ละคร เดือนเกี้ยวเดือน 2Moons The Series 2560 (EP.1-12 ตอนจบ) HD END

นับหนึ่งกันไหม – PCHY Ost.เดือนเกี้ยวเดือน [Original Soundtrack]

“เดือนเกี้ยวเดือน เดอะซีรีส์ วุ่น ‘วาย’ … นายแอบรัก” เป็นเรื่องราวความรัก ความสัมพันธ์ ระหว่างเดือนและคนข้างๆ “พนากับวาโย, มิ่งกับคิท และโฟร์ทกับบีม และเรื่องราวของ พริ้ง ดาวมหา’ลัยที่ต้องผิดหวังจากป่า และ “ปาร์ค” เพื่อนของโยที่มาแอบชอบโย และเมื่อพริ้งกับปาร์ค ร่วมมือกันขัดขวางความรักของป่ากับโย.. .อะไรจะเกิดขึ้น และตอนจบจะเป็นอย่างไร?


เดือนเกี้ยวเดือน 2Moons The Series 2560

วาโย นิสิตน้องใหม่ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง ตัดสินใจสอบเข้าในมหาวิทยาลัย ตามรุ่นพี่ที่แอบชอบ คือ ป่าหรือพนารุ่นพี่โรงเรียนเก่าสมัยมัธยมชายล้วน ซึ่งโยแอบปลื้มมาตั้งแต่สมัยเรียนมัธยม เพราะป่าเป็นสเปคนิยม เรียนก็เก่ง หน้าตาก็หล่อ เป็นที่รักของทุกคน (ทั้งหญิงแท้ และชายเทียม) ตรงข้ามกับโย ที่เป็นเพียงเด็กเรียนคนหนึ่งที่มีหน้าตาแสนธรรมดา โยจึงให้สัญญากับตัวเองว่า จะต้องไปเรียนที่เดียวกับป่าให้ได้ และจะต้องปรับปรุงพัฒนาตัวเองให้ดูดีที่สุด เพื่อให้ป่าประทับใจ ถ้าเขาได้เจอกันอีกครั้ง…

ในขณะนั้น ป่ามีเพื่อนสนิท คือ คิท และ บีม ซึ่งสามารถสอบเข้าคณะแพทย์ด้วยกันทั้งหมด และก่อตั้ง”แก๊งหมอเถื่อน” ประจำมหาวิทยาลัย ด้วยความหล่อระดับนายแบบของป่า ส่งผลให้ป่ากลายเป็นเดือนคณะ และเดือนมหาวิทยาลัยในที่สุด

โย ได้ลากเพื่อนสนิทที่สุดคือ มิ่ง มาสอบด้วย จนติดคณะวิศวะฯ โดยวันแรกที่โยย้ายเข้ามาที่หอพักข้างๆ มหาวิทยาลัย จึงได้พบว่าป่าและโยพักอยู่หอเดียวกัน โยจำป่าได้แม่นแต่ป่าเหมือนแทบจำโยไม่ได้ และแล้วทั้งคู่กลายเป็นคู่กัดตั้งแต่วันแรกที่เจอ เพราะอะไรกันนะ?

ต่อมา ทั้งโยและมิ่ง จำเป็นต้องเข้าประกวดเดือนมหาวิทยาลัย ทำให้ทั้งคู่ต้องใกล้ชิดกับแก๊งหมอเถื่อนมากขึ้น เพราะเดือนคณะปีที่แล้ว ต้องคอยมาดูแลน้องๆ เดือนปีหนึ่ง โดยระหว่างการซ้อมประกวด ป่ามักจะมี พริ้ง ดาวมหาวิทยาลัยปีเดียวกับป่าคอยติดตามราวกับเป็นแฟนกัน แต่ป่าเองไม่เคยคิดอะไรกับพริ้งมากกว่าคำว่าเพื่อน เพราะในใจของป่ามีคนที่แอบชอบอยู่แล้ว ส่วนมิ่งก็ได้ โฟร์ท รุ่นพี่เดือนวิศวะปีที่แล้วมาคอยดูแล

