ละคร มังกรเจ้าพระยา 2563 (EP.1-15 ตอนจบ) END หนึ่ง…เป็นน้ำยิ่งใหญ่ หนึ่ง…เป็นไฟเร่าร้อน การเผชิญหน้าของสองมังกรผู้ยิ่งใหญ่ มีเพียงหนึ่งเดียวที่จะกำชัย

เมื่อตำรวจมือปราบต้องตามล่าแก๊งยาเสพติดรายใหญ่ จนได้มาพบกับนักธุรกิจหนุ่มที่ปักใจเชื่อว่าหัวหน้าแก๊งค้ายาบงการฆ่าพ่อของเขา แม้ต่างฝ่ายจะไม่ชอบหน้าเพราะหมายตาผู้หญิงคนเดียวกัน แต่เมื่อมีศัตรูร่วมกัน พวกเขาจึงต้องร่วมมือเพื่อจับตัวคนร้าย


ละคร มังกรเจ้าพระยา 2563

ละคร มังกรเจ้าพระยา 2563

ละคร มังกรเจ้าพระยา 2563 EP.1-15CH7+

ฉากเด็ด มังกรเจ้าพระยา 2563

เพลงประกอบละคร มังกรเจ้าพระยา 2563 เลือกใครไม่ได้เลย Ost.มังกรเจ้าพระยา | แก้วกาญจน์ ชื่นเป็นนิจ [Official MV]

เพลงประกอบละคร มังกรเจ้าพระยา 2563 มังกรเจ้าพระยา Ost.มังกรเจ้าพระยา | ชัชชัย ชาบำเหน็จ [Official MV]


ละคร มังกรเจ้าพระยา 2563

เรือเร็วขนยาเสพติด กำลังแล่นหนีไปตามลำน้ำเจ้าพระยา ผู้กองทอม และจ่าเฉิด คู่หูมือปราบ วางแผนไล่ล่าไม่ลดละ เรือขนยาเมื่อรู้ว่าถูกตาม ก็เร่งเครื่องแล้วกราดยิงเรือของตำรวจ จนได้รับความเสียหาย ผู้กองทอมตัดสินใจเร่งเครื่อง ขับเรือไล่ขยี้ จนที่สุด ก็สามารถหยุดเรือคนร้ายลงได้ และพบว่าคนร้ายคือลุกน้องเสี่ยโจ มาเฟียชื่อดัง ที่พัวพันการค้ายาเสพติด

ลูกน้องเสี่ยโจ รีบพาตำรวจท้องที่มาดูเหตุการณ์ แล้วกล่าวหาว่าทอมทำเกินกว่าเหตุ เพราะบนเรือไม่พบยาเสพติดแม้แต่น้อย ทอม เปิดผนังด้านหนึ่งของเรือ พบว่ามียาเสพติดที่ซ่อนไว้ ลูกน้องเสี่ยโจ รีบกดระเบิดเวลา กะจะฆ่าทอมและทำลายหลักฐานทิ้ง แต่ทอมและจ่าเฉิด รีบวิ่งหนีรอดออกมาได้อย่างหวุดหวิด เรือระเบิดตูม หลักฐานถูกทำลาย แต่ทอมไม่สามารถจัดการกับเสี่ยโจได้ เมื่อทอมกลับเข้าบ้านริมน้ำ ซึ่งอยู่ริมฝั่งเจ้าพระยา ลูกน้องเสี่ยโจก็ขับเรือเร็วมากราดยิง บ้านได้รับความเสียหาย แต่ทอมรอดไปได้อย่างหวุดหวิด

เสี่ยเหลียง นักธุรกิจจากเซี่ยงไฮ้ เดินทางมาเปิดโครงการคอนโดมิเนียมริมน้ำ โดยมีอาไช้ คนสนิทคอยดูแลจัดการเรื่องต่าง ๆ ให้ แต่แล้วในงาน ก็ปรากฏว่ามีมือปืน ชื่อโทนี่ ชาง บุกเข้ามาแล้วยิงเสี่ยเหลียงตาย ท่ามกลางสายตาหลายร้อยคู่ โดยตำรวจไทยไม่สามารถทำอะไรได้

