มีเพียงแค่ใจดวงเดียวจะพอไหม ที่อยากดูแลแค่เธอ ความรักระหว่างหนุ่มเจ้าป่ากับสาวทายาทเศรษฐีที่บังเอิญได้รักกัน

ละคร ดวงใจเจ้าป่า 2567 เป็นละครแนวโรแมนติกคอมเมดี้ ดราม่าผจญภัย เมื่อโชคชะตานำพาให้ ‘หนุ่มเจ้าป่า’ ต้องลักพาตัว ‘ทายาทเศรษฐี’ ไปหลบซ่อนในกระท่อม เพื่อปกป้องเธอจากคนร้าย เธอจึงตกกระไดพลอยโจน กลายเป็นว่าที่ภรรยาของเขาแบบหลีกเลี่ยงไม่ได้ ท่ามกลางเหตุร้ายที่นำพาทั้งคู่มาพบกัน แต่ความลับที่บรรพบุรุษของหมู่บ้านร่ายมนตร์ปิดบังไว้ กำลังจะถูกพวกเขาค้นพบ ! 

ดวงใจ ทายาทเศรษฐีสาว นิสัยเอาแต่ใจ ขี้วีน แต่ภายในใจเธอมีความอ่อนโยน และรักสัตว์
สิงโต หนุ่มเจ้าป่า นิสัยโผงผาง ห้าวหาญ รักความยุติธรรม และรักป่าไม้

เรื่องราว เริ่มต้นเมื่อ “ดวงใจ” ทายาทเศรษฐีสาวถูก “สิงโต”หนุ่มเจ้าป่าลักพาตัวไปหลบซ่อนในป่า เพื่อปกป้องเธอจากคนร้าย ดวงใจ เธอต้องมาใช้ชีวิตในป่าอย่างยากลำบาก ในขณะที่ สิงโต หนุ่มเจ้าป่า ก็ต้องปรับตัวเพื่อปกป้องและดูแลเธอ ทั้งคู่ต่างก็มีอคติต่อกัน แต่เมื่อเวลาผ่านไป ความใกล้ชิด การช่วยเหลือ และความท้าทายต่าง ๆ ก็ทำให้ทั้งคู่เริ่มมีใจให้กัน


ละคร ดวงใจเจ้าป่า 2567

ละคร ดวงใจเจ้าป่า 2567

ละคร ดวงใจเจ้าป่า 2567 EP.1-20CH7

ละคร ดวงใจเจ้าป่า 2567 EP.1-20CH7+

ซีน ละคร ดวงใจเจ้าป่า 2567

ขอเป็นคนรักเธอ Ost.ดวงใจเจ้าป่า | King Roger That [Official MV]

ละคร ดวงใจเจ้าป่า 2567

ณ ใจกลางถ้ำแห่งหนึ่ง มีรูปปั้นสิงโตสำริดโบราณตั้งอยู่ นัยน์ตาของรูปปั้นเหมือนมีชีวิต และกำลังรอคอยเจ้าของตัวจริงกลับมา… ดวงใจ (ปาณิชดา แสงสุวรรณ) มาเชียงใหม่ เพื่อร่วมงานของเพื่อนรัก มุก (ปาณิสรา ประถมปัทมะ) โดย ไกรสร (วันชัย เผ่าวิบูลย์) ปู่ของดวงใจ ยอมอนุญาต เพราะมุกสัญญาว่าจะดูแลดวงใจอย่างดี แถมยังมี หมวดทิว (บุรันช์รัตน์ หอมบุตร) เพื่อนอีกคนที่แอบชอบดวงใจ และย้ายมาประจำที่เชียงใหม่คอยช่วย แต่แล้วเหตุไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น ดวงใจถูกลักพาตัวหายไปจากงาน โดยไม่มีใครตามหาเธอเจอ

