ละคร คอนโด/บาริสต้า/สถาปนิก 2559 (EP.1-4 ตอนจบ) HD END

อย่าทิ้งฝัน (Ost.mini series คอนโด/บาริสต้า/สถาปนิก) : DA ENDORPHINE【OFFICIAL MV】

เป็นเรื่องราวการทำตามความฝันของ ปองขวัญ (มชณต สุวรรณมาศ) สถาปนิกสาวที่มีความเชื่อเรื่องการออกแบบผลิตภัณฑ์เชิงนิเวศ หรือ Green Design เธอพยายามจะแสดงออกทั้งในชีวิตธรรมดาและชีวิตการทำงาน จนเธอได้โจทย์ใหญ่ในชีวิตมานั่นคือ การออกแบบคอนโดมิเนียมให้มีลักษณะสอดคล้องกับ Green Design และ Eco Living มากที่สุด ดูเหมือนงานนี้จะถูกจริตกับเธอ แต่แท้จริงแล้วขึ้นชื่อว่าการทำงาน ย่อมไม่มีอะไรสำเร็จง่ายๆ แน่นอน

ปองมีเพื่อนร่วมงานรุ่นน้องที่ชื่อ เท็ด (ภากร ธนศรีวนิชชัย) สถาปนิกหนุ่มเด็กนอกขี้เล่นอารมณ์ดี ที่มักหยอกเธอแบบทีเล่นทีจริง ถือว่าเป็นคู่กัดประจำสำนักงาน ทำให้ระยะห่างของทั้งคู่ลดน้อยลงเรื่อยๆ ความสัมพันธ์แบบนี้มักทำให้ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งเกิดมีความหวังขึ้นมา และความสัมพันธ์กลับเข้มข้นขึ้นเมื่อปองได้พบกับ เติ้ล (จินตนัดดา อัตถวิบูลย์) บาริสต้าสาวที่เปิดร้านอยู่ใกล้ๆ บ้านของเธอ ความสัมพันธ์ของคู่นี้เริ่มจากลูกค้าเจ้าของร้าน กลายมาเป็นเพื่อนซี้ และดูเหมือนความใกล้ชิดของทั้งคู่จะไม่หยุดอยู่แค่เพื่อนกัน


ละคร คอนโด/บาริสต้า/สถาปนิก 2559

“dreams don’t work unless you do”

คอนโด / บาริสต้า / สถาปนิก เป็นเรื่องราวการทำตามความฝันของ “ปองขวัญ” สถาปนิกสาวที่มีความเชื่อเรื่อง Green Design เธอพยายามจะแสดงออกทั้งในชีวิตธรรมดาและ ชีวิตการทำงาน จนเธอได้โจทย์ใหญ่ในชีวิตมา นั่นคือการออกแบบคอนโดมิเนียมให้มีลักษณะ สอดคล้องกับ Green Design และ Eco Living มากที่สุด ดูเหมือนงานนี้จะถูกจริตกับเธอ แต่แท้จริงแล้วขึ้นชื่อว่าการทำงาน ย่อมไม่มีอะไรสำเร็จง่ายๆ แน่นอน

นอกเหนือจากเรื่องงาน “คอนโด / บาริสต้า / สถาปนิก” ได้เล่าเรื่องมุมมองความรักไปพร้อมๆกัน เมื่อปองมี เพื่อนร่วมงานรุ่นน้องที่ชื่อ “เท็ด” สถาปนิกหนุ่ม เด็กนอกขี้เล่นอารมณ์ดี ที่มักหยอกเธอแบบ ทีเล่นทีจริง ถือว่าเป็นคู่กัดประจำออฟฟิศ ทำให้ระยะห่างของทั้งคู่ลดน้อยลงเรื่อยๆ ความสัมพันธ์แบบนี้มักทำให้ฝ่ายใดฝ่ายหนี่งเกิด มีความหวังขึ้นมา และความสัมพันธ์กลับเข้มข้นขึ้น เมื่อปองได้พบกับ “เติ้ล” บาริสต้าสาวที่เปิดร้าน อยู่ใกล้ๆ บ้านของเธอ ความสัมพันธ์ของคู่นี้ เริ่มจากลูกค้าเจ้าของร้าน กลายมาเป็นเพื่อนซี้ และดูเหมือนความใกล้ชิดของทั้งคู่ จะไม่หยุดอยู่แค่..เพื่อนกัน

