ซีรีส์ อะลาดิน 2019 อะลาดิน เด็กหนุ่มจอมโจรผู้มีจิตใจดี อาศัยอยู่ในเมืองอัคราบาห์กับลิงน้อยอาบู เพื่อนรักของเขา วันหนึ่ง อะลาดินได้พบกับเจ้าหญิงจัสมิน ธิดาของสุลต่าน และตกหลุมรักเธอทันที

เรื่องราวของ อะลาดิน Aladdin เขาเป็นหัวขโมยชื่อดัง ที่ดันไปพบเข้ากับตะเกียงวิเศษ ที่มียักษ์จีนี่ถูกขังไว้ภายในตะเกียง เรื่องราวเกิดขึ้นเมื่อ อะลาดิน นั้นได้ปลดปล่อยยักษ์จีนี่ออกมาจากตะเกียง ทำให้ยักษ์จีนี่ นั้นออกมาจากตะเกียง ซึ่งมีพลังอำนาจทำให้ อะลาดิน นั้นกลายเป็นเจ้าชายได้ภายในพริบตาเดียว แต่เรื่องราวไม่ได้ราบรื่นอย่างที่คิดเพราะว่า พ่อมด ที่ชื่อว่า จาฟาร์ นั้นก็อยากได้ตะเกียงไว้ครอบครองเช่นเดียวกัน ทำให้ อะลาดินต้องขัดขวางไม่ให้ จาฟาร์ ได้ตะเกียงไว้ในครอบครอง
ภารกิจการขัดขวางไม่ให้ จาฟาร์ ได้ตะเกียงวิเศษไปจึงเริ่มต้นขึ้น และขณะเดียวกันเขาก็พยายามพิสูจน์ตัวเองว่าเขานั้น เหมาะสมแล้วที่จะเป็นเจ้าชาย เพื่อพิชิตใจของ เจ้าหญิงจัสมิน เจ้าหญิงในดวงใจของอะลาดิน


ซีรีส์ อะลาดิน 2019

ซีรีส์ อะลาดิน 2019

ซีรีส์ อะลาดิน 2019JKN18

อะลาดิน (เพลงประกอบซีรีส์ อะลาดิน) : เบิ้ล ปทุมราช Rsiam [Official Audio] จาฟาร์ พ่อมดผู้ชั่วร้าย วางแผนจะยึดครองเมืองอัคราบาห์ โดยใช้ตะเกียงวิเศษที่ซ่อนอยู่ในถ้ำมรณะ เขาต้องการให้อะลาดิน เด็กหนุ่มผู้บริสุทธิ์ เข้าไปนำตะเกียงออกมา

อะลาดินถูกจาฟาร์หลอกล่อให้เข้าไปในถ้ำ แต่ด้วยความเฉลียวฉลาด เขาสามารถเอาชนะอุปสรรคและคว้าตะเกียงวิเศษมาได้ เมื่อถูตะเกียง ยักษ์จีนี่ก็ปรากฏตัวขึ้น และมอบพรให้กับอะลาดิน 3 ประการ

อะลาดินใช้พรข้อแรกแปลงร่างเป็นเจ้าชายอาลี เพื่อเข้าสู่วังและใกล้ชิดกับเจ้าหญิงจัสมิน เขาใช้พรข้อที่สองปลดปล่อยประชาชนจากการกดขี่ของจาฟาร์ และในที่สุดก็ใช้พรข้อสุดท้ายเอาชนะจาฟาร์และปกป้องเมืองอัคราบาห์ไว้ได้

อะลาดินและเจ้าหญิงจัสมินแต่งงานกัน และครองเมืองอัคราบาห์ด้วยความยุติธรรมและเมตตา


อะลาดิน เป็นจอมโจรหนุ่มกำพร้าจิตใจงาม อาศัยอยู่ในนครอัคราบาห์ (Agrabah) แห่งอาหรับ อยู่ร่วมกับ ลิงสัตว์เลี้ยงนาม อาบู วันหนึ่ง อะลาดินได้พบและผูกมิตรกับเจ้าหญิงจัสมิน ธิดาของสุลต่านแห่งอัคราบาห์ ที่ทรงแอบเสด็จหนีออกจากวัง เพื่อออกสำรวจโลกภายนอก เนื่องจากทรงเบื่อกับชีวิตที่ถูกประคบประหงมในวัง