แต่เมื่อโฟร์ทได้รู้จักกับโย โฟร์ทดันมาชอบโยและพยายามจีบโย การที่โฟร์ทคอยดูแลเอาใจใส่โย กลับทำให้ป่าหงุดหงิดใส่โยมากขึ้น ทำไมป่าต้องรู้สึกเช่นนี้ เมื่อเวลาเห็นโยอยู่กับโฟร์ท ป่าเริ่มคิดถึงสาเหตุ และมีเพื่อนๆ เป็นที่ปรึกษา เหตุการณ์ทั้งหมดนี้ เป็นเหตุให้เพื่อนๆ ของทั้งสองฝ่าย มิ่ง คิท และบีม ต้องมาเป็นตัวกลางระหว่างคนทั้งสาม แต่กลายเป็นว่า เมื่อมิ่งต้องเจอกับคิทบ่อยขึ้น ใกล้ชิดกันมากขึ้น ความรู้สึกของมิ่งที่มีต่อคิทเริ่มเปลี่ยนไป จากเด็กบอยๆ แมนๆ ของมิ่ง กลับตามจีบคิทรุ่นพี่ห่ามๆ คนหนึ่ง โฟร์ทเอง เมื่อต้องผิดหวังกับโย ในที่สุด โฟร์ทกลับเจอคนที่เขาคิดว่า “ใช่” คนที่ทำให้โฟร์ทแทบจะลืมโย และคนนี้กลับเป็นเพื่อนสนิทข้างๆ ตัวเขาเอง และเป็นการเริ่มต้นความสัมพันธ์ที่แปลกๆ ระหว่าง โฟร์ทและบีม

สร้างโดย Chachi Digital Media Co., Ltd. (CCDM) และ Motive Village
เขียนโดย บทประพันธ์ :Chiffon_Cake
บทโทรทัศน์ :หมีตกมัน
กำกับโดย กาญจนพันธุ์ มีสุวรรณ

นักแสดง
ก็อต-อิทธิพัทธ์ ฐานิตย์ รับบท ป่า (พนา)
บาส-สุรเดช พินิวัตน์ รับบท วาโย
คิมม่อน-วโรดม เข็มมณฑา รับบท มิ่ง
คอปเตอร์-ภานุวัฒน์ เกิดทองทวี รับบท คิท
เต้-ดาวิชญ์ กรีพลฤกษ์ รับบท โฟร์ท
ตี๋-ธนพล จารุจิตรานนท์ รับบท บีม
มีมี่-ณพรัตน์ มั่นสินธร รับบท พริ้ง
ก็อต-เศรษฐพงษ์ หงส์กิตติกุล รับบท ปาร์ค
แมรี่-แมรี่แอน อลิสเบธ พอร์ตเตอร์ รับบท เนตร
มีดี้-ชนิดาภา เล็กทรงเจริญ รับบท เค้ก

เพลงประกอบ ฤดูกาลที่ 1
แค่ได้เป็นคนสุดท้ายที่เธอคิดถึง – Pause
คนธรรมดา (Cover Version) – สุรเดช พินิวัตร์
1 2 3 4 5 I Love You – The Bottom Blues
นับหนึ่งกันไหม – วิชญ์วิสิฐ หิรัฐวงษ์กุล
อีกครั้ง…ได้ไหม? – ณพรัตน์ มั่นสินธร
อยากรู้…แต่ไม่อยากถาม – Calories Blah Blah

รางวัลฤดูกาลที่ 1
LINE TV Awards 2018 รางวัล Best Kiss Scene รางวัลฉากจูบสุดฟินแห่งปี

ประเด็นความขัดแย้ง
สำหรับความคืบหน้าของเดือนเกี้ยวเดือน 2Moons The Series ทาง Chachi Digital Media (CCDM) ซึ่งได้ร่วมผลิตซีรีส์แค่ซีซั่น 1 (ทางฝั่ง CCDM แจ้งว่า “เดิมทีตั้งใจจะทำ 3 ซีซั่น แต่เนื่องจากปัญหาภายใน เลยทำแค่เพียงซีซั่นเดียว”) ทำให้ Motive Village ซึ่งเป็นเจ้าของลิขสิทธิ์หลักตอนนี้กลายเป็นฝ่ายผลิตแต่เพียงผู้เดียว ในการกลับมาของเดือนเกี้ยวเดือน 2Moons The Series ซีซั่น 2 คงต้องใช้เวลาค่อนข้างนาน เพราะการเวิร์กช็อปของนักแสดงอาจต้องเข้มงวดขึ้น เนื่องจากในซีซั่น 1 มีคำวิจารณ์มากมายซึ่งส่วนใหญ่เกี่ยวข้องกับนักแสดงและการนำเสนอเนื้อหาของซีรีส์