คอนโด / บาริสต้า / สถาปนิก เล่าเรื่องราวความฝัน และแง่มุมการจัดการความฝันของแต่ละคน ควบคู่ไปกับความรักที่มีผลต่อความคิดของพวกเขา แต่อย่างที่ใครหลายคนเคยบอก ทุกความฝันต้องการ บททดสอบ บางคนอาจมีฝันที่สวยงามในตอนหลับตา บางคนทำตามความฝันในตอนที่ตื่นอยู่ สุดท้ายจะมีสักกี่คนที่จะทำตามความฝันของตัวเอง ได้ตลอดรอดฝั่ง

สร้างโดย ปกติ – จังก้า บางกอก/บริษัท เฟรเกรนท์ พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน)
เขียนโดย ชัยอนันต์ สร้อยจำปา/กรรณิการ์ โตวรานนท์
กำกับโดย สุรวุฒิ ตุงคะรักษ์/ชัยอนันต์ สร้อยจำปา
แสดงนำ มชณต สุวรรณมาศ/จินตนัดดา อัตถวิบูลย์
ผู้ประพันธ์ดนตรีท้องเรื่อง อย่าทิ้งฝัน โดย ดา เอ็นโดรฟิน(เพลงปิดเรื่อง)

นักแสดง
มชณต สุวรรณมาศ รับบท ปอง/ปองขวัญ
Senior architect สาวมั่น ทำอะไรคล่องแคล่ว แต่เป็นคนหัวแข็ง ดื้อรั้น ไม่ฟังใคร ไม่มีคำ ว่าอะลุ่มอล่วย ยอมหักไม่ยอมงอ ไม่ชอบพึ่งพาใคร ภายนอกดูเป็นคนใจร้อน แต่ลึกๆ แล้ว รักธรรมชาติเป็นที่สุด เธอ แยกขยะ ปลูกต้นไม้ในห้องนอน พกแก้วน้ำเวลาไปซื้อเครื่องดื่ม ความชอบดังกล่าวส่งผลให้ผลงานของเธอออกไป ทาง Green Architecture

จินตนัดดา อัตถวิบูลย์ รับบท เติ้ล
บาริสต้าสาวอินดี้ โลกส่วนตัวสูง มองโลกในแง่ดี มีความฝัน ใจเย็น รักการชง กาแฟ ใส่ใจเรื่องกาแฟมากกว่ารายได้ที่ควรจะได้รับ เธอรักการแต่งตัว เก๋ ดูดี มีสไตล์ ภายนอกดูไม่สู้คน แต่จริงๆ แล้ว เติ้ลเป็นคนอ่อนนอก แข็งใน ไม่ชอบพึ่งพาใคร ชอบที่จะยืนหยัดด้วยตัวเอง และด้วยความที่เป็นคนใส่ใจคนอื่น ทำให้เธอมักจะคิดถึงคนอื่นก่อนตัวเองเสมอ

ภากร ธนศรีวนิชชัย รับบท เท็ด
Junior architect หนุ่มวัย 25 ปี ชอบแมนๆ รูปหล่อ บ้านรวย มาดกวน ขี้อ้อน เจ้าคารม เท็ดเป็นคนฉลาดพูด ชอบแต่งตัว โดยข้าวของที่ใช้ของแพงตามประสาลูกคนรวย ด้านความสัมพันธ์ เท็ดยังไม่มี แฟน เขาถูกเลี้ยงดูมาแบบ ตามใจ เลยไม่แคร์ใครนอกจากปอง เพราะเท็ดมีปองเป็นไอดอล ที่สำคัญ เท็ดแอบชอบ ปอง แต่ไม่กล้าจีบตรงๆ ได้แต่แกล้งปากเสียให้ปองโมโหเล่นไปวันๆ

ญารินดา บุนนาค รับบท อั้ม
สถาปนิกสาวรุ่นใหญ่ใน วงการ เจ้าของบริษัทซึ่งเป็นไอดอลของปอง และระหว่างวิชาชีพกับความอยู่รอดเธอจะเลือกอะไร

วสุ แสงสิงแก้ว รับบท คุณจินต์
Developer ที่มีความ ฝันที่จะรับผิดชอบต่อสังคม คำนึงถึงการ ออกแบบที่คิดและนำ พลังงานกลับมาใช้ เพื่อ ความสุขของ “ลูกบ้าน” และคนในสังคม

นักแสดงรับเชิญ
ดา เอ็นโดรฟิน

เดอะดรีมเมอร์ คอนโด/บาริสต้า/สถาปนิก เป็นละครชุดไทย เขียนบทซีรีส์โดย ชัยอนันต์ สร้อยจำปา, กรรณิการ์ โตวรานนท์ สร้างเป็นละครซีรีส์ทางโทรทัศน์ โดยออกอากาศทางช่องวัน ในปึ 2559 นำแสดงโดย มชณต สุวรรณมาศ และ จินตนัดดา อัตถวิบูลย์