ในขณะเดียวกัน มหาเสนาบดีจาฟาร์ มีแผนการที่จะโค่นล้มสุลต่าน และปกครองอัคราบาห์ เพื่อแก้แค้นชาวชิราบัดที่เคยข่มเหงรังแกเขาสมัยเป็นยาจก จาฟาร์ออกตามหาตะเกียงวิเศษ ที่ถูกซ่อนอยู่ในถ้ำแห่งสิ่งมหัศจรรย์ เพื่อจะให้ความปรารถนาของเขาเป็นจริง ซึ่งมีเพียงคนเดียวเท่านั้นที่คู่ควรเท่านั้น เรียกว่า “เพชรในตม (Diamond in the Rough)” ซึ่งคืออะลาดิน อะลาดินถูกจับตัวได้ และจาฟาร์หลอกล่อให้เขาไปเอาตะเกียง ภายในถ้ำ อะลาดินพบ พรมวิเศษ และได้รับตะเกียง เขามอบมันให้กับจาฟาร์ จาฟาร์เมื่อได้ตะเกียงแล้วก็โยนอะลาดินกลับเข้าไปในถ้ำ โชคดีที่อาบูขโมยตะเกียงโยนกลับมาให้เขาได้

อะลาดินที่ติดกับดักในถ้ำและเผลออัญเชิญจีนี่ ญินที่อาศัยอยู่ในตะเกียงวิเศษ ซึ่งมอำนาจสามารถทำได้ทุกสิ่ง ง โดยไม่รู้ตัวผ่านการถูตะเกียง จีนี่อธิบายว่าเขามีพลังมากพอที่จะให้พร อะลาดิน สามข้อตามที่ปรารถนา อะลาดินใช้อุบายหลอกใ้ จีนพาเขาี่ออกมาจากถ้ำได้ โดยไม่ใช้พร หลังจากนั้น อะลาดินจึงใช้พรขอความต้องการอย่ารครั้งแรก โดยกกลายารเป็นเจ้าชสูงศักดิ์ายเพื่อสร้างความประทพระทัยใจใแก่ับเจ้าหญิงจัสมิน และสัญญาว่าจะใช้ความปรารถนาข้อสุดท้ายของเขาเพื่อปลดปล่อยจีนให้เป็นอิสระี่จากการถูกจองในตะเกียงจำ

อะลาดินเดินทางเข้าสู่อัคราบาห์ ในฐานะ “เจ้าชายอาลีแห่งอาบับวา” อย่างยิ่งใหญ่ แต่เจ้าหญิงจัสมินกลับไม่ประทับพระทัยกับการมาของเขา แม้เขาจะประเคนของกำนัลและแยมมากมายก็ตาม แต่ต่อมาทั้งสองก็สื่อใจถึงกันได้ เมื่อเขาพาจัสมินขึ้นไปนั่งบนพรมวิเศษเพื่อแสดงให้พระองค์ทรงเห็นโลกที่ทรงปรารถนาที่จะเห็นมาตลอด ในขณะที่จีนี่ออกไปเที่ยวกับดาเลีย นางกำนัลของเจ้าหญิงจัสมิน แต่เมื่อเจ้าหญิงจัสมินทรงทราบถึงตัวตนที่แท้จริงของอะลาดิน เขาจึงโน้มน้าวจัสมินว่าจริง ๆ แล้วเขาเป็นเจ้าชายและที่แต่งตัวเหมือนยาจก ก็เพื่อทำความรู้จักกับชาวอัคราบาห์ก่อน จาฟาร์ที่รู้เรื่องนี้จึงขู่ให้เขาบอกที่ซ่อนของตะเกียง เมื่ออะลาดินปฏิเสธ จาฟาร์จึงผลักเขาลงไปในทะเล แต่จีนี่ช่วยชีวิตเขาด้วยพรความปรารถนาข้อที่สอง ทั้งสองเปิดโปงแผนร้ายจาฟาร์จนสามารถนำตัวเขาไปขังได้ หลังจากที่สุลต่านเสนอตำแหน่งอะลาดินให้เป็นรัชทายาทอัคราบาห์ อะลาดินกลัวว่าเขาจะเสียเจ้าหญิงจัสมินไป หากความจริงถูกเปิดเผย เขาบอกกับจีนี่ว่าเขาต้องการให้จีนี่อยู่กับตนและปฏิเสธที่จะปล่อยเขาให้เป็นอิสระ จีนี่ผิดหวังในตัวอะลาดินจึงบอกว่า เขากำลังจะสูญเสียความเป็นตัวเองอย่างแท้จริง

