โอรส เพชรฤทธิ์ ที่ต้องหนีตายจากท้าวพันตา จึงออกตามหา พี่ชายที่ออกไปหาดาบเจ็ดสี เพื่อมาช่วยพ่อแม่ เขาได้พบฤาษีและเรียนวิชาการต่อสู้ ระหว่างทางต้องพบกับความรักและอุปสรรคต่างๆมากมาย

ละคร ดาบเจ็ดสี 2566 โอม สุ จิ ปุ ลิ พ้วง เพี้ยง ฤาษีทั้ง 7 แห่งเทือกเขาสายรุ้ง ช่วยกันสร้างดาบเจ็ดสี อาวุธวิเศษที่ทรงมหิทธานุภาพ ใครได้ครอบครอง จะได้ครองทั้งสามโลก มีเพียง มณีเจ็ดแสง ที่ต่อกรกับดาบเจ็ดสีได้ ผู้คนมากมายเที่ยวตามหาดาบเจ็ดสี แต่หารู้ไม่ว่า ผู้ที่จะได้ครอบครองต้องมีเจ็ดสิ่งอยู่ในตัวคือ กตัญญูรู้คุณ เกื้อหนุนเมตตา กรุณาผู้น้อย คอยช่วยเพื่อนมนุษย์ ใจสุดมั่นคง ซื่อตรงความดี พลีชีพปราบมาร


ละคร ดาบเจ็ดสี 2566

ละคร ดาบเจ็ดสี 2566

ละคร ดาบเจ็ดสี 2566 EP.1-47CH7

ละคร ดาบเจ็ดสี 2566 EP.1-47SAMSEARN OFFICIAL

ละคร ดาบเจ็ดสี 2553 EP.1-64SAMSEARN OFFICIAL

ดาบเจ็ดสี เริ่มอภินิหารกึกก้องแซ่ซ้องทั่วจักรวาล

OFFICIAL MV เพลงประกอบละคร ดาบเจ็ดสี

เพลงประกอบละคร “ดาบเจ็ดสี” คำร้อง-ทำนอง : ไพรัช สังวริบุตร เรียบเรียง : อ้วน นครชัยศรี ขับร้อง :” ศิรวิชญ์ สังวริบุตร บทประพันธ์ : เสรี เปรมฤทัย บทประพันธ์ดัดแปลงโดย : บุราณ บทโทรทัศน์ : ภาวิต อำนวยการสร้าง : ไพรัช สังวริบุตร อำนวยการผลิต : สยาม สังวริบุตร , สยม สังวริบุตร ผลิตโดย : บริษัท สามเศียร จำกัด , บริษัท ดีด้า วิดีโอ โปรดักชั่น จำกัด

