ละคร ดั่งฟ้าสิ้นตะวัน 2566 (EP.1-30 ตอนจบ) END ความดีที่ยึดมั่น จะพาพวกเขาฟันฝ่าทุกอุปสรรค…จริงหรือ

ปกฉัตร ยึดมั่นความดีตามคำสอนของพ่อ สู้ชีวิตเพื่อครอบครัว โดยมี น้ำฝน ลูกสาวเจ้าสัวผู้มีพระคุณคอยช่วยเหลือ ความผูกพันเริ่มก่อตัว ในขณะที่เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝัน พ่อของเขาหายไปอย่างไร้ร่องรอย จนเขาเกือบหมดกำลังใจ ด้วยความมุ่งมั่นทำให้เขาลุกขึ้นสู้ แต่เรื่องราวกลับยิ่งเลวร้าย เมื่อรู้ว่าคนรักปิดบังความจริงเรื่องพ่อของเขาเอาไว้ !


ละคร ดั่งฟ้าสิ้นตะวัน 2566

ละคร ดั่งฟ้าสิ้นตะวัน 2566

ละคร ดั่งฟ้าสิ้นตะวัน 2566 EP.1-30CH7

ฉากเด็ด ละคร ดั่งฟ้าสิ้นตะวัน 2566

ยังมีตะวัน Ost.ดั่งฟ้าสิ้นตะวัน | ฟิล์ม บงกช [Official MV]

เรื่องราวการสู้ชีวิตของ ปกฉัตร ที่ฝ่าฟันความลำบากเพื่อทุกคนในครอบครัว โดยยึดมั่นความดีตามคำสอนของพ่อ และมี น้ำฝน ลูกสาวเจ้าสัวผู้มีพระคุณของครอบครัว คอยช่วยเหลือ จนก่อเกิดเป็นความผูกพัน แต่เหตุการณ์กลับเลวร้าย เมื่อปกฉัตรต้องเผชิญกับเรื่องราวชวนเข้าใจผิดมากมาย แถมพ่อยังหายไปอย่างไร้ร่องรอย จนเขาเกือบหมดกำลังใจ แต่ด้วยความมุ่งมั่นทำให้เขาลุกขึ้นสู้

ปกฉัตร (แชป วรากร ศวัสกร) เด็กหนุ่มสู้ชีวิต เสียสละทุกอย่างเพื่อครอบครัว แบ่งเบาภาระ พ่อเสนาะ (ดอม เหตระกูล) ต้นแบบความดี แม้พ่อจะพิการเพราะอุบัติเหตุ แต่เสนาะยังทำงานเป็นจับกังเลี้ยงลูกทั้ง 4 คน อย่างภูมิใจ ความพิการบวกกับความยากจนทำให้ นุจรี (หลิน นุศรา ประวันณา) แม่ของลูก ๆ ที่มีนิสัยรักสบาย พา เขตรัฐ (แพน นทีเทพ บุนนาค) ลูกชายคนโตสุดเลิฟ กับ คุ้มเกล้า (ด.ช.ไฟซัล นากิ๊บ) ลูกชายคนเล็ก หนีไปอยู่กับชู้ด้วย ทิ้งปกฉัตร เทียนแก้ว (จาด้า อินโตร์เร) ลูกสาวหัวใจแกร่ง ไว้กับเสนาะ

แม้ขาดแม่ ปกฉัตรก็ไม่ย่อท้อ สู้ชีวิตดูแลพ่อกับน้องต่อไป ไม่นานนุจรีกลัวความผิด เลยรีบพาคุ้มเกล้าที่ถูกพ่อเลี้ยงตีจนไข้ขึ้นมาทิ้งไว้หน้าบ้านเสนาะ ทันทีที่ปกฉัตร เทียนแก้ว และพ่อเสนาะ เห็นคุ้มเกล้าก็ตกใจมาก รีบพาส่งโรงพยาบาล แต่เรื่องร้ายไม่จบแค่นั้น เมื่อหมอตรวจพบว่าคุ้มเกล้าป่วยด้วยโรคลิ้นหัวใจรั่วต้องผ่าตัดด่วน เสนาะเครียดหนักเพราะค่ารักษาสูงเกินกำลัง เจ้าสัวกำพล (ต้อย วันชัย เผ่าวิบูลย์) เจ้าของโกดังข้าวที่เสนาะทำงาน ใจดีมีเมตตายื่นมือช่วยดูแลค่ารักษาทั้งหมดจนคุ้มเกล้าปลอดภัย เสนาะซึ้งในบุญคุณ สัญญาว่าหากมีโอกาสจะตอบแทนทุกอย่าง ทำให้ นายค้าง (ป๋าโก๋ พิเชษฐ ศรีราชา) คนงานขาใหญ่ประจำโรงสี ไม่พอใจ เลยให้ คำนวณ (โฟน ฆธาวุธ ปิ่นทอง) ลูกชายที่ชอบป่วนในชุมชน คอยแกล้งเสนาะกับลูก ๆ