ไมค์ ลูกชายของเสี่ยเหลียง รีบบินจากเซี่ยงไฮ้มาเมืองไทย เพื่อหาตัวฆาตกร ทอม และจ่าเฉิดถูกสั่งให้มาทำคดีนี้เพราะคาดว่าน่าจะพัวพันเกี่ยวกับแกงค์มาเฟียต่างชาติ ทอมและจ่าเฉิดไปรอรับไมค์ที่สนามบิน เพื่อรับตัวไปสอบปากคำหาปมสังหาร แต่ไมค์ไม่ยอมร่วมมือ และดูถูกฝีมือตำรวจไทย โดยบอกว่าจะขอตามล่าตัวฆาตกรด้วยตัวเอง ทอม และจ่าเฉิดโกรธที่โดนหยามน้ำหน้า อาไช้ ให้ข้อมูลกับไมค์ว่า เสี่ยเหลียงมีสัมพันธ์กับผู้หญิงไทยที่ชื่อลินดา โดยลินดามีอาชีพเป็นนางแบบแนวเซ็กซี่ เชื่อว่าลินดาน่าจะรู้เบาะแสบางอย่าง ไมค์ตามไปพบลินดา แต่ลินดาไม่ยอมให้ข้อมูลใด ๆ

ไมค์ มาหาแฟนเก่า ซึ่งเป็นลูกครึ่งไทยจีน ชื่อฟาง โดยฟางเป็นครูสอนเด็กอนุบาล ขณะที่ทอมก็พยายามจะจีบฟางอยู่เช่นกัน ขณะที่ไมค์มารับฟางออกไปทานข้าว ทอมมาเห็นก็ชะงัก ไม่พอใจ และเริ่มสืบเรื่องของไมค์ จนพบว่าไมค์กับฟาง เคยเป็นแฟนกันมาก่อน สมัยเรียนที่ฮ่องกง แต่เพราะความห่างไกลทำให้ทั้งคู่เลิกเป็นแฟนกัน ฟางกลับมาอยู่เมืองไทย แต่เมื่อไมค์มาเมืองไทย ไมค์จึงคิดจะกลับมาคบกับฟางอีกครั้ง ทอมยอมไม่ได้ที่จะให้ฟางกลับไปหาไมค์ จึงพยายามหาทางกีดกัน

ผู้กำกับหาญ หัวหน้าของทอม ได้ข้อมูลว่า มือปืนที่ชื่อ โทนี่ชาง มือปืนจากแผ่นดินใหญ่มาซ่อนตัวแถวโรงเรียนอนุบาลของฟาง และมีคนพบว่าลินดาเข้าออกบ้านแห่งนั้นบ่อยๆ ทอมกับจ่าเฉิดตามสะกดรอย แต่มาพบกับ ไมค์ ซึ่งก็มาสืบเรื่องนี้เหมือนกัน โดยไมค์อาศัยข้อมูลจาก เพื่อนในเมืองไทย ที่ชื่ออาฟง การปัดแข้งปัดขากันระหว่างทอม และไมค์ ทำให้โทนี่ ชาง กับพวกไหวตัว หนีไปได้ ทอมและไมค์ ต่างก็โทษกันและกัน

          อาฟง เป็นพี่ชายของฟาง มีบิดาชื่อ เฉิน โดยเฉินเคยเป็นมาเฟียมาก่อน แต่หลังจากแก่ตัว เฉินก็วางมือใช้ชีวิตสงบสุขในเมืองไทย ไมค์มาเยี่ยมเฉิน เนื่องจากเฉินเป็นเพื่อนเก่าของบิดา เฉินให้ข้อมูลว่า เหลียงบิดาของไมค์ เคยมีเรื่องกับเสี่ยโจ เพราะซื้อที่ดินตัดหน้ากัน ฟงโยงใยให้เห็นว่า โทนี่ ชางและพวก น่าจะเป็นคนของเสี่ยโจ และผู้อยู่เบื้องหลังการตายของเหลียง ก็คือเสี่ยโจ ไมค์จะบุกไปบ้านเสี่ยโจ แต่ฟงห้ามไว้ และขอให้รอจังหวะ

