ละคร Love Beyond Frontier อุบัติรักข้ามขอบฟ้า 2562 (ตอนที่ 1-13 ตอนจบ) END เรื่องราวความรัก 4 เส้า ของพวกเขาทั้ง 4 คน ภายใต้ความสัมพันธ์ฉันเพื่อน ที่ได้รู้จักเรียนรู้และเกิดความใกล้ชิดผูกพันกัน เกิดมิตรภาพและความรู้สึกดี ๆ ที่เรียกว่าความรัก

ยิ่งรักยิ่งเจ็บ Ost.อุบัติรักข้ามขอบฟ้า Love Beyond Frontier – คริส พีรวัส

ละคร Love Beyond Frontier อุบัติรักข้ามขอบฟ้า 2562

หวัง (คริส พีรวัส) หนุ่มน้อยลูกครึ่งไทย-จีน ที่เดินทางข้ามน้ำข้ามทะเลมายังประเทศไทย เพื่อตามหาแม่ ซ้ำร้ายหวังไปถึงที่บ้านเช่าของแม่ โรส (ต่าย เพ็ญพักตร์) โรสก็ได้ย้ายที่อยู่ไปแล้ว มีเพียงผู้เช่าบ้านคนใหม่ชื่อ แพท (น้ำตาล ทิพนารี) นักเขียนสาว ที่บ้าดูดวงเป็นชีวิตจิตใจ

หวังไม่มีทางเลือก จึงต้องทำทุกทางเพื่อให้ได้อยู่บ้านเดียวกับแพทเพื่อรอแม่กลับมา แต่สุดท้ายก็มีเหตุทำให้ทั้งหวังและแพทจำต้องย้ายมาอยู่ที่เกสต์เฮ้าส์ของ เปิ้ล (เจน รมิดา) เจ้าของเกสต์เฮ้าส์สาวสวย และทำให้ได้เจอกับ วิน (นิว ฐิติภูมิ) เพื่อนสนิทที่แอบหลงรักเปิ้ล

ทั้ง หวัง, วิน, เปิ้ล, แพท จำเป็นต้องมาอาศัยอยู่ภายใต้ชายคาเดียวกัน ทำให้ทั้ง 4 คนได้รู้จักเรียนรู้และเกิดความใกล้ชิดผูกพันกันมากขึ้น เกิดมิตรภาพและความรู้สึกดี ๆ ที่เรียกว่าความรัก เปิ้ลแอบรักหวัง ทำให้เกิดเหตุการณ์ชุลมุนวุ่นวาย แต่ก็ทำให้แต่ละคนได้เรียนรู้และแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรมระหว่างไทยกับจีนกันโดยไม่รู้ตัว

และภายใต้ความสัมพันธ์ฉันเพื่อน ระหว่างวินและหวังนั้น ทั้งคู่ไม่ได้รู้ระแคะระคายเลยว่า แม่ที่หวังตามหาอยู่จริง ๆ แล้วก็คือแม่ของวินด้วยนั่นเอง ทั้งคู่เป็นลูกแม่เดียวกัน และด้วยความไม่รู้ จึงทำให้ทั้งคู่เกิดปัญหาจนเกือบทำให้พี่น้องต้องผิดใจกัน เพราะดันหลงรักผู้หญิงคนเดียวกัน นั่นก็คือเปิ้ล

บทสรุปเรื่องราวความรัก 4 เส้า ของพวกเขาทั้ง 4 คน จะเป็นอย่างไร มาร่วมลุ้นและเอาใจช่วยไปพร้อม ๆ กัน

กำกับการแสดงโดย : แดน-วรเวช ดานุวงศ์
นักแสดง
คริส-พีรวัส แสงโพธิรัตน์ รับบท หวัง
นิว-ฐิติภูมิ เตชะอภัยคุณ รับบท วิน
น้ำตาล-ทิพนารี วีรวัฒโนดม รับบท แพท
เจน-รมิดา จีรนรภัทร รับบท เปิ้ล
ต่าย-เพ็ญพักตร์ ศิริกุล รับบท โรส
อุ๋ม-อาภาศิริ นิติพน รับบท ภา
เมธ-สุเมธ องอาจ รับบท ช่วง
วอ-จิราวัฒน์ วชิรศรัณย์ภัทร รับบท โบ้