Club Friday Celeb’s Stories การกลับมา 2560 (EP.1-7 ตอนจบ) END


Club Friday Celeb’s Stories การกลับมา 2560

นิจ นิรันดร์ (วิลลี่ แมคอินทอช) อดีตดาราดังยุค 90 ที่ในยุคนั้นไม่มีใครไม่รู้จักเขา เข้าวงการตั้งแต่อายุ 18 เล่นหนังเรื่องแรกก็ดัง ตั้งแต่นั้นไม่ว่าเขาจะเป็นพิธีกร แสดงละคร เรตติ้งก็พุ่ง และละครของเขายังเป็นตำนานละครที่ทำเรตติ้งได้สูงสุดในประวัติศาสตร์ละครไทยด้วย แม้จะออกอัลบั้มก็ขายได้ล้านตลับ เรียกว่าโตมากับการเป็นที่รัก ที่สนใจของคนทั้งประเทศ และด้วยความที่ช่วงนั้นเขายังเด็ก จึงใช้ชีวิตด้วยความคึกคะนอง ไม่ว่าจะมาสาย หรือบางทีก็ไม่มา กลับก่อน เรื่องเยอะสารพัด จนเป็นที่ร่ำลือในวงการว่าทำงานยาก ไม่ว่าจะผู้จัด ผู้กำกับ ไม่ค่อยอยากจะทำงานด้วย แต่ด้วยความที่เขาดัง ก็เลยต้องจำใจ แต่เขาก็โดนหมายหัวจากทุกคนว่า ถ้าตกเมื่อไหร่ก็พร้อมจะเหยียบซ้ำทันที

ไม่ใช่แค่เรื่องงานเท่านั้น ที่ใครๆ พากันพูดถึงเขา เรื่องผู้หญิงก็เป็นที่กล่าวขานเช่นกัน เพราะเขาเรียกว่าเป็นคาสโนว่าตัวพ่อ คบหลายคนพร้อมกันแถมยังจัดงานเลี้ยงนัดทุกคนมาเจอกันอีก จนสาวๆ มากมายต้องเจ็บปวดเสียใจเพราะเขา ไม่ว่าจะเป็นระดับนางเอกหรือนางแบบ นางงาม จะมีก็แค่ ชาลี (เอมี่ กลิ่นประทุม) ดาราระดับกลางๆ ที่ไม่ได้เด่นดังอะไรในวงการ แต่อยู่มาด้วยเพราะนิสัยดี มีวินัย ซึ่งแทบจะเป็นคนที่ต่างกับนิจแทบทุกอย่าง แต่เธอก็ยอมคบกับนิจมาแบบลับๆ คอยดูแลเขามาตลอดหลายปีด้วยกัน สำหรับนิจ ชาลีเป็นเพียงผู้หญิงน่ารำคาญที่สลัดไม่หลุด

แต่หลังจากอุบัติเหตุครั้งใหญ่เพราะความเมา นิจต้องใช้เวลาพักรักษาตัวนานหลายปี โดยมีชาลีคอยช่วยดูแล เงินที่นิจมี หมดไปกับการรักษาตัวเองให้กลับมาเป็นปกติ รวมถึงหน้าตาก็ต้องรักษาให้กลับมาดูดีเหมือนเก่า พอชีวิตตกอับ คนในชีวิตก็หายไปเรื่อยๆ บวกกับเป็นยุคที่อินเทอร์เน็ตเฟื่องฟู โลกที่เขาเคยรู้จักก็เปลี่ยนไป และเขาก็กลายเป็นคนที่ถูกลืม

