ละคร เฮฮาเมียนาวี 2562 (EP.1-27 ตอนจบ) END ความสนุก ๆ ที่เกิดขึ้นกับเหล่าทหารเรือ และแม่บ้านทหารเรือ ที่พร้อมมาปล่อยมุขสร้างรอยยิ้ม เสียงหัวเราะ และสาระ

วิวรณ์ (นันทนัช โล่ห์สุวรรณ) สาวนักเรียนนอกที่เอาแต่ใจสุดๆ บังเบิญพบ ผทัย (ฐกฤต ตวันพงค์) ผู้การเรือลาดตระเวนชายฝั่ง การพบกันครั้งแรกของทั้งคู่เต็มไปด้วยความวุ่นวายเพราะกาแฟเพียงแก้วเดียว เขาทำให้เธอขายหน้าโดยที่ไม่รู้ว่าเธอคือลูกสาวของผู้บัญชาการกองเรือ เขาทั้งสองต้องพบเรื่องราวสุดชุลมุนจากเหล่าบรรดานาวีทั้งหลายจนกลายเป็นความรัก แต่อย่างว่าละนะ ทุกอย่างมันไม่ได้ง่ายอย่างที่คิด เพราะ เรือเอก ยอด และ แพรวา ที่หมายมั่นปั้นมือจะครองหัวใจของวิวรณ์และผทัย ไม่ยอมง่ายๆ แน่นอน!!ละคร เฮฮาเมียนาวี 2562

ละคร เฮฮาเมียนาวี 2562

ละคร เฮฮาเมียนาวี 2562 EP.1-27CH3+

โสดแฟนเผลอ Ost.เฮฮา(เมีย)นาวี | ปอ อรรณพ | Official MV

ฉันจะอยู่ได้ไหม Ost.เฮฮา(เมีย)นาวี | กลม อรวี | Official MV

ละคร เฮฮาเมียนาวี 2562

วิวรณ์ (นันทนัช โล่ห์สุวรรณ) สาวสวยนักเรียนนอกจบปริญญาโทด้านการตลาดจากอเมริกา มีนิสัยเอาแต่ใจและมั่นใจในตัวเอง แต่เป็นคนจริงใจและชอบช่วยเหลือคนอื่น เธอเป็นลูกสาวคนเดียวของ พลตรีทรงวาด (จักรกฤษณ์ อำมะรัตน์) ผู้บัญชาการกองเรือ และ คุณหญิงธูปทอง (ณหทัย พิจิตรา) หัวหน้าสมาคมภริยาทหารเรือสัตหีบ งานอดิเรกของคุณหญิงคือ ซื้อเพชรและเล่นไพ่

หลังจากวิวรณ์เรียนจบและกลับมาประเทศไทย ทรงวาดอยากให้วิวรณ์เริ่มหางานทำ แต่วิวรณ์ขอพักก่อนเพราะเธอเรียนมาตลอดไม่ได้หยุดเลย ทรงวาดไม่ยอม แต่ธูปทองดุทรงวาดไม่ให้บังคับลูก ถ้าลูกอยากพักก็ให้พักไปก่อน ทรงวาดจึงทำอะไรไม่ได้และในที่สุดก็ต้องยอมอย่างเซ็ง ๆ

คืนงานเลี้ยงต้อนรับการกลับมาของวิวรณ์ ที่มีแต่สาว ๆ สวย ๆ และเหล้ายาปลาปิ้งมากมายให้กินฟรี จ่าจิ้ม (ยิ่งยง ยอดบัวงาม) ผู้พริ้วไหวในทุกสถานการณ์รอบรู้ดั่งเช่นเป็ด พลทหารเหี้ยว (วิวิศน์ บวรกีรติขจร) อดีตลิเกเจ้าบทเจ้ากลอน และ พันจ่าเอกชอบไช ชุลมุน (ศานติ สันติเวชกุล) ต้นเด่นผู้อาวุโสสุดในเรือ ทั้ง 3 คน ได้แฝงตัวเข้าไปในงานเลี้ยงแต่ดันโดนจับได้ว่าแอบเข้ามากินของฟรีในบ้าน

ส่วน ผทัย (ฐกฤต ตวันพงค์) ผู้การเรือลาดตะเวนชายฝั่ง ได้แวะมาดูความเรียบร้อยที่เรือจึงรู้ว่าทั้ง 3 คน หนี้ไปเที่ยวงานเลี้ยงที่บ้านทรงวาด ทำให้ผทัยกับ ต้นเรือสนอง (เชษฐวุฒิ วัชรคุณ) ต้องแอบเข้ามาในงานเพื่อตามลูกเรือของเขาก่อนที่ผู้ใหญ่จะรู้แล้วถูกลงโทษทางวินัยกันทั้งเรือ แต่ก็สายไปแล้วเพราะทุกคนโดนจับได้หมดแล้ว ผทัยจึงโผล่มารับหน้าไว้ว่าเป็นความผิดของตนเองที่บกพร่องในการดูแลลูกน้อง วิวรณ์ที่อยู่ในเหตุการณ์เธอจำได้ว่าผทัยคือคนที่ประนามให้เธออับอายในร้านกาแฟตอนที่เจอกันครั้งแรก ผทัยเองก็งงที่เห็นวิวรณ์มาอยู่ในงาน แต่ผทัยก็ยังไม่เชื่อว่าวิวรณ์เป็นลูกสาวของทรงวาด จน นาวาตรีเทวินทร์ (จิรายุ ตันตระกูล) ยืนยันว่าเป็นเรื่องจริงผทัยถึงกับเหวอที่จุดใต้ตำตอเข้าอย่างจัง