OFFICIAL MV เพลงประกอบละคร ดาบเจ็ดสี มณีเจ็ดแสง


ละคร ดาบเจ็ดสี 2566

โอรส เพชรฤทธิ์ (รชฏ สกุลสิงห์ดุสิต) แห่งจันทรนคร ต้องหนีตายจาก ท้าวพันตา (สุรศักดิ์ สุวรรณวงษ์) ผู้ที่หวังครอบครองดาบเจ็ดสี ท้าวพันตาต้องการตำราวิเศษ ของคู่บ้านคู่เมืองจันทรนคร ที่จะบอกได้ว่าดาบเจ็ดสีอยู่ที่ไหน เพชรฤทธิ์ กับ แก้ว (ศิฐฑา ตาบโกไสย) มหาดเล็กคนสนิท จึงออกตามหา ไกรเดช (รชฏ สกุลสิงห์ดุสิต) พระเชษฐา ที่ไปตามหาดาบเจ็ดสี เพื่อกลับมาช่วยเสด็จพ่อ จันทราทิตย์ (ศุภราช เกษศิริ) และเสด็จแม่ นันทาวดี (ชนารดี อุ่นทะศรี) ที่ถูกท้าวพันตาจับตัวไป ขณะเดินทาง เพชรฤทธิ์ได้พบฤาษีทั้ง 7 ตน สอนวิชาให้ แถมยังเสกไม้เท้าวิเศษ ที่จะกลายเป็นม้าบินได้ให้ แล้วก็ให้ลูกแก้วที่อมแล้วยืดหยุ่นตัวได้ให้เจ้าแก้ว เมื่อเพชรฤทธิ์กับแก้วเดินทาง ก็มีนกแก้วตัวหนึ่งบินมาขอความช่วยเหลือ ให้เพชรฤทธิ์ไปที่เมืองเนมิน ที่ทั้งเมืองมีแต่ผู้หญิง เพชรฤทธิ์จึงช่วยพระธิดา วนาลี (ภัทราภรณ์ เมาลี) จากการอภิเษกกับ ภูตจักรกลด (รัฐศิลป์ นลิรธนาพัฒน์) บริวารของท้าวพันตา ต่อมาเพชรฤทธิ์ได้พบกับหนุ่มน้อยสุวรรณ โดยไม่รู้ว่าเป็น สุวรรณมาลัย (สัตตบงกช อารีรักษ์) คือธิดาของ ครุฑธาเทพ (โอภาภูมิ ชิตาพัณณ์) ที่ครองเมืองมนุษย์ครุฑธา เพชรฤทธิ์ฝันถึงนางในฝันซึ่งมีหน้าตาเหมือนหนุ่มน้อยสุวรรณ เพชรฤทธิ์ตามหานางในฝัน จนหลงเข้าไปในเมืองมนุษย์ครุฑธา และถูกสาปเป็นกระต่าย สุวรรณมาลัยจึงช่วยถอนคำสาปให้เพชรฤทธิ์ และหาทางเอาไม้เท้าที่ครุฑธาเทพยึดไปมาคืนให้

ทางด้าน สิงห์ (ภูธนิน สินสมใจ) ชายหนุ่มที่อาศัยอยู่กับตายาย ได้เดินทางเข้าป่า เพื่อหายาวิเศษมารักษาตาของยายที่บอด การเดินทางครั้งนี้ นอกจากพบยาวิเศษแล้ว สิงห์ยังได้พบเพื่อนรู้ใจ ดำทมิฬ หมาพูดได้ และแหวนวงหนึ่ง ซึ่งเมื่อถูหัวแหวน กุมารี (ด.ญ.อณิกา ทอมลินสัน) ผู้มีฤทธิ์เดชในแหวน จะทำหน้าที่คอยรับใช้ผู้เป็นเจ้าของแหวน สิงห์ใช้ยาวิเศษรักษาดวงตาของยาย จนผู้คนล่ำลือไปถึงกษัตริย์แห่งอุตรนคร นครนี้มีธิดาชื่อ อัมราวดี (อิสซาเบล โคปิเต่) ที่มีนิสัยโหดร้าย เพราะได้รับการเลี้ยงดูจาก แม่เฒ่าเมาฬี (สิริยา นฤนาท) ซึ่งเป็นปีศาจแมวสมุนของท้าวพันตา ใบหน้าอมราวดีครึ่งหนึ่งน่ากลัวเหมือนปีศาจ อีกครึ่งงามดังเทพธิดา มเหสีอำภา (ชนุชตรา สุขสันต์) แม่ของอมราวดี ให้คนไปพาตัวสิงห์มารักษาอัมราวดี อุตระราชา (พบศิลป์ โตสกุล) ให้ข้อเสนอสิงห์ว่า หากรักษาธิดาของเขาหายจะให้สิงห์อภิเษกกับนาง แต่หากรักษาไม่หายจะต้องถูกประหาร เมื่อสิงห์ได้พบอัมราวดีก็เกิดหลงรัก สิงห์ใช้กุมารีรักษาใบหน้าของอัมราวดีจนเป็นปกติ เมาฬีสงสัยว่าสิงห์ต้องมีของวิเศษ ทำให้คำสาปที่แคยสาปอัมราวดีตั้งแต่อยู่ในครรภ์หายได้ จึงวางแผนให้อัมราวดีหลอกล่อ แกล้งทำเป็นรักสิงห์ สิงห์หลงกล มอบแหวนให้อัมราวดี และถูก กาฬราช (พศิณ กรรณสูต) ผีดูดเลือดที่หลงรักอัมราวดี ทำให้สิงห์กลายเป็นผีดิบ แต่สิงห์ก็สามารถหนีรอดไปจากเมืองได้ เพราะได้เพชรฤทธิ์กับแก้วช่วยเอาไว้