หลังจากดวงใจรู้สึกตัว เธอโกรธมากที่พบว่า สิงโต (ชาคริต บุญสิงห์) เป็นโจรที่ลักพาตัวเธอมาไว้กลางป่า ช่วงเวลาที่อยู่ในกระท่อม ดวงใจพยายามหนีหลายครั้งแต่ก็ไม่สำเร็จ เพราะกระท่อมอยู่กลางป่าลึก มองไปทางไหนก็มีแต่ภูเขา และต้นไม้ ดวงใจพยายามพูดต่อรองให้สิงโตพาเธอกลับบ้าน แต่ไม่เป็นผล สิงโตบอกเมื่อถึงเวลาจะพาเธอกลับเอง! แท้จริงแล้วการหายตัวไปของดวงใจ เป็นแผนการที่ไกรสรขอให้ ภูเขา (จตุรงค์ โกลิมาศ) กับสิงโตช่วย เพราะที่ผ่านมาดวงใจถูกลอบทำร้ายหมายชีวิตอยู่หลายครั้ง ไกรสรจึงตัดสินใจขอให้สิงโตพาดวงใจไปซ่อนตัว ให้รอดพ้นจากความริษยาอาฆาตของ มนดา (สาวิตรี สามิภักดิ์) ลูกสาวคนโตของไกรสร ผู้มีศักดิ์เป็นป้าของดวงใจ มนดาเกลียดดวงใจนับตั้งแต่วันที่รู้ว่า ไกรสรผู้เป็นพ่อยกสมบัติทั้งหมดให้ดวงใจ กับ เมฆา (วัชรบูล ลี้สุวรรณ) ลูกนอกไส้ที่เก็บมาเลี้ยง แต่ลูกแท้ ๆ อย่างเธอไม่ได้มรดกใด ๆ

หมอผีสายดิน (เวนช์ ฟอลโคเนอร์) หมอผีประจำหมู่บ้านเขาทอง รับรู้จากการเกิดอาเพศบนท้องฟ้า ว่าสิงโตกำลังพาใครบางคนมาที่หมู่บ้าน และการมาครั้งนี้จะทำให้ทุกคนเดือดร้อน จึงสั่งให้ ดอกแก้ว (กัญณัฐสินี ทรัพย์มี) ลูกสาวของตัวเองไปล้วงความลับจากสิงโต ทำให้ เสือ (สุรศักดิ์ สุวรรณวงษ์) กับ เก้า (ศิลป์ รุจิรวนิช) ต้องช่วยปกปิด เมื่อความลับไม่มีในโลก มีเสียงเล่าลือไปทั่วหมู่บ้าน ว่าสิงโตเลี้ยงผีไว้ที่กระท่อมท้ายหมู่บ้าน ทุกคนจึงพากันไปพิสูจน์ สุดท้ายความจึงแตกว่าสิงโตแอบพาผู้หญิงมาซ่อนไว้ ทำให้ นางฟ้า (เลลาณี ทศพร) ที่อยากเป็นหวานใจของสิงโต บัวบาน (ดนู ชุตินาวี) และ ชมพู่ (กรุณา มอริส) ลูกน้องคู่ใจนางฟ้า ตั้งตนเป็นศัตรูกับดวงใจ ส่วนดอกแก้วได้แต่เศร้า เพราะรู้อยู่แล้วว่าสิงโตไม่ได้รักเธอ ชบา (วรรณรดา เพชรชำนาญ) เพื่อนสนิท จึงเดือดร้อนแทน หาเรื่องแกล้งดวงใจเสมอ สิงโตจึงรับสมอ้างว่าดวงใจคือคนรัก และพาเธอมาอยู่ที่กระท่อมเพื่อเตรียมตัวแต่งงาน ดวงใจหมั่นไส้พวกสาว ๆ จึงแกล้งโชว์หอมแก้มสิงโต แต่ลับหลังก็ต่อว่าสิงโตที่มั่วนิ่มว่าเธอเป็นคนรัก