หลังจากคืนงานเลี้ยงผทัยได้พาวิวรณ์ไปดูปัญหาที่เกิดขึ้นกับบรรดาเมีย ๆ ของลูกเรือของเขา ที่ถูกขังเพราะแอบเข้าไปในงานเลี้ยงตอนรับของวิวรณ์ เมื่อวิวรณ์รับรู้ปัญหาที่เกิดขึ้นเธอจึงได้คิดโปรเจกต์ตั้งกลุ่มแม่บ้านทำผลไม้แปรรูป เพื่อช่วยเหลือครอบครัวของทหารชั้นผู้น้อย และเล่าให้ทรงวาดกับธูปทองฟัง แต่ธูปทองไม่เห็นด้วย ส่วนทรงวาดกลับเห็นด้วย แต่มีเงื่อนไขแลกเปลี่ยนหนึ่งข้อ คือ หากวิวรณ์ทำโปรเจกต์นี้ไม่สำเร็จในเวลาที่กำหนด วิวรณ์ต้องทำตามที่ทรงวาดต้องการ นั่นคือวิวรณ์ต้องสอบเข้ารับราชการ ด้วยความมั่นใจว่าจะทำโปรเจกต์ได้สำเร็จ เธอจึงตอบตกลงพ่อของเธอทันที

เรือเอกยอด (เตชินท์ ปิ่นชาตรี) คู่อริกับผทัยมาตั้งแต่สมัยเรียนโรงเรียนนายเรือ และ แพรวา (นันทิกานต์ สิงหา) คู่ปรับของวิวรณ์ตั้งแต่สมัยมัธยมปลายและเป็นแฟนของผทัย ทั้งสองร่วมมือกันวางแผนดึงผทัยให้ออกห่างจากวิวรณ์ เพื่อที่แพรวาจะได้ผทัยกลับมา และเรือเอกยอดจะได้รับความไว้วางใจจากวิวรณ์ ซึ่งอาจจะส่งผลให้ได้เป็นลูกเขย ผบ.กองเรือ เลยก็เป็นได้ แต่การวางแผนทำร้ายผทัยและวิวรณ์ก็ไม่ได้เป็นไปอย่างราบรื่น เพราะมี นาวาตรีเทวินทร์ ทหารรุ่นพี่ที่สนิทกับผทัย และ หมอนิดา (บุษกร หงษ์มานพ) เพื่อนรักของวิวรณ์ตั้งแต่สมัยมัธยมปลาย ที่คอยให้ความช่วยเหลือ สืบหาแผนร้ายของเรือเอกยอดและแพรวา

วิวรณ์จะทำโปรเจกต์ของเธอได้สำเร็จหรือไม่ ผทัยและวิวรณ์จะผ่านพ้นอุปสรรคและลงเอยกันอย่างไร โปรดติดตามเรื่องราวความสนุกคอมเมดี้ชวนหัวเราะน้ำตาเล็ดได้ในละคร

บทประพันธ์โดย : นันทนา วีระชน
บทโทรทัศน์โดย : ตุ๊บตั๊บ, มนชยา พานิชสาส์น, พีระพร ผู้ตริตรง, ภูมิภัณ ศิริภักดี
กำกับการแสดงโดย : วรเชษฐ์ นิ่มสุวรรณ

นักแสดง
ฐกฤต ตวันพงค์ รับบท เรือเอกผทัย
นันทนัช โล่ห์สุวรรณ รับบท วิวรณ์
จิรายุ ตันตระกูล รับบท นาวาตรีเทวินทร์
บุษกร หงษ์มานพ รับบท หมอนิดา
เตชินท์ ปิ่นชาตรี รับบท เรือเอกยอด
นันทิกานต์ สิงหา รับบท แพรวา
วิวิศน์ บวรกีรติขจร รับบท พลทหารเหี้ยว
พรนภา เทพทินกร รับบท กลอยใจ
เชษฐวุฒิ วัชรคุณ รับบท ต้นเรือสนอง
กัลยา เลิศเกษมทรัพย์ รับบท เกลียวทอง
จักรกฤษณ์ อำมะรัตน์ รับบท พลตรีทรงวาด
ณหทัย พิจิตรา รับบท คุณหญิงธูปทอง
ศานติ สันติเวชกุล รับบท พันจ่าเอกชอบไช
ยิ่งยง ยอดบัวงาม รับบท จ่าจิ้ม

เฮฮา(เมีย)นาวี เป็นภาพยนตร์ไทยและละครโทรทัศน์ไทย ฉบับภาพยนตร์ออกฉายปี 2527 โดย สหมงคลฟิล์ม กำกับโดย ประกอบ ไชยพิพัฒน์ นำแสดงโดย ลิขิต เอกมงคล และ สิริยา นฤนาท และเคยถูกสร้างเป็นละครโดยอัครมีเดียโปรดักชั่น เมื่อปี พ.ศ. 2538 ทางช่อง 5

ฉบับละครโทรทัศน์ ของบริษัท ดวงมาลีมณีจันทร์ ที่สร้างจากบทประพันธ์ของ นันทนา วีระชน ออกอากาศทาง ช่อง 3 นำแสดงโดยเพชร ฐกฤต ตวันพงค์ และฝ้าย นันทนัช โล่ห์สุวรรณ และยังเป็นผลงานการกำกับละครครั้งแรกของวรเชษฐ์ นิ่มสุวรรณ เริ่มออกอากาศตอนแรกวันพฤหัสบดีที่ 3 ตุลาคม พ.ซ. 2562 ต่อจากละครเรื่อง นายยิ้มมะยมหวาน