ในวันที่ 17 กันยายน 2561 ทาง Motive Village และทีมงาน ได้ประกาศการกลับมาของซีซั่น 2 อย่างเป็นทางการ แต่ไม่ได้มีการชี้แจงรายละเอียดใดๆ

วันที่ 28 กันยายน 2561 ทาง Motive Village ได้ประกาศรับสมัครนักแสดงใหม่ โดยชี้แจงว่าทาง Chachi Digital Media (CCDM) ผู้ร่วมผลิตซีรีส์ในซีซั่น 1 เป็นต้นสังกัดข้อง เต้ ดาวิชญ์ ตี๋ ธนพล คิมม่อน วโรดม บาส สุรเดช และคอปเตอร์ ภานุวัฒน์ ไม่อนุญาตให้ใช้นักแสดงชุดเดิม และต้นสังกัดของก็อต อิทธิพัทธ์ ไม่อนุญาตให้แสดงแนว Boy Love จึงต้องมีการเปลี่ยนนักแสดงใหม่ทั้งหมด ต่อมาทางผู้จัดการของ เต้ ดาวิชญ์ ตี๋ ธนพล คิมม่อน วโรดม บาส สุรเดช และคอปเตอร์ ภานุวัฒน์ ได้ออกมาชี้แจงว่า CCDM นั้นไม่ได้เป็นต้นสังกัดของนักแสดง เพียงแค่เป็นผู้ร่วมลงทุนในซีรีส์ซีซั่น 1 เท่านั้น และนักแสดงทั้ง 5 คน ก็ไม่ได้อยู่ในสังกัด CCDM ตั้งแต่แรก จึงไม่มีสิทธิ์ในการตัดสินใจว่าจะให้ใช้นักแสดงชุดเดิมหรือไม่ รวมถึงทาง CCDM ก็ได้ยุบตัวลงไปแล้ว และที่ผ่านมาไม่เคยได้รับการติดต่อหรือแสดงเจตจำนงค์ว่าจะให้นักแสดงทั้ง 5 คนกลับมาเล่นซีรีส์ ทั้งเรื่องการทำซีซั่น 2 และเรื่องการเปลี่ยนตัวนักแสดงทุกคนรู้พร้อมกันกับแฟนคลับ และไม่ทราบถึงเหตุผลในการแอบอ้างว่าทาง CCDM เป็นต้นสังกัดของนักแสดงทั้ง 5 คน ส่วนทางด้านก็อต อิทธิพัทธ์ ทางผู้จัดการได้ออกมาชี้แจงเหตุผลว่า ไม่ได้มีข้อห้ามหรือต่อต้านไม่ให้นักแสดงในสังกัดเล่นแนว Boy Love แต่เนื่องจากมีคิวละคร ภาพยนตร์ และงานต่างๆร่วมกับทางต่างประเทศอยู่ และซีซั่น 1 จบไปนานมากกว่าที่จะได้รับการติดต่อมา พอได้รับการติดต่อมาจึงไม่มีคิวให้ จากนั้น Motive Village ก็แถลงคำชี้แจงในทันทีว่าเป็นการสื่อสารผิดพลาด หลังจากนั้นก็อต อิทธิพัทธ์ ก็โพสต์ข้อความผ่าน Instagram Stories ในทำนองตำหนิ Motive Village และลบไป

วันที่ 5 ตุลาคม 2561 ทาง Motive Village ได้โพสต์ภาพคำชี้แจง จาก CCDM ว่า คิมม่อน วโรดม บาส สุรเดช และคอปเตอร์ ภานุวัฒน์ ได้ทำสัญญาจ้างการเป็นศิลปินและนักแสดง เป็นเวลา 5 ปี และยังไม่ได้ทำการยกเลิกสัญญา ซึ่งต่างก็มีความเห็นจากแฟนคลับว่าคำชี้แจงขัดกับคำชี้แจงของ Motive Village ที่โพสต์คำชี้แจงในวันที่ 28 กันยายน 2561 แต่ลงวันที่เป็น 29 กันยายน 2561 ซึ่งในคำชี้แจงกล่าวถึงนักแสดงชุดเดิม และขัดแย้งกับคำชี้แจงของผู้จัดการของนักแสดงทั้งสามคน รวมถึงในคำชี้แจงนั้นเขียนว่าสัญญามีผลตั้งแต่ 1 กุมภาพันธ์ 2560 แต่เปิดแคสนักแสดง 4-5 กุมภาพันธ์ และประกาศผลวันที่ 15 กุมภาพันธ์ อีกทั้งคิมม่อน วโรดมเป็นแสดงภายใต้ความดูแลของยชญ กรณ์หิรัญ ผู้บริหาร Star Hunter Studio อยู่ก่อนแล้ว จึงทำให้เกิดคำถามมากมาย ซึ่งแฟนคลับก็ยังมีความเห็นว่าคำชี้แจงของทาง Motive Village นั้นยังไม่มีความน่าเชื่อถือ