วันที่เสนาะต้องเสียสละครั้งใหญ่ก็มาถึง เมื่อ วงกต หรือ ภู (ทศ รวิศชา ปัญจวิชญ์) ลูกชายเอาแต่ใจของเจ้าสัว พลาดไปทำคนตาย คุณนายวิไลรัตน์ (เอ๋ รชยา รักกสิกรณ์) ภรรยาจอมบงการของเจ้าสัว ไม่ยอมให้ลูกชายติดคุก เลยขอร้องแกมบังคับให้เสนาะรับผิดแทนแลกกับเงินก้อนโต และบุญคุณที่เคยยื้อชีวิตคุ้มเกล้า เสนาะจำยอม แต่ไม่ขอรับเงิน เพียงแต่ให้เจ้าสัวช่วยส่งเสียลูก ๆ เรียนหนังสือ และปิดเรื่องติดคุกไม่ให้ลูกรู้ เจ้าสัวรับปาก บอกลูกเสนาะว่าส่งพ่อไปทำงานด่วนที่เหมืองแร่ภาคใต้

ปกฉัตรน้อยใจพ่อที่ไปไม่ลา น้ำฝน (มิ้นท์ พรทิวา สาครจันทร์) ลูกสาวคนเล็กของเจ้าสัว รู้ความจริงเรื่องอาเสนาะติดคุกแทนพี่ชายของเธอ เธอจึงสงสารปกฉัตรกับน้อง ๆ มากแต่พูดความจริงไม่ได้ ส่วนวงกตต้นเรื่องหนีไปอยู่เมืองนอกเพื่อหนีฝันร้าย เจ้าสัวเลี้ยงลูกเสนาะอย่างดีจนวิไลรัตน์หมั่นไส้ จ้องจิกว่า ปกฉัตร เทียนแก้ว และคุ้มเกล้า ลับหลัง ไม่นานเจ้าสัวเสียชีวิตด้วยอุบัติเหตุ เธอจึงยุติการช่วยเหลือทุกอย่าง ปกฉัตรกับน้อง ๆ พากันกลับมาเช่าบ้าน ป้าสีมาย (วาสนา กังเจริญ) แม่ค้าปากร้ายใจดี สีมายเป็นแม่ของ จ๊าบ (เคน ฮาเซกาวา) เพื่อนสนิทปกฉัตร กับ ส้มจี๊ด (รุ้ง ชนัญญา พงษ์นาค) ลูกสาวสุดแซ่บ

น้ำฝนเสียใจที่แม่ไม่รักษาสัญญา เลยแอบช่วยเหลือดูแลพวกปกฉัตรแทนพ่ออยู่ห่าง ๆ ตอนนี้ปกฉัตรอยากออกตามหาพ่อที่ขาดการติดต่อให้เจอมากที่สุด แต่น้ำฝนที่รู้ความจริงทุกอย่างจำต้องวางแผนขัดขวาง เธออึดอัดในหัวใจ สงสารปกฉัตรมาก แต่คำสัญญาที่ให้ไว้กับอาเสนาะก็สำคัญ เรื่องราวยังคงเพิ่มดีกรีความเข้มข้นหาจุดสิ้นสุดไม่ได้

แต่บทสรุปและความจริงมีเพียงหนึ่งเดียวเท่านั้น สุดท้ายแล้วปมปัญหาชีวิตของทุกคนจะคลี่คลายไปในทิศทางใด ? ทั้งความลับในความสัมพันธ์ระหว่าง 2 ครอบครัว รวมถึงความรักของ ปกฉัตร และ น้ำฝน ที่ยังหาทางออกไม่ได้ มาติดตามชีวิตของพวกเขาและเธอได้ในละครดราม่าเข้มข้นเรื่อง ดั่งฟ้าสิ้นตะวัน

บทประพันธ์โดย : เพ็ญศิริ
บทโทรทัศน์โดย : บุหลันดั้นเมฆ
กำกับการแสดงโดย : ชัชวาลย์ คล้องช้าง
ผลิตโดย : บริษัท กำลังดี ซอย 6 โปรดักชั่น จำกัด

นักแสดง
วรากร ศวัสกร รับบท ปกฉัตร
พรทิวา สาครจันทร์ รับบท น้ำฝน
ดอม เหตระกูล รับบท เสนาะ
จาด้า อินโตร์เร รับบท เทียนแก้ว
รวิศชา ปัญจวิชญ์ รับบท วงกต
พัฒนิดา พุ่มชูแสง รับบท วิยะดา
ณัฐชนน ภูวนนท์ รับบท ไตรทศ
นทีเทพ บุนนาค รับบท เขตรัฐ
รชยา รักกสิกรณ์ รับบท วิไลรัตน์
วันชัย เผ่าวิบูลย์ รับบท เจ้าสัวกำพล
ช้องมาศ บางชะวงษ์ รับบท ลิลลี่
นุศรา ประวันณา รับบท นุจรี
ด.ช.ไฟซัล นากิ๊บ รับบท คุ้มเกล้า
ศุภสิทธิ์ ชินวินิจกุล รับบท วิทยา
เคน ฮาเซกาวา รับบท จ๊าบ
ชนัญญา พงษ์นาค รับบท ส้มจี๊ด
ฆธาวุธ ปิ่นทอง รับบท คำนวณ
วาสนา กังเจริญ รับบท สีมาย
พิเชษฐ ศรีราชา รับบท ค้าง
วิทยา เจตะภัย รับบท สมาน
น้ำทิพย์ เสียมทอง รับบท สาวิตรี