ละคร เจ้าสาวบ้านไร่ 2553 (EP.1-17 ตอนจบ) HD END


ละคร เจ้าสาวบ้านไร่ 2553

การัณย์กรณ์ ลูกเจ้าของไร่ส้มต้องตกใจแทบล้มทั้งยืน เมื่อได้รู้ว่าข้อความในพินัยกรรม ซึ่ง นายศร ศรอภิวัฒน์ ได้ระบุไว้ว่า เขาจะได้ทรัพย์สิ้นทั้งหมดก็ต่อเมื่อจดทะเบียนสมรสกับ น.ส.ขวัญล่า ผู้จัดการไร่ส้มของพ่อเขา สาเหตุที่นายศร ต้องทำพินัยกรรมแบบนี้ เพราะความเหลวไหลของลูกชายตัวเองทั้งเล่นการพนันบอล จนเจ้าหนี้ตามล่าตัว ทำธุรกิจก็โดนโกงเอาแต่เที่ยวไปวัน ๆ นั้นเพราะยังมีแฝดพี่สาวสองคนชื่อ แสงดาว และ แสงเดือน ตามใจ

แค่เพียงวันแรกที่ได้มาที่ไร่ การัณย์กรณ์ ก็รู้สึกเลยว่าเขาไม่สามารถที่จะแต่งงานกับสาวผิวคล้ำแถมหน้าตายังจืดชืดอย่างขวัญล่าได้เลย ส่วนขวัญล่าก็คิดว่าเธอสังเวชในตัวเขามากแม้หน้าตาเขาจะดีแต่กลับดูหยาบโย่ง ปากคอยังเราะร้า

ในวันแรกที่ การัณย์กรณ์ มาที่ไร่ก็ถูกบังคับให้นอนที่บ้านริมบึง พอตื่นขึ้นมาก็รู้สึกหิวจึงเดินออกจากบ้านไปกินก๋วยเตี๋ยวแถวถนนใหญ่หน้าไร่ ด้วยความที่แดดร้อนกับทนหิวไม่ได้เขาจึงเป็นลมกลางทาง พอดีมีรถของ ปรวาตี ลูกเจ้าของสวนส้มข้าง ๆ กับ สกุลทิพย์ แม่ม่ายผัวฝรั่งเพิ่งหย่าขาดกัน ทั้งสองก็ได้ช่วยกันพาไปบ้านของ สกุลทิพย์ ระหว่างนั้นที่ไร่ส้มก็มีกลุ่มชายฉกรรณ์กลุ่มหนึ่งได้มารอทวงหนี้พนันบอล ขวัญล่าจึงตามหาตัว การัณย์กรณ์ จึงรู้ว่าเขาหายไปจึงชวน กิตติชนม์ นักวิชาการเกษตรที่ไร่ส้มของ ปารวาตี ออกช่วยตามหา จนมาเจอตัว การัณย์กรณ์ ที่บ้านของ สกุลทิพย์

วันต่อมาขวัญล่าได้ให้การัณย์กรณ์ เซ็นสัญญาว่าเขาจะเอาเงินที่ไร่ออกไปก่อนเพื่อใช้หนี้พนันบอลแต่ต้องแลกกับการเป็นลูกจ้างในไร่ ขวัญล่า เริ่มบังคับให้การัณย์กรณ์ ทำงานอย่างหนักแต่เขาก็ไม่ค่อยทำ ขวัญล่าจึงหงุดหงิด หมดหวังที่จะช่วยให้การัณย์กรณ์เปลี่ยนแปลงตังเอง โชคดีที่มี คมสันต์ เพื่อนของการัณย์กรณ์ ขอร้องให้ขวัญล่าอดทนละเห็นแก่คุณศร