          เสี่ยโจมีภรรยาชื่อดารณี โดยมีลินดามาตีสนิท ทำตัวใกล้ชิดกับเสี่ยโจเสมอ และเสี่ยโจก็มีเพื่อนในวงการนักเลงคือ เสี่ยสาม จุงไช้ และซิตี๋ จ่าเฉิดได้เบาะแสใหม่ของโทนี่ ชาง ทอมและจ่าเฉิดจึงปลอมตัวเป็นเด็กส่งพิซซ่า เอาอาหารไปส่งแล้วบุกเข้าไปจับกุม แต่โทนี่ชางกระโดดตึก หลบหนีไปบนรถบรรทุกโดยมีลินดาคอยช่วยเหลือ จึงทำให้หลุดรอดไปได้อย่างหวุดหวิด ลินดามีปัญหากับจุงไช้ และใช้ปืนยิง จนจุงไช้บาดเจ็บ ลินดาถูกตำรวจตามล่า ทำให้เธอต้องหลบหนี ไม่มีใครหาเธอพบ

          ไมค์ ทอม ฟาง ถูกเสี่ยโจ แกล้งป้ายความผิดว่าเป็นขบวนการค้ายาเสพติด จ่าเฉิดมาช่วยพาหลบหนี แต่แล้วระหว่างการหลบหนี จ่าเฉิดกลัวว่าจะติดร่างแหไปด้วยจึงทิ้งหนังสือ ขอโทษทอม แล้วหนีไปเนื่องจากตนมีลูกเมียต้องดูแล ไมค์ ทอม ฟาง หนีไปที่นครสวรรค์ และทอมได้เจอกับลูกน้องเก่าที่ชื่อจ่าเฉียบ จ่าเฉียบอาสามานำทางและขอร่วมเดินทางด้วย ขณะเดียวกัน ลินดาก็โคจรมาพบกับทอม และทอมได้ให้ความช่วยเหลือ ทำให้ลินดากลายเป็นสมาชิกคนใหม่ของทีม โกเต็ง เพื่อนของเสี่ยเฉิน พาไมค์ ทอม ฟาง ลินดา จ่าเฉียบไปหลบซ่อนในโรงสีของตน

          เสี่ยสามซึ่งเป็นคู่แค้นของโกเต็ง รู้ข่าวจึงบอกเสี่ยโจให้ตามไปเล่นงาน จนไมค์ ทอม ฟาง ลินดาต้องหนีไปที่อยุธยา ระหว่างนั้นลินดา ถูกฟางจับได้ว่าทำงานให้ใครบางคน คอยรายงานความเคลื่อนไหวของเพื่อน ๆ ลินดารีบหนีออกไปหาเสี่ยโจ และขออยู่กับเสี่ยโจทันที

เสี่ยเฉินตัดสินใจช่วยอาฟง เพื่อให้อาฟง กลับมาเป็นเจ้าพ่อแทนตนโดยส่งชื่ออาฟงเข้าชิงตำแหน่งนายกสมาคมฯ เพราะคนที่ได้ตำแหน่งนี้จะมีอิทธิพล ทำให้ทุกคนเกรงใจ สร้างความโกรธแค้นให้กับเสี่ยโจมาก เพราะเสี่ยโจก็กำลังจะชิงตำแหน่งนายกสมาคมมาเป็นของตนเช่นกัน

          ทอมรู้ข่าวว่า จ่าเฉิด กำลังเดือดร้อน เพราะโดนพวกของเสี่ยโจบีบบังคับให้มาเป็นพยานใส่ร้ายทอม ทอม ไมค์ ฟาง และจ่าเฉียบ รีบออกจากอยุธยาไปช่วยเหลือ แต่จ่าเฉิดถูกคนของเสี่ยโจยิงตาย ก่อนตายจ่าเฉิดได้ขอโทษที่ทอดทิ้งทอม ทอมเข้าใจ และให้อภัย แต่แล้วโทนี่ ชางก็ปรากฏตัวลอบยิงไมค์ แต่ไมค์หนีไปที่รถ แล้วพบว่าอาไช้ ซึ่งรออยู่ที่รถโดนฆ่าตาย ไมค์พบปริศนาอักษรจีน เขียนคำว่า เทียนหลง ซึ่งหมายถึงฆาตกรที่ฆ่าไมค์ก็คือ เทียนหลง หรือมังกรฟ้านั่นเอง