นิจพยายามทำทุกอย่างให้ตัวเองกลับมาดังอีกครั้ง เขารับไม่ได้ที่เขาจะเป็นแค่คนในโปสเตอร์ร้านตัดผมชายเก่าๆ เขาเลยพยายามสร้างข่าวเพื่อไปออกงานต่างๆ เช่น น้ำท่วมก็เกาะกระแสออกไปช่วยกับเขา ไปตามงานแต่งงานต่างๆ เพื่อให้ไมค์มาจ่อ และไปนำเสนอละครและหนังต่างๆ กับผู้จัด ที่เขาเคยแสดงแล้วดัง ให้มารีเมคใหม่ พร้อมใจจะไม่เอาเขาไปใหญ่ แต่ก็มีเจ้าของค่ายหนังอย่างฤทัย (เพ็ญพักตร์ ศิริกุล) ที่ตัดสินใจเอาหนังเขามารีเมคใหม่ เพราะเธอเองก็อยากได้ชื่อเสียงการเป็นผู้กำกับดังในอดีตของเธอกลับมาเช่นกัน แต่ข้อแม้คือนิจต้องเล่นเป็นบทรอง เพราะพระเอกที่จะเอาเล่นแทนเขา ก็คือ ว่าน วิรัชต์ (จิรายุ ละอองมณี) ดาราหนุ่มที่ดังที่สุดในยุคนี้

ว่านมีชื่อขึ้นมาจากการเป็นดาราประกอบที่ไม่มีใครสนใจ ว่านทำมาทุกอย่างให้ตัวเองดังได้อย่างวันนี้ หน้าที่เห็นคือหน้าที่ผ่านมีดหมอเกาหลี อดีตเขาเคยปลื้มนิจมาก แล้วได้มาแสดงเป็นตัวประกอบเรื่องที่นิจเป็นพระเอก พยายามจะเข้าไปคุยด้วย แต่นิจก็ไม่เคยเห็นหัวเขาเลย การที่นิจและว่านได้มาแสดงร่วมกันอีกครั้งในหนังเรื่องนี้ จึงเป็นโอกาสที่ว่านจะได้เอาคืนนิจบ้าง ทั้งเรื่องงาน หรือแม้กระทั่งเรื่องชาลี ที่ว่านพยายามพูดทุกอย่างให้ชาลีเลิกกับนิจ นิจพยายามดิ้นรนทุกทาง เพื่อให้ใครก็ได้กลับมาสนใจเขาเหมือนเดิม ทั้งไปขอให้คนเขียนบทเพิ่มบทให้ตัวเองเด่นเท่าว่าน พยายามจะโชว์ทักษะความสามารถของตัวเองทุกอย่างในบท หรือกระทั่งเข้าไปพยายามเกาะกระแสกับ นานา (ณัฏฐธิดา ดำรงวิเศษพาณิชย์) คู่จิ้นของว่าน ที่เป็นนางเอกที่กำลังดังอยู่ด้วยเช่นกัน

ในที่สุดดูเหมือนว่าการพยายามจะกลับมาของนิจ ทำให้เขาต้องสูญเสียคนรอบตัวที่รักเขาไป แม้แต่คนที่รักเขามากที่สุดอย่างชาลี ซึ่งว่านก็ไม่ต่างกัน แต่สุดท้ายเมื่อหนังเรื่องนั้นฉาย กลายเป็นว่าพังไม่เป็นท่า และคนก็หันไปสนใจดาราคนอื่นที่มีอีกมากมายทั้งในวงการบันเทิง นิจจะทำอย่างไร เพราะการกลับมาอีกครั้งมีความหมายที่สุดสำหรับชีวิตเขา ว่านถ้าเขาไม่ได้ไปต่อ ก็หมายถึงการจบสิ้นโอกาสในวงการบันเทิงเช่นกัน

ผู้กำกับการแสดง ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล
เขียนบทโดย ธัญลักษณ์ จุลพงษ์ , ชูเกียรติ. ศักดิ์วีระกุล , ฐานะมาศ เถลิงสุข
ก้องเกียรติ จารุสกุล , ฐากูร ลีสัมพันธ์
นำแสดงโดย วิลลี่ แมคอินทอช , เก้า จิรายุ , เอมี่ กลิ่นประทุม , แพร ณัฏฐธิดา
ต่าย เพ็ญพักตร์ , กอล์ฟ ธัญญ์วาริน , พิช วิชญ์วิสิฐ , ดีเจโป้ง ณัฐพงษ์
ผู้อำนวยการผลิต วรฤทธิ์ ไวยเจียรนัย
ผู้อำนวยการสร้าง สายทิพย์ มนตรีกุล ณ อยุธยา

