Love Songs Love Series ตอน คนไม่จำเป็น 2559 (EP.1-4 ตอนจบ) HD END

คนไม่จำเป็น – Getsunova [Official MV]


Love Songs Love Series ตอน คนไม่จำเป็น 2559 

ก้อง (ธิติ มหาโยธารักษ์) เด็กหนุ่มไม่เอาถ่าน บ้านเป็นห้องซ้อมดนตรี ก้องชอบถ่ายรูปและเล่นกล้องซึ่งเป็นสิ่งที่พ่อก้องสอนและให้มรดกเป็นกล้องและอุปกรณ์รุ่นเก่าๆ ไว้เต็มห้องนอน วันหนึ่งสีสันในชีวิตเนือยๆ ของก้องกลับมาสดใส มีชีวิตชีวาอีกครั้ง เมื่อก้องเห็นรถขนของวิ่งมาจอดที่บ้านฝั่งตรงข้ามซึ่งปิดร้างไปหลายเดือน คนที่ย้ายมาอยู่เป็นพี่น้องสองสาวชื่อ มี่ (ญานนีน ภารวี ไวเกล) และ แหม่ม (ณภศศิ สุรวรรณ) มี่กำลังจะจบ ม.ปลาย ส่วนแหม่มพี่สาวคนสวยของมี่เพิ่งเรียนจบ ทั้งสองพี่น้องมีบุคลิกนิสัยที่ต่างกันชัดเจน แหม่มจะอ่อนหวานตรงข้ามกับมี่ที่ดูทะโมนและแสบกว่า ก้องเจอมี่ที่สถาบันสอนพิเศษเตรียมเอนทรานซ์ ทั้งคู่มีเหตุให้เกลียดขี้หน้ากันตั้งแต่เจอกันครั้งแรก มี่กลับมาบ่นให้แหม่มฟัง ก่อนจะยิ่งเซ็งหนักมากขึ้นเมื่อได้รู้ว่าก้องคือคนข้างบ้านที่ชอบเล่นกีต้าร์ เปิดเพลงเสียงดังกวนโสตประสาททุกคืน

แดน (ธนกร กุลจรัสสมบัติ) เป็นรุ่นพี่ที่มี่แอบชอบมาตั้งแต่เรียนมัธยม มี่รู้ว่าแดนรักพี่แหม่มมากแต่ก็ต้องทำใจไม่อยู่ใกล้เวลาแดนกับแหม่มอยู่ด้วยกัน ก้องไม่ค่อยชอบหน้าแดนเพราะเป็นคู่แข่งคนสำคัญ วันหนึ่งก้องบังเอิญรู้ว่ามี่แอบชอบแดนจากปากของ ติน (สิทธิเดช จอมจันทร์ยอง) ก้องล้อมี่จนทั้งคู่ทะเลาะกันแรง ก้องขู่มี่ว่าถ้ากีดกันเขาจากพี่แหม่มอีกก็จะบอกเรื่องนี้กับแหม่ม มี่เสียใจแอบร้องไห้แต่ก็ได้ตินเพื่อนข้างบ้านมาคอยมาปลอบใจ มี่คิดว่าตินเป็นเกย์จึงเปิดใจกับตินหลายเรื่องโดยไม่รู้ว่าที่จริงตินเป็นแค่ผู้ชายเรียบร้อยที่แอบชอบมี่อยู่

ช่วงปิดเทอมก่อนเข้ามหาวิทยาลัย มี่ไม่อยากอยู่บ้าน ชวนตินไปทำงานพิเศษที่ร้านกาแฟของเพื่อนแดน ซึ่งแดนแนะนำให้ ช่วงนั้นแดนกับแหม่มเกิดมีปัญหากัน ทั้งคู่เจอกันน้อยลง กลายเป็นว่ามี่กลับได้เจอแดนที่ร้านกาแฟบ่อยขึ้น มี่แอบปรึกษาตินว่าเรื่องแอบชอบแฟนพี่สาว ตินได้แต่รับฟังเพราะลึกๆ ก็เสียใจที่ได้รู้ว่ามี่ชอบแดนขนาดหนัก

ก้องได้โอกาสเข้าไปใกล้ชิดกับแหม่มมากขึ้น หลังจากแดนหายหน้าไป ก้องคิดจะพยายามเข้าไปแทนที่แดนเพื่อช่วยปลอบใจพี่แหม่มแต่ความจริงที่ก้องได้เจอกลับกลายเป็นว่าที่แหม่มกับแดนมีปัญหากันเพราะแหม่มเป็นฝ่ายขอห่างจากแดนเอง ที่หนักกว่านั้นคือก้องได้รู้ว่าแหม่มไม่เคยมองก้องมากกว่าน้องข้างบ้านเพราะแหม่มมีแฟนคนใหม่ที่เริ่มคบกันอยู่ มี่เห็นแดนซึมเศร้าก็ทนไม่ไหว สารภาพเรื่องในใจกับแดน แดนบอกมี่ว่าเขากับแหม่มดูออกนานแล้วแต่มี่เป็นแค่น้องสาวคนหนึ่งเท่านั้น มี่เสียใจสุดๆ ตินตัดสินใจสารภาพรักกับมี่หวังจะช่วยให้มี่ดีขึ้น แต่กลับทำให้ทุกอย่างแย่หนักลงไปอีก

ผ่านไปไม่นาน เมื่อมหาวิทยาลัยเปิดเรียน เวลาดูเหมือนจะเยียวยาบาดแผลในใจให้ดีขึ้นได้ มี่ไปเรียนมหาลัยในลุคที่ดูน่ารักขึ้น ตินกลายเป็นเพื่อนสนิทจริงๆ ของมี่ ก้องบอกรักกับแหม่มแต่แหม่มบอกก้องว่าเป็นได้แค่พี่สาวของก้อง เพราะความจริงแล้วแหม่มกำลังกลับไปคบกับแฟนเก่าอีกคน ก้องเพิ่งเข้าใจว่าความรักไม่ได้เป็นแค่ภาพที่ตามองเห็นอย่างเดียว

ก้องกับมี่ต่างเติบโตขึ้น เมื่อได้ผ่านประสบการณ์เกี่ยวกับความรักเล็กๆ ด้วยกัน ทำให้ทั้งสองมองโลกในมุมมองที่กว้างขึ้นและเกิดมิตรภาพครั้งใหม่ระหว่างกันในที่สุด

นักแสดง
ธิติ มหาโยธารักษ์ รับบทเป็น ก้อง
ญานนีน ภารวี ไวเกล รับบทเป็น มี่
ณภศศิ สุรวรรณ รับบทเป็น แหม่ม
ธนกร กุลจรัสสมบัติ รับบทเป็น แดน
สิทธิเดช จอมจันทร์ยอง รับบทเป็น ติน