ละคร Home Stay หนีรัก…ไปพักใจ 2560 (EP.1-15 ตอนจบ) END

【Official Lyrics Video】ทำตัวไม่เป็น ( The Big Secret ) Ost. Home Stay – โทนี่ รากแก่น

ละคร Home Stay หนีรัก…ไปพักใจ 2560

รัน (ยิปโซ อริย์กันตา) สาวเหนือสุดติสท์ ที่ทำบ้านเป็นโฮมสเตย์ในไร่ผักออร์แกนิกให้เช่า เธอคบอยู่กับ กลอน (ท็อป เทวินทร์) ที่ไปเรียนการโรงแรมอยู่ที่กรุงเทพฯ แต่พอกลอนเรียนจบกลับไม่ยอมกลับมาหารันเสียที รันจึงชวน เสมอ (โทนี่ รากแก่น) เพื่อนสนิทที่แอบชอบรันมานาน ถึงขนาดมาเช่าบ้านของรันอยู่ รันไปหากลอนที่โรงแรมที่กลอนฝึกงานอยู่ด้วยกัน แต่พอรันกลับไปจอว่ากลอนมีแฟนใหม่แล้ว ทำให้รันเสียใจมาก จึงได้เกิดเรื่องวุ่นๆขึ้นกับคุณกริต (ออย ธนา) และคุณอิง(หมอเจี๊ยบ ลลนา)

รัน (ยิปโซ อริย์กันตา) สาวเหนือสุดติสท์ ที่แบ่งห้องในบ้านตัวเองเป็นโฮมสเตย์ให้เช่า เธอคบอยู่กับ กลอน (ท็อป เทวินทร์) ที่ไปเรียนการโรงแรมอยู่ที่กรุงเทพฯ แต่พอกลอนเรียนจบกลับไม่ยอมกลับมาหารันเสียที รันจึงชวน เสมอ (โทนี่ รากแก่น) เพื่อนสนิทที่แอบชอบรันมานาน ถึงขนาดมาเช่าบ้านของรันอยู่ รันไปหากลอนที่โรงแรมที่กลอนฝึกงานอยู่ด้วยกัน แต่พอรันกลับไปจอว่ากลอนมีแฟนใหม่แล้ว ทำให้รันเสียใจมาก
เสมอกับรันได้เจอกับ อิง (เจี๊ยบ ลลนา) เจ้าของโรงแรมที่กลอนมาฝึกงานในฐานะพนักงานต้อนรับ โดยมี กริช (ออย ธนา) น้าของเธอเป็นผู้บริหาร อิงถูกคนร้ายขู่ฆ่าจึงหนีไปอยู่โฮมสเตย์ของรัน ส่วนรันก็ถูกพวกนายทุนที่อยากซื้อโฮมสเตย์ของเธอมาตามรังควาน อยากจะหนีไปอยู่ที่อื่นสักพัก อิงเลยเสนอให้รันแลกบ้านกับเธอ โดยให้รันไปอยู่บ้านที่เธอที่กรุงเทพฯ โดยอิงสัญญาว่าเธอจะดูแลบ้านของรันเป็นอย่างดี

รันต้องมาเจอกับกริชที่บ้านของอิง กริชคิดว่ารันเป็นพวกสิบแปดมงกุฎ แม้รันจะอธิบายให้ฟังว่าเธอแลกบ้านกับอิง แต่ในสายตาของกริชมันก็เพี้ยนเกินไปที่จะรับได้เขาจึงไม่ไว้ใจรัน นั่นทำให้รันไม่ถูกชะตากับกริชเอาซะเลย ส่วนอิงเองที่ไม่เคยใช้ชีวิตแบบอิสระมาก่อนเลย เธอสนุกกับทุกอย่างที่เสมอพาไปรู้จัก เธอชอบความบ้าน ๆ ซื่อ ๆ ของคนต่างจังหวัด ที่ไม่ว่าจะทำอะไรก็ทำจากใจจริง ๆ ไม่มีการตลาด หรือต้องตีความอะไรให้ซับซ้อนเลย

แต่เมื่อรันกับกริชอยู่ด้วยกันนานขึ้น กริชก็เริ่มรู้สึกดีกับรัน ส่วนรันก็รู้สึกดีกับกริชเช่นกัน เพราะรันได้เรียนรู้เรื่องเกี่ยวกับโรงแรมมากมายจนเธอตั้งใจจะกลับไปพัฒนาโฮมสเตย์ของเธอ ส่วนอิงก็แอบชอบเสมอจนช่วยเมคโอเวอร์เสมอให้กลายเป็นคนใหม่ คิดวิธีโปรโมทเพลงให้ เพื่อให้เสมอได้เป็นนักร้องสมใจ เสมอรู้สึกดีกับอิงมากที่ช่วยเขาให้ดีขึ้น แต่ความรักของพวกเขาทั้ง 4 คนกลับเจออุปสรรคมากมาย พวกเขาจะเป็นยังไงต่อไป ติดตาม

บทโทรทัศน์โดย : ธัญลักษณ์ จุลพงษ์
กำกับการแสดงโดย : เอกสิทธิ์ ตระกูลเกษมสุข
อำนวยการสร้างโดย : สายทิพย์ มนตรีกุล ณ อยุธยา
อำนวยการฝ่ายผลิตละครโดย : วรฤทธิ์ ไวยเจียรนัย

นักแสดง
ธนา สุทธิกมล รับบท กริช
อริย์กันตา มหพฤกษ์พงศ์ รับบท รัน
โทนี่ รากแก่น รับบท เสมอ
ลลนา ก้องธรนินทร์ รับบท อิง
พลวัฒน์ มนูประเสริฐ รับบท พล
เทวินทร์ สุรเชิดเกียรติ รับบท กลอน
วรรณปิยะ ออมสินนพกุล รับบท พิชชี่
พลอย หอวัง รับบท จูน
จิรัชพิสิษฐ์ จารวิจิต รับบท โยจัง
ปรเมศร์ น้อยอ่ำ รับบท วีระ
ภัทร เอกแสงกุล รับบท ปอร์เช่
สรัณณัฏฐ์ ประดู่คู่ยามดี รับบท ขนมเค้ก
อาภัสรา เลิศประเสริฐ รับบท กะหล่ำ
สิทธิเดช จอมจันทร์ยอง รับบท ดาเล
ภูชิ ทองดี รับบท เต่า
ชวัลรัตน์ เจนจิตรานนท์ รับบท ปาปัง