คาแรคเตอร์นักแสดง

วิลลี่ แมคอินทอช : นิจ นิรันดร์
ดาราหนุ่มวัย 40 ปี เคยเป็นดาราที่ดังมากในอดีต สร้างประวัติศาสตร์ให้วงการบันเทิงไทยมากมาย แต่ด้วยความที่เป็นคนเอาแต่ใจ ไม่มีวินัยในการทำงาน รักแต่เรื่องปาร์ตี้และผู้หญิง ทำให้ไม่มีผู้จัดไหนเอา และไม่มีงานในที่สุด เขาอยู่ในวงการมาตั้งแต่อายุ 18 ปี บวกกับโหยหายความสำเร็จและจมไม่ลง เขาจึงพยายามที่จะกลับมาเป็นที่หนึ่งอีกครั้ง

ต่าย-เพ็ญพักตร์ ศิริกุล : ฤทัย
ผู้จัดละครวัย 50 ปี เคยเป็นผู้กำกับละครที่ดังมาก ทำค่ายละครมาหลายปี แต่หนังเจ๊งไปหลายเรื่องก็พยายามจะหาเรื่องที่สร้างกระแสให้ค่ายละครตัวเองรอดอีกครั้ง เป็นคนหัวเก่า ตามไม่ค่อยทันกับโลกยุคนี้ เลยไม่กล้าทำอะไรเสี่ยงๆนัก โหยหาความสำเร็จเก่าๆ อยากจะถูกพูดถึงอีกครั้ง

เอมี่ กลิ่นประทุม : ชาลี
ดาราสาววัย 32 ปี เป็นคนเรียบร้อย ไม่ได้มีคาแรคเตอร์โดดเด่น เลยได้แต่บทตัว 4-5 แม้จะอยู่วงการมานานก็ไม่ได้ดังเปรี้ยงปร้าง แต่ก็มีงานตลอด ด้วยความที่นิสัยง่ายๆ อะไรก็ได้ และชอบดูแล เอาใจคนอื่น ผู้จัด หรือผู้กำกับเลยจะชอบทำงานกับเธอเป็นพิเศษ

เก้า-จิรายุ ละอองมณี : ว่าน วิรัชต์
ดาราหนุ่มวัย 25 ปี ไต่เต้าจากตัวประกอบเล็กๆ ได้ขึ้นมายืนเป็นพระเอกสุดฮอตในปัจจุบัน จากการพยายามทำทุกอย่างของตัวเอง ทั้งไปทำหน้ามาใหม่ สร้างกระแสว่าเป็นคนดี จนแฟนคลับมากมาย ไม่ค่อยจริงใจกับใคร เพราะกลัวว่าคนจะไม่รัก เลยต้องคอยสร้างภาพตลอดเวลา และหาทางทุกอย่างเพื่อจะได้ Go Inter

ดีเจโป้ง-ณัฐพงษ์ สมรรคเสวี : อรรถ
ผู้กำกับละครวัย 45 ปี ไม่จริงใจ เข้าหาใครเพื่อผลประโยชน์ ฉีกสัญญามาจากเจ้านายเก่า มาเปิดสังกัดของตัวเอง แต่ก็มีดาราดังๆอยู่ไม่กี่คน มีลูกล่อลูกชนดี เวลาทำงานอยู่กับดาราดังๆ ก็จะวางตัวเยอะสารพัด แต่จังหวะไม่ดัง ก็อะไรก็ได้ง่ายๆ แล้วแต่ว่าอยู่กับใคร

แพร-ณัฎฐธิดา ดำรงวิเศษพาณิชย์ : นานา
ดาราสาววัย 22 ปี เป็นคู่จิ้นกับว่าน เป็นคนฉลาด รู้ว่าควรทำอะไรเวลาไหน หรือไม่ควร รู้ว่าอาชีพนี้มีอายุไม่นาน เป้าเธอจึงอยากหาสามีรวยๆ เพื่ออนาคตของตัวเอง