          ที่บ้านริมน้ำของทอม เสียงเคาะประตูดังขึ้นกลางดึก ทอมมาเปิดประตูแล้วพบว่าลินดา เดินเข้ามาในบ้าน ลินดาสารภาพว่าเธอแอบชอบทอม และขอกลับมาอยู่ด้วย ไมค์ ฟาง จ่าเฉียบแปลกใจที่เห็นลินดากลับมา ขณะที่ทุกคนกำลังคุยกันอยู่นั้นเอง ทอมก็รู้สึกได้ว่ามีบางอย่างกำลังเคลื่อนไหวอยู่ภายนอกบ้าน ทอมรีบพาลินดาหนีออกโดยหย่อนตัวลงช่องลับที่พื้น ลงสู่แม่น้ำเจ้าพระยา ทันใดนั้นเองที่บ้านของทอมก็ระเบิดตูม ไมค์ ทอม ฟาง พากันว่ายน้ำหนี ลินดาบอกว่าเธอถูกบังคับให้พาลูกน้องเสี่ยโจมาหาทอม ลินดาหนีไปได้

          ในงานไหว้เจ้าที่วัดมังกรฟ้า อาฟง เสี่ยโจ ดารณี และลินดา มาร่วมงานในฐานะแขกวีไอพี ทอม ไมค์ ฟาง จ่าเฉียบ ปลอมตัวอยู่ในคณะสิงโต หลังจากทำพิธีไหว้เจ้ากันเสร็จ ก็มีการเลือกนายกสมาคมฯ และปรากฏว่าอาฟง ได้รับคะแนนเป็นเอกฉันท์ เสี่ยโจไม่ยอมสั่งโทนี่ชางให้ยิงอาฟง แต่โทนี่ชางกลับลำ หันปืนไปยิงเสี่ยโจ เสี่ยโจและลูกน้องรีบขึ้นรถหนี

          ไมค์ตามเสี่ยโจ และจับตัวได้กำลังจะยิงทิ้ง แต่ทอมมาขวางไว้ ร้องห้ามไม่ให้ยิงเพราะผิดกฎหมาย เสี่ยโจปฏิเสธเสียงแข็งว่าไม่ได้ฆ่าพ่อของไมค์ ลูกน้องเสี่ยโจบุกมาช่วยไว้ โทนี่ ชาง กลับมาพยายามจะสังหารเสี่ยโจอีกครั้ง แต่พลาด เสี่ยโจรีบหนี ทอมรีบตามโทนี่ ชาง โดยมีใครบางคนขับรถมารับ ทอม และไมค์ขับรถตามไล่ล่า ทำให้รถของโทนี่พลิกคว่ำ พบว่าคนที่ขับรถคือลินดา โทนี่หนีรอดไปหวุดหวิด ทอมขอลินดาให้บอกความจริง ลินดาบอกว่าความจริงอยู่ที่เสี่ยเฉิน (พ่อของฟง และฟาง) ลินดาบอกรักทอมแล้วขาดใจตาย

ทอมและไมค์พากันไปพบเฉิน เฉินเล่าว่า เมื่อ 30 ปีก่อนเพื่อน 3 คนคือ เหลียง เฉิน อาเปา ทำธุรกิจผิดกฎหมายด้วยกัน แต่แล้วจู่ ๆ อาเปาก็ขอแยกตัวเพราะเห็นช่องทางใหม่โดยไม่บอกเพื่อน ๆ เสี่ยเหลียงรู้ความจริงเลยจัดการฆ่าทิ้ง โดยอาเปามีลูกชายชื่อว่าฟง เฉิน สงสารฟง จึงแกล้งทำเป็นไม่รู้เรื่องที่เกิดขึ้น เพื่อขออาฟงมาเลี้ยงเป็นลูกอีกคน เมื่ออาฟง โตขึ้น และรู้ความจริง จึงต้องการแก้แค้น และโทนี่ ชางก็คือญาติของอาฟง ที่มาร่วมมือกันฆ่าเสี่ยเหลียง และเทียนหลง หรือมังกรฟ้า ก็คือชื่อเฟสบุ๊กของอาฟง ซึ่งใช้ในโลกอินเตอร์เน็ต ทันใดนั้นเอง…ลูกน้องทอม ก็มาแจ้งข่าวว่า อาฟง จับฟาง เป็นตัวประกัน ไม่รู้หายไปไหน

