซิ รับบท เมฆิน
ธัณย์สิตา สุวัชราธนากิตติ์ รับบท ทัดดาว
เฉลิมพล ฑิฆัมพรธีรวงศ์ รับบท น้ำพุ
สรารัตน์ แซ่จิ๋ว รับบท พะแพง
ธิติพันธ์ สุริยาวิชญ์ รับบท ราเชนทร์
ด.ช. อินฑัช เตชะเกิดกมล รับบท ปอโต้

นักแสดงรับเชิญ
วรัตตา วัชราธร รับบท วาวา
เน็ตไอดอลสาวที่ชอบใช้ชีวิตกลางคืน และตกเป็นข่าวเป็นคู่กิ๊กกับก้อง กำพล ปรากฏตัวในตอน ขวัญใจคนกลางคืน
ต่อตระกูล จันทิมา รับบท พงศกร ลี
ผู้กำกับการแสดงหนุ่มซึ่งเคยเป็นคนรักเก่าของแอน อินทิรา ได้กลับมาเมืองไทยโดยเขาได้ยื่นบทละครเรื่องใหม่และยื่นข้อเสนอให้แอน อินทิรา ไปแคสต์ร่วมแสดง แต่แท้จริงแล้วคุณพงศกร ลีนั้นเป็นสายเหลืองและชอบกินตับผู้ชายซะด้วย แถมคุณเมฆินทร์กับคนในกองเรียกคุณพงศกรว่าเป็นพงศกี้ไปเลย ปรากฏตัวครั้งแรกในตอน ขวัญใจคนใหม่
รอระบุ รับบท สายฟ้า
ยามหนุ่มที่ไม่ว่าจะพูดหรือจะทำกิจกรรมอะไรก็ตามก็ดูเชื่องช้าไปซะหมด
ธนวัฒน์ ประสิทธิสมพร รับบท ชะเอม
แม่บ้านที่คุณก้องส่งเข้ามาเป็นแม่บ้านคนใหม่ในบริษัทแทนป้าเพ็ญ แม่บ้านคนเก่าที่ไปลาคลอด ปรากฏตัวครั้งแรกในตอน แม่บ้านขวัญใจ

บุคคลผู้สร้าง
ทีมเขียนบทโทรทัศน์ ศุภกร เหรียญสุวรรณ, ทีมปั้นให้เป๊ะ
ทีมสร้างสรรค์ เลยดูดี, โต๊ะกลม
ผู้กำกับการแสดง ศุภกร เหรียญสุวรรณ

เพลงประกอบ
ชื่อเพลง ดีดีกันไว้ (เพลงเปิดเรื่อง-เพลงปิดเรื่อง) – ขับร้อง / เรียบเรียง : รัตน จันทร์ประสิทธิ์ , เนื้อร้อง / ทำนอง : พงษ์พรหม สนิทวงศ์ ณ อยุธยา

รายชื่อตอน
ขวัญใจไปแล้ว
ขวัญใจตัวจริง
คู่ขวัญวันวาน
ขวัญใจของลูกน้อง
ขวัญใจคนเจ้าชู้
ขวัญใจคนกลางคืน
คู่ขวัญฉายเดี่ยว
ขวัญใจคนใหม่
คู่ร้างคู่ลา
คู่สยองขวัญ
คู่ของแทนใจ
หัวขโมยคู่ขวัญ
คู่หูพาพัง
แม่บ้านขวัญใจ
คู่จิ้นฟินรัก
คู่หมั้นฟ้าแลบ
คู่ขวัญแยกอยู่
วันวานขวัญใจ
ขวัญใจสลับลูก
ขวัญใจปริศนา
ขวัญใจใบหย่า
ขวัญใจแอปหาคู่
คู่ขวัญคืนดี
คู่ขวัญกลั่นแกล้ง
คู่ขวัญวันความแตก
บทสรุปคู่ขวัญ (ตอนจบ)

ขวัญใจไทยแลนด์ เป็นละครซิตคอมที่ผลิตโดย เลยดูดี สตูดิโอ (LeayDoDee Studio) และบริษัท โต๊ะกลมโทรทัศน์ จำกัด (TOHGLOAM) โดยนำมาทำเป็นละครซิตคอมจบในตอน ออกอากาศทุกวันอาทิตย์ เวลา 10.15 – 11.15 น. ทางช่องเวิร์คพอยท์ ออกอากาศตอนแรกเมื่อวันที่ 8 มกราคม พ.ศ. 2560 ถึงวันที่ 2 กรกฎาคม พ.ศ. 2560 ซึ่งเสนอเป็นตอนจบในเวลา 08.30 – 09.15 น.และซิทคอมเรื่องนี้ได้ย้ายเวลาออกอากาศไปเป็นเวลา 08.30 – 09.15 น. โดยฉายซ้ำรีรันตอนเก่าๆ อีกครั้งในวันและเวลาเดียวกันนี้ เริ่ม 9 กรกฎาคมนี้