บนยอดปราสาทเมืองท้าวพันตา ลีลาวดี (รมิตา รัตนภักดี) ธิดาของท้าวพันตา มีหน้าที่ปรุงยารักษาสมุนปีศาจของท้าวพันตาที่ได้รับบาดเจ็บ ลีลาวดีรัก อัคนี (ภากร รอดขำปิยเศรษฐ์) องค์ชายที่ท้าวพันตาหมายมั่นจะให้แต่งงานกับลีลาวดี แต่ดูเหมือนอัคนีจะรักลีลาวดีเพียงแค่น้องสาว

ผลิตโดย : บริษัท สามเศียร จำกัด , บริษัท ดีด้า วิดีโอ โปรดักชั่น จำกัด
บทประพันธ์ : เสรี เปรมฤทัย
บทประพันธ์ดัดแปลงโดย : บุราณ
บทโทรทัศน์ : ภาวิต
กำกับการแสดง : สยม สังวริบุตร
อำนวยการสร้าง : ไพรัช สังวริบุตร
อำนวยการผลิต : สยาม สังวริบุตร , สยม สังวริบุตร
เพลงประกอบละคร “ดาบเจ็ดสี”
คำร้อง-ทำนอง : ไพรัช สังวริบุตร
เรียบเรียง : อ้วน นครชัยศรี
ขับร้อง :” ศิรวิชญ์ สังวริบุตร
ลิขสิทธิ์: บริษัทสามเศียร จำกัด

นักแสดง
รชฏ สกุลสิงห์ดุสิต รับบท เพชรฤทธิ์ และ ไกรเดช
สัตตบงกช อารีรักษ์ รับบท สุวรรณมาลัย
อิสซาเบล โคปิเต่ รับบท อัมราวดี
ภูธนิน สินสมใจ รับบท สิงห์
ภัทราภรณ์ เมาลี รับบท วนาลี
รมิตา รัตนภักดี รับบท ลีลาวดี
ภากร รอดขำปิยเศรษฐ์ รับบท อัคนี
สุรศักดิ์ สุวรรณวงษ์ รับบท ท้าวพันตา
โอภาภูมิ ชิตาพัณณ์ รับบท ครุฑธาเทพ
รัฐศิลป์ นลิรธนาพัฒน์ รับบท ภูตจักรกลด
ชนารดี อุ่นทะศรี รับบท นันทาวดี
พบศิลป์ โตสกุล รับบท อุตระราชา
ภัทราภรณ์ เมาลี รับบท วนาลี
ศิฐฑา ตาบโกไสย รับบท แก้ว
ชนุชตรา สุขสันต์ รับบท อำภา
ศุภราช เกษศิริ รับบท จันทราทิตย์
พศิณ กรรณสูต รับบท กาฬราช
พงศ์ประยูร ราชอาภัย รับบท อำมาตย์ภู่เงิน
สถาพร กันเสงี่ยม รับบท ภู่ทอง
ไอศูรย์ ชูชาญ รับบท หมื่นดินแดน
วิไลลักษณ์ ไวงาน รัทบท คุณท้าวทอง
แสงดาว วนิชพันธุ์ รับบท คุณท้าวทิพย์
เกษหทัย เกษโกศล รับทบท คุณท้าวปราณี
ชิดชนก สารทแก้ว รับบท คุณท้าวเมตตา
พอเจตน์ แก่นเพชร รับบท ปุโรหิต
สิริยา นฤนาท รับทบท เมาฬี
ทัศนีย์ สีดาสมุทร์ รับบท ยาย
สุริยัน ปฏิพัทธ์ รับบท ตา