สิงโตจึงยื่นข้อเสนอว่า หากดวงใจทำให้พวกสาว ๆ เลิกวุ่นวายกับเขา เขาจะปล่อยเธอกลับบ้าน ข่าวการแต่งงานของสิงโตดังไปทั้งหมู่บ้าน ทำให้ มะไฟ (จิรายุ อึ้งวานิช) พี่ชายของนางฟ้า ที่เพิ่งกลับเข้ามาในหมู่บ้าน สนใจอยากเห็นหน้าดวงใจ นางฟ้าอยากให้งานแต่งล่ม จึงยุให้พี่ชายจีบดวงใจทำเมีย มะไฟกับ ไม้ (เชษฐ์ ฮันเตอร์ เบิร์ก) ลูกน้องคู่ใจ จึงมักหาเรื่องมาคุยกับดวงใจ ความจริงมะไฟไม่ได้ชอบดวงใจแบบชู้สาว เขารู้สึกว่าเธอเป็นน้องสาวที่น่าปกป้อง แต่เพราะต้องการยั่วให้สิงโตโกรธ เขาก็ยิ่งทำตัวใกล้ชิดกับดวงใจ สิงโตสั่งไม่ให้ดวงใจใกล้ชิดกับมะไฟมาก เพราะกลัวแผนแตก รวมทั้งเตือนว่าอย่าไว้ใจใครง่าย ๆ แต่ดวงใจเถียงกลับว่า คนที่ไม่ควรไว้ใจที่สุด คือสิงโต ชายหนุ่มจึงพูดไม่ออก และได้แต่แอบไม่พอใจอยู่ห่าง ๆ เสือกับเก้าดูออกว่าสิงโตหึง จึงยุให้สิงโตใช้สิทธิ์ความเป็นคนรัก สั่งห้ามไม่ให้มะไฟมายุ่งกับดวงใจ แต่เป็นดวงใจที่แกล้งทำเป็นชอบมะไฟมาก เก้าจึงท้าให้มะไฟมาต่อยกับสิงโต มะไฟรับคำท้า ดวงใจเริ่มเป็นกังวลเพราะไม่คิดว่าเธอจะทำให้เกิดศึกระหว่างสองหนุ่มขึ้นจริง ๆ

บทประพันธ์ : ณกุล
บทโทรทัศน์ : ปณธี
กำกับการแสดง : ชัยวุฒิ เทพวงษ์
ผลิต : บริษัท คนทีวี (ไทยแลนด์) จำกัด

นักแสดง
ชาคริต บุญสิงห์ รับบท สิงโต
ปาณิชดา แสงสุวรรณ รับบท ดวงใจ
วัชรบูล ลี้สุวรรณ รับบท เมฆา
สุรศักดิ์ สุวรรณวงษ์ รับบท เสือ
กัญณัฐสินี ทรัพย์มี รับบท ดอกแก้ว
บุรันช์รัตน์ หอมบุตร รับบท ทิว
วรรณรดา เพชรชำนาญ รับบท ชบา
จิรายุ อึ้งวานิช รับบท มะไฟ
ศรุฒ สุวรรณภักดี รับบท คงกระพัน
นวไพบูลย์ วุฒินานนท์ รับบท ลอซู
สาวิตรี สามิภักดิ์ รับบท มนดา
วันชัย เผ่าวิบูลย์ รับบท ไกรสร
จตุรงค์ โกลิมาศ รับบท ภูเขา
เวนช์ ฟอลโคเนอร์ รับบท หมอผีสายดิน
ทัตพงศ์ พงศทัต รับบท พะยิน
เลลาณี ทศพร รับบท นางฟ้า
ศิตา ชุติภาวรกานต์ รับบท เหมยเจียง
ปาณิสรา ประถมปัทมะ รับบท มุก
ธิติวัฒน์ ธนวัฒน์ภัทร์กุล รับบท ชาติ
กรุณา มอริส รับบท ชมพู่
ดนู ชุตินาวี รับบท บัวบาน
ศิลป์ รุจิรวนิช รับบท เก้า
เชษฐ์ ฮันเตอร์ เบิร์ก รับบท ไม้