ขวัญล่าตั้งใจจะเริ่มต้นใหม่กับการัณย์กรณ์ แต่ก็มีอุปสรรคใหม่นั้นคือ แคทรีน่า ดารานางร้ายในละคร แฟนเก่าของ รัฐีย์ ที่ร่วมหุ้นกันเปิดผับ แคทรีน่า โกหกว่าเธอท้องแต่ก็ไม่ประสบผลสำเร็จ โดย วรวีย์ ลูกสาวของป้าสายปิดเทอมกลับมาอยู่บ้านได้ล่วงรู้ความลับจึงออกมาเปิดโปรง ต่อมาการัณย์กรณ์ถูกเคี่ยวเข็ญให้ออกไปทำงานตัดหญ้าแต่เขาก็แอบไปงีบอยู่ดี ขวัญล่ามาเจอจึงต่อว่าเขาอย่างรุนแรงทั้งคู่จึงแก้เผ็ดกันไปมา โดยการัณย์กรณ์ได้ชวน ก่อลาภ หนีไปเล่นน้ำตกขวัญล่าเอาคืนโดยการแจ้งตำรวจให้มาจับการัณย์กรณ์ในฐานะขโมย ซึ่งขวัญล่าก็ปล่อยให้ การัณย์กรณ์นอนในห้องขังเป็นการสั่งสอน

เวลาผ่านไปการัณย์กรณ์เริ่มเข้าใจและเริ่มมีความรู้สึกรักขวัญล่ามากขึ้น แม้เขาจะทำตัวแย่ขนาดไหนแต่เธอก็ยังเป็นห่วง โดยเฉพาะช่วงที่การัณย์กรณ์ป่วย แต่เมื่อพี่สาวฝาแฝดรู้ว่าน้องชายสุดที่รักป่วยก็บังคับให้การัณย์กรณ์ มารักษาตัวที่กรุงเทพฯ แต่ก่อนกลับเขาสัญญากับ ขวัญล่าว่าจะมาให้ทันเวลาเก็บส้ม เมื่อการัณย์กรณ์ หายป่วยก็กลับมาทันช่วงเก็บส้มพอดี ซึ่งครั้งนี้เขาเปลี่ยนเป็นคนละคน ขวัญล่าทึ่งในความเปลี่ยนแปลงในครั้งนี้และกำลังเริ่มรู้สึกแปลก ๆ กับการัณย์กรณ์ แต่ไม่ทันไร ปารวาตี ตามมาตอแยหวังจะจับ การัณย์กรณ์ เป็นสามี หวังจะเอาเงินไปใช้หนี้แทนพ่อของเขา แต่การัณย์กรณ์ก็ไม่หลงกล เพราะในใจของเขามีเพียงขวัญล่าเท่านั้น แต่อุปสรรคของทั้งคู่ยังไม่หมด เมื่อ การัณย์กรณ์จำต้องกลับไปทำธุระที่กรุงเทพฯ สกุลทิพย์ ปรานี แม่ของปารวตี และแคท ต่างก็อิจฉาในตัวขวัญล่าอยู่แล้ว และสบโอกาสที่การัณย์กรณ์ไม่อยู่ วางแผนจ้างให้วัยรุ่นที่เคยมีเรื่องกับขวัญล่าตามมาทำร้ายขวัญล่า………….

ขวัญล่า จะรอดพ้นอันตรายนี้ได้อย่างไร และเธอจะยอมเปิดใจให้กับการัณย์กรณ์หรือไม่ ต้องติดตามชม ละครเจ้าสาวไร่ส้ม

บทประพันธ์โดย : เฟื่องนคร
บทโทรทัศน์โดย : กษิดินทร์ แสงวงศ์
กำกับการแสดงโดย : ปกาสิต กิ่งศักดิ์
ดำเนินการโดย : ทีวีธันเดอร์

นักแสดง
ณัฐรัฐ โมริส เลอกรอง รับบทเป็น การัณย์กรณ์ 
พัชรินทร์ จัดกระบวนพล รับบทเป็น ขวัญล่า 
ณัฐนันท์ จันทรวิดรจน์ รับบทเป็น คมสันต์ 
ชาลิสา บุญครองทรัพย์ รับบทเป็น ปารวาตี 
ธนิดา กาญจนวัฒน์ รับบทเป็น แคทรีน่า 
พิศาล ศรีมั่นคง รับบทเป็น กิตติชนม์ 
ชนิสาร์ บังคมเนตร รับบทเป็น วรวีย์ 
สกาวใจ พูลสวัสดิ์ รับบทเป็น สกุลทิพย์ 
วิชัย จงประสิทธิ์พร รับบทเป็น ก่อลาภ 
ปรารถนา บรรจงสร้าง รับบทเป็น แสงดาว 
ปาริฉัตร ไพรหิรัญ รับบทเป็น แสงเดือน ม
เศรษฐา ศิระฉายา รับบทเป็น ศร 
และนักแสดงอีกมากมาย