เรื่องราวของเรือนทาสหลังบ้านของเรือนพระยาธรรมานุรักษ์ เรือนแห่งนี้ถูกทิ้งร้างไปนานหลายสิบปี เป็นที่เล่าลือกันว่ามีผีมะลิคอยหลอกหลอนผู้คน ซึ่งผีมะลิคือหญิงสาวที่โดนนายหัวธรรมานุรักษ์ บิดาของ คุณธรรม พระยาธรรมานุรักษ์ ฆ่าตายอย่างโหดเหี้ยม

“เรือนทาส” รกร้างถูกทิ้งไว้ในเรือนพระยาธรรมานุรักษ์ จุดเริ่มต้นความเฮี้ยนของ “ผีมะลิ” วิญญาณที่ถูกจองจำ เฝ้ารอวันทวงคืนทุกสิ่งและเปิดเผยความจริงที่ถูกซ่อนไว้ ณ เรือนแห่งนี้…ชาวบ้านริมคลองแสนแสบและบ่าวไพร่ในเรือนพระยาธรรมานุรักษ์ ต่างร่ำลือถึงความน่ากลัวของ “ผีมะลิ” วิญญาณเฮี้ยนที่คอยหลอกหลอนในยามค่ำคืน ทำให้ “บุษบง” บ่าวในเรือนพระยาธรรมานุรักษ์ เด็กสาวกำพร้าที่ คุณหญิงแข แม่ของพระยาธรรมานุรักษ์ (คุณธรรม) เลี้ยงดูและเมตตาเสมือนหลานแท้ๆ อยากรู้ที่มาของ ผีมะลิ แต่ยิ่งพยายามสืบหาความจริง บุษบงก็ยิ่งมืดแปดด้าน และรู้สึกถึงความลับที่ซ่อนอยู่ในเรือนทาส เรือนร้างว่างเปล่าทรุดโทรม ที่ คุณสร้อย เมียเพียงคนเดียวของคุณธรรม ทั้งเกลียดทั้งกลัว อยากกำจัด เพราะมีความหลังฝังใจที่เหมือนเป็นชนักติดหลัง


ละคร เรือนทาส 2567

ละคร เรือนทาส 2567

ละคร เรือนทาส 2567 EP.1-19CH3+

ละคร เรือนทาส 2567 EP.1-3Ch3Thailand

ซีน ละคร เรือนทาส 2567

แค่ไหนก็จะรอ Ost. เรือนทาส | ฝ้าย ยุคลฉัตร | Official MV เธอหรือพระจันทร์ที่ไกลกว่ากัน Ost.เรือนทาส | อ๊ะอาย 4EVE (กรณิศ เล้าสุบินประเสริฐ) | Official MV

ละคร เรือนทาส

เรือนทาสรกร้าง ถูกทิ้งไว้ในเรือนพระยาธรรมานุรักษ์ ไม่อาจรื้อถอนได้ ด้วยความเฮี้ยนของ ผีมะลิ วิญญาณที่ถูกจองจำ เฝ้ารอวันทวงคืนทุกสิ่งและเปิดเผยความจริงที่ถูกซ่อนไว้ ณ เรือนแห่งนี้…

ชาวบ้านริมคลองแสนแสบและบ่าวไพร่ในเรือนพระยาธรรมานุรักษ์ ต่างร่ำลือถึงความน่ากลัวของผีมะลิ วิญญาณเฮี้ยนที่คอยหลอกหลอนในยามค่ำคืน ทำให้ บุษบง บ่าวในเรือนพระยาธรรมานุรักษ์ เด็กสาวกำพร้าที่ คุณหญิงแข แม่ของพระยาธรรมานุรักษ์ (คุณธรรม) เลี้ยงดูและเมตตาเสมือนหลานแท้ ๆ อยากรู้ที่มาของผีมะลิ แต่ยิ่งพยายามสืบหาความจริง บุษบงก็ยิ่งมืดแปดด้าน และรู้สึกความลับที่ซ่อนอยู่ในเรือนทาส เรือนร้างว่างเปล่าทรุดโทรม ที่ คุณสร้อย เมียเพียงคนเดียวของคุณธรรม ทั้งเกลียดทั้งกลัว อยากกำจัดให้สิ้นซาก

สร้อยมีลูกกับคุณธรรมสองคนคือ แสงจันทร์ กับ สันติ ซึ่งมีนิสัยถอดแบบจากแม่ทุกกระเบียดนิ้ว ทั้งเจ้าคิดเจ้าแค้นและโมโหร้าย สามแม่ลูกเกลียดบุษบง ที่เป็นที่รักและเมตตาของคุณหญิงแขกับพระยาธรรมานุรักษ์ เลยพยายามหาทางกลั่นแกล้งวางแผนทำร้ายจนบุษบงเกือบเอาชีวิตไม่รอด โชคดีที่มี เกื้อกูล หนุ่มหน้าตาดีคอยช่วยเหลือในเวลาวิกฤต โดยไม่รู้เลยว่าแท้ที่จริงเกื้อกูลคือลูกชายคนเดียวของพระยาพลากรพยุหโยธินกับคุณหญิงโสภา คู่หมั้นคู่หมายที่สร้อยหวังให้แต่งงานกับแสงจันทร์ เพราะมีปมในอดีตที่ตนเองเป็นเพียงลูกสาว เศรษฐีสน เจ้าของบ่อน-โรงฝิ่น แม้จะร่ำรวยมีเงินทองมากมาย แต่ไร้ชาติตระกูล ไม่คู่ควรกับคุณธรรม ผู้ชายที่สร้อยแอบหลงรักตั้งแต่แรกพบ

