ละคร เล่ห์ลุนตยา 2565 (EP.1-42 ตอนจบ) HD END

เรื่องราวของ ผ้าลุนตยา ผ้าทอมือลายวิจิตรสำหรับหญิงสูงศักดิ์ แต่แล้วก็เกิดโศกนาฏกรรมบางอย่างที่เลวร้าย มินพยูโดนประหาร และถูกทำพิธีกักขังดวงวิญญาณให้อยู่ในผ้าลุนตยาที่ทุกข์ทรมาน ผ้าลุนตยาผืนงามที่ถักทอด้วยความแค้น ปักลายด้วยแรงอาฆาต วิญญาณร้ายในผืนผ้า ความอาฆาตที่รอสะสาง จะลงเอยอย่างไรละคร เล่ห์ลุนตยา 2565

ละคร เล่ห์ลุนตยา 2565

ละคร เล่ห์ลุนตยา 2565 EP.1-42

ฉากเด็ด ละคร เล่ห์ลุนตยา 2565

MV ชั่วช้าเพียงใด Ost.เล่ห์ลุนตยา – มิ้น มิณฑิตา วัฒนกุล


เมืองพิณยาวดี พ.ศ. 2425 เอละวิน (วาววา ณิชชา) บ่าวคนสนิทของ เจ้าหญิงมินพยู (ยุ้ย จีรนันท์) พระนัดดาองค์โปรดของ เจ้าแสนดา (พิม พิมพ์พรรณ) และ เจ้าจา (ลิฟท์ สุพจน์) ผู้ปกครองเมืองพิณยาวดี เจ้าหญิงมินพยูเป็นผู้เลอโฉม แต่ท้ายที่สุดเธอต้องถูกสำเร็จโทษโดยการแห่ประจานรอบเมือง และถูกทรมานจนสิ้นใจไปพร้อมกับความอาฆาตแค้น หลังจากที่เธอถูกอิจฉาริษยาใส่ร้ายจาก เจ้าหญิงยองตยา (คารีสา) ธิดาของ เจ้าหญิงยองตมาน (โบว์ เบญจศิริ) เชื้อพระวงศ์ด้วยกันเอง ในข้อหาลักลอบเขียนจดหมายติดต่อกับ พันโท เดวิด (วิลลี่ แมคอินทอช) นายทหารชาวอังกฤษ

ขณะที่เอละวิน บ่าวคนสนิท ก็ถูกทรมานอย่างโหดเหี้ยม ทั้งตอกเล็บและควักลูกตา จนดวงตาทั้งสองข้างของเอละวินบอดสนิท มือของเอละวินจับชายลุนตยาของเจ้าหญิงมินพยูแน่น เอละวินร่ำไห้ปานหัวใจจะแตกสลาย ร่องรอยที่ปรากฏอยู่บอกให้รู้ว่าตาที่บอดเกิดจากการถูกลงทัณฑ์มากกว่าอย่างอื่น โทษของเอละวินคือโทษฐานที่รู้เห็นเป็นใจกับความผิดของผู้เป็นนาย และยังประพฤติตัวเป็นผู้ส่งสาส์นรักระหว่างเจ้าหญิงกับหนุ่มอังกฤษ ส่วนความผิดของเจ้าหญิงมินพยูคือเขียนจดหมายโต้ตอบกับนายทหารชาวอังกฤษ ถือเป็นความผิดถึงสองสถาน นั่นคือมีหนังสือโต้ตอบกับบุรุษเพศ และบุรุษผู้นั้นยังเป็นชาวต่างชาติที่กำลังจ้องหาโอกาสยึดครองประเทศอีกด้วย

เมืองเชียงพิณ ตอนเหนือของประเทศไทย เอลดา (วาววา ณิชชา) ลูกสาวคนเดียวของ เอละวดี (น้ำฝน สรวงสุดา) หญิงหม้ายเชื้อสายพิณยาวดี และหลานสาวของ เอสะลิน (โบว์ลิ่ง ปริศนา) สาวโสดที่สวยสะพรั่ง เด็กหญิงที่มีความสงสัยและพยายามจะค้นหาคำตอบว่าใครกันแน่ที่เป็นต้นเหตุที่ทำให้ นางเอละวิน (มี้ พิสมัย) ยายเทียดของเธอที่มีอายุกว่าร้อยปี ต้องตาบอดกันแน่ ผ่านปริศนาและอาถรรพณ์อันน่าสะพรึงกลัวแต่ว่าน่าค้นหาของลุนตยาลวดลายอะเชะราชินี (มะลิราชินี) สีชมพูกุหลาบที่ปักเลื่อมด้วยไหมทองคำ ที่ว่ากันว่าเป็นผ้าลุนตยาผืนสุดท้ายที่นางเอละวินได้ทุ่มเททั้งชีวิตและจิตวิญญาณ โดยใช้เวลาเกือบสองปีในการถักทอขึ้นเพื่อถวายแด่เจ้าหญิงพม่าผู้ทรงสิริโฉม ก่อนที่ดวงตาของนางจะถูกควักออกจากเบ้า พร้อมกับการล่มสลายแห่งราชวงศ์สุดท้ายของพม่า