          ฟาง ถูกฟงจับตัวมา โดยมุ่งหน้าไปที่ท่าเรือของเสี่ยโจ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ฟางแอบส่งข่าวให้ไมค์กับทอมรู้ ขณะที่ดารณีหลอกเสี่ยโจมาว่ามีนายหน้าจากต่างประเทศต้องการดูของ เสี่ยโจกับลูกน้องมาที่ท่าเรือแล้วพบว่า ตกอยู่ในวงล้อมของฟง และโทนี่ ชาง โทนี่ ชางสังหารเสี่ยโจ เมื่อเสี่ยโจตาย ฟงก็กลายเป็นนายใหญ่ สวมรอยกิจการของเสี่ยโจโดยมีดารณีคอยช่วยเหลือ ทอมและไมค์ พาตำรวจบุกเข้ามาปิดล้อม ฟง ดารณี พาฟางหนีไปทางน้ำโดยอาศัยเรือสะเทิ้นน้ำ สะเทิ้นบก ทอมสังหารโทนี่ ชาง แล้วทอมกับไมค์ก็รีบขับเรือตามไป

          เรือสะเทิ้นน้ำ สะเทิ้นบก 2 ลำแล่นตามไล่ล่ากันทั้งบนน้ำ และบนเลนโคลน เรือของทอมและไมค์ตีคู่ขึ้นมา ฟางพยายามหนียื่นมือออกจากเรือ ไมค์ และทอมช่วยกันดึงมือฟางเอาไว้ได้ ดารณีไม่ยอมปล่อย ฟางถีบดารณีเซไปหาฟง ทำให้ฟงซึ่งขับเรืออยู่เสียหลัก เรือชนกับตอม่อ ระเบิดตูม

          หลังจากจบเรื่องราว ไมค์ ทอม ฟาง มาช่วยกันซ่อมบ้านริมน้ำของทอม โดย ทอมและ ไมค์ ยังคงเป็นเพื่อนกัน แต่ทั้งคู่สัญญากันว่าจะแข่งกันจีบฟางต่อไป โดยแล้วแต่ว่าในอนาคตไม่ว่าฟางจะเลือกใคร ความเป็นเพื่อนก็จะยังคงอยู่ตลอดไป ติดตามชมความสนุกเข้มข้นของละคร มังกรเจ้าพระยา

บทประพันธ์โดย : หยก บูรพา
บทโทรทัศน์โดย : ภูเขา
กำกับการแสดงโดย : ฉลอง ภักดีวิจิตร
ผลิตโดย : บริษัท โกลด์ ซี พี จี เอนเตอร์เทนเมนต์ จำกัด
ควบคุมการผลิตโดย : ฉลอง ภักดีวิจิตร

นักแสดง
รังสิโรจน์ พันธุ์เพ็ง รับบท ทอม
จิณณะ นวรัตน์ รับบท ไมค์
ปภาวดี ชาญสมอน รับบท ฟาง
อติรุจ สิงหอำพล รับบท ฟง
พัชชุดาญ์ พันธุ์พิพัฒน์ รับบท ลินดา
กมลวรรณ ศรีวิไล รับบท หมวดมด
เจจินตัย อันติมานนท์ รับบท โทนี่ ชาง
กรุง ศรีวิไล รับบท เฉิน
พงศนารถ วินศิริ รับบท เสี่ยโจ
ธีระธันญ์ ขจรชัยเดชาวัฒน์ รับบท บาส
รัตติกร ขุนโสม รับบท ดารณี
พิเชษฐ เนื่องจำนงค์ รับบท จ่าเฉิด
นึกคิด บุญทอง รับบท เสี่ยสาม
ฝันเด่น จรรยาธนากร รับบท จุงไช้
พัฐจักร โกมาร รับบท ซิตี๋
สจ. ภณณัฏฐ์ ศรีอินทร์สุทธิ์ รับบท ผู้กำกับหาญ
ชาลี อิ่มมาก รับบท อาไช้
พิณิชา กิจเกษมพงศา รับบท นิตยา
นันทพล กมุทวณิช รับบท เชน
ชาติ ศรีราชา รับบท เม่น
ชิษณุพงศ์ วิญญาสุข รับบท ชัย
โจ บางบอน รับบท หมู่วุฒิ
เอกสิทธิ์ แสงศิริ รับบท บอล
ด.ช.กฤติเดช เกตุสุวรรณ รับบท น้องบอย
สิทธิชัย โกมาร รับบท ตี๋เล็ก
พัทธนันท์ ศศิธรรมวงศ์ รับบท อาม่า
คงณัฐ เชยสุวรรณ รับบท อาปิง
วินัย โชควรางศา รับบท รองวัฒนา
ธัชชัย ธราธรรัตนกุล รับบท จ่าเฉียบ
รัชฌาพัฒน์ โพธิลิมปวรกุล รับบท ผู้กองชาญ