ละคร ลิขิตรักข้ามดวงดาว 2562 (EP.1-16 ตอนจบ) END  เรื่องราวของ อชิระ มนุษย์ต่างดาวหนุ่มสุดหล่อที่ติดค้างอยู่บนโลก และ ฟ้ารดา ซูเปอร์สตาร์สาวเบอร์หนึ่งของเมืองไทย

ละครเรื่องนี้เป็นการซื้อลิขสิทธิ์ซีรีส์เกาหลีเรื่อง You Who Came from the Stars ยัยตัวร้ายกับนายต่างดาว มาสร้างเป็นละครซีรีส์เวอร์ชันภาษาไทย โดยเรื่องราวเริ่มต้นในยุคสมัยกรุงศรีอยุธยา พ.ศ. 2231 อชิระ มนุษย์ต่างดาวหนุ่มสุดหล่อเดินทางเข้ามาสำรวจทรัพยากรบนโลกพร้อมกับหมู่คณะ แล้วเขาก็ได้พบกับ แม่หญิงบัว แม่หญิงวัย 15 ปี เธอคือผู้ที่ทำให้อชิระได้สัมผัสกับความรักเป็นครั้งแรก
อชิระตกหลุมรักแม่หญิงบัวตั้งแต่แรกเห็น แต่ด้วยความแตกต่างของสายพันธุ์ทำให้พวกเขาต้องปกปิดความรักเอาไว้ จนกระทั่งวันหนึ่ง อชิระได้รับคำสั่งจากทางสถาบันดาราศาสตร์ของดาวบ้านเกิดให้เดินทางกลับไปยังที่ที่เขาจากมา
อชิระต้องจากแม่หญิงบัวไปอย่างกะทันหัน ทิ้งไว้เพียงคำสัญญาว่าเขาจะกลับมาหาเธออีกครั้ง แม่หญิงบัวยังคงรอคอยอชิระมาหลายร้อยปี จนกระทั่งกาลเวลาได้พาเธอมาสู่ยุคปัจจุบัน
แม่หญิงบัวได้พบกับ อชิระอีกครั้งในร่างของ ดร.อชิระ ศาสตราจารย์ด้านดาราศาสตร์ ทั้งคู่ได้สานต่อความรักที่พวกเขามีต่อกัน แต่ก็ต้องเผชิญกับอุปสรรคมากมาย ทั้งจากครอบครัวของแม่หญิงบัว และอู๋ (เจมส์ มาร์) ชายหนุ่มที่รักแม่หญิงบัว สุดท้ายแล้ว ความรักของทั้งคู่จะสมหวังหรือไม่? หรือจะจบลงด้วยความเศร้าละคร ลิขิตรักข้ามดวงดาว 2562

ละคร ลิขิตรักข้ามดวงดาว 2562

ละคร ลิขิตรักข้ามดวงดาว 2562 EP.1-16CH3+

ซีรีส์ My Love From The Star รักต่างดาวของยัยตัวร้าย (เกาหลี) EP.1-21VIU

ฉากเด็ด ลิขิตรักข้ามดวงดาว 2562

รักที่รอวันลา Ost.ลิขิตรักข้ามดวงดาว | ณเดชน์ คูกิมิยะ | Official MV

Always Love You Ost.ลิขิตรักข้ามดวงดาว | ศิรินทิพย์ หาญประดิษฐ์ | Official MV

อยากหยุดเวลาไว้ Ost.ลิขิตรักข้ามดวงดาว | นนท์ ธนนท์ | Official MV


ละคร ลิขิตรักข้ามดวงดาว 2562

ปี พ.ศ. 2231 ในยุคสมัยกรุงศรีอยุธยา อชิระ มนุษย์ต่างดาวหนุ่มสุดหล่อเดินทางเข้ามาสำรวจทรัพยากรบนโลกพร้อมกับหมู่คณะ แล้วเขาก็ได้พบกับ แม่หญิงบัว แม่หญิงวัย 15 ปี ผู้ที่ทำให้อชิระรู้จักกับคำว่าความรักและความตาย วันนั้นเธอเกือบจะพลัดตกจากหน้าผา แต่อชิระไปช่วยไว้ได้ทัน ทำให้อชิระไม่สามารถกลับไปขึ้นยานได้ทันเวลา เขาจึงติดค้างอยู่บนโลกนี้นับตั้งแต่วันนั้นจนถึงปัจจุบัน คือ ปี พ.ศ. 2563 รวมแล้วเป็นเวลาถึง 300 กว่าปี

ที่ผ่านมาอชิระใช้ชีวิตผ่านหลายยุคหลายสมัย เพียงเพื่อรอให้ถึงเวลาที่เขาจะได้เดินทางกลับไปยังที่ ๆ เขาจากมา และแล้วเวลานั้นก็มาถึง… ทางสถาบันดาราศาสตร์ของต่างประเทศแจ้งว่า ในอีกประมาณสามเดือนข้างหน้านี้จะมีดาวหางโคจรเข้าใกล้โลกมากที่สุดในรอบหลายร้อยปี ซึ่งการเดินทางกลับไปยังดาวของเขาได้ อชิระเฝ้ารอคอยเวลานี้มานานแสนนาน เขากำลังจะจากโลกนี้ไปอย่างสบายใจ เพราะเขาไม่มีพันธะผูกพันทางใจหรือทางกายกับใครเลย

แต่มันกลับไม่เป็นอย่างที่เขาคิด…อชิระได้พบกับฟ้ารดา ซูเปอร์สตาร์สาวเบอร์หนึ่งของเมืองไทย ฟ้ารดาเพิ่งย้ายมาอยู่ห้องติดกับเขาและสร้างปัญหาปวดหัวให้เขาตั้งแต่วันแรกที่ได้พบกัน อชิระไม่เคยคิดจะยุ่งเกี่ยวกับฟ้ารดาเลย จนกระทั่งเขาได้เห็นรูปวัยเด็กของฟ้ารดาว่าเธอมีหน้าตาเหมือนแม่หญิงบัวไม่มีผิดเพี้ยน อชิระพยายามคิดว่ามันเป็นแค่เรื่องบังเอิญเท่านั้น แต่ยิ่งได้รู้จักฟ้ารดามากขึ้น เขายิ่งแน่ใจว่าฟ้ารดากับแม่หญิงบัวเป็นคนคนเดียวกัน แต่อชิระกำลังจะต้องจากโลกนี้ไปแล้ว อชิระพยายามหลีกเลี่ยงการใกล้ชิดกับฟ้ารดา แต่เขาดันไปรู้ว่ามีใครบางคนกำลังปองร้ายชีวิตของฟ้ารดา

เมื่อรู้เช่นนั้นแล้วอชิระจะช่วยเหลือฟ้ารดาให้รอดพ้นจากอันตรายครั้งนี้หรือไม่ ในเมื่อเขารู้ดีแก่ใจว่ายิ่งเขามาใกล้ชิดฟ้ารดามากเท่าไหร่ เขาก็จะยิ่งรักเธอมากเท่านั้น หรือเขาจะเลือกไม่ยุ่งกับเธอ…ปล่อยให้ทุกอย่างเป็นไปตามโชคชะตาของใครของมัน เพื่อที่เขาจะได้จากโลกนี้ไปได้อย่างสบายใจเหมือนเดิม สุดท้ายอชิระจะตัดสินใจอย่างไร ติดตามชมกันต่อได้ในละคร ลิขิตรักข้ามดวงดาว (My Love From Another Star)

บทประพันธ์ (เกาหลี) โดย : พัก จี อึน
บทโทรทัศน์ (ไทย) โดย : สุธิสา วงษ์อยู่
กำกับการแสดงโดย : ภวัต พนังคศิริ

นักแสดง
ณเดชน์ คูกิมิยะ รับบท อชิระ
ภีรนีย์ คงไทย รับบท ฟ้ารดา
มาสุ จรรยางค์ดีกุล รับบท หมอก
กมลเนตร เรืองศรี รับบท พราวรุ้ง
สุริยนต์ อรุณวัฒนกูล รับบท เมฆ
มนตรี เจนอักษร รับบท อรุณ
อิทธิพัทธ์ ฐานิตย์ รับบท สกาย
พิมพ์ผกา เสียงสมบุญ รับบท นภา
สรวงสุดา ลาวัณย์ประเสริฐ รับบท เพ็ญ
ณัฐฐชาช์ บุญประชม รับบท มีนา
สุมณทิพย์ ชี รับบท หยาดฝน
อนันต์ บุนนาค รับบท วิธู
กวินรัฏฐ์ ยศอมรสุนทร รับบท วายุ
ทรงสิทธิ์ รุ่งนพคุณศรี รับบท โรจน์
ภัสสร บุณยเกียรติ รับบท ศศิ
เอ๊ดดี้ เฮง รับบท เอ๊ดดี้
อนุสรา วันทองทักษ์ รับบท ปุ๊กกี้
ณัฏฐ์ ทิวไผ่งาม รับบท อาทิตย์
ธรากร สุขสมเลิศ รับบท เดชา
วิชัย จงประสิทธิ์พร รับบท สมบูรณ์
มาริลิน เคท การ์ดเนอร์ รับบท แม่หญิงบัว
ยงศิลป์ วงศ์พนิตนนท์ รับบท หมอก (เด็ก)
ชนิกานต์ ตังกบดี รับบท พราวรุ้ง (เด็ก)

ลิขิตรักข้ามดวงดาว เป็นละครโทรทัศน์ไทยแนวโรแมนติก-ดราม่าที่นำซีรีส์เกาหลี You Who Came from the Stars ยัยตัวร้ายกับนายต่างดาว มาสร้างเป็นละครซีรีส์เวอร์ชันภาษาไทย ถือเป็นซีรีส์เกาหลีใต้เรื่องแรกที่ช่อง 3 ซื้อลิขสิทธิ์มาทำละคร นำแสดงโดย ณเดชน์ คูกิมิยะ, ภีรนีย์ คงไทย ผลิตโดย บรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น เดิมกำกับการแสดงโดย พันธุ์ธัมม์ ทองสังข์ ก่อนจะเปลี่ยนเป็น ภวัต พนังคศิริ

งานสร้าง
ลิขิตรักข้ามดวงดาว ใช้เวลาถ่ายทำนาน 1 ปี 2 เดือน การถ่ายทำมีการใช้เทคนิคพิเศษจำนวนมาก ซึ่งเป็นฝีมือคนไทยทั้งหมด มีการลงทุนสร้างฉากคอนโดมิเนียมที่สตูดิโอหนองแขม โดยผู้จัดบินไปดูสตูดิโอที่ใช้ถ่ายทำที่ประเทศเกาหลีใต้ และใช้เวลาก่อสร้างนาน 5-6 เดือน มีค่าใช้จ่ายเกือบ 50-60 ล้านบาท ละครออกฉายในไทยพร้อมกับประเทศจีน โดยมีการทำซับไตเติ้ลภาษาจีน