วันที่ 8 ตุลาคม 2561 ทาง Star Hunter Studio ได้มีคำชี้แจงออกมาว่า คิมม่อน วโรดม บาส สุรเดช และคอปเตอร์ ภานุวัฒน์ ได้เซ็นสัญญาจริงในวันที่ 17 มีนาคม 2560 ไม่ใช่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2560 และได้ยุติการเป็นนักแสดง ภายใต้สังกัด CCDM เนื่องจากทาง CCDM นั้นผิดสัญญาจะจัดทำถึง 3 ซีซั่น และผิดสัญญาในการจายค่าตัวนักแสดง และยังจ่ายค่าตัวนักแสดงไม่ครบ รวมถึงงานแสดงต่างๆที่ไม่ได้จ่ายค่าตัวตามสัญญา ได้มีการทวงถามแล้วแต่ทาง CCDM ก็ยังนิ่งเฉย จึงได้แจ้งความลงบันทึกประจำวันในวันที่ 31 กรกฎาคม 2560 นักแสดงทั้ง 3 คนจึงยุติการเป็นนักแสดงภายใต้สังกัด CCDM มีหนังสือยกเลิกสัญญาในวันที่ 20 กันยายน 2560 ซึ่งในหนังสือยกเลิกสัญญาระบุว่าทาง CCDM ไม่ได้มีการจ่ายค่าตัวนักแสดงตั้งแต่วันที่ 24 กรกฎาคม 2560 รวมถึงโพสต์ภาพแสดงเอกสารต่างๆเป็นหลักฐาน

หลังจากนั้นก็มีดราม่าการทำซีรีส์มากมายรวมถึงผู้กำกับที่ออกมาโต้ตอบแฟนซีรีส์ ทำให้ยิ่งเป็นประเด็นดราม่ามากขึ้น จนกระทั่งก่อนการบวงสรวงซีรีส์ไม่กี่วันกลับประกาศถอนตัวออกจากการเป็นผู้กำกับซีรีส์เรื่องนี้ผ่าน Facebook ส่วนตัว

2Moons The Series เดือนเกี้ยวเดือน เป็นรายการโทรทัศน์ประเภทละครชุด ผลิตโดย Chachi Digital Media Co., Ltd. (CCDM) ร่วมกับ Motive Village โดยมีเค้าโครงจากนิยายเรื่อง เดือนเกี้ยวเดือน ประพันธ์โดย Chiffon_Cake และบทโทรทัศน์ของ หมีตกมัน นำแสดงโดย อิทธิพัทธ์ ฐานิตย์ ,สุรเดช พินิวัตร์ ,วโรดม เข็มมณฑา ,ภานุวัฒน์ เกิดทองทวี ,ดาวิชญ์ กรีพลฤกษ์ และธนพล จารุจิตรานนท์ ในฤดูกาลที่ 1

2Moons2 the series เดือนเกี้ยวเดือน 2 ในฤดูกาลที่ 2 ทางผู้ผลิต Chachi Digital Media Co., Ltd. (CCDM)ได้ถอนตัวจากการร่วมผลิต ซีรีส์ และ Motive Village ตัดสินใจเปลี่ยนนักแสดงนำใหม่ทั้งหมดด้วยเหตุผลบางประการ นำแสดงโดย เบญจมินทร์ เบรเซียร์ ,ธีระภัทร์ เรืองฤทธิ์กุล ,อาเชน ไอย์ดึน ,กรชิต บุญสถิต์ภักดี ,นเรศ พร้อมเผ่าพันธ์ และวรนาถ รัตธนภาส

สำหรับเหตุแห่งความเปลี่ยนแปลงระหว่างเดือนเกี้ยวเดือน 2Moons The Series ฤดูกาลที่ 1 และ ฤดูกาลที่ 2 โปรดดูเพิ่มในหัวข้อประเด็นความขัดแย้ง