เศรษฐีสนต้องการช่วยลูกจึงให้อาจารย์แคล้ว ทำของโดยที่ทั้งสร้อยและเศรษฐีสนไม่รู้เลยว่า อาจารย์แคล้วแอบรักสร้อย หลังจากคุณธรรมโดนทำของก็พาสร้อยเข้าไปอยู่ในเรือน คุณหญิงแขไม่พอใจเป็นอย่างมาก เพราะเห็นสร้อยทำของรวมทั้งเล่นชู้ จึงให้คุณธรรมแต่งงานกับราตรี ลูกสาวของคุณหญิงเพลิน คู่หมายที่ฐานะชาติตระกูลเหมาะสมกัน ทำให้สร้อยเสียใจมาก แต่เพราะความรักที่มีต่อคุณธรรมจึงยอมเป็นเมียรอง คุณหญิงแขรู้ว่าลูกชายชอบมะลิ บ่าวในเรือน จึงส่งเสริมให้เป็นเมียคุณธรรม ท่ามกลางการสนับสนุนของยายเจียม บ่าวคนสนิทที่รู้ทั้งรู้ว่ามะลิรักอยู่กับ รอย บ่าวในเรือน

สร้อยโกรธแค้นที่มะลิน้องร่วมสาบานทรยศ จึงวางแผนกับกลอยบ่าวคู่ใจสร้างเรื่องใส่ร้ายมะลิ จนรอยต้องหนีหัวซุกหัวซุนเกือบเอาชีวิตไม่รอด ส่วนมะลิตายพร้อมลูก กลายเป็นวิญญาณเฮี้ยนจนชาวบ้านพากันร่ำลือในเวลาต่อมา กลายเป็นปริศนา ความลับ ที่รอวันเปิดเผยความจริงใน เรือนทาส

บทประพันธ์โดย : ญนันธร
บทโทรทัศน์โดย : ภาสกร
กำกับการแสดงโดย : หนุ่ม กฤษณ์ ศุกระมงคล
ผลิตโดย : บริษัท เมคเกอร์ เค จำกัด
ควบคุมการผลิตโดย : หนุ่ม กฤษณ์ ศุกระมงคล

นักแสดง
ศิรพันธ์ วัฒนจินดา รับบท สร้อย
สุภาพร วงษ์ถ้วยทอง รับบท มะลิ
จริยา แอนโฟเน รับบท คุณหญิงแข
ธนพล จารุจิตรานนท์ รับบท เกื้อกูล
กรณิศ เล้าสุบินประเสริฐ รับบท บุษบง/บัว
รังสิต ศิรนานนท์ รับบท พระยาธรรมานุรักษ์ (คุณธรรม)
กุลฑีรา ยอดช่าง รับบท แสงจันทร์
จอมยุทธ์ เหล่าเจริญพรกุล รับบท สันติ
ฉัตรฑริกา สิทธิพรหม รับบท ราตรี
ธัชทร ทรัพย์อนันต์ รับบท รอย
ธิดารัตน์ ปรือทอง รับบท ประกาย
ดนัย จารุจินดา รับบท พระรอด/อาจารย์แคล้ว
สันติสุข พรหมศิริ รับบท สน
ศุกล ศศิจุลกะ รับบท เจ้าพระยาเดชานุรักษ์
สวนีย์ อุทุมมา รับบท เจียม
นิศาชล ต้วมสูงเนิน รับบท กลอย
โฆษวิส ปิยะสกุลแก้ว รับบท พระยาพลากรพยุหโยธิน
ศิรประภา สุขดำรงค์ รับบท คุณหญิงโสภา
อัญชิสา เลี่ยวไพโรจน์ รับบท คุณหญิงเพลิน
วริษฐ์ ทิพโกมุท รับบท เริง
รตวรรณ ออมไธสง รับบท จำปา
ปราโมทย์ เทียนชัยเกิดศิลป์ รับบท แก่น
กุณกนิช คุ้มครอง รับบท ยายสุข
นนท์ หาญตระกูล รับบท แช่ม
ชัชวาล เพชรวิศิษฐ์ รับบท ชิด
ราวรรณ โทนะหงษา รับบท แฉ่ม
กิจจา ลาโพธิ์ รับบท สวย
วรรณภา สืบชมภู รับบท เฉย
อติล่า กานโยซ์ รับบท โรเบิร์ต
เบญจวรรณ นัยพินธ์ รับบท สด
โรซี่ รับบท แคทรีน