ซีรีย์ Enigma คน มนตร์ เวท 2566 (EP.1-4 ตอนจบ) END เหตุการณ์แปลกๆที่มักเกี่ยวข้องกับครูคนหนึ่ง ทำให้เธอต้องเข้ามายุ่งเกี่ยวกับโลกที่อันตรายกว่าที่คิด

เรื่องราวที่เกิดขึ้นในโรงเรียนหญิงล้วนแห่งหนึ่ง ตั้งแต่วันแรกที่ อาจิน ปลอมตัวมาเป็นครูด้วยจุดประสงค์บางอย่าง ก็มีเหตุการณ์แปลก ๆ เกิดขึ้นมากมายในโรงเรียน ฟา หนึ่งในนักเรียนชั้น ม.6 รู้สึกได้ถึงความผิดปกติและเชื่อว่าเหตุการณ์ประหลาดทั้งหมดที่เกิดขึ้นนั้นเกี่ยวข้องกับครูคนใหม่ แต่ในระหว่างที่พยายามสืบหาความจริง ฟากลับพบว่าความอันตรายนั้นน่าหลงใหลและทำให้หัวใจของเธอเต้นแรง


ซีรีย์ Enigma คน มนตร์ เวท 2566

ซีรีย์ Enigma คน มนตร์ เวท 2566

ซีรีย์ Enigma คน มนตร์ เวท 2566 EP.1-4PRIME

ซีน ซีรีย์ Enigma คน มนตร์ เวท 2566


ซีรีย์ Enigma คน มนตร์ เวท 2566

ไม่มีคำว่างมงาย ถ้ามันกลายเป็นเรื่องจริง
เมื่อมีเหตุการณ์แปลกๆขึ้นในโรงเรียน ซึ่งฟาพบว่ามีใครบางคนอยู่เบื้องหลังเหตุการณ์ทั้งหมดนี้ พร้อมๆกับครูชีวะคนใหม่ที่เพิ่งย้ายเข้ามาอย่างครูอาจิน

“ไม่รู้ว่าที่หัวใจฉันเต้นแรง เพราะมันน่ากลัว …หรือมันน่าหลงใหลกันแน่?”

“ฟา” นักเรียนชั้น ม.6 ในโรงเรียนสตรีคูรัตน์ โรงเรียนที่ขึ้นชื่อเรื่องการศึกษาอันดับต้นๆ ของประเทศ และเข้มงวดเรื่องการเรียนมาก จนทำให้นักเรียนเอาแต่หมกมุ่นอยู่กับเรื่องเกรดและคะแนนสอบ

ซึ่งฟาเองก็ได้แต่ตั้งใจเรียนไม่ต่างกับนักเรียนคนอื่น แต่แล้ววันหนึ่ง เรื่องราวแปลกๆ ก็เริ่มต้นขึ้น เมื่อเด็กหัวกะทิคนหนึ่งเกิดสติแตก เอาดินสอที่เหลาจนแหลมไล่แทงครูจนบาดเจ็บหนัก แม้โรงเรียนจะบอกว่าเกิดจากความเครียดจากการเรียน แต่ฟากลับรู้สึกถึงความผิดปกติบางอย่างของเรื่องนี้ ราวกับว่าโลกที่เป็นปกติของเธอ กำลังค่อยๆ มีรอยร้าวเล็กๆ ซ่อนอยู่

ฟาเริ่มสนใจในเหตุการณ์ประหลาดในโรงเรียนมากขึ้นเรื่อยๆ พร้อมๆ กับที่เริ่มมีคดีแปลกๆ มากขึ้นเช่นกัน แต่สิ่งที่แปลกที่สุดก็คือ เรื่องราวทั้งหมดดูเหมือนจะเกี่ยวข้องกับครูที่มาใหม่คนหนึ่งอยู่เสมอ..

ครูที่ภายนอกดูงงๆ ป้ำๆ เป๋อๆ แต่กลับมีอะไรบางอย่างที่ทำให้เธอหยุดมองเขาไม่ได้

..ครูที่ชื่อ “อาจิน”

และการที่ฟาเข้ามายุ่งเกี่ยวกับเรื่องทั้งหมดนี้ กำลังจะพาเธอไปสู่โลกใบใหม่ที่อันตรายกว่าที่เธอคาดคิด โลกที่เธอคิดมาตลอดว่ามันเป็นแค่เรื่องงมงาย.. แต่จริงๆ แล้ว ถ้าเธอเชื่อมากพอ..มันจะเป็นจริง

กำกับซีรีส์ : โอ ปัฏฐา ทองปาน

นำแสดง
วิน เมธวิน โอภาสเอี่ยมขจร รับบท อาจิน
พรีม ชนิกานต์ ตังกบดี รับบท ฟา
พิพลอย กัญญรัตน์ เรืองรุ่ง รับบท น้ำทราย
พริกขิง สุรีย์ญะเรศ ยะคะเรศ รับบท ยิหวา
เอิร์น ปรียาภัทย์ หล่อสุวรรณศิริ รับบท ข้าวหอม