สาวแสบแห่งทุ่งช้างสาร ที่อยากจะให้ชาวบ้านหันกลับมาใช้วิธีทำการเกษตรที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมแบบยั่งยืน และหัวหน้าสวนป่าคนใหม่ ที่ไม่ยอมใคร และไม่ยอมเธอ

ละคร แก่นแก้ว 2564 ละครแนวโรแมนติกคอมเมดี้ เรื่องราวของ “ลูกแก้ว” ลูกสาว วินิจ หัวหน้าคนงานในหมู่บ้านสวนป่าทุ่งช้างสาร เธอมีความใฝ่ฝันคือ อยากทำให้ชาวบ้านหันกลับมาใช้วิธีทำการเกษตรที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมแบบยั่งยืน ลูกแก้วโตด้วยวิถีพอเพียงแบบซึมลึกและมีความสามารถแบบเข้มข้นในการต่อสู้กับคนร้ายๆ ด้วยสติปัญญา ไหวพริบ บวกความแสบ ในระดับที่ทุกคนต้องขยาด ลูกแก้ว พยายามปรับเปลี่ยนแนวคิดชาวบ้านแต่ก็ไม่มีใครสนใจ แถมยังมี ผู้ใหญ่เยี่ยม (กระดุม – ธนายง ว่องตระกูล) กับ ยอด (ปั้น – ธนพล พีชะพัฒน์) ลูกชายหัวแก้วหัวแหวน ที่คอยหนุนหลังชาวบ้านอยู่ตลอดเพื่อผลประโยชน์ส่วนตน จนกระทั่ง ศรัณ สิทธิกุล (เพ็ชร ฐกฤต ตวันพงค์) หัวหน้าสวนป่าทุ่งช้างสารคนใหม่ พร้อมกับเพื่อนซี้ ร.ต.อ.ธนู ทรัพย์เจริญ (ยูโด ธรรม์ธัช ธารินทร์ภิรมย์) ย้ายเข้ามาประจำการที่หมู่บ้านสวนป่าทุ่งช้างสาร แต่แค่วันแรกที่ลงพื้นที่ ศรัณ กับ ธนู ก็มีเรื่องกับลูกแก้ว และยังได้เห็นความแสบซ่าของลูกแก้วเข้าอย่างจัง จนตั้งฉายาลูกแก้วว่า “แก่นแก้ว”ละคร แก่นแก้ว 2564

ละคร แก่นแก้ว 2564

ละคร แก่นแก้ว 2564 EP.1-18CH3+

Highlight ละคร แก่นแก้ว 2564

อย่ามอง Ost.แก่นแก้ว | ปาล์ม Chilling Sunday | Official MV ตอบกันได้ไหม Ost.แก่นแก้ว | ว่าน ธนกฤต | Official MV

ละคร แก่นแก้ว 2564

ลูกแก้ว (ติ๊ต๊ะ ชญานิศ จ่ายเจริญ) ลูกสาว วินิจ (บิ๊ก ศรุต วิจิตรานนท์) หัวหน้าคนงานในหมู่บ้านสวนป่าทุ่งช้างสาร เธอมีความใฝ่ฝันคือ อยากทำให้ชาวบ้านหันกลับมาใช้วิธีทำการเกษตรที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมแบบยั่งยืน ลูกแก้วโตด้วยวิถีพอเพียงแบบซึมลึกและมีความสามารถแบบเข้มข้นในการต่อสู้กับคนร้าย ๆ ด้วยสติปัญญา ไหวพริบ บวกความแสบ ในระดับที่ทุกคนต้องขยาด ลูกแก้วพยายามปรับเปลี่ยนแนวคิดชาวบ้านแต่ก็ไม่มีใครสนใจ แถมยังมี ผู้ใหญ่เยี่ยม (กระดุม ธนายง ว่องตระกูล) กับ ยอด (ปั้น ธนพล พีชะพัฒน์) ลูกชายหัวแก้วหัวแหวน ที่คอยหนุนหลังชาวบ้านอยู่ตลอดเพื่อผลประโยชน์ส่วนตน

จนกระทั่ง ศรัณ (เพ็ชร ฐกฤต ตวันพงค์) หัวหน้าสวนป่าทุ่งช้างสารคนใหม่ พร้อมกับเพื่อนซี้ หมวดธนู ทรัพย์เจริญ (ยูโด ธรรม์ธัช ธารินทร์ภิรมย์) ย้ายเข้ามาประจำการที่หมู่บ้านสวนป่าทุ่งช้างสาร แต่แค่วันแรกที่ลงพื้นที่ ศรัณกับธนูก็มีเรื่องกับลูกแก้ว และยังได้เห็นความแสบซ่าของลูกแก้วเข้าอย่างจัง จนตั้งฉายาลูกแก้วว่า “แก่นแก้ว” ยิ่งทำให้ลูกแก้วมีอาการไม่กินเส้นกับศรัณอย่างมาก แต่ด้วยความจริงใจของศรัณจึงพยายามพิสูจน์ให้ลูกแก้วเห็น โดยการทำงานอย่างหนักแก้ปัญหาช่วยชาวบ้าน ปราบปรามยาเสพติด จัดการเรื่องเผาซากอ้อย เปลี่ยนแปลงแนวความคิดต่าง ๆ ในชุมชมอย่างเต็มที่ ลูกแก้วเริ่มเห็นความจริงใจและหวั่นไหวกับศรัณมากยิ่งขึ้น ซึ่งทำให้ แน๊ตตี้ (เจนิส เจณิสตา พรหมผดุงชีพ) คู่ปรับสมัยเรียน ซึ่งเป็นลูกสาวของ พนัส (นิธิ สมุทรโคจร) กับ ปรียาพร (สุธิตา เกตานนท์) เจ้าของโรงงานผลิตอาหารสัตว์ที่ลูกแก้วทำงานอยู่ไม่พอใจ และหงุดหงิดมากเมื่อรู้ว่าทั้งคู่เริ่มมีใจให้กัน