ณ เมืองเชียงพิณ ทางตอนเหนือของประเทศไทย บ้านเกิดเมืองนอนของเธอ เอลดาต้องกลับมาค้นหาคำตอบของปริศนาลึกลับ ซึ่งซุกซ่อนอยู่ใต้ผืนผ้าลุนตยาของนางเอละวิน ผู้เป็นยาย อีกครั้ง พร้อมกับเพื่อน ๆ ของเธอ ไม่ว่าจะเป็นสาวไทยผู้หลงใหลในเสน่ห์ของผ้าโบราณอย่าง ภุมรี (เทียน อัจฉรี) หนุ่มวิศวกรชาวไทยผู้มีสัมผัสพิเศษอย่าง แทนไท (ฟลุค จิระ) คนรักของภุมรี หรือเพื่อนรุ่นพี่ที่ปัจจุบันกลายมาเป็นนายแพทย์เต็มตัวแล้วอย่าง ติณเทพ (ไนกี้ นิธิดล) รวมไปถึง แอนโธนี (อองตวน) หนุ่มชาวอังกฤษผู้สำเร็จวิชาประวัติศาสตร์เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งได้เดินทางติดตามเอลดามาด้วย เพื่อสืบหาร่องรอยของ พันโท เดวิด (วิลลี่ แมคอินทอช) คุณปู่ของเขา ซึ่งเคยมาประจำการอยู่ที่เมืองพิณยาวดี และได้เสียชีวิตอยู่ที่นั่น

แอนโธนี เพื่อนชาวอังกฤษที่นางเอละวินแสดงความรังเกียจออกมาอย่างชัดเจน แม้เธอจะมีดวงตาที่มืดบอดทั้งสองข้างก็ตาม เมื่อเอลดาได้พบกับ เลเลยา (คารีสา) ลูกพี่ลูกน้อง ลูกสาวของ เลนันทา (โบว์ เบญจศิริ) กับ เลธะจี (เก่ง ชัชวาล) น้าชายของเธอ ที่ขณะนี้ได้แต่งงานไปกับ อูซอรี เพื่อนชายจอมเกเรของเอลดาที่แอบหลงรักเธอมาตั้งแต่สมัยเด็ก ด้วยนิสัยเกเรที่ถูกบ่มเพาะมาตั้งแต่ยังเยาว์ ผ่านการเลี้ยงดูที่ถูกตามใจ และด้วยความสำคัญตนที่เป็นถึงลูกชายของ อูซอ (ต้น อธิวัฒน์) ผู้มีอิทธิพล และ มาดามตยานี (เงาะ กชกร) ผู้สะสมผ้าลุนตยาเพื่อค้ากำไร ทำให้อูซอรีคิดครอบครองเอลดา

ขณะที่ ภุมรี เพื่อนสาวของเอลดา ก็กำลังถูกครอบงำด้วยวิญญาณพยาบาทของเจ้าหญิงมินพยู หลังจากภุมรีได้หยิบเอาผ้าลุนตยาจากหีบที่บ้านเอลดาไปสวม และในขณะนี้วิญญาณดวงนั้นก็กำลังมุ่งหมายเอาชีวิตของแอนโธนีและทุกคนที่เกี่ยวข้องให้จงได้ ลุนตยาสีชมพูกุหลาบปักด้วยไหมทองคำและลวดลายอะเชะราชินี คือต้นเหตุของเรื่องราวอันลึกลับที่จะนำทุกชีวิตให้มาพบเจอกับเรื่องราวที่เร้นลับ น่าติดตาม และรอคอยการเปิดเผย เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไป ติดตามชมกันต่อได้ในละคร เล่ห์ลุนตยา

บทประพันธ์โดย : พงศกร
บทโทรทัศน์โดย : ณัฐวัฒน์
กำกับการแสดงโดย : สถาพร นาควิไลโรจน์
ผลิตโดย : บริษัท แม็กซ์ เมจิก เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด

นักแสดง
ยุ้ย จีรนันท์ มะโนแจ่ม รับบท เจ้าหญิงมินพยู
วาววา ณิชชา โชคประจักษ์ชัด รับบท เอละวิน/เอลดา
ไนกี้ นิธิดล ป้อมสุวรรณ รับบท ติณโณ/ติณเทพ
คารีสา สปริงเก็ตต์ รับบท ยองตยา/เลเลยา
อองตวน ปินโต รับบท เดวิด/แอนโธนี
โบว์ เบญจศิริ วัฒนา รับบท ยองตมาน/เลนันทา
เทียน อัจฉรี บัวเขียว รับบท ภุมรี
ฟลุค จิระ ด่านบวรเกียรติ รับบท แทนไท
วิลลี่ แมคอินทอช รับบท นายพลแฮรี่
พิม พิมพ์พรรณ ชลายนคุปต์ รับบท เจ้าแสนดา
ลิฟท์ สุพจน์ จันทร์เจริญ รับบท เจ้าจา
น้ำฝน สรวงสุดา ลาวัณย์ประเสริฐ รับบท เอละวดี
โบว์ลิ่ง ปริศนา กัมพูสิริ รับบท เอสะลิน
สตางค์ นภัสร์นันท์ บรรเจิดศิลป์ รับบท อะพินยา
โก โกสินทร์ ราชกรม รับบท อองซูรี
คาร่า พลสิทธิ์ รับบท มิสมาร์กาเล็ต
อ้วน รีเทิร์น รับบท เนงลีโอ
เก่ง ชัชวาล เพชรวิศิษฐ์ รับบท เลธะจี
ปาย สิตางค์ ปุณภพ รับบท ฉิ่น
มิ้ม รัตนาภรณ์ กลิ่นกุหลาบหิรัญ รับบท โฉ่
ต้น อธิวัฒน์ สนิทวงศ์ ณ อยุธยา รับบท นายพลอูซอ
นง ทนงศักดิ์ ศุภการ รับบท ทูนจี
เงาะ กชกร นิมากรณ์ รับบท มาดามตยานี
ใหญ่ ศิระ แพทย์รัตน์ รับบท เซยะ
มี้ พิศมัย วิไลศักดิ์ รับบท เอละวิน (ตอนแก่)