จาฟาร์ได้รับการช่วยเหลือจาก อิอาโก นกแก้วมาคอว์สัตว์เลี้ยงของเขา และขโมยตะเกียงจากอะลาดินและกลายเป็นเจ้านายคนใหม่ของจีนี่แทน เขาใช้พรความปรารถนาสองข้อแรกของเขาในการเป็นสุลต่าน และกลายเป็นจอมเวทย์ที่ทรงพลังที่สุดในโลก พร้อมทั้งจับตัวทหาร และ เสือสัตว์เลี้ยงของจัสมินนาม ราชา ไว้ จากนั้นเขาก็เปิดโปงอะลาดินกับเจ้าหญิงจัสมิน ก่อนจะเนรเทศเขาและอาบูไปยังดินแดนรกร้างว่างเปล่า เขาขู่ว่าจะสังหารบิดาของเจ้าหญิงจัสมินและดาเลีย เว้นเสียแต่ว่าจัสมินจะตกลงเข้าพิธีอภิเษกกับเขา ในพิธีอภิเษก อะลาดินและอาบูสามารถกลับมาอัคราบาห์ได้ จากการช่วยเหลือจากพรมวิเศษ และรับตัวเจ้าหญิงจัสมินที่ขโมยตะเกียงกลับมา จาฟาร์เสก อิอาโก ให้เป็น ร็อก เพื่อตามล่าพวกเขาอย่างได้เปรียบ

อะลาดินจึงถ่วงเวลาโดยการกล่าวจิกกัดจาฟาร์ ว่า ในแง่ของพลังอำนาจ จีนี่ยังเป็นเพียงผู้เดียวที่มีอำนาจเหนือเขามาก เพื่อจะนั้น จาฟาร์จึงใช้พรความปรารถนาข้อสุดท้าย ในการกลายเป็นผู้ที่ทรงพลังที่สุดในจักรวาล แต่เนื่องจากตำแหน่งญินในตะเกียงนั้น มีไว้สำหรับจีนี่เพียงตนเดียว จีนี่จึงได้รับอิสระ แล้วเปลี่ยนจาฟาร์ กลายเป็นญินซะเอง เนื่องจากไม่มีเจ้านาย จาฟาร์จึงถูกจองจำไว้ในตะเกียง เขาจับอิอาโกเข้าไปในตะเกียงกับเขาด้วย จีนี่โยนตะเกียงของจาฟาร์กลับสู่ถ้ำแห่งสิ่งมหัศจรรย์

ต่อมา อะลาดินทำตามสัญญาของเขา โดยใช้พรความปรารถนาสุดท้ายของเขาเพื่อปลดปล่อยจีนี่เปลี่ยนให้เขาได้เป็นมนุษย์ สุลต่านออกประกาศว่า เจ้าหญิงจัสมินจะเป็นผู้ปกครององค์ต่อไป และบอกพระองค์ว่า อะลาดินเป็นคนดี และจัสมินได้กลับมาอยู่กับอะลาดินอีกครั้ง ในขณะที่จีนี่แต่งงานกับดาเลีย และออกเดินทางไปสำรวจโลกกว้างและเริ่มต้นครอบครัวโดยมีลูกชายและลูกสาว โอมาร์ และ เลียน ส่วนอะลาดิน และสุลตานาห์จัสมิน ก็อภิเษกสมรสแล้วเริ่มต้นชีวิตใหม่อย่างมีความสุขตลอดไป

กำกับ กาย ริตชี
บทภาพยนตร์ จอห์น ออกัสต์ | กาย ริตชี
สร้างจาก อะลาดิน ของดิสนีย์ โดย รอน เคลเมนต์ส จอห์น มัสเกอร์ เท็ด เอลลิออต เทอร์รี รอสโซ “อะลาดินกับตะเกียงวิเศษ” ที่ถูกรวบรวมไว้ในพันหนึ่งราตรี

นักแสดงนำ
วิลล์ สมิธ
มีนา มาซูด
เนโอมี สกอตต์
มาร์เวน เคนซาริ
นาวิด เนกาบาน
นาซิม เปเดรด
บิลลี แม็กนัสเซน