แน๊ตตี้จึงไปปรึกษาน้า ปิ่นมณี (น้ำฝน พัชรินทร์ วิทยาปัญญานนท์) ให้ช่วยเหลือและทำทุกวิถีทางเพื่อกีดกันศรัณออกจากลูกแก้วให้ได้ พร้อมทั้งคอยเล่นงานลูกแก้ว ซึ่งทำให้ ซัน (แฟรงกี้ วีรภัฎ อ่อนสอาด) เพื่อนสนิทที่แอบชอบลูกแก้วอยู่นั้นไม่พอใจและคอยขัดขวางแน๊ตตี้ ทั้งคู่จึงมักมีเรื่องกวนประสาทกันอยู่บ่อย ๆ ส่วนธนูที่หลงรักลูกแก้วเหมือนกันก็ได้ตัดสินใจบอกกับครอบครัวว่าชอบลูกแก้ว พนัสกับปรียาพรเห็นด้วยก็ส่งเสริมเต็มที่ ฟากศรัณพอรู้ว่าธนูมีใจให้ลูกแก้วก็ยิ่งเป็นกังวล คนหนึ่งก็เพื่อน อีกคนก็คนรัก จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อเพื่อนซี้ต้องมาตกหลุมรักผู้หญิงคนเดียวกัน

ศรัณจะจัดการปัญหานี้อย่างไรเพื่อคลี่คลายความสัมพันธ์อันยุ่งเหยิงในครั้งนี้ รวมทั้งปัญหาของชาวบ้านในทุ่งช้างสารจะได้รับการแก้ไขไปในทิศทางไหน พวกเขาจะยอมปรับเปลี่ยนแนวคิดแล้วทำการเกษตรแบบยั่งยืนตามอุดมการณ์ของลูกแก้วหรือไม่ ติดตามชมกันต่อได้ในละคร แก่นแก้ว

บทประพันธ์โดย : เวียงลาภ มาลาจันทร์
บทโทรทัศน์โดย : ทีมดอกไม้ป่า
กำกับการแสดงโดย : อั๋น-กรพจน์ สืบชมภู
ผลิตโดย : บริษัท แฟมิลี่ พลัส จำกัด
ควบคุมการผลิตโดย : อาร์ต-พนิตนาฏ ฉัตรวิไล

นักแสดง
เพ็ชร ฐกฤต ตวันพงค์ รับบท ศรัณ
ติ๊ต๊ะ ชญานิศ จ่ายเจริญ รับบท ลูกแก้ว
ยูโด ธรรม์ธัช ธารินทร์ภิรมย์ รับบท หมวดธนู
เจนิส เจณิสตา พรหมผดุงชีพ รับบท แน๊ตตี้
แฟรงกี้ วีรภัฎ อ่อนสอาด รับบท ซัน
น้ำฝน พัชรินทร์ วิทยาปัญญานนท์ รับบท ปิ่นมณี
บิ๊ก ศรุต วิจิตรานนท์ รับบท วินิจ
ยุ้ย ปัทมวรรณ เค้ามูลคดี รับบท สมร
จ๊อบ นิธิ สมุทรโคจร รับบท พนัส
อุ้ย สุธิตา เกตานนท์ รับบท ปรียาพร
แม่แอ๊ด โฉมฉาย ฉัตรวิไล รับบท ยายนิ่ม
ดี้ ชนานา นุตาคม รับบท แม่มณี
กระดุม ธนายง ว่องตระกูล รับบท ผู้ใหญ่เยี่ยม
แจ็ค เฉลิมพล ทิฆัมพรธีรวงศ์ รับบท เปิง
ปั้น ธนพล พีชะพัฒน์ รับบท ยอด
แจ๊ค จักรพันธ์ จันโอ รับบท เกิด
ผัดไท ดีใจ ดีดีดี รับบท เจ๊วรรณ
สุเมธ องอาจ รับบท เฮียซ้ง
จุ๊บจิ๊บ เชิญยิ้ม รับบท เอ็ม
น้องเซนท์ ธนพัชญ์ จันทศร รับบท จ้อย
เปรี้ยว อนุสรา วันทองทักษ์ รับบท เหมียว
หน่อย ณัฐนี สิทธิสมาน รับบท ยายขาว
พลายวิเศษกุญชร รับบท ช้างแสนรู้พุดซ้อน