ซีรีส์ หมอผี 2559 (EP.1-20 ตอนจบ) HD END

หมอผี สมญานามของ อาจารย์วิเศษ (รับบทโดย วสุ แสงสิงแก้ว) ผู้อำนวยการของสถาบัน Paranormal Reseach ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกระทรวงวิทยาศาสตร์ และไม่ค่อยจะมีคนรู้จักมากนัก หน้าที่หลักของสถาบันแห่งนี้ คือค้นคว้าหาความจริงในปรากฏการณ์ที่อยู่เหนือธรรมชาติ เช่น เรื่องเกี่ยวกับวิญญาณ ภูติผีปีศาจ ซึ่งในความจริงแล้วอาจารย์วิเศษไม่ได้เป็นหมอผีอย่างที่เรารู้จัก แต่เป็นนักวิทยาศาสตร์และนักโบราณคดี ทั้งยังเป็นนักค้นคว้าเกี่ยวกับวิญญาณศาสตร์และรอบรู้เกี่ยวกับไสยศาสตร์ (จากมุมมองของวิทยาศาสตร์) อีกด้วย เขาจึงได้รวบรวมกลุ่มคนหลากหลายความสามารถ แต่สนใจในเรื่องของวิญญาณ ภูตผีปีศาจ เหมือน ๆ กัน เข้ามาเป็นสมาชิกของสถาบันเพื่อร่วมพิสูจน์เรื่องราวต่าง ๆ

ซีรีส์ หมอผี 2559


อาคม (รับบทโดย เจสัน ยัง) อดีตผู้เชี่ยวชาญด้านนิติวิทยาศาสตร์ และนักแม่นปืนมือฉมัง ซึ่งเขามีความหวังว่าจะได้พบกับวิญญาณของอดีตคนรักอย่าง ขวัญข้าว ผู้ที่ฆ่าตัวตายโดยที่เขาไม่ทราบสาเหตุ เศก (รับบทโดย ภรัณยู โรจนวุฒิธรรม) หนุ่มฮิปสเตอร์ ผู้ชอบความท้าทาย ผู้ที่เป็นกำลังสำคัญในการประดิษฐ์เครื่องมือจับผีนานาชนิด และเป็นคนที่แอบหลงรัก รัตติกาล (รับบทโดย พิชญ์นาฏ สาขากร) ผู้ที่เก่งเรื่องการสะกดจิต แถมเธอยังมีสัมผัสพิเศษ สามารถรับรู้ และสื่อสารกับพลังงานหรือวิญญาณที่อยู่รอบ ๆ ตัวได้

นอกจากนั้น ยังมีสมาชิกคนอื่น ๆ อย่าง จอห์นนี่ (รับบทโดย โจนาธาน แซมซัน) หรือ ไอ้จ้อน ลูกครึ่งไทยแคนาดา ที่มีความรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ และศาสนาสากล แต่กลับไม่เชื่อเรื่องผีเอาเสียเลย และมหาเนิร์ด (รับบทโดย อาร์ตี้-ธนฉัตร ตุลยฉัตร) เด็กหนุ่มที่อายุอ่อนที่สุดในกลุ่ม จบปริญญาเอกทางคอมพิวเตอร์สามารถเข้าสู่ข้อมูลทางคอมพิวเตอร์ได้ทุกระดับทั่วโลก ฉับไวยิ่งกว่าใครในประเทศนี้
ยิ่งนานวันเข้า ภารกิจของทีมหมอผีก็ยิ่งมีมากขึ้น เมื่อสถาบันเริ่มเป็นที่รู้จัก หลังจากคลี่คลายคดีลึกลับได้หลาย ๆ คดี หลังจากนั้นก็เริ่มมีคดีแปลก ๆ และลึกลับน่ากลัว เข้ามาให้ทีมงานหมอผีเข้าไปแก้ปัญหามากขึ้น แล้วความเปลี่ยนแปลงก็เกิดขึ้นภายในทีมหมอผี เมื่ออาจารย์วิเศษนำทีมไปปราบผีร้ายตนหนึ่ง แต่เกิดความผิดพลาดขึ้นจนเป็นเหตุให้ครอบครัวหนึ่งเสียชีวิตทั้งครอบครัว เหลือรอดเพียงลูกสาวคนเดียว ในขณะที่รัตติกาลก็บาดเจ็บหนักถึงขั้นไม่ได้สติจากการที่ถูกผีร้ายตนนั้นทำร้าย และผีร้ายตนนั้นก็หนีรอดไปได้ อาคมตัดสินใจลาออกจากทีม และได้แต่โทษตัวเองที่ไม่สามารถปกป้องชีวิตของผู้บริสุทธิ์ และรัตติกาลจากวิญญาณของผีร้ายตนนั้น

อาจารย์วิเศษถูกเรียกตัวสอบสวนจากความผิดพลาดที่เกิดขึ้น ข่าวการทำงานพลาดของทีมหมอผีเริ่มถูกแพร่ออกไป จนเริ่มมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ไปต่าง ๆ นานา ถึงความเหมาะสมของการตั้งสถาบัน Paranormal Reseach จนในที่สุดได้มีคำสั่งให้ปิดสถาบันนี้ลง โดยที่ยังไม่มีเรื่องราวใด ๆ คลี่คลายทั้งสิ้น อาจารย์วิเศษจะจัดการกับเรื่องนี้อย่างไร ติดตาม

บทประพันธ์โดย : หม่อมเจ้า ชาตรีเฉลิม ยุคล
บทโทรทัศน์โดย : อินดี้ด็อก
กำกับการแสดงโดย : คุณากร เศรษฐี, พุฒิพงศ์ สายศรีแก้ว, ปรีดาภรณ์ บัวตูม
ผลิตโดย : บริษัท ศรีคำรุ้ง โปรดักชั่น จำกัด
ควบคุมการผลิตโดย : ม.ร.ว. ศรีคำรุ้ง ยุคล รัตตกุล

นักแสดง
เจสัน ยัง รับบท อาคม
พิชญ์นาฏ สาขากร รับบท รัตติกาล
วสุ แสงสิงแก้ว รับบท อาจารย์วิเศษ
ภรัณยู โรจนวุฒิธรรม รับบท เศก
ธนฉัตร ตุลยฉัตร รับบท มหาเนิร์ด
โจนาธาน แซมซัน รับบท จอห์นนี่
จิราวัฒน์ วชิรศรัณย์ภัทร รับบท พ.ต.ท.ศักดา

หมอผี เป็นละครโทรทัศน์แนวแฟนตาซี-สยองขวัญ โดยนำมาสร้างเป็นละครโทรทัศน์มาแล้ว 2 ครั้ง

ครั้งแรกเมื่อปี พ.ศ. 2516 โดย บริษัท ซันไชน์ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด จากบทประพันธ์ หม่อมเจ้าชาตรีเฉลิม ยุคล บทโทรทัศน์ ภูเขาคิง ผู้จัดละครและกำกับการแสดงโดย หม่อมเจ้าชาตรีเฉลิม ยุคล นำแสดงโดย ออกอากาศทุกวัน เวลา 20.30 – 22.30 น. ทางสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7

ครั้งที่ 2 ในปี พ.ศ. 2559 สร้างในรูปแบบละครซีรีส์ผลิตโดย บริษัท ศรีคำรุ้ง โปรดักชั่น จำกัด จากบทประพันธ์ของ หม่อมเจ้าชาตรีเฉลิม ยุคล และบทโทรทัศน์โดย อินดี้ด็อก ผู้จัดละคร หม่อมเจ้าชาตรีเฉลิม ยุคล กำกับการแสดงโดย พุฒิพงศ์ สายศรีแก้ว นำแสดงโดย เจสัน ยัง, พิชญ์นาฏ สาขากร ออกอากาศทุกวันพุธ-วันพฤหัสบดี เวลา 21.50 – 23.30 น. และออกอากาศซ้ำทุกวันอังคาร-พุธ เวลา 09.40 – 11.10 น. และเริ่มออกอากาศซ้ำทุกวันจันทร์-วันพฤหัสบดี เวลา 22.00 – 23.30 น. เริ่มวันจันทร์ที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2559 ทางสถานีโทรทัศน์ช่องพีพีทีวี

เพลงประกอบละคร พ.ศ. 2559
เพลง เวตาล (เพลงเปิด) – ขับร้องโดย โมเดิร์นด็อก
เพลง กลับมาที่เดิม (เพลงปิด